1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỉ Giá Nhân Dân Tệ

Là “láng giềng” gần với mối quan hệ hữu nghị khắn khít, việc trao đổi hàng hóa cũng như giao lưu văn hóa giữa Việt – Trung ngày càng được đẩy mạnh. Cũng từ đó, nhu cầu tìm hiểu và nắm bắt giá cả nhân dân tệ được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người buôn bán, kinh doanh hoặc có ý định du lịch Trung Quốc.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt chắc chắn là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, vaytienonline sẽ giúp các bạn tìm hiểu tất tần tật những thông tin quan trọng về đồng NDT cũng như biết cách quy đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt nhé.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo cập nhật mới nhất ngày hôm nay 24/09/2021 giá NDT hiện ở mức 3.521,98 VND/1 CNY như vậy 1 Nhân dân tệ có giá trị tương đương 3.521,98 đồng Việt Nam. Với những giá trị khác chúng ta có thể quy đổi như sau:

Nhân dân tệ

Việt Nam đồng

1 tệ~ 3300 VNĐ
10 tệ~ 33.000 VNĐ
100 tệ~ 330.000 VNĐ
1000 tệ~3.330.000 VNĐ
10.000 tệ~33.000.000 VNĐ
100.000 tệ~330.000.000 VNĐ
1.000.000 tệ~3.330.000.000 VNĐ

Có thể đổi CNY ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi để mọi người có thể đổi ngoại tệ. Mặc dù vậy để đổi được tiền với giá tốt mà không bị ép giá. Các bạn cần lựa chọn những địa chỉ đổi tiền uy tín và có giấy phép rõ ràng. Dưới đây là những địa điểm uy tín và các bạn có thể đổi nhân dân tệ

 • Đổi tiền tại các sân bay: với các du khách các bạn có thể đổi tiền một các dễ dàng tại các sân bay để có thể sử dụng ngay một cách nhanh chóng.
 • Đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt tại ngân hàng: Tất cả ngân hàng tại Việt Nam đều nhận thu đổi nhân dân tệ. Đây là nơi mà các bạn có thể yên tâm trao đổi ngoại tệ với số lượng lớn. Đồng thời, tỷ giá sẽ luôn được ngân hàng cập nhật công khai và chính xác nhất mỗi ngày.
 • Đổi tiền tại các tiệm vàng có giấy phép: các tiệm vàng lớn như PNJ, Doji, Kim Tín,….đây là những nơi được cấp phép giao dịch ngoại tệ, bạn có thể dễ dàng đổi tiền tại các chi nhánh của các doanh nghiệp vàng bạch trên trên toàn quốc.
Mọi người có thể dễ dàng đổi tiền tại các ngân hàng
Mọi người có thể dễ dàng đổi tiền tại các ngân hàng

Những lưu ý khi trao đổi – mua bán Nhân dân tệ

 • Nếu các bạn có ý định đến Trung Quốc để làm việc, học tập hay buôn hàng, các bạn nên đổi tiền trước trong nước sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.
 • Nên kiểm tra tỷ giá trước khi trao đổi để có thể so sánh và tìm được nơi có giá trao đổi tốt nhất. Để tra cứu tỷ giá mới nhất trong ngày các bạn có thể tìm kiếm tại google với từ khóa “1 nhân dân tệ bằng”.
 • Chỉ nên trao đổi ngoại tệ ở những địa chỉ uy tín được nhà nước cấp phép mua bán trao đổi ngoại tệ, không nên thực hiện trao đổi ở chợ đen hay các tiệm vàng đổi tiền chui.
 • Đừng ngại tham khảo giá mua – bán ngoại tệ ở nhiều nơi để tìm được nơi có giá tốt nhất.
 • Các loại tiền có mệnh giá cao như thường sẽ được đổi với giá cao hơn tiền có mệnh giá thấp, một số địa điểm đổi ngoại tệ còn không chấp nhận đổi các loại tiền có mệnh giá thấp.

Đồng nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ (NTD) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đồng tiền này ban hàng được sử dụng rộng rãi trên khắp đất nước Trung Quốc trừ 2 đặc khu là Hồng Kông và Ma Cau.

Đồng Nhân dân tệ đầu tiên được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành chính thức vào năm 1948. Đến nay, đồng tiền này đã được phát hành lại rất nhiều lần, những đồng tiền đang được sử dụng hiện nay phần lớn là loạt được phát hành vào năm 1999.

Thông tin chung về nhân dân tệ

 • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB
 • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan
 • Tên chữ cái Latin: Yuan
 • Ký hiệu quốc tế: ¥

Vị thế của đồng Nhân dân tệ

Năm 2013 đồng NDT đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu.

Với sự tăng trưởng về giá trị và sự quan trọng của NDT trong thị trường tiền tệ thế giới, ngày 30/11/2015, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chính thức thêm đồng Nhân dân tệ vào giỏ các đồng tiền dự trữ, cùng với USD, Euro, Bảng Anh và Yên.

Tại Việt Nam, năm 2018 đồng Nhân dân tệ được phép sử dụng trong việc mua bán tại các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta với Trung Quốc.

Hiện nay, giá trị của đồng NDT đang phát triển không ngừng nghỉ. Trong năm 2021, Sách trắng của chính phủ Trung Quốc đang thực hiện đang thăm dò việc thanh toán xuyên biên giới bằng đồng nhân dân tệ điện tử (e-CNY). Đây là bước đi mới nhất trong một loạt các bước nhằm quốc tế đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, với mục tiêu cuối cùng là kiềm chế sự thống trị toàn cầu của hệ thống thanh toán bằng đồng USD.

Nhân dân tệ đang chiếm vị trí quan trọng trên thị trường tiền tệ thế giới
Nhân dân tệ đang chiếm vị trí quan trọng trên thị trường tiền tệ thế giới

Đơn vị Đếm của nhân dân tệ

Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ được chia thành 3 loại: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó:

1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. Tương ứng với: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Phân loại đồng nhân dân tệ

Nhân dân tệ được phát hành dưới 2 hình thức là tiền kim loại (tiền xu) và tiền giấy. Trên các đồng/ tờ tiền sẽ in hình Cụ thể chúng có mệnh giá và đặc điểm như sau:

Tiền kim loại

Tiền kim loại bao gồm các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ (10 hào).

Các loại tiền xu Trung Quốc
Các loại tiền xu Trung Quốc

Tiền giấy

Tiền giấy Nhân dân tệ gồm có 6 mệnh giá, mệnh giá nhỏ nhất là 1 CNY và lớn nhất là 100 CNY. Tất cả các mệnh giá tiền giấy ở mặt trước đều được in hình của cựu chủ tịch nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa Mao Trạch Đông, mặt còn lại được in các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Cụ thể:

 • 1 CNY với mặt sau in hình Tam dàn ấn nguyệt – một thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc
 • 5 CNY với mặt sau in hình núi Thái Sơn – một thắng cảnh, di dản thiên nhiên được UNESCO công nhận
 • 10 CNY với mặt sau là núi Cù Đường nằm trên sông Dương Tử.
 • 20 CNY với mặt sau là con sông Li Tây ở Quảng Tây.
 • 50 CNY với hình ảnh cung điện Potala
 • 100 CNY Tvới hình ảnh đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh

Cách nhận biết tiền Trung Quốc thật hay giả

Vấn nạn tiền giả luôn là mối quan tâm của nhiều người khi trao đổi ngoại tệ. Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ quan trọng vì thế chúng cũng bị làm giả rất nhiều. Để tránh nhận trường hợp nhận phải tiền giả, các bạn nên chú ý một số cách phân biệt tiền Trung Quốc thật và giả sau đây:

 • Chất liệu giấy của tiền Nhân dân tệ thật thường sẽ mỏng nhưng dai và chắc chắn kèm theo các hình in vô cùng sắc nét và bền màu. Ngược lại tiền giả thường sẽ dày hơn, tờ tiền dễ bị giãn và bong mực.
 • Khi bị ướt những hình in chìm trên đồng tiền Nhân Dân Tệ thật đều sẽ hiện lên một cách sắc nét, rõ ràng trong khi tiền giả sẽ bị nhòe, kém sắc sảo.
 • Với các loại tiền giấy có mệnh giá lớn các bạn có thể nhận biết thật giả bằng cách sờ tay vào hình in cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông. Nếu là tiền Nhân Dân Tệ thật thì đường viền này sẽ nhám còn tiền giả vị trí này sẽ trơn nhẵn không thô nhám.
 • Đem tờ tiền Nhân dân tệ mà bạn vừa đổi được ra ánh sáng và nhìn kỹ trên tờ tiền. Nếu các đường nét thanh mảnh, hình vẽ rõ ràng thì đó chính là tiền thật. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với những tờ tiền còn mới

Trên đây là những thông tin hữu ích các bạn cần biết về đồng Nhân dân tệ. Đến đây các bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho cho câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và có những kiến thức cần thiết để trao đổi, mua bán đồng tiền này một cách hiệu quả.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận