TOP 4 Cách chuyển tiền qua điện thoại đơn giản, an toàn

Chuyển tiền qua điện thoại là một trong những hình thức giao dịch cực kỳ tiện lợi và rất được ưa chuộng hiện nay. Chỉ cần có số dư trong tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền đến bất kỳ tài khoản ngân hàng nào khác thông qua chiếc điện thoại thông minh mà bạn đang sử dụng. Thao tác chuyển tiền bằng điện thoại không chỉ đảm bảo an toàn mà còn nhanh chóng hơn so với việc dùng tiền mặt. Vì lẽ đó mà hình thức chuyển tiền bằng điện thoại khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận cực tốt từ người dùng.

Vậy hiện nay có những cách chuyển tiền qua điện thoại nào? Thao tác ra sao? Và yêu cầu những điều kiện gì? Tất cả sẽ được vaytienonline.vn thông tin thật chi tiết đến bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Chuyển tiền qua điện thoại có những cách nào?
Chuyển tiền qua điện thoại có những cách nào?

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhất

Sự góp mặt của ngân hàng số và các hình thức ví điện tử hiện nay đã giúp ích cho người dùng. Các tiện ích này giúp việc chuyển tiền đơn giản hơn chỉ với 1 chiếc điện thoại.

Cụ thể, để thực hiện việc chuyển tiền bằng điện thoại di động, bạn có thể chọn cho mình 1 trong 4 cách sau:

Cách 1: Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking

Mobile Banking hiện nay là một dịch vụ khá phổ biến, bất kỳ sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào người dùng cũng đăng ký dịch vụ Mobile Banking để tiện lợi hơn cho các giao dịch qua điện thoại. Thông qua dịch vụ Mobile Banking bạn cũng có thể chuyển tiền qua điện thoại một cách dễ dàng như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng

Tương ứng với ngân hàng mà bạn chọn sẽ có ứng dụng Mobile Banking riêng biệt. Bạn có thể đến kho ứng dụng Cửa Hàng Play hoặc App Store để tải ứng dụng miễn phí.

Bước 2: Đăng nhập

Bạn điền các thông tin đăng nhập được ngân hàng cấp khi đăng ký dịch vụ Mobile Banking.

Bước 3: Chuyển tiền

Bạn chọn vào phần chuyển tiền, sau đó điền các thông tin người nhận bao gồm: Số tài khoản, tên ngân hàng (Nếu chuyển tiền liên ngân hàng), tên người nhận, số tiền chuyển và nội dung chuyển tiền.

Bước 4: Xác thực thông tin chuyển khoản

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, chuyển sang bước tiếp theo bạn kiểm tra lại thông tin chuyển khoản. Nếu đã chính xác bạn chỉ cần chọn xác thực, tùy nhân hàng sẽ có hình thức xác thực bằng OTP hoặc xác thực bằng mật khẩu đăng nhập.

Một lưu ý với hình thức xác thực bằng mật khẩu là nếu nhập mật khẩu sai quá 5 lần tài khoản Mobile Banking của bạn sẽ bị khóa và không thể thực hiện giao dịch được nữa.

Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking
Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking

Cách 2: Cách chuyển khoản qua điện thoại bằng Internet Banking

Tương tự như hình thức chuyển tiền Mobile Banking, cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng người khác thông qua Internet Banking vô cùng dễ dàng, chỉ cần bạn có đăng ký dịch vụ này với ngân hàng mở tài khoản. Các bước chuyển tiền qua điện thoại với Internet Banking được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang web chính của ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking bằng tài khoản được ngân hàng cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Bước 3: Chọn vào phần chuyển tiền và điền thông tin người nhận bao gồm: Số tiền chuyển, số tài khoản, ngân hàng chuyển đến, nội dung chuyển tiền. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền thật chính xác trước khi gửi.

Bước 4: Xác thực bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại hoặc email (Tùy ngân hàng). Sau đó chọn vào hoàn thành để hoàn tất thao tác chuyển tiền.

Chuyển tiền bằng điện thoại qua Internet Banking
Chuyển tiền bằng điện thoại qua Internet Banking

Cách 3: Chuyển tiền bằng điện thoại qua ví điện tử

Sự xuất hiện của ví điện tử trong thời đại 4.0 được xem như một bước chuyển đổi cực kỳ ý nghĩa. Ứng dụng ví điện tử được tích hợp rất nhiều tính năng trong đó có chuyển và nhận tiền trong cùng hệ thống. Theo đó, ứng dụng ví điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay là Momo, Zalo Pay, Shopee Pay, Viettel Money…

Thực hiện chuyển tiền qua các ví điện tử này bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ví điện tử về điện thoại, sau đó đăng nhập bằng số điện thoại bạn đang sử dụng (Nếu chưa có tài khoản bạn cần đăng ký và liên kết ví với tài khoản ngân hàng để thực hiện việc chuyển tiền).

Bạn có thể tải ứng dụng ví điện tử: Momo, Zalo Pay, Shopee Pay… hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng của điện thoại:

  • Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, tải ứng dụng tại Cửa Hàng Play.
  • Điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, tải ứng dụng tại kho App Store.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, bạn chọn vào mục Chuyển tiền và điền đầy đủ các thông tin chuyển: Tên ngân hàng, số tài khoản, số tiền chuyển, nội dung chuyển…

Lưu ý, một số ứng dụng ví điện tử yêu cầu người dùng nạp tiền vào ví trước khi chuyển. Tuy nhiên, cũng có một số ví điện tử cho phép người dùng sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng liên kết ví để chuyển tiền.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin người nhận và số tiền chuyển cho thật chính xác. Sau đó, xác nhận chuyển tiền bằng mật khẩu ví, một số trường hợp giao dịch bằng số tiền lớn hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng xác thực thêm bằng mã OTP gửi đến số điện thoại đăng ký ví.

Như vậy là chỉ với 3 bước cực đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có thể chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền qua ví điện tử
Chuyển tiền qua ví điện tử

Cách 4: Chuyển tiền bằng điện thoại qua cú pháp

Hiện nay, các nhà mạng lớn đã triển khai dịch vụ tiền di động, giúp việc chuyển tiền của người dùng trở nên tiện dụng hơn. Không yêu cầu phải sử dụng các dòng điện thoại thông minh, cũng không cần kết nối mạng dịch vụ tiền di động giúp bạn chuyển tiền qua điện thoại bằng mã USSD.

Các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone đều đã triển khai dịch vụ tiền di động. Và mỗi nhà mạng sẽ có mã USSD chuyển tiền riêng. Tuy nhiên điều kiện đầu tiên bạn cần phải đáp ứng chính là đăng ký tài khoản tiền di động tương ứng với nhà mạng mà bạn đang sử dụng sim.

Sau khi đã đăng ký tài khoản tiền di động thành công, bạn bắt đầu thực hiện các bước chuyển tiền qua điện thoại như sau:

Bước 1: Chọn vào mục quay số gọi đi, sau đó nhấn mã USSD sử dụng dịch vụ tiền di động tương ứng với từng nhà mạng.

Bước 2: Hệ thống sẽ đưa ra hàng loạt các dịch vụ mà bạn có thể sử dụng khi dùng tiền di động. Bạn sẽ bấm chọn vào nhánh số tương ứng với mục chuyển tiền.

Bước 3: Bấm chọn số điện thoại nhận tiền, hoặc số tài khoản nhận tiền.

Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển (tối thiểu là 1.000đ) sau đó bạn có thể nhập thêm nội dung chuyển tiền.

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản tiền di động để xác nhận việc chuyển tiền. Hệ thống sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin, nếu chính xác sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền và gửi thông báo qua tin nhắn về số điện thoại sử dụng dịch vụ tiền di động.

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại với các thao tác đơn giản giúp mọi giao dịch chuyển tiền, thanh toán trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn. Chỉ với chiếc điện thoại, mọi giao dịch chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy thì hãy chọn cho mình một hình thức chuyển tiền bằng điện thoại thật phù hợp để sử dụng ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận