3 Cách chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại

Vietcombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn và uy tín hàng đầu tại nước ta. Nhằm đáp lại sự tin tưởng của khách hàng, Vietcombank đã không ngừng nâng cao chất lượng, mang tới tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đặc biệt, trong đó có dịch vụ chuyển tiền miễn phí trên các kênh trực tuyến. Chỉ cần bạn có Smartphone được kết nối Internet là có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền Vietcombank nhanh chóng mà không cần tới quầy giao dich.

Vậy, hãy cùng vaytienonline khám phá nhanh các cách chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại nhanh trong vòng 1 phút qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ chuyển tiền Vietcombank là gì?

Chuyển tiền Vietcombank là dịch vụ do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cung cấp cho các khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng này. Mục đích là để khách hàng (bên gửi tiền) có thể gửi một số tiền nhất định đến bên thụ hưởng, một cách đơn linh hoạt và nhanh chóng.

Hiện, Vietcombank đang cung cấp các hình thức chuyển tiền như chuyển tiền trong VCB, chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB, chuyển tiền ngoài VCB, chuyển tiền mặt, chuyển tiền bằng mã QR. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền Vietcombank khách hàng có thể thực hiện bằng cách tới trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank, chuyển qua cây ATM hay thông qua các dịch vụ Mobile Banking, Internet Banking.

Đặc biệt, cách chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Bởi vì, nó không chỉ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và còn đảm bảo được sự bảo mật và chính xác trong từng giao dịch của khách hàng. Các thao tác chuyển tiền đều được bảo mật qua 2 lớp mật khẩu gồm 1 lớp mật khẩu tài khoản ngân hàng và 1 lớp mã xác thực OTP.

cach chuyen tien vietcombank 1
Dịch vụ chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại được nhiều khách hàng ưa chuộng

Xem thêm: Hạn mức chuyển tiền Vietcombank mới nhất

Cách chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại đơn giản tiện lợi

Sau đây là 3 cách chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank nhanh chóng và được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách chuyển khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng số được xây dựng dựa trên sự hợp nhất các nền tảng giao dịch riêng rẽ trên Mobile Banking và Internet Banking. Mang tới cho khách hàng một trải nghiệm liền mạch và thống nhất trên mọi phương diện điện tử.

Tại VCB Digibank khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng khác, chuyển tiền bằng mã QR, thanh toán mọi hóa đơn, mở tiết kiệm online, rút tiền mặt trực tiếp tại cây ATM mà không cần tới thẻ ATM Vietcombank. Đây là tính năng tiện ích, mang tới sự thuận tiện cho mọi khách hàng.

Để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất, từ ngày 1/1/2022 tất cả các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank trên VCB Digibank hoàn toàn miễn phí, mà khách hàng không cần đăng ký gói dịch vụ, không yêu cầu số dư tối thiểu.

Các bước chuyển tiền trong Vietcombank trên điện thoại qua ứng dụng VCB Digibank như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank đã được cài đặt và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại màn hình giao diện chính chọn vào mục Chuyển tiền trong VCB.
 • Bước 3: Điền thông tin người thụ hưởng gồm số tài khoản nhận tiền (VND) và số tiền muốn chuyển khoản. Sau đó bấm Tiếp tục.
 • Bước 4: Xác nhận lại một lần nữa thông tin về tài khoản, tên người nhận, số tiền.
 • Bước 5: Chọn phương thức xác thực như Face ID hoặc VCB- Smart OTP hay SMS OTP và bấm Xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển tiền trong Vietcombank.
cach chuyen tien vietcombank 2
Các bước chuyển tiền trong Vietcombank qua ứng dụng Mobile Banking VCB Digibank

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Vietcombank

Cách chuyển tiền Vietcombank qua Internet Banking iB@nking

Ngoài cách ở trên, thì cách chuyển tiền Vietcombank qua Internet Banking iB@nking cũng là sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Dịch vụ Internet Banking iB@nking có rất nhiều tính năng tiện ích như chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền từ thiện, thanh toán hóa đơn, nộp thuế, mở tiết kiệm trực tuyến,…

Đối với dịch vụ chuyển tiền Vietcombank, khách hàng không cần tải ứng dụng về máy. Chỉ cần bạn sử dụng điện thoại hay máy tính được kết nối Internet và đăng ký dịch vụ Internet Banking là có thể chuyển tiền trong Vietcombank dễ dàng.

Các bước chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank qua VCB – iB@nking như sau:

Bước 1: Truy cập vào dịch vụ VCB – iB@nking để đăng nhập tài khoản Internet Banking của bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính chọn mục Chuyển tiền, chọn tiếp Chuyển tiền trong Vietcombank.

cach chuyen tien vietcombank 5
Truy cập vào dịch vụ VCB- iB@nking và chọn mục Chuyển tiền trong Vietcombank

Bước 3: Tạo lệnh chuyển tiền bằng cách điền các thông tin như:

 • Hình thức chuyển tiền: chọn Chuyển tiền ngay
 • Thông tin người chuyển: chọn tài khoản nguồn trong danh sách tài khoản thanh toán của khách hàng.
 • Thông tin người hưởng: nhập số tài khoản và chọn lưu thông tin người hưởng nếu muốn thực hiện các giao dịch lần sau.
 • Thông tin giao dịch: số tiền chuyển, nội dung chuyển tiền, phí chuyển tiền

Bước 4: Bấm nút Xác nhận và nhập mã xác thực Smart OTP hoặc SMS OTP.

Bước 5: Bấm nút Xác nhận để hoàn tất giao dịch.

cach chuyen tien vietcombank 6
Tạo lệnh chuyển tiền và bấm Xác nhận để hoàn tất giao dịch

Cách chuyển tiền Vietcombank qua VCB – Mobile B@nking

VCB – Mobile B@nking là dịch vụ ngân hàng trên thiết bị di động do ngân hàng Vietcombank và Công ty Cổ phần Thanh toán Việt Nam (VNPAY) hợp tác phát triển. Ứng dụng được cài đặt trên Smartphone chạy hệ điều hành Android cho phép chủ thuê bao di động đã đăng ký dịch vụ VCB – Mobile B@nking tại ngân hàng để thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, nạp tiền điện thoại di động trả trước, thanh toán hóa đơn trả sau, thanh toán thẻ tín dụng,…

Các bước chuyển tiền trong Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng VCB – Mobile B@nking.
 • Bước 2: Tại giao diện chính chọn hình thức chuyển tiền là Chuyển tiền ngay, sau đó chọn tiếp tài khoản nguồn và điền các thông tin giao dịch gồm: tài khoản đích, số tiền, nội dung.
 • Bước 3: Kiểm tra lại một lần nữa thông tin giao dịch và bấm Tiếp tục để nhận mã SMS OTP, bấm Tiếp tục để hoàn tất giao dịch. Trường hợp xác thực bằng vân tay thực hiện quét vân tay để hoàn tất giao dịch.

Các cách chuyển tiền Vietcombank khác

Đối với trường hợp khách hàng không đăng ký các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking thì vẫn có thể chuyển tiền Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc qua cây ATM.

Lưu ý khi thực hiện cách chuyển tiền Vietcombank tại ngân hàng khách hàng cần mang theo CMND/CCCD và nhớ tra cứu giờ làm việc Vietcombank tại các chi nhánh, phòng giao dịch để các giao dịch được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ví điện tử có tính năng chuyển – nhận tiền trong cùng hệ thống hay liên ngân hàng để chuyển khoản Vietcombank.

Tùy vào giao diện mà mỗi ví điện tử sẽ có các bước thực hiện giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, khách hàng nên lựa chọn những ví điện tử uy tín, tính năng bảo mật cao như ví điện tử Momo, Zalopay, Moca, Viettel Pay, AirPay,…

Xem thêm: hướng dẫn chuyển tiền từ MoMo sang Vietcombank

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank qua điện thoại

Hiện tại, biểu phí chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại được quy định như sau:

Hình thức chuyển tiềnMức phí
VCB DigibankMiễn phí
VCB – iB@nking– Cùng hệ thống VCB: 7.000 VNĐ/giao dịch
– Khác hệ thống VCB: 0,02% tối thiểu 20.000 VNĐ/giao dịch dưới 500 triệu VNĐ, và 0,03% tối thiểu 1.000.000 VNĐ trên 500 triệu VNĐ)
Bảng phí chuyển tiền Vietcombank

Trên đây là những thông tin đầy đủ, chi tiết về các cách chuyển tiền Vietcombank. Hy vọng với những thông tin bổ ích vừa rồi giúp bạn biết cách thực hiện các giao dịch chuyển tiền Vietcombank đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và tránh được những rủi không mong muốn.

Nếu còn thắc mắc bạn đừng quên gọi điện đến Hotline Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để được tư vấn cụ thể.

Thắc mắc thường gặp khi chuyển tiền Vietcombank

Chuyển tiền trong Vietcombank bao lâu nhận được?

Nếu bạn chuyển tiền trong Vietcombank qua Internet Banking hoặc cây ATM thì người nhận sẽ nhận được tiền sau khi bạn hoàn tất giao dịch. Còn đối với trường hợp bạn chuyển tiền tại quầy giao dịch thì mất khoản 2 – 6 tiếng theo giờ hành chính.

Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài Vietcombank bao lâu nhận được?

Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài Vietcombank trên điện thoại thì sau khi hoàn tất giao dịch thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên, có một số trường hợp do đường truyền Internet nên quá trình giao dịch có thể diễn ra chậm hơn 1 tí tầm 15 – 60 phút.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận