Hướng dẫn cách đặt vé tàu trên MoMo chi tiết

Đặt vé tài trên MoMo giúp hành khách là chủ tài khoản MoMo dễ dàng mua vé tàu hỏa online với thao tác đơn giản hơn khi đặt mua trên website của nhà tàu hay mua qua đại lý trung gian. Không chỉ tiết kiệm nhiều thời gian, tránh tình trạng tranh giành vé, cách đặt vé tàu trên MoMo còn giúp bạn tận dụng các ưu đãi thường xuyên từ ví MoMo để tiết kiệm hơn.

Xem ngay cách đặt vé tàu trên MoMo trong bài viết dưới đây của vaytienonline nếu bạn đang cần săn vé tàu về nhà hay du lịch bằng tàu hỏa nhé!

>> Xem thêm: Các cách nạp tiền MoMo mới nhất

Ưu điểm khi đặt vé tàu trên MoMo

Nếu trước đây hành khách phải mua vé tàu trực tiếp tại ga, xếp hàng chờ hàng giờ để mua vé Tết hoặc phải mua qua đại lý với giá vé cao thì giờ đây, với cách đặt vé tàu trên MoMo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí chỉ cần vài thao tác đơn giản.

Đặt vé dễ dàng

Chỉ cần tải ứng dụng MoMo, hoặc nếu bạn đã có tài khoản MoMo, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có thể đặt vé dễ dàng, thanh toán trực tiếp bằng nguồn tiền trên ví MoMo.

Ngoài ra, giao diện đặt vé trên ứng dụng MoMo cũng thân thiện hơn nhiều, bạn có thể dễ dàng chọn thông tin ga đi, ga đến, giờ xuất phát trên 1 màn hình mà không cần chọn từng bước như trước kia.

Thanh toán nhanh chóng

Cách đặt vé tàu trên MoMo cũng đơn giản hơn khi đặt trên website của công ty Đường Sắt Việt Nam. Người mua vé có thể bỏ qua thao tác nhập thông tin thẻ ngân hàng để thanh toán hay quét mã QR…

Đặt vé an toàn

Việc thanh toán vé tàu hỏa trên Ví MoMo hoàn toàn đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin với các công nghệ bảo mật đa tầng, đạt chứng chỉ quốc tế cùng bảo chứng của ngân hàng. Đặt trên ứng dụng giúp bạn tránh lộ thông tin cá nhân cũng như thông tin về chuyến đi.

Sau khi đặt vé tàu trên MoMo, hành khách có thể quản lý chuyến đi ngay tại ứng dụng. Thông tin vé tàu hỏa đã mua trên MoMo sẽ được gửi qua email đăng ký Ví MoMo. Hoặc khách hàng có có thể kiểm tra vé tàu hỏa đặt tại Ví MoMo trên website của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Được quyền chọn chỗ thoải mái

Cách đặt vé tàu trên MoMo cũng như mua trên website, hành khách cũng có quyền chọn chỗ theo nhu cầu.

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù là hình thức mua không trực tiếp nhưng cách đặt vé tàu trên MoMo lại giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn những cách khác.

Giá vé tàu trên MoMo là giá gốc, nếu bạn có thêm mã ưu đãi thì tiền vé tàu của bạn sẽ được giảm xuống, giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn cho chuyến đi.

cách đặt vé tàu trên momo
Cách đặt vé tàu trên MoMo

Hướng dẫn mua vé tàu hỏa online trên Ví MoMo

Để biết cách đặt vé tàu trên MoMo, người dùng chỉ cần đăng nhập ứng dụng ví MoMo và làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn tính năng “Vé tàu hỏa” hoặc chọn “Du lịch – Đi lại” trong menu để bắt đầu đặt vé tàu ngay.
cách đặt vé tàu trên momo
Tìm kiếm chức năng đặt vé tàu trên MoMo
 • Bước 2: tìm chuyến tàu theo ga đi, ga đến, thời gian khởi hành, loại vé (vé 1 chiều hay khứ hồi), số lượng vé (số chỗ).
cách đặt vé tàu trên momo
Chọn chuyến tàu, vị trí chỗ ngồi phù hợp
 • Bước 3: Chọn chuyến tàu và chọn chỗ

Chọn chuyến tàu phù hợp với giờ khởi hành mong muốn của bạn. Lưu ý, tàu có thể xuất phát sớm hơn 5 phút theo dự kiến. Vì vậy bạn nên chủ động đến sớm hơn 30 – 15 phút để không bị trễ tàu nhé!

cách đặt vé tàu trên momo
Chọn chuyến tàu theo thông tin tìm kiếm

Sau đó, bạn chọn chỗ ngồi theo loại: ghế ngồi hay giường nằm, khoang nằm điều hòa 4 chỗ/ 6 chỗ. Mỗi loại chỗ khác nhau thì giá vé sẽ khác nhau. Cách đặt vé tàu trên MoMo cũng cho phép bạn chọn chỗ ngồi dễ dàng như mua trên website hay mua trực tiếp tại nhà ga.

 đặt vé tàu trên momo
Chọn chỗ

Bước 4: Nhập thông tin hành khách

Sau khi đặt chỗ xong, bạn hãy nhập thông tin hành khách tương ứng với số vé tàu đã chọn bao gồm: Họ và tên, Số CMND/CCCD. Và xác nhận thông tin người đặt vé, nếu bạn đặt vé cho chính mình thì 2 mục này giống nhau.

cách đặt vé tàu trên momo
Nhập thông tin hành khách

Gợi ý: bạn có thể lưu lại thông tin đặt vé cho lần mua tiếp theo.

 • Bước 5: Kiểm tra thông tin và thanh toán

Sau cùng, bạn kiểm tra thông tin đặt chỗ vừa chọn: Số toa, số giường/ghế, giá vé, số CMND, số tiền, các loại phí khác nếu có.

cách đặt vé tàu trên momo
Kiểm tra và thanh toán

Lưu ý: Giá vé mà hành khách mua trên ứng dụng ví MoMo là giá cuối cùng đã bao gồm thuế, phí dịch vụ..

Sau cùng, bạn xác nhận và thanh toán số tiền đặt vé, đừng quên nhập mã ưu đãi bằng cách nhấp vào “Chọn thẻ quà tặng“.

Sau đó Nhập mã ở ô Nhập mã khuyến mãi theo hướng dẫn. Đây là ưu điểm của cách đặt vé tàu trên MoMo, vì các ưu đãi sẽ được MoMo cập nhật mỗi ngày, kể cả những ngày thường, bạn sẽ nhận được nhiều khuyến mãi khi đặt vé tàu trên MoMo.

Không chỉ có cách đặt vé tàu trên MoMo, khách hàng cũng có thể đặt vé máy bay trên MoMo hay đặt phòng khách sạn với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

đặt vé tàu trên momo
Chọn nguồn tiền và thanh toán

Lưu ý áp dụng mã khuyến mãi đối với cách đặt vé tàu trên MoMo:

 • Mỗi khách hàng chỉ được nhập mã ưu đãi tối đa 1 lần (1 lần/1 tài khoản MoMo/1 CMND/1 SĐT/1 tài khoản ngân hàng/1 thiết bị).
 • Số lượt ưu đãi của vé tàu hỏa mỗi tuần là có hạn. Vì thế bạn nên cập nhật các mã khuyến mãi thường xuyên trên ứng dụng để tránh bỏ lỡ deal hời.
 • Các mã ưu đãi áp dụng cho khách hàng đã xác thực tài khoản và liên kết ngân hàng với thẻ ngân hàng nội địa.
 • Không áp dụng cộng gộp mã ưu đãi;
 • Mã ưu đãi sẽ không được hoàn lại và không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.

Sau khi đặt vé thành công, hành khách có thể lấy vé hoặc xem thông tin chi tiết bằng cách cách sau:

 • Cách 1: Kiểm tra email mà bạn đã cung cấp trong quá trình đặt vé tàu trên MoMo. Mở Emai để lấy thông tin vé tàu.
  Cách 2: Mở ứng dụng Ví MoMo, chọn “Ví của tôi” > “Quản lý vé và thông tin hành khách” > “Quản lý vé và thẻ”. Bạn sẽ thấy được mọi thông tin vé tàu hỏa đã mua.
  Cách 3: Tại mục “Du lịch – Đi lại” trên ứng dụng Ví MoMo, bạn chọn “Quản lý đặt vé” tại góc bên phải trên cùng của màn hình để kiểm tra vé tàu hỏa đã mua nhé!

Cách đổi vé tàu trên MoMo

Cách đặt vé tàu trên MoMo giúp hành khách mua vé tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn đặt sai ngày hoặc trường hợp cần đi chuyến sớm hơn hoặc muốn đổi vé với người khác thì có đổi vé được không? Có cách đổi vé tàu trên MoMo không?

Hiện tại, MoMo không cho phép khách hàng đổi vé tàu trực tiếp trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có liên hệ đổi, trả vé tàu với bộ phận chăm sóc khách hàng của Tổng công ty đường sắt Việt Nam. Việc đổi, trả vé sẽ được thực hiện theo quy định của hãng tàu. Cụ thể như sau:

 • Đối với vé mua là cá nhân, hành khách phải đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.
 • Đối với việc trả vé, vé cá nhân phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 4 giờ. Khi trả trước 4 giờ đến dưới 24 giờ, lệ phí là 20% giá vé; từ 24 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.
 • Vé tập thể khi trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ thì lệ phí là 20% giá vé; từ 72 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Bạn có thể thực hiện đổi, trả vé online qua các website bán vé của đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga. Tuy nhiên bạn cần hạn chế việc đổi trả vé tàu.

Kinh nghiệm về cách đặt vé tàu trên MoMo

Để lịch trình của bạn được thuận lợi, cách đặt vé tàu trên MoMo đã giúp bạn săn vé nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi đặt vé:

 • Kiểm tra kỹ những thông tin cá nhân của bạn như: Họ tên, Số CMND/CCCD/ Hộ Chiếu, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, Email,… Khi lên tàu, một số trường hợp soát vé sẽ yêu cầu hành khách xuất trình giấy tờ. Nếu điền sai thông tin sẽ dẫn đến những rắc rối không đáng có cho chuyến đi của bạn.
 • Kiểm tra thông tin chuyến tàu hành trình nếu không muốn mình đi nhầm chỗ nhé! Bạn cần chọn đúng ga đi, ga đến, giờ khởi hành và số hiệu tàu, lên đúng chuyến tàu mình đã mua vé…
 • Nếu khoảng cách giữa 2 địa điểm gần nhau, bạn nên chọn chỗ ngồi để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu muốn di chuyển xa nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và có không gian yên tĩnh hơn, bạn nên chọn các khoang giường nằm điều hòa để nghĩ ngơi trong suốt chuyến đi.
 • Kiểm tra xem số tiền cuối cùng bạn phải thanh toán là có chính xác chưa và xem đã được áp dụng mã khuyến mãi (nếu có) chưa nhé.
 • Liên hệ tổng đài hỗ trợ nếu bạn gặp vấn về cách đặt vé tàu trên MoMo như: xuất vé điện tử, phiếu thanh toán bằng các phương thức sau Hotline: 1900 545441 (1.000Đ/phút), Trung tâm Trợ Giúp: Đăng nhập MoMo >> Ví của tôi >> Trợ giúp hoặc nhập từ khóa “trợ giúp” vào ô tìm kiếm (Miễn phí hoặc Email: hotro@momo.vn (Miễn phí)

Trên đây là hướng dẫn cách đặt vé tàu trên MoMo nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm. Hy vọng những thông tin mà Vaytienonline cập nhật sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu di chuyển bằng tàu hỏa. Xem thêm các thắc mắc thường gặp nếu bạn vẫn còn lăn tăn về cách đặt vé tàu trên MoMo nhé!

Thắc mắc thường gặp khi đặt vé tàu qua MoMo

Mua vé tàu trên MoMo có cần in vé không?

Cách đặt vé tàu trên MoMo không cần in vé, bạn chỉ cần chụp lại thông tin mã vé (mã QR) và trình cho nhân viên soát vé trước khi lên tàu.

Tôi có thể chọn chỗ ngồi khi đặt vé tàu trên Ví MoMo không?

Hành khách hoàn toàn có thể đặt chỗ khi mua vé tàu trên ví MoMo. Xem tại mục “Hướng dẫn cách đặt vé tàu trên MoMo” ở trên.

Sau khi thanh toán vé sẽ được gửi về đâu?

Sau khi thanh toán, bạn có thể kiểm tra thông tin vé đã mua và lưu lại mã vé bằng cách kiểm tra email đã đăng ký hoặc tại ứng dụng MoMo.

Nếu lịch trình tàu thay đổi, tôi sẽ nhận được thông báo qua đâu?

Nếu lịch trình di chuyển của tàu có thay đổi, hành khách sẽ nhận được thông báo chi tiết qua Email và số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký khi đặt vé.

Có thể hoàn hủy vé tàu hỏa online đã đặt không?

Trong trường hợp bạn muốn hoàn vé, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH của Ví MoMo: 1900 545441 để yêu cầu hoàn tiền.

Nếu vé của bạn nằm trong chính sách hoàn tiền của hãng tàu, MoMo sẽ gửi thông báo kèm email xác nhận và liên hệ với bạn để tiến hành hoàn tiền.

Giá vé tàu hỏa trên Ví MoMo đã bao gồm thuế phí chưa?

Giá vé tàu hỏa trên ví MoMo là giá sau cùng, đã bao gồm thuế và phí dịch vụ.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận