Cách xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) trên điện thoại

Khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng ví điện tử ViettelPay, thì xóa tài khoản ViettelPay chính là giải pháp thiết thực nhất. Việc xóa tài khoản ViettelPay sẽ giúp người dùng hạn chế các vấn đề phát sinh về dịch vụ, gây ra một số phiền toái. Mặc dù, đây là một ứng dụng đa tiện ích giúp các nhu cầu thanh toán, chuyển khoản của bạn nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít người dùng tím cách hủy dịch vụ.

Và trong bài viết này, vaytienonline sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản ViettelPay trên điện thoại cực kỳ nhanh chóng. Cùng theo dõi, và thực hiện khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ nhé.

Tài khoản ViettelPay là tài khoản của mỗi người dùng đăng ký trên ứng dụng ViettelPay. Qua đó, người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, chuyển tiền, nạp tiền, mua sắm các dịch vụ tiện ích được liên kết trên ứng dụng.

Mỗi cá nhân sẽ đăng ký tài khoản ViettelPay bằng số điện thoại và tài khoản này sẽ lưu trữ các thông tin cá nhân, liên kết với hệ thống ngân hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng quản lý tài khoản ViettelPay của mình và thực hiện các giao dịch thông qua app.

Vì sao nên hủy ViettelPay?

Ứng dụng thật sự mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong việc mua sắm, thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, khi không có nhu cầu sử dụng thì việc xóa tài khoản ViettelPay là điều vô cùng cần thiết, bởi:

  • Hủy tài khoản ViettelPay sẽ giúp bạn tránh các phiền toái nếu bị mất cấp tài khoản, hoặc mất điện thoại.
  • Đặc biệt xóa tài khoản ViettelPay sẽ giúp quý khách hàng tránh bị trừ các loại phí duy trì của ViettelPay.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản ViettelPay chi tiết

Cách hủy ViettelPay cực kỳ đơn giản với 3 bước, được thực hiện trực tiếp tại các điểm giao dịch. Khách hàng cần lưu ý, trước khi đến điểm giao dịch cần chuẩn bị thêm giấy tờ tùy thân (CMND/ CCCD).

  • Bước 1: Khách hàng có nhu cầu hủy ViettelPay cần đến điểm giao dịch Viettel gần nhất. Sau đó, xuất giấy CMND hoặc thẻ CCCD cho giao dịch viên với yêu cầu xóa tài khoản ViettelPay. Xem danh sách cửa hàng gần bạn nhất tại đây
  • Bước 2: Nhân viên giao dịch sẽ tiếp nhận, đồng thời cung cấp đến khách hàng một tờ đơn đăng ký xóa tài khoản. Lúc này, bạn sẽ điền đầy đủ thông tin theo mẫu cung cấp.
  • Bước 3: Nhân viên giao dịch sau khi tiếp nhận được đơn xóa tài khoản sẽ xử lý yêu cầu của khách hàng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành 3 bước hủy tài khoản ViettelPay cực kỳ đơn giản. Khi xóa tài khoản ViettelPay thành công, bạn sẽ hạn chế được các giao dịch cũng như chi phí phát sinh từ ViettelPay.

Thực hiện hủy ViettelPay tại điểm giao dịch Viettel
Thực hiện hủy ViettelPay tại điểm giao dịch Viettel

Các quy định xóa tài khoản ViettelPay

Để quá trình thực hiện việc hủy ViettelPay được thực hiện thành công nhanh chóng cần nắm rõ một số quy định:

  • Người thực hiện hủy tài khoản ViettelPay phải là người đăng ký tài khoản chính chủ. Theo đó, khi đến điểm giao dịch bạn cần phải cung cấp giấy CMND/ thẻ CCCD đăng ký tài khoản, điểm giao dịch không hỗ trợ hủy tài khoản thông qua người khác.
  • Khi yêu cầu xóa tài khoản, bạn cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin trên đơn đăng ký.
  • Nếu trong tài khoản ViettelPay còn tiền, khi thực hiện hủy bạn cần nhắc nhân viên để được hoàn trả bằng tiền mặt. Một số trường hợp quên hoàn tiền, sau đó khách hàng khiếu nại sẽ rất khó khăn trong việc xử lý, giải quyết.
  • Việc xóa tài khoản ViettelPay hoàn toàn khác với việc xóa ứng dụng ViettelPay trên điện thoại. Theo đó, xóa ứng dụng trên điện thoại thì tài khoản vẫn còn và bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay trên điện thoại khác để sử dụng. Ngược lại, xóa tài khoản ViettelPay thì bạn không thể đăng nhập tài khoản trên bất kỳ chiếc điện thoại nào khác.

Câu hỏi thường gặp khi hủy ViettelPay

Rất nhiều người dùng có thắc mắc trước và sau khi hủy tài khoản ViettelPay. Và một số câu hỏi thường gặp sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Hủy ViettelPay có mất phí không?

Đây là câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Cụ thể, việc đăng ký hay hủy tài khoản Viettel đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Nên bạn có thể yên tâm hủy dịch vụ khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, một vấn đề cần lưu ý chính là nếu khách hàng đăng ký sử dụng nhưng trong vòng 6 tháng không hoạt động, không có bất kỳ phát sinh giao dịch nào thì ViettelPay sẽ tính phí 11.000đ. Đây là phí duy trì tài khoản và sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ViettelPay (nếu có), hoặc nhân viên sẽ thông báo đến bạn.

Vì mức phí duy trì khi tài khoản không hoạt động, cũng chính là nguyên nhân khách hàng nên hủy ViettelPay khi không có nhu cầu sử dụng.

Có thể xóa tài khoản ViettelPay online không?

Nhiều người dùng ngại việc ra điểm giao dịch Viettel để hủy tài khoản, vì mất nhiều thời gian. Người dùng muốn tìm cách xóa tài khoản ViettelPay online bằng thao tác trực tiếp trên điện thoại, tuy nhiên cách thức hủy này hiện chưa được hỗ trợ. Ngoài ra, để đảm bảo tính bảo mật, an toàn cho tài khoản nên việc hủy tài khoản ViettelPay tại điểm giao dịch là cực kỳ cần thiết.

Với số lượng điểm giao dịch lớn, phân bổ rộng khắp trên cả nước và thời gian hoạt động khá cao (từ sáng đến tối không nghỉ cuối tuần, ngày lễ) việc hủy ViettelPay sẽ được giao dịch viên hỗ trợ nhanh chóng. Bên cạnh đó, thủ tục hủy cũng cực kỳ đơn giản, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Xóa tài khoản Viettelpay xong có được tiếp tục giao dịch không?

Đây cũng là một vấn đề được người dùng ViettelPay quan tâm không kém. Cụ thể, sau khi hoàn tất việc hủy tài khoản ViettelPay, khách hàng sẽ không thể tiếp tục sử dụng các giao dịch (Nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…).

Mọi hoạt động giao dịch trên ViettelPay sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn khi khách hàng thực hiện hủy tài khoản ViettelPay. Vì thế, trước khi tiến hành hủy tài khoản, bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận, kỹ lưỡng.

Sau khi xóa tài khoản ViettelPay có thể đăng ký sử dụng lại?

Nếu đã hủy tài khoản, nhưng có nhu cầu sử dụng lại ViettelPay vẫn luôn hỗ trợ để khách hàng đăng ký lại và sử dụng. Và dĩ nhiên, phí đăng ký lại tài khoản của ViettelPay vẫn luôn là miễn phí.

Tuy nhiên, có một khác biệt so với đăng ký tài khoản lần đầu, ở lần đăng ký lại tài khoản ViettelPay, quý khách hàng phải đến trực tiếp điểm giao dịch chứ không thể thao tác đăng ký trên điện thoại.

Đăng ký lại tại khoản ViettelPay tại điểm giao dịch sau khi đã xóa
Đăng ký lại tại khoản ViettelPay tại điểm giao dịch sau khi đã xóa

Tiền còn lại trong tài khoản ViettelPay có được hoàn lại?

Trong trường hợp khách hàng hủy tài khoản ViettelPay, nếu tài khoản vẫn còn tiền thì giao dịch viên sẽ hoàn lại tiền mặt cho khách hàng. Bạn có thể đề cập đến vấn đề hoàn tiền với giao dịch viên trong trường hợp các nhân viên chưa hoàn trả. Bởi nhiều trường hợp cả khách hàng và giao dịch viên đều quên việc hoàn tiền dẫn đến sai sót không đáng có.

Vừa rồi là những thông tin về cách xóa tài khoản ViettelPay và những vấn đề cần biết trước/ sau khi xóa tài khoản. ViettelPay mang đến cho quý khách hàng nhiều lợi ích thiết thực trong việc thanh toán dịch vụ online, nạp/ chuyển tiền đến ngân hàng… Vì thế bạn hãy cân nhắc trước khi hủy tài khoản nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn nhé. Chúc bạn thực hiện việc hủy tài khoản ViettelPay thành công!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận