Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay đơn giản

Sử dụng ví ShopeePay khi thanh toán mua sắm sẽ mang lại sự tiện lợi và tránh tình trạng thiếu tiền mặt khi nhận hàng, đồn thời giúp bạn kiểm soát hoạt động mua sắm tốt hơn. Cùng Vaytienonline tìm hiểu cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay ngay trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

ShopeePay là một nền tảng thanh toán trực tuyến giúp người dùng được cung cấp bởi Shopee, một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Để tận hưởng những lợi ích khi mua sắm và thanh toán, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ví ShopeePay ngay.

Lợi ích khi liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay

Theo quy định tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng cần liên kết tài khoản ngân hàng/thẻ ATM với Ví điện tử ShopeePay để có thể tiến hành sử dụng dịch vụ tại ShopeePay.

Thanh toán dễ dàng, nhanh chóng

Bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay, bạn có thể thanh toán mua sắm dễ dàng hơn, không lo thiếu tiền mặt hay mất thời gian chuyển khoản sau cho người giao hàng.

Bên cạnh đó, ví ShopeePay cũng đang ngày càng được chấp nhận thanh toán tại nhiều điểm giao dịch, sàn TMĐT và website mua sắm trực tuyến khác không chỉ trong giới hạn là các app của Shopee. Chính vì vậy, nguồn tiền của bạn sẽ được sử dụng linh hoạt hơn.

Ưu đãi hấp dẫn

Đi kèm với hình thức thanh toán bằng ví điện tử sẽ luôn có các khuyến mãi, đặc biệt với ShopeePay bạn sẽ nhận được nhiều voucher giảm giá, miễn ship khi thanh toán đơn hàng trên Shopee bằng ShopeePay. Đó là lý do vì sao nhiều người tiêu dùng lựa chọn phương thức này.

An toàn, bảo mật

Đặc biệt, liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay là hoàn toàn an toàn và không có rủi ro gì khác. Nếu gặp sự cố, chẳng hạn như bạn không nhận được hàng hoặc muốn đổi trả đơn hàng, Shopee sẽ hoàn lại số tiền đã thanh toán một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua ví ShopeePay.

Điều kiện để liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay là gì?

Trước khi bật mí cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay, Vaytienonline muốn bạn biết được các điều kiện cần trước khi tiến hành liên kết này.

 • Bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking, mobile banking của ngân hàng và SMS banking nếu muốn liên kết thành công.
 • Thông tin đăng ký mở tài khoản ngân hàng như: Số điện thoại, số CCCD hoặc Hộ chiếu phải trùng với thông tin xác thực với ShopeePay hoặc tài khoản Shopee.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay trên ứng dụng ShopeePay

Đầu tiên, để thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay trên ứng dụng ví ShopeePay, bạn cần tải ngay ví ShopeePay về điện thoại và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại Trang chủ của Ví ShopeePay, chọn Ví tiền. Tại mục Ví của tôi, bạn chọn Thêm Liên kết hoặc chọn dấu + ở góc phải bên trên màn hình và chọn Tài khoản Ngân hàng.
lien ket tai khoan ngan hang voi shopeepay
Chọn “Thêm liên kết”
 • Bước 2: Bấm vào logo của ngân hàng muốn liên kết, sau đó Nhập mật khẩu ví ShopeePay. Đọc thông tin và bấm vào nút Kết Nối Ngay.
cách liên kết tài khoản ngân hàng với shoopeepay
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay đơn giản 14
 • Bước 4: Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu: Tên chủ thẻ/tài khoản, số tài khoản. Lưu ý, đối với một số ngân hàng, ShopeePay có thể yêu cầu bạn nhập tên truy cập và mật khẩu của tài khoản mobile banking.

Lưu ý: nếu chọn liên kết bằng thẻ, bạn nhập Số thẻ, Họ tên và Ngày hết hạn. Sau đó chọn Tiến hành xác minh.

 • Bước 5: Nhập mã xác minh OTP từ SMS để hoàn tất thao tác.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay tại Shopee

Bạn có thể liên kết Ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng trên Ứng dụng Shopee theo các bước dưới đây

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee trên điện thoại, bấm vào mục “Tôi” ở góc phải bên dưới màn hình.

Tai đây, bạn chọn Ví ShopeePay ở mục Tiện ích của tôi, sau đó bạn nhập mật khẩu Ví ShopeePay của mình.

 • Bước 2: chọn biểu tượng Cài đặt
cách liên kết tài khoản ngân hàng với shoopeepay
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShoopeePay – bước 1 ,2
 • Bước 3: Chọn mục Tài khoản ngân hàng của tôi -> Thêm tài khoản ngân hàng liên kết, sau đó bạn nhập mật khẩu Ví ShopeePay.
cách liên kết tài khoản ngân hàng với shoopeepay
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShoopeePay – bước 3
 • Bước 4: Bạn bấm Chọn Ngân hàng muốn liên kết, sau đó bạn điền chính xác các thông tin được yêu cầu về thông tin tài khoản/ thẻ: tên chủ tài khoản ngân hàng, số tài khoản…
cách liên kết tài khoản ngân hàng với shoopeepay
Điền thông tin tài khoản ngân hàng muốn liên kết
cach lien ket tai khoan ngan hang voi shopeepay 5
Điền thông tin ngân hàng muốn liên kết và bấm chọn “Đồng ý”
 • Bước 5: Click vào Đồng ý, sau đó bạn cần nhập mã OTP được gửi tới số điện thoại đã đăng ký Ví ShopeePay để hoàn tất liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng.

Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay thành công bạn có thể nạp tiền vào ví hoặc thanh toán online khi mua hàng trên Shopee. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết như một nguồn tiền khi thực hiện giao dịch qua Ví ShopeePay.

Trên đây là 2 cách liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để không bỏ lỡ các ưu đãi khi mua sắm mỗi ngày.

Những câu hỏi thường gặp khi liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay

Liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay không thành công

Nguyên nhân liên kết ngân hàng với ShopeePay không thành công có thể do thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng và thông tin trên ví Shopee Pay của bạn không trùng khớp.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận