Cách chuyển tiền ngoài Vietcombank mới nhất

Bên cạnh việc cung cấp đa dạng các hình thức chuyển khoản nội bộ, ngân hàng Vietcombank còn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng vẫn thắc mắc chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank có mất phí không? Chuyển tiền ngoài Vietcombank bao lâu thì nhận được? Làm thế nào để chuyển tiền ngoài Vietcombank?

Vậy, hãy cùng vaytienonline đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. Đồng thời, biết thêm những cách chuyển tiền ngoài Vietcombank hoàn toàn miễn phí mà giao dịch diễn ra nhanh chóng không kém gì giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank là gì?

Chuyển tiền ngoài Vietcombank hay còn gọi chuyển tiền liên ngân hàng hoặc chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank. Đây là dịch vụ cho phép người chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank sang tài khoản ngân hàng khác thông qua hệ thống Napas. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có những ngân hàng liên kết với Vietcombank thì mới thực hiện được giao dịch chuyển tiền đi.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank của khách hàng, ngân hàng Vietcombank cung cấp 2 hình thức chuyển tiền là: Chuyển tiền thường và chuyển tiền nhanh 24/7.

chuyen tien ngoai vietcombank 1
Chuyển tiền ngoài Vietcombank hay còn gọi là chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank

Tìm hiểu thêm: Vietcombank là ngân hàng gì

Chuyển tiền ngoài Vietcombank có mất phí không?

Chuyển tiền ngoài Vietcombank có mất phí không? Là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Thực ra, việc chuyển tiền ngoài Vietcombank có mất phí hay không nó còn phụ thuộc vào hình thức chuyển khoản của bạn. Cụ thể như sau:

Hình thức chuyển tiềnMức phí
Tại quầy giao dịchDưới 500 triệu VNĐ là 0,03% (tối thiểu: 10.000 VNĐ; tối đa: 1.000.000 VNĐ)
Trên 500 triệu VNĐ là 0,027% (tối thiểu:135.000 VNĐ; tối đa: 975.000 VNĐ)
Tại ATM Từ 2.000.0000 VNĐ trở xuống là 5.000 VNĐ/giao dịch
Lớn hơn 2.000.000 VNĐ và dưới 10.000.000 VNĐ là 7.000.000 VNĐ/giao dịch
Từ 10.000.000 VNĐ là 0,02% giá trị giao dịch (tối thiểu 10.000 VNĐ)
VCB DigibankMiễn phí
VCB – iB@nking/ VCB – Mobile B@nking0,02% số tiền giao dịch (tối thiểu 10.000 VNĐ và tối đa 1.000.000 VNĐ)
Bảng biểu phí chuyển tiền ngoài Vietcombank

Chuyển tiền ngoài Vietcombank mất bao lâu nhận được?

Việc xác định thời gian chuyển tiền của dịch vụ chuyển tiền ngoài Vietcombank nó còn phụ vào các yếu tố như hình thức chuyển khoản, thời điểm chuyển tiền, và sự liên kết giữa ngân hàng Vietcombank với ngân hàng bạn muốn chuyển tiền đến.

Thời gian chuyển tiền ngoài Vietcombank tại quầy

Khi chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch, thì nó sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc của các chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank. Cụ thể:

 • Nếu bạn chuyển tiền trước 9 giờ sáng từ thứ 2 đến thứ 6, thì sẽ nhận tiền trước 12 giờ trưa cùng ngày.
 • Nếu chuyển trước 15 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 6, thì sẽ nhận ngay trong buổi chiều. Những nếu chuyển sau 16 giờ thì sẽ nhận tiền vào buổi sáng ngày hôm sau.
 • Nếu chuyển vào chiều thứ 6 sau 16 giờ và sáng thứ 7 (chỉ có 2 chi nhánh là Lào Cai và Đà Nẵng làm việc) thì sáng thứ 2 mới nhận được.

Để không làm ảnh hưởng tới việc thực hiện các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng tại Vietcombank, khách hàng trước khi tới quầy giao dịch nhớ mang theo CMND/CCCD và gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để biết chính xác giờ làm việc phòng giao dịch mình sắp tới.

Thời gian chuyển tiền qua cây ATM và Internet Banking, Mobile Banking

Trường hợp khách hàng chuyển tiền qua trụ ATM hoặc qua dịch vụ Internet banking, Mobile Banking và lựa chọn tính năng chuyển khoản thường, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền tương tự như thời gian thực hiện giao dịch tại quầy.

Nhưng nếu bạn chọn tính năng chuyển khoản nhanh 24/7 qua số thẻ/ tài khoản thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi bạn thực hiện thành công giao dịch. Đặc biệt, với tính năng chuyển tiền nhanh 24/7 khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất kỳ lúc nào, không phân biệt thứ 7 hay chủ nhật, thậm chí những ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ Tết thì người nhận vẫn nhận được tiền vào tài khoản ngay lập tức.

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngoài Vietcombank

Để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của mình khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích của bản thân bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank phổ biến dưới đây:

Chuyển tiền liên ngân hàng tại cây ATM Vietcombank

Để chuyển tiền liên ngân hàng tại cây ATM Vietcombank khách hàng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tìm đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank gần nhất, bạn cũng có thể tìm kiếm tại địa chỉ sau: vietcombank.com.vn/mang-luoi/
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe theo đúng chiều mũi tên và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 4: Nhấn chọn chức năng Chuyển khoản, chọn tiếp hình thức Chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Bước 5: Nhập thông tin người nhận tiền gồm có tên chủ tài khoản, số thẻ/số tài khoản, số tiền cần chuyển.
 • Bước 6: Xác nhận lại thông tin giao dịch một lần nữa và bấm mã PIN để hoàn tất quá trình chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank qua VCB Digibank

VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số được xây dựng trên cơ hợp hợp nhất 2 nền tảng Internet Banking và Mobile Banking. Tại VCB Digibank khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống với những thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng trên điện thoại hoặc máy tính. Đặc biệt, mọi giao dịch chuyển khoản tại VCB Digibank hoàn toàn miễn phí.

Sau đây là các bước chuyển khoản ngoài Vietcombank tại VCB Digibank:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại hoặc trình duyệt website tại đây: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Tại phần Chuyển tiền chọn hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài Vietcombank hoặc chuyển tiền ngoài Vietcombank.

chuyen tien ngoai vietcombank 2
Chọn hình thức chuyển tiền ngoài VCB thường hoặc chuyển tiền ngoài VCB 24/7

Bước 3: Nhập các thông tin giao dịch, bao gồm:

 • Thông tin người chuyển: chuyển tiền qua số tài khoản hoặc chuyển tiền qua số thẻ (lựa chọn trong danh sách tài khoản/thẻ thanh toán Vietcombank bạn đang có)
 • Thông tin người hưởng: nhập tài khoản thụ hưởng, chọn tên ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển, lựa chọn người trả phí, nội dung chuyển khoản.
chuyen tien ngoai vietcombank 3
Nhập chính xác các thông tin giao dịch

Bước 4: Xác nhận lại thông tin giao dịch đã khởi tạo và chọn phương thức xác thực. Cuối cùng bạn bấm vào Xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển tiền.

chuyen tien ngoai vietcombank 4
Kiểm tra thông tin giao dịch và nhập mã xác thực để hoàn tất quá trình chuyển tiền ngoài VCB

Xem thêm: 3 cách chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại

Chuyển tiền ngoài Vietcombank tại ứng dụng VCB – Mobile B@nking

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VCB – Mobile B@nking thì có thể thực hiện các bước chuyển khoản ngoài ngân hàng Vietcombank bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu, không phân biệt thời gian, không gian.

Chuyển tiền qua số tài khoản

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB – Mobile B@nking.

Bước 2: Tại mục Chuyển tiền chọn chức năng Chuyển tiền tới ngân hàng khác qua tài khoản hoặc chuyển tiền nhanh qua số tài khoản.

Bước 3: Tạo lệnh chuyển tiền như sau:

 • Thông tin người chuyển: chọn tài khoản nguồn.
 • Thông tin người nhận: số tài khoản đích tên người nhận, chọn tên ngân hàng nhận tiền trong danh sách và chọn số tiền muốn chuyển.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và chọn Tiếp tục. Sau đó bạn chọn phương thức xác thực (bằng SMS OTP hoặc bằng quét vân tay/face ID) và nhấn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền nhanh qua số thẻ

Bước 1: Đăng nhập tài khoản, tại tab Chuyển tiền chọn mục Chuyển tiền nhanh qua số thẻ.

chuyen tien ngoai vietcombank 5
Tại tab Chuyển tiền chọn mục Chuyển tiền nhanh qua số thẻ

Bước 2: Thực hiện lệnh chuyển tiền gồm có:

 • Thông tin người chuyển: chọn số thẻ chuyển đi.
 • Thông tin người thụ hưởng: số thẻ chuyển đến, số tiền và nội dung chuyển khoản.
chuyen tien ngoai vietcombank 6
Tạo lệnh chuyển tiền nhanh qua số thẻ

Bước 3: Kiểm tra thông tin và nhấn nút Tiếp tục.

Bước 4: Chọn phương thức xác thực và nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

chuyen tien ngoai vietcombank 7
Kiểm tra thông tin và nhập mã xác thực OTP để hoàn tất giao dịch chuyển tiền nhanh qua số thẻ

Chuyển tiền ngoài Vietcombank tại quầy giao dịch

Trong trường hợp bạn không đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank thì vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng. Bằng cách mang theo CMND/CCCD của mình đến trực tiếp quầy giao dịch để yêu cầu nhân viên hỗ trợ chuyển tiền tới ngân hàng khác. Bạn có thể sử dụng tiền mặt hoặc tiền trong tài khoản thanh toán Vietcombank của mình để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Hạn mức chuyển tiền ngoài Vietcombank

Tùy vào mỗi hình thức khách hàng lựa chọn để chuyển tiền ngoài Vietcombank sẽ có hạn mức chuyển khoản khác nhau. Việc nắm rõ thông tin hạn mức chuyển tiền ngoài Vietcombank sẽ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thuận tiện hơn.

Hình thức chuyển tiền ngoài VietcombankHạn mức
Tại quầy giao dịchKhông giới hạn
Tại cây ATM Vietcombank50 triệu đồng/giao dịch
100 triệu/ngày
VCB – Mobile B@nking50.000 VNĐ – 10 triệu đồng/giao dịch
50 triệu/ngày
VCB – iB@nking30 triệu đồng/giao dịch
60 triệu đồng/ngày
VCB Digibank xác thực bằng Smart OTP300 triệu đồng/giao dịch và 3 tỷ đồng/ngày cho khách hàng thường
300 triệu đồng/giao dịch và 10 tỷ đồng/ngày cho khách hàng Priority
VCB Digibank xác thực bằng SMS OTP100 triệu đồng/giao dịch và 100 triệu đồng/ngày cho chuyển khoản liên ngân hàng thường
50 triệu đồng/giao dịch và 100 triệu đồng/ngày cho chuyển khoản nhanh ngoài VCB
Bảng hạn mức chuyển khoản ngoài Vietcombank

Xem thêm: Hạn mức chuyển tiền Vietcombank

Chuyển khoản ngoài Vietcombank nhưng không nhận được phải làm sao?

Bạn chuyển tiền trong tài khoản Vietcombank của mình đến đến một tài khoản ngân hàng khác và đã nhận được thông báo giao dịch thành công. Tuy nhiên, sau một khoản thời gian quy định của ngân hàng Vietcombank mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Còn phía người chuyển lại nhận được thông báo tài khoản đã hoặc chưa bị trừ tiền.

Nguyên nhân chuyển tiền ngoài Vietcombank không nhận được là do:

 • Bạn chuyển khoản thường vào những ngày cuối tuần, ngày lễ tết thì người nhận sẽ nhận được tiền vào sáng thứ 2 hoặc ngày làm việc tiếp theo. Bởi sự hạn chế trong thời gian hoạt động của ngân hàng Vietcombank.
 • Chuyển sai số tài khoản: có thể bạn đã ghi nhầm sang một số tài khoản khác, làm cho tiền trong tài khoản của bạn bị trừ mà người thụ hưởng muốn gửi lại không nhận được tiền. Trong trường hợp như thế này bạn cần liên hệ với Vietcombank qua Hotline 1900 54 54 13 để được hỗ trợ xử lý.
 • Khi sai thông giao dich khiến cho quá trình chuyển khoản không thành công.
 • Tài khoản không đủ tiền để thực hiện giao dịch chuyển khoản.
 • Hoặc do đường truyền kết nối Internet gặp sự cố.

Lưu ý khi chuyển tiền ngoài Vietcombank

Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank khách hàng cần phải lưu ý những điểm sau đây để giao dịch được diễn ra nhanh chóng và chính xác.

 • Nên lựa chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 qua VCB Digibank. Do hạn mức giao dịch cao, thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.
 • Trước khi bấm nút xác nhận chuyển khoản bạn cần kiểm tra lại các thông tin giao dịch như tài khoản đích, số tài khoản/số thẻ người thụ hưởng, tên ngân hàng thụ hưởng. Bởi vì chỉ cần sai một chút thông tin hay một con số là giao dịch không thực hiện được, nghiêm trọng hơn nữa là bạn chuyển nhầm sang số tài khoản của người khác.
 • Nên chọn chuyển khoản vào buổi sáng, nhất là giao dịch với số tiền lớn. Hạn chế chuyển khoản vào những ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, ngày Tết. Do giao dịch thực hiện sẽ bị chậm chễ. Nếu không bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản nhanh 24/7 ngoài Vietcombank.
 • Bảo mật thông tin tài khoản của mình như mã PIN, mật khẩu đăng nhập Internet Banking, Mobile Banking.

Hy vọng với những thông tin hữu ích đã giúp khách hàng giải đáp được những thắc mắc ở đầu bài. Cũng như biết cách chuyển tiền ngoài Vietcombank nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí qua kênh VCB Digibank trên trình duyệt web và ứng dụng Mobile. Đồng thời, biết được những nguyên nhân và giải pháp khi chuyển tiền ngoài Vietcombank bị chậm hay không nhận được tiền.

Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền ngoài Vietcombank

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu?

Nếu bạn lựa chọn hình thức chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 thì sau khi thực hiện lệnh giao dịch thành công thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau đó.

Thẻ ghi nợ Vietcombank có thể chuyển tiền ngoài Vietcombank được không?

Thẻ ghi nợ Vietcombank có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank tại quầy giao dịch, cây ATM hoặc qua kênh VCB Digibank.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận