Hướng Dẫn Cách Định Danh ViettelPay (Viettel Money) Mới Nhất

Khi sử dụng ngân hàng điện tử ViettelPay, một thủ tục quan trọng mà các bạn cần phải thực hiện đầu tiên đó chính là định danh ViettelPay. Vậy định danh ViettelPay có tác dụng gì? và cách định danh tài khoản ViettelPay phải thức hiện như thế nào?

Tất cả những thông tin bạn cần biết về thủ tục định danh ViettelPay sẽ được vaytienonline chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần định danh ViettelPay?

Khi sử dụng các dịch vụ E – wallet nói chung hay ViettelPay nói riêng, khách hàng thường rất e ngại và lo lắng về vấn đề bảo mật vì sợ rằng các thông tin của mình  sẽ bị rõ rỉ đặc biệt là khi những thông tin đó lại liên quan đến tiền bạc. Cũng chính vì thế việc thực hiện định danh cho tài khoản luôn được ViettelPay yêu cầu khách hàng thực hiện đầu tiên ngay khi khách hàng mở tài khoản bởi những lý do sau đây:

  • Việc thực hiện xác thực khi sử dụng ví điện tử cũng đã Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định theo Thông tư 23/2019 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2014 về việc bắt buộc chủ tài khoản phải xác thực thông tin người dùng để tiếp tục sử dụng dịch vụ trước ngày 07/07/2020. Như vậy nếu không thực hiện xác thực tài khoản bạn hoàn toàn không thể sử dụng tất cả các dịch vụ thanh toán điện tử trong đó có ViettelPay.
  • Thực hiện định danh giúp để đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật cho tài khoản, tránh việc tài khoản bị đánh cắp hoặc lợi dụng sử dụng trong các giao dịch bất hợp pháp.
  • Chỉ những khách hàng đã định danh tài khoản mới có thể sử dụng tất cả các dịch vụ tiện ích tại ViettelPay mà không bị hạn chế (Một số dịch vụ hạn chế khách hàng vô danh là rút tiền, chuyển tiền,…)
  • Đối với các ngân hàng liên kết, việc xác thực tài khoản ví Viettelpay sẽ giúp ngân hàng chứng thực được chủ tài khoản ví và chủ tài khoản ngân hàng là một người, giúp nâng cao quy trình bảo mật và bảo vệ tài khoản.
Định danh ViettelPay mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng
Định danh ViettelPay mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Hướng dẫn cách định danh ViettelPay mới nhất

Việc thực hiện định danh tài khoản ViettelPay hết sức đơn giản. Tuy nhiên, các bạn cần phải đến các quầy giao dịch Viettel để thực hiện trực tiếp. Các bước thực hiện thủ tục định danh ViettelPay như sau:

  • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc và điện thoại kèm sim sử dụng đăng ký tìa khoản đến các điểm giao dịch Viettel gần nhất và yêu cầu nhân viên quầy thực hiện xác minh tài khoản.
  • Bước 2: Nhận phiếu thông tin và điền thật chính xác các thông tin được yêu cầu cung cấp trên phiếu sau đó nộp lại cho nhân viên quầy.
  • Bước 3: Trong quá trình thực hiện định danh, mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hãy cung cấp mã số này cho nhân viên Viettel để hoàn thành việc xác minh danh tính.

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm địa điểm giao dịch Viettel các bạn có thể tra cứu theo đường link:

Khách hàng cần đến các cửa hàng Viettel để làm thử tục định danh
Khách hàng cần đến các cửa hàng Viettel để làm thủ tục định danh

Định danh là một việc làm thiết yếu khi khách hàng sử dụng ViettelPay. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp các bạn đã hiểu rõ hơn về thủ thuật này và biết các thực hiện định danh ViettelPay đễ dàng để bảo vệ tài khoản tốt nhất cũng như trải nghiệm được đầy đủ những dịch vụ tiện ích tại ViettelPay.

Những thắc mắc thường gặp khi định danh ViettelPay

Định danh tài khoản ViettelPay có tốn phí không?

Thủ tục định danh ViettelPay là hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các bạn hoàn toàn không phải mất bất kỳ khoán phí nào để xác thực tài khoản cũng như duy trì hoạt động tài khoản sau khi xác thực. Bên cạnh đó, ViettelPay cũng không yêu cầu người dùng phải có một khoản số dư duy trì nhất định để tài khoản hoạt động.

Có thể định danh ViettelPay tại nhà hay không?

Trước đây các bạn có thể dễ dàng thực hiện định danh ViettelPay tại nhà ngay trên thiết bị di động tuy nhiên hiện nay, thủ tục đó đã được tạm ngưng. Để thực hiện xác minh tài khoản ViettelPay các bạn chỉ có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch Viettel trên toàn quốc. Việc này tuy có mất một chút thời gian, nhưng khách hàng sẽ được hỗ trợ một các tốt nhất và thủ tục cũng khá nhanh chóng.

Các thông tin xác minh tài khoản ViettelPay có thể bị lộ hay không?

Việc cung cấp thông tin để định danh tài khoản cũng như tất cả những thông tin khác mà bạn cung cấp khi sử dụng dịch ViettelPay đều được mã hóa và lưu trữ theo quy trình bảo mật dữ liệu của các trung gian thanh toán.
Tại ViettelPay thông tin tài khoản của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối theo chuẩn PCI DSS của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế và công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam với mật khẩu bảo vệ 2 lớp cùng mã xác nhận an toàn. VÌ vây, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì vấn đề lộ dữ liệu khi sử dụng ViettelPay sẽ không thể xảy ra.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tran minh phung
Tran minh phung
2 năm trước

Muốn chuyển tiền qua tài khoảng mà bắt buộc định danh là gì mà chuyển ko được