Mã định danh ZaloPay là gì? Cách định danh tài khoản ZaloPay

Trong bối cảnh công nghệ số không ngừng phát triển, việc bảo mật tài khoản ví điện tử ngày càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang sử dụng ví điện tử ZaloPay, bạn cần hiểu được mã định danh ZaloPay và cách định danh tài khoản nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro và được hỗ trợ nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ.

Mã định danh ZaloPay là gì? Mã định danh ZaloPay để làm gì? Cách định danh tài khoản như thế nào, hãy cùng vaytienonline tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mã định danh ZaloPay là gì?

Mã định danh ZaloPay là dãy số gồm 15 ký tự số được dùng để xác định các thông tin cá nhân của chủ tài khoản ví điện tử ZaloPay. Chính vì vậy, mỗi tài khoản ZaloPay sẽ có một mã định danh riêng. Mã định danh chỉ có khi bạn tiến hành định danh tài khoản ví mà thôi. Bạn có thể kiểm tra mã định danh ZaloPay tại

Mã định danh ZaloPay không chỉ thể hiện thông tin tài khoản cá nhân, mà việc tiến hành định danh tài khoản còn nhằm nâng cao khả năng bảo mật và giúp quá trình xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có) trong khi sử dụng diễn ra nhanh chóng hơn so với tài khoản không được định danh.

mã định danh zalopay là gì
Mã định danh ZaloPay là gì?

Lợi ích khi định danh tài khoản ZaloPay

Bên cạnh lợi ích về bảo mật tài khoản ví điện tử, tài khoản ZaloPay được định danh sẽ có nhiều lợi ích sau đây:

 • Tăng cường bảo mật tài khoản ví điện tử của bạn. Việc xác thực ví điện tử ZaloPay giúp người dùng bảo vệ tài khoản, đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro khi giao dịch qua ZaloPay.
 • Chống tài khoản mạo danh: Khẳng định người dùng là chủ sở hữu ví điện tử giúp ngăn chặn kẻ xấu giả mạo và lợi dụng tài khoản vào việc bất chính.
 • Được hỗ trợ nhanh chóng. Nếu tài khoản ZaloPay của bạn đã được xác thực, khi gặp sự cố, bạn sẽ được rút ngắn thời gian xử lý các vấn đề liên quan đến tài khoản, giải quyết thắc mắc, khiếu nại,…
 • Tăng hạn mức giao dịch trên ví: nếu tài khoản được xác minh, bạn sẽ được tăng hạn mức giao dịch lên đến 100 triệu đồng/tháng khi thanh toán hóa đơn, chuyển/nhận tiền,….

Ngoài ra, theo quy định tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN về việc định danh tài khoản khi đăng ký ví điện tử, chủ sở hữu phải cam kết cung cấp chính xác thông tin cá nhân trong hồ sơ đăng ký ví điện tử cho bên cung cấp dịch vụ và chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm nếu như các thông tin kê khai không đúng sự thật.

Ví điện tử phải được liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ chính chủ trước khi tiến hành thanh toán dịch vụ.

Mặt khác, khi khách hàng tiến hành định danh tài khoản sẽ nhận nhiều ưu đãi của ZaloPay.

Cách định danh tài khoản ZaloPay

Mã định danh ZaloPay được tạo khi người dùng tiến hành định danh tài khoản ví ZaloPay. Cách định danh tài khoản rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Sau khi tạo tài khoản ZaloPay, bạn chọn biểu tượng “Cá nhân”.

Hoặc bạn vào ứng dụng Zalo và di chuyển đến mục “Khám phá” > “Ví ZaloPay” > “Cá nhân”.

 • Bước 2. Chọn vào hình đại diện để truy cập “Thông tin cá nhân“.
mã định danh zalopay
Định danh tài khoản ZaloPay
 • Bước 3. Chọn loại tài khoản Chưa định danh.
 • Bước 4. Chụp ảnh CMND hoặc CCCD/ hộ chiếu và tải lên hệ thống.
ma dinh danh zalopay 1
Chụp ảnh CMND/CCCD
 • Bước 5. Sau khi tải ảnh giấy tờ, bạn chụp ảnh chân dung và nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân và nhấn nút “Hoàn tất”.
mã định danh zalopay
Mã định danh ZaloPay là gì? Cách định danh tài khoản ZaloPay 10
 • Bước 7. Sau khi gửi yêu cầu định danh tài khoản, hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành xác thực. Trong vòng 24h tài khoản sẽ được xác thực. Bạn có thể kiểm tra mã định danh ZaloPay sau khi xác thực thành công.

Trên đây là những thông tin về mã định danh ZaloPay và cách định danh tài khoản ví điện tử ZaloPay trên điện thoại. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình trong quá trình sử dụng thanh toán mua sắm, chuyển tiền và rút tiền, bạn hãy tiến hành xác minh ví ZaloPay để được bảo vệ tốt nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp

ZaloPay chưa định danh có chuyển tiền được không?

Theo quy định, tài khoản ZaloPay của bạn cần liên kết tài khoản/ thẻ ngân hàng để có thể nạp, rút tiền và chuyển tiền. Vì vậy, bạn không thể chuyển tiền khi chưa định danh tài khoản (chưa có mã định danh ZaloPay).

Xem mã định danh ZaloPay ở đâu?

Bạn có thể xem mã định danh ZaloPay của mình bằng cách truy cập vào mục “Cá nhân” tại màn hình chính của ứng dụng ZaloPay hoặc mục “Khám Phá” trên Zalo Chat.

Cách hủy định danh tài khoản Zalo Pay

Mỗi mã định danh ZaloPay mang thông tin của một tài khoản nhất định, chính vì vậy, bạn không thể hủy định danh tài khoản ZaloPay.

Ai là người cần định danh tài khoản ví ZaloPay?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, tất cả người dùng ví điện tử ZaloPay đều cần tiến hành định danh tài khoản để đảm bảo an toàn cho người sử dụng dịch vụ.

Định danh tài khoản ZaloPay cần những giấy tờ gì?

Bạn cần một trong 03 loại giấy tờ còn hiệu lực sau đây để định danh tài khoản ví điện tử ZaloPay.
– Chứng minh nhân dân
– Căn cước công dân
– Hộ chiếu
Lưu ý, giấy tờ sử dụng định danh phải được phát hành bởi nhà nước Việt Nam và tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 23/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà Nước.

Định danh tài khoản ZaloPay mất bao lâu?

Ngay khi người dùng hoàn tất các bước định danh tài khoản, yêu cầu sẽ được ví ZaloPay xác thực và cung cấp mã định danh ZaloPay trong thời gian không quá 24h (không kể thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ).
Lưu ý: Nếu quá thời hạn này mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi, hãy liên hệ hỗ trợ qua số tổng đài ZaloPay 1900 545 436 để được giải đáp.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận