Thẻ chip ACB là gì? Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng lớn, đang được nhiều người tin dùng hiện nay. Áp dụng những quy định do ngân hàng nhà nước phát hành về việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip, đặc biệt với thẻ chip ACB. Điều này khiến nhiều người dùng hoang mang và băn khoăn về cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB cũng như chi phí. Chi tiết sẽ được vaytienonline chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé. 

Thẻ chip ACB là gì?

Thẻ chip ACB được là loại thẻ được gắn thêm chip ở mặt trước hiện diện với biểu tượng sóng paywave. Sự xuất hiện của công nghệ gặp chip sẽ đảm bảo được độ an toàn thông tin khách hàng hơn so với thẻ công nghệ từ trước đây.

Loại thẻ này được chia thành 2 loại là thẻ nội địa ACB Green sử dụng công nghệ chip VCCS và thẻ tín dụng nội địa ACB Express áp dụng công nghệ chip điện tử với mức độ mã hoá thông tin, khả năng lưu trữ bảo mật cao.

Thẻ chip sử dụng công nghệ hiện đại phát hành bởi ACB
Thẻ chip sử dụng công nghệ hiện đại phát hành bởi ACB

Cụ thể, thẻ sẽ được gắn một con chip nhỏ ngay phía mặt trước thẻ trên số thẻ. Cả hai loại thẻ này đều được ngân hàng ACB tạo nên thiết kế trẻ trung, hiện đại. Hình ảnh trên mặt thẻ có trái đất xanh, cá heo lượn sóng sinh động và đầy cảm hứng cùng thông điệp “Cùng ACB trân trọng trái đất này”.

Vì sao cần phải đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB?

Điều luật ngừng phát hành các loại thẻ từ đã có hiệu lệnh từ tháng 3/202. Thế nên, tất cả các ngân hàng trên toàn quốc đều triển khai hoạt động chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để đồng bộ hệ thống ngân hàng. Hơn nữa, thẻ sử dụng chip theo tiêu chuẩn VCCS sẽ giúp tăng tính bảo mật của mọi giao dịch trên thẻ ACB, ngăn chặn các nguy cơ giả mạo hay gian lận.

Điểm khác biệt của thẻ từ ACB so với thẻ ATM thông thường chính là việc xuất hiện một con chip giống như thẻ Master Card hay thẻ Visa. Đồng thời, công nghệ Contactless còn giúp hạn chế việc thẻ tiếp xúc qua tay nhiều người, đẩy nhanh tốc độ giao dịch bởi khi thanh toán khách hàng chỉ cần chạm nhẹ vào máy.

Hiện, thẻ từ ACB bao gồm thẻ nội địa ACB Express và ACB Green đều có phí thường niên thấp hoặc thậm chí còn miễn phí đối với nhiều nhóm khách hàng.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB nhanh chóng

Bạn thắc mắc làm sao để chuyển đổi thẻ ACB gắn chip để sử dụng trong thanh toán, giao dịch? Hãy tham khảo các cách sau đây nhé!

Đổi thẻ từ sang thẻ chip của ACB tại quầy giao dịch

Việc đổi thẻ chip ACB tại quầy giao dịch thực hiện rất đơn giản, cụ thể sẽ có hai trường hợp sau:

Đến PGG/chi nhánh ngân hàng ACB để được hỗ trợ đổi thẻ
Đến PGG/chi nhánh ngân hàng ACB để được hỗ trợ đổi thẻ

Trường hợp 1

Nếu bạn là khách hàng mới đang có nhu cầu mở thẻ ATM ACB thì sẽ không cần phải thực hiện những thủ tục để chuyển đổi thành thẻ chip. Bởi vì thẻ bạn được nhận mặc định sẽ là loại thẻ gắn chip theo quy định hiện hành.

Trường hợp 2

Nếu bạn là người dùng ACB đang sở hữu thẻ từ thì hãy chuẩn bị những giấy tờ tùy thân cần thiết để đổi thẻ theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mang theo theo CMND hoặc CCCD và thẻ từ ACB của mình  đến chi nhánh/ PGD ngân hàng ACB gần nhất. 
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về việc bạn có nhu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để sử dụng theo đúng quy định. 
 • Bước 3: Gửi giấy tờ tùy thân và bắt đầu điền thông tin cá nhân đầy đủ vào mẫu đơn yêu cầu đổi thẻ do nhân viên ngân hàng ACB cung cấp.
 • Bước 4: Nộp lại đơn yêu cầu đổi thẻ chip cho giao dịch viên.
 • Bước 5: Giao dịch viên sẽ xác nhận lại thông tin cá nhân và cập nhật yêu cầu của bạn lên hệ thống ngân hàng.
 • Bước 6: Nộp phí chuyển đổi (nếu có) và nhận giấy hẹn từ giao dịch viên. 
 • Bước 7: Đến thời điểm đã hẹn thì mang CMND/CCCD đến ngân hàng để nhận thẻ chip mới.
Giao dịch viên sẽ hướng dẫn hoàn tất thủ tục đổi thẻ ACB gắn chip
Giao dịch viên sẽ hướng dẫn hoàn tất thủ tục đổi thẻ ACB gắn chip

Đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB online nhanh chóng

Nhiều khách hàng vì khá bận rộn nên muốn tìm cách đổi thẻ ACB online. Tuy nhiên, hiện tại ACB vẫn chưa mở dịch vụ đổi thẻ trực tuyến. Bởi vì, ngân hàng cần nhận lại thẻ cũ để hủy tránh lộ thông tin cá nhân, đảm bảo bảo mật. 

Ngoài ra, nếu bạn chỉ có thời gian đến ngân hàng để nhận thẻ mới nhưng không thể đến đăng ký chuyển đổi thẻ trực tiếp thì có thể truy cập vào website ACB để đăng ký đổi thành thẻ chip ACB rồi sau đó đến ngân hàng để nhận. 

Các bước kích hoạt thẻ chip ACB

Để kích hoạt thẻ gắn chip ACB một cách nhanh chóng, người dùng có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài ACB thì sẽ được nhân viên hỗ trợ kích hoạt.

Kích hoạt thẻ dễ dàng khi sử dụng
Kích hoạt thẻ dễ dàng khi sử dụng

Ngoài ra, bạn đang sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước ACB thì cũng có thể kích hoạt online bằng cách thức sau:

 • Bước 1: Truy cập website ngân hàng ACB theo đường link: https://www.acb.com.vn/ và click chọn đối tượng khách hàng (cá nhân hoặc tổ chức) chọn đăng nhập.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào hệ thống đăng nhập click chọn vào hạng mục dịch vụ thẻ chọn khóa hoặc mở thẻ.
 • Bước 3: Trong trường hợp giao diện xuất hiện cụm từ “Not activated” đồng nghĩa với việc thẻ của bạn vẫn chưa được kích hoạt.
 • Bước 4: Thế nên bạn cần nhấn vào “kích hoạt thẻ” để được xác thực, thao tác nhập mật khẩu xác thực là đã kích hoạt thẻ thành công.

Cách sử dụng thẻ chip ACB khi giao dịch

Nhiều khách hàng mới sử dụng thẻ chip lần đầu vẫn chưa thành thạo phương thức thanh toán một chạm cũng như cách rút tiền. Dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể khi sử dụng thẻ chip ACB trong quá trình giao dịch. 

Các bước rút tiền từ thẻ chip ACB

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe của cây ATM và chọn ngôn ngữ phù hợp: tiếng Việt và tiếng Anh
 • Bước 2: Chọn tính năng rút tiền
 • Bước 3: Nhập số tiền cần rút và nhận vào chức năng xác nhận
 • Bước 4: Chọn tài khoản sẽ rút (Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm,…)
 • Bước 5: Đợi nhận tiền, nhận thẻ và nhận hóa đơn

Cách thanh toán một chạm bằng thẻ chip ACB

 • Bước 1: Khi thanh toán, nếu bạn chọn thanh toán qua thẻ thì hãy sử dụng thẻ chạm vào máy POS ngay tại khu vực có kí hiệu wifi chỗ chip gắn.
 • Bước 2: Nếu có tiếng “bíp” kêu lên có nghĩa là giao dịch bạn thực hiện đã thành công.
 • Bước 3: Kiểm tra cẩn thận lại số tiền giao dịch trên hoá đơn, giao dịch đã hoàn thành.

Lưu ý: Đối với giao dịch mua hàng với số tiền trên 1 triệu VNĐ, bạn cần phải ký xác thực ngay trên hoá đơn thanh toán.

Thanh toán dễ dàng và tiện lợi với thẻ chip ACB
Thanh toán dễ dàng và tiện lợi với thẻ chip ACB

Biểu phí dịch vụ thẻ chip ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB đưa ra các mức phí giao dịch như sau, chủ thẻ có thể tham khảo để dự trù chi phí:

 • Miễn phí phát hành thẻ mới
 • Phí thay thế thẻ: 50.000 vnđ/ thẻ/ lần
 • Phí thường niên: 50.000 vnđ/ thẻ/ lần
 • Phí cung cấp lại mã PIN: 20.000 vnđ/ thẻ/ lần
 • Phí chuyển khoản tại ATM của ACB: 2.200 vnđ/ lần
 • Phí rút tiền tại ATM của ACB: 1.100 vnđ/ lần
 • Phí rút tiền mặt tại các cây ATM khác ACB: 3.300 vnđ/ lần
 • Chuyển tiền liên ngân hàng qua ACB online: 10.000 vnđ/ lần

Một số lưu ý khi đổi và sử dụng thẻ chip ACB

Việc mở và sử dụng thẻ chip ACB khá đơn giản. Tuy nhiên, người dùng cần phải đáp ứng những điều kiện sau nếu muốn sử dụng loại thẻ này:

 • Phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam và hiện đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên.
 • Phải đảm bảo đủ những năng lực và hành vi dân sự theo điều khoản pháp luật hiện hành.
 • CMND/ CCCD tính tới thời điểm mở/ đổi thẻ chip ACB vẫn còn hiệu lực.
 • Bắt buộc người dùng phải mang giấy tờ cần thiết đến trực tiếp ngân hàng để được mở thẻ.

Khi sử dụng thẻ, để đảm bảo mức độ an toàn đồng thời tăng tuổi thọ với thẻ, chủ thẻ cần lưu ý:

 • Không để thẻ tại những nơi có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao hoặc những nơi chứa hóa chất độc hại.
 • Không gây tác động vật lý, bẻ cong hay đặt thẻ cần các vật dụng sắc nhọn bởi sẽ ảnh hưởng đến vi mạch của con chip, làm sai lệch thông tin.
 • Giảm thiểu việc rút tiền tại cây ATM bằng thẻ gắn chip, lý do là chi phí rút rất cao, chiếm tới 4% giao dịch.
 • Trong trường hợp thẻ bị cong, xước hay gãy, chủ thẻ nên tới trực tiếp ngân hàng đăng ký để được phát hành lại thẻ mới.

Qua thông tin chia sẻ trên đây, mọi người đã phần nào biết được cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB và những thắc mắc xung quanh. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ hữu ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang tìm hiểu về vấn đề này. Chúc bạn thực hiện đổi thẻ thành công. 

Những thắc mắc thường gặp khi đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB

Để rõ hơn một số vấn đề về việc đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB, hãy cùng tham khảo một số câu hỏi phổ biến cùng lời giải đáp sau đây nhé!

Thẻ từ của ACB còn sử dụng được không?

Hiện tại, một số người dùng vẫn đang sử dụng thẻ từ cũ do ACB phát hành. Tuy nhiên, thời gian tới loại thẻ này sẽ bị hạn chế thậm chí là bị hủy và không được lưu hành. Chính vì thế, mọi người nên đổi sang thẻ chip theo thông báo của ngân hàng. 
Việc đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB còn mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ yên tâm hơn về mức độ an toàn, bảo mật và nhận được nhiều tiện ích hơn so với trước đây. 

Thời gian đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB là bao lâu?

Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng, thời gian để đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tiếp tại ngân hàng chỉ dao động từ 10 đến 20 phút tùy vào lượng khách nhiều hay tại phòng giao dịch ngày hôm đó. Nhưng thời điểm mà bạn có thể nhận được thẻ sẽ tuỳ vào thời gian thẻ được thiết lập mất khoảng 5 – 7 ngày. 

Đổi thẻ chip ACB có tốn phí không?

Khi đổi thẻ từ sang thẻ chip tại ngân hàng ACB, chủ thẻ sẽ được nhân viên hỗ trợ tất cả các công đoạn hoàn tất thông tin và đổi thẻ miễn phí.
Tuy nhiên, đối với một số khách hàng quên mang giấy tờ tùy thân cần thiết khi đến giao dịch tại ngân hàng, việc đổi thẻ sẽ không diễn ra suôn sẻ. Vậy nên, nếu lỡ quên mang tiền nhưng có đủ giấy tờ thì vẫn sẽ được đổi thẻ. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận