Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mới nhất

Hiện nay, tình trạng đánh cắp thông tin, giả mạo, lừa đảo càng ngày càng phổ biến và tinh vi khiến người tiêu dùng luôn lo lắng, bất an. Để cải thiện tình trạng trên Ngân hàng nhà nước đã ra thông báo về việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để nâng cao tính bảo mật và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. 

Thời gian gần đây, tất cả các ngân hàng đều đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi, trong đó Vietcombank là một trong những ngân hàng tiên phong trong lộ trình này.

Vậy đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online như thế nào? Có tốn phí không? Hãy cùng vaytienonline tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.  

Thẻ chip Vietcombank là gì?

Thẻ chip Vietcombank là thẻ ATM được gắn thêm chip dữ liệu lên mặt trước của thẻ, vị trí ngay trên số thẻ. Thẻ chip chỉ có thể sử dụng tại các trạm ATM có trang bị đầu đọc thẻ chip, còn các trạm ATM chỉ trang bị đầu đọc mã vạch sẽ không sử dụng được thẻ chip.

Thẻ chip Vietcombank dùng vi mạch chip để lưu giữ thông tin và các dữ liệu ấy đều đã được mã hóa, chỉ có ngân hàng mới đọc được. Chính vì thế mà tính năng bảo mật tốt hơn, an toàn hơn, giảm thiểu tình trạng bị lấy cắp dữ liệu hoặc giả mạo thông tin.

Thẻ chip Vietcombank dùng vi mạch chip để lưu giữ thông tin khách hàng
Hình ảnh thẻ chip Vietcombank

Đặc biệt, thẻ chip Vietcombank còn tích hợp công nghệ thanh toán không tiếp xúc contactless – thanh toán chỉ bằng một lần chạm, không cần đưa nhân viên cà thẻ hay đưa chip vào máy. Tính năng nổi bật này không chỉ tăng cường bảo mật mà còn đẩy nhanh tốc độ xử lý khi giao dịch thanh toán, tránh làm mất thời gian của tất cả mọi người. 

Lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Có nhiều người vẫn nghĩ việc đổi thẻ từ sang thẻ chip chỉ là một trong những cách thức mà ngân hàng dùng để đánh bóng tên tuổi, làm nổi bật thương hiệu mà không biết rằng quá trình chuyển đổi này không hề rẻ, khá tốn kém. Nhưng tại sao nhiều ngân hàng vẫn hỗ trợ chuyển đổi với chi phí thấp, thậm chí là đổi miễn phí? Vì những lợi ích của việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mang đến lớn hơn mức chi phí bỏ ra: 

 • Tính năng bảo mật và an toàn cao: Thẻ từ cũ lưu trữ thông tin khách hàng trên dải băng từ ở mặt sau của thẻ nên khi rút tiền tại trạm ATM hay đưa qua máy quét rất dễ bị đánh cắp thông tin. Còn thẻ chip sử dụng vi mạch chip lưu trữ thông tin và dữ liệu đó đã được mã hóa dưới dạng dãy kí hiệu nhị phân nên rất khó để phân giải, chỉ ngân hàng mới đọc được. Vì thế hạn chế tình trạng giả mạo, gian lận.
 • Mỗi giao dịch sẽ được xác thực bằng mã riêng, mã này là độc nhất và không bao giờ lặp lại nên đảm bảo kẻ xấu không thể đánh cắp thông tin, dữ liệu để chiếm đoạt tài sản.
 • Tích hợp công nghệ contactless – thanh toán không tiếp xúc: giúp khách hàng có thể trải nghiệm các hình thức thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với công nghệ thẻ chip bật nhất mà không tiếp xúc, chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy POS, không cần quẹt hoặc đưa chip vào đầu đọc thẻ.
 • Tiêu dùng đơn giản, không cần mang theo quá nhiều tiền mặt, hạn chế rủi ro bị đánh cắp hoặc đánh mất.
 • Thẻ chip Vietcombank có thể xóa và ghi thông tin nhiều lần, trong khi đó thẻ từ chỉ ghi được một lần duy nhất.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mới nhất

Bạn muốn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy thì hãy chọn 1 trong 2 cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank dưới đây và làm theo các bước hướng dẫn nhé: 

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online

Có nhiều khách hàng bận rộn công việc, không thể sắp xếp được thời gian đi đến quầy giao dịch vào giờ hành chính để đổi thẻ ATM Vietcombank. Hiểu được điều đó nên ngân hàng Vietcombank đã tích hợp thêm chức năng chuyển đổi online tại nhà để giúp quý khách thuận tiện hơn.

Đây là cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank vô cùng đơn giản không mất nhiều thời gian. Hãy làm theo các bước hướng dẫn đổi thẻ chip Vietcombank online như dưới đây: 

Bước 1: Tải app VCB Digibank về máy, tạo tài khoản và đăng nhập.

Bước 2: Tại màn hình chính chọn mục “Quản lý dịch vụ thẻ”.

Bước 3: Tìm và chọn mục “Phát hành/ Chuyển đổi thẻ ghi nợ”.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online
Tìm và chọn mục “Phát hành/ Chuyển đổi thẻ ghi nợ”.

Bước 4: Trong mục này có 2 sự lựa chọn cụ thể như sau:

 • “Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ” : dành cho khách hàng đăng ký thẻ mới.
 • “Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ”: dành cho các khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank.

Bước 5: Chọn mục “Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ” và tiếp tục thao tác như sau:

 • Mục “Thông tin thẻ”: chọn “Thẻ ghi nợ nội địa”.
 • Mục “Tên sản phẩm thẻ chuyển đổi”: chọn “Thẻ VCB Connect 24”.
 • Mục “Điểm giao dịch”: chọn tên chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nơi mình ở nhất để phát hành thẻ.
Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online

Bước 6: Tick vào nội dung: “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản, điều kiện của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam về thỏa thuận sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử và Điều khoản, điều kiện sử dụng thẻ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam”, sau đó nhấp “Tiếp tục”.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online

Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin và chọn phương thức xác thực. Cuối cùng chọn “Xác Nhận” là hoàn tất quá trình đăng ký đổi thẻ chip vietcombank online.

Lưu ý: Sau khi đăng ký hoàn tất, khách hàng phải chờ bên Ngân hàng Vietcombank xác nhận lại thông tin. Sau khoảng 5 đến 7 ngày, quý khách có thể đến điểm giao dịch đã đăng ký để nhận thẻ chip mới.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn có thời gian hãy đến trực tiếp ngân hàng để tiến hành chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank vì cách chuyển đổi khá đơn giản, dễ dàng, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mang theo CMND/ CCCD và thẻ từ Vietcombank di chuyển đến chi nhánh/ PGD ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ nhân thân và thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để sử dụng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đơn yêu cầu đổi thẻ do nhân viên ngân hàng Vietcombank cung cấp.
 • Bước 4: Nộp lại đơn yêu cầu cho nhân viên giao dịch.
 • Bước 5: Giao dịch viên sẽ xác nhận lại thông tin cá nhân và cập nhật yêu cầu của bạn lên hệ thống ngân hàng
 • Bước 6: Nộp phí chuyển đổi (nếu có) và nhận giấy hẹn. 
 • Bước 7: Đến thời gian hẹn thì mang giấy hẹn cùng CMND/CCCD đến ngân hàng để nhận thẻ chip mới.
Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank trực tiếp tại quầy khá đơn giản, dễ thực hiện
Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank trực tiếp tại quầy khá đơn giản, dễ thực hiện

Hướng dẫn kích hoạt thẻ chip Vietcombank

Sau khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank thành công và nhận được thẻ mới thì khách hàng cần kích hoạt thẻ trước khi sử dụng. Bạn có thể kích hoạt thẻ bằng 1 trong 3 cách sau đây:

 • Kích hoạt thẻ chip ngay tại quầy dịch vụ của ngân hàng Vietcombank
 • Kích hoạt thẻ chip thông qua ứng dụng internet banking
 • Kích hoạt thẻ chip bằng cách đổi mã pin lần đầu tại máy ATM

Về cách sử dụng thẻ chip thì thao tác tương tự như khi sử dụng thẻ từ ATM cũ lúc trước: có thể dùng thẻ để truy vấn số dư, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, in sao kê,…

Cách thức thanh toán không tiếp xúc bằng máy POS:  

 • Bước 1: Vẫy hoặc chạm thẻ vào vùng tiếp nhận thẻ chip trên máy POS.
 • Bước 2: Nếu nghe tiếng “beep” là giao dịch được xác nhận thành công.
 • Bước 3: Nhận hóa đơn thanh toán.

Lưu ý: Đối với các giao dịch thanh toán bằng thẻ chip có giá trị bằng hoặc dưới 1.000.000 VNĐ, khách hàng không cần phải ký xác nhận.

Sử dụng thẻ chip Vietcombank cần chú ý những gì?

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online khá đơn giản, dễ thực hiện và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thẻ chip, để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra lỗi khi giao dịch, bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

 • Để nâng cao tính an toàn và bảo mật, khách hàng không nên cho mượn thẻ hoặc tiết lộ các thông tin cơ bản như: họ tên, địa chỉ, số CMND/ CCCD, ngày sinh và số CVV hoặc CVC ở mặt sau của thẻ. Chỉ cần có đủ những dữ liệu này thì kẻ gian sẽ có khả năng tấn công, giả mạo thẻ hay tự thanh toán, gây thiệt hại mất mát tài sản. 
 • Cần bảo quản thẻ chip Vietcombank cẩn thận, không để thẻ ở nơi có nhiệt độ quá cao, nơi nhiều độ ẩm, nhiều bụi bẩn hoặc các nơi có hoá chất độc hại bởi vì những môi trường này dễ gây hư hại thẻ. 
 • Không bẻ cong, gây tác động ngoại lực lên thẻ hoặc đặt gần vật sắc nhọn vì những yếu tố này có thể tác động làm ảnh hưởng đến vi mạch được thiết lập trên chip, gây sai lệch thông tin.
 • Hãy hạn chế rút tiền tại các cây ATM ngoài hệ thống ngân hàng Vietcombank vì phí bị trừ rất cao, lên đến 4%/ tổng số tiền rút, tối thiểu 50.000 VNĐ.
 • Khi đi mua sắm, ăn uống hoặc sử dụng dịch vụ cần thanh toán hóa đơn bằng thẻ chip thì hãy luôn kiểm soát thẻ trong tầm nhìn của mình, tốt nhất nên tự quẹt thẻ, tránh để nhân viên cầm thẻ đi đến chỗ khác quẹt. 
Không nên cho người khác mượn thẻ chip hoặc tiết lộ thông tin của thẻ
Không nên cho người khác mượn thẻ chip hoặc tiết lộ thông tin của thẻ

Trên đây là các thông tin hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online miễn phí mà vaytienonline đã tổng hợp để các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn vẫn đang sử dụng thẻ từ ATM cũ thì hãy tiến hành chuyển đổi sang thẻ chip mới ngay nhé. Chúc quý khách hàng thực hiện thành công!

Một số câu hỏi thường gặp khi đổi thẻ từ về thẻ chip Vietcombank

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về việc đổi thẻ chip Vietcombank online, hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về quá trình chuyển đổi này:

Thẻ từ Vietcombank còn sử dụng được không?

Đến thời điểm hiện tại thì thẻ từ ATM cũ vẫn còn sử dụng được do ngân hàng đang trong quá trình đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank. Nhưng theo quy định của Ngân hàng nhà nước thì trong thời gian tới rất có thể thẻ từ sẽ chính thức bị khai tử hoặc nếu còn sử dụng thì vẫn bị hạn chế rất nhiều. 
Do đó khách hàng không nên tiếp tục trì hoãn việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, hãy tiến hành chuyển đổi càng sớm càng tốt theo khuyến khích của ngân hàng để có thể trải nghiệm nhiều tính năng tiện ích và nâng cao độ an toàn, bảo mật. 

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mất bao lâu?

Quá trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút để thao tác trên app VCB Digibank. Sau 1 ngày bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ chuyển đổi được duyệt hay không và sau 5 đến 7 ngày bạn có thể đến ngân hàng Vietcombank để nhận thẻ chip mới. 
Thời gian làm chuyển đổi trực tiếp tại quầy giao dịch cũng tương đương như thao tác online, chỉ cần 5 đến 10 phút để điền đầy đủ thông tin vào đơn xin chuyển đổi. Sau đó đợi 5 đến 7 ngày rồi đến ngân hàng Vietcombank để nhận thẻ chip mới. 

Có tốn phí khi đổi thẻ chip Vietcombank không?

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online hay tại quầy giao dịch có tốn phí hay không là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời là KHÔNG nhé. Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ chuyển đổi cho khách hàng hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký online trên VCB digibank và sau đó đến ngân hàng VCB xuất trình CMND/CCCD để nhận thẻ chip mới là được.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận