Cách hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay mới nhất

Bạn không còn nhu cầu thanh toán bằng ShopeePay trên ứng dụng Shopee và muốn huỷ liên kết ngân hàng với ShopeePay của mình nhưng không biết cách làm như nào?

Vậy có hủy liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee được không? Bài viết dưới đây vaytienonline sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay một cách đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

ShopeePay (tên gọi cũ là ví AirPay) là ứng dụng Ví điện tử trên di động được sử dụng để đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của bạn một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi với độ an toàn bảo mật thông tin cao. Đây là tên gọi mới của Ví điện tử AirPay.

Bạn có thể dùng ví ShopeePay để thanh toán cho đơn hàng trên sàn TMĐT Shopee, đặt thức ăn tại app ShopeeFood. Ngoài ra có thể dùng để nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn tài chính, tiền điện, nước, truyền hình cáp, internet, FPT, K+, mua vé xem phim, nạp thẻ Garena, đặt vé máy bay.

ShopeePay được tự động thêm vào phương thức thanh toán khi mua sắm trên Shopee. Nếu bạn kích hoạt liên kết ngân hàng với ShopeePay thì có thể sử dụng để chi tiêu ngay mà không cần liên kết. Chính vì vậy, ShopeePay được gắn liền với tài khoản Shopee.

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng ShopeePay để thanh toán, hoặc không còn sử dụng tài khoản Shopee thì có thể hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay hoặc yêu cầu huỷ tài khoản Shopee.

Điều kiện để hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay

  • Đảm bảo bạn đã sử dụng hết tiền hoặc đã rút hết tiền trong tài khoản về thẻ ngân hàng liên kết với ShopeePay.
  • Trường hợp bạn không sử dụng hết, tiền sau khi hủy vẫn sẽ được bảo lưu hoàn toàn mà không mất đi.
  • Sau khi hủy liên kết và không thanh toán bằng ShopeePay, bạn sẽ không được nhận được những ưu đãi khi mua sắm trên Shopee nữa.

Hướng dẫn hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay

Để hủy liên kết ShopeePay với tài khoản Shopee, hay nói cách khác là để hủy liên kết ngân hàng với ví ShopeePay, bạn cần thực hiện theo các bước sau.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ShopeePay trên điện thoại. Tại giao diện chính bạn chọn vào mục Ví tiền.
hủy liên kết ngân hàng với shopeepay
Cách hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay – Bước 1 – chọn mục “Ví tiền”
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào ngân hàng mà mình đã dùng liên kết giữa ShopeePay với Shopee. Tiếp đến, bạn chọn biểu tượng dấu ba chấm phía trên góc phải.
hủy liên kết ngân hàng với shopeepay
Nhấp chọn “Tài khoản của tôi”
  • Bước 3: Bạn nhấn vào mục “Bỏ kết nối với tài khoản/thẻ này” > Chọn “Đồng ý“.
huy lien ket tai khoan shopee pay 1 Copy
Chọn “Bỏ kết nối với thẻ này”
hủy liên kết shopeePay với tài khoản shopee
Chọn “Đồng ý”
  • Bước 4: Nhập Mật khẩu đặt lệnh để hoàn tất việc hủy liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản Shopeepay.
cách hủy liên kết shopeePay với tài khoản shopee
Nhập mật khẩu xác nhận

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay. Lưu ý, ShopeePay đôi lúc cũng sẽ gặp lỗi hoặc bảo trì hệ thống khiến bạn không thể thao tác thành công. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 1221 để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ.

Mặc dù không thể hủy liên kết giữa ShopeePay với tài khoản Shopee nhưng bạn có thể hủy liên kết tài khoản ngân hàng để không sử dụng nguồn tiền trong ví. Hy vọng bài hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng ví điện tử.

Những thắc mắc thường gặp khi hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay

Có huỷ liên kết ShopeePay với tài khoản Shopee được không?

Hiện tại, chưa có cách huỷ liên kết ShopeePay với tài khoản Shopee. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng ví ShopeePay hay Shopee thì có thể hủy liên kết ngân hàng với tài khoản Shopee.

Sau khi hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay có liên kết lại được không?

Bạn hoàn toàn có thể liên kết ngân hàng lại với ví ShopeePay sau khi hủy liên kết.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận