Hủy thẻ Techcombank có mất phí không? Cách hủy thẻ tín dụng TCB

Hủy thẻ Techcombank là điều mà các khách hàng nên thực hiện nếu như không có nhu cầu sử dụng nữa. Việc hủy thẻ sẽ giúp khách hàng tránh được một số rắc rối về tài chính trong tương lai.  

Thẻ Techcombank mang đến cho khách hàng khá nhiều tiện ích trong giao dịch. Tuy nhiên, nếu như vì một lý do nào đó bạn không sử dụng thẻ nữa, bạn nên hủy thẻ.

Hủy thẻ Techcombank khi hết nhu cầu không chỉ đảm bảo an toàn nguồn thông tin của bạn, tránh khỏi các rủi ro bị mạo danh, chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn không phải trả các loại phí bắt buộc khi dùng thẻ như phí thường niên, phí duy trì tài khoản. 

Vậy, hủy thẻ Techcombank như thế nào? Làm thế nào để hủy thẻ thành công mà không gặp bất kỳ rắc rối nào? Nếu bạn cũng đang có các thắc mắc tương tự thì hãy cùng vaytienonline theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé.  

Hủy thẻ Techcombank là gì?

Hủy thẻ Techcombank có nghĩa là chấm dứt hoạt động của thẻ. Tức là thẻ ngân hàng của bạn sẽ trở thành vật vô tri vô giác, không thể thực hiện các chức năng của thẻ thông thường như rút tiền mặt, chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn…

Hiện nay có 3 hình thức để hủy thẻ Techcombank mà các khách hàng có thể áp dụng, đó là: 

 • Khách hàng chủ động hủy thẻ trước khi thẻ hết hiệu lực. 
 • Hết thời hạn hiệu lực của thẻ nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nữa thì ngân hàng Techcombank sẽ tự động hủy thẻ của bạn 
 • Ngân hàng sẽ không chủ động hủy thẻ của khách hàng trừ khi khách hàng vi phạm quy định đã ký trong hợp đồng mở thẻ với ngân hàng. 

Nhiều khách hàng không hủy thẻ ATM Techcombank mặc dù không sử dụng bởi vì nghĩ rằng sẽ có lúc dùng lại. Việc hủy thẻ sẽ khiến khách hàng tốn thời gian công sức mở lại sau này. 

Mặc dù biết là vậy tuy nhiên, rất nhiều lý do mà bạn cần phải hủy thẻ Techcombank khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Chẳng hạn: 

 • Nếu không sử dụng thẻ hoặc ít sử dụng nhưng không hủy thẻ thì thẻ của bạn bắt buộc phải trả các khoản phí cho ngân hàng như phí duy trì tài khoản, phí thường niên, phí quản lý tài khoản… Nếu như bạn hủy, bạn sẽ không cần phải đóng các khoản phí trên, tiết kiệm đáng kể nguồn chi phí. 
 • Nếu bạn bị mất thẻ nhưng không hủy thẻ Techcombank, thẻ bạn của bạn rất dễ gặp trường hợp bị đánh cắp thông tin, bị chiếm đoạt tài sản trong thẻ hoặc chuyển tiền thanh toán bất hợp pháp.   

Vì thế, hủy thẻ Techcombank khá có lợi cho bạn. Vì thế, để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên thực hiện hủy thẻ khi không sử dụng.  

ly do nen huy the techcombank
Lý do nên hủy thẻ ATM Techcombank

Hướng dẫn hủy thẻ Techcombank nhanh nhất

Hủy thẻ Techcombank rất đơn giản thế nhưng bạn cần phải thực hiện đúng cách để thẻ hủy thành công mà không gặp bất kỳ rắc rối phát sinh ngoài ý muốn nào. 

Hiện nay nếu muốn hủy thẻ Techcombank, bạn có thể thực hiện hủy theo các cách sau đây: 

Cách hủy thẻ Techcombank tại phòng giao dịch 

Đây là cách hủy thẻ Techcombank nhanh chóng và an toàn nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là có thể hủy thành cồn. 

 • Bước 1: Khách hàng mang theo giấy tờ cá nhân cần thiết (CMND/CCCD) tới chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất 
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên rằng mình muốn hủy thẻ ATM của ngân hàng để nhân viên hỗ trợ 
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu điền thông tin yêu cầu ngừng sử dụng dịch vụ thẻ ATM theo mẫu ngân hàng Techcombank. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin vào tờ phiếu và sau đó nộp lại cho nhân viên ngân hàng. 
 • Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin và yêu cầu hủy thẻ của khách hàng. Nhân viên Techcombank sẽ tiến hành hủy thẻ ATM của khách hàng 
 • Bước 5: Khách hàng giao nộp lại thẻ ATM để nhân viên tiến hành hủy. Mọi công đoạn hủy thẻ sẽ được diễn ra ngay trước mặt khách hàng. 

Thời hạn để thẻ của khách hàng bị hủy hoàn toàn là 5 ngày. Sau 5 ngày, bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ thông tin gì về tài khoản thẻ cũ nữa. 

Hủy thẻ Techcombank tại phòng giao dịch diễn ra khá nhanh chóng lại an toàn nên bạn có thể an tâm thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên đến vào giờ làm việc của ngân hàng Để có thể hủy thẻ Techcombank một cách thuận lợi 

huy the techcombank tai phong giao dich
Cách hủy thẻ Techcombank tại phòng giao dịch 

Cách hủy thẻ Techcombank online tạm thời và vĩnh viễn

Bời vì không phải khách hàng nào cũng có thời gian rảnh để đến hủy thẻ Techcombank tại chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng. Do đó, rất nhiều khách hàng có xu hướng muốn chọn cách hủy thẻ online để tiết bớt kiệm thời gian và công sức. 

Tuy nhiên, do có nhiều bất cập trong việc hỗ trợ hủy thẻ Techcombank online thế nên hiện nay ngân hàng vẫn chưa triển khai cách hủy thẻ online. Nếu muốn hủy thẻ, khách hàng chỉ có thể trực tiếp đến văn phòng giao dịch của Techcombank để làm thủ tục. 

Mặc dù không thể hủy thẻ Techcombank hoàn toàn online nhưng bạn vẫn có thể tạm khóa thẻ online. Việc tạm khóa thẻ không chỉ giúp bạn bảo vệ thẻ ATM trong thời gian sử dụng mà còn giúp bạn mở lại thẻ nhanh chóng khi có nhu cầu. 

Cách khóa thẻ Techcombank online rất đơn giản, chỉ với 3 bước sau là bạn có thể khóa thành công. 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng F@st Mobile trên máy và chọn Dịch vụ thẻ. Sau đó chọn Khóa thẻ. 
 • Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận khóa thẻ. Lúc này, bạn hãy tiếp tục ấn vào mục khóa thẻ.
 • Bước 3: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại. Sau khi xác nhận là bạn đã khóa thẻ thành công. 

Hủy thẻ Techcombank có mất phí không?

phi dong tai khoan the Techcombank
Phí đóng tài khoản thẻ Techcombank

Phí hủy thẻ ATM Techcombank

Khi hủy thẻ ATM Techcombank, bạn không cần phải đóng bất kỳ một khoản phí hủy thẻ nào. Mọi dịch vụ hỗ trợ hủy thẻ của ngân hàng Techcombank đều miễn phí.  

Phí hủy thẻ tín dụng Techcombank

Khách hàng cũng sẽ được miễn phí khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng Techcombank. Tuy nhiên, trước khi hủy thẻ, bạn phải thanh toán hết các khoản tiền gốc, lãi, phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ trước đó. 

Với những trường hợp báo mất thẻ rồi sau đó yêu cầu hủy thẻ đều sẽ phải nộp thêm phí mất thẻ hay còn gọi là phí phát hành lại thẻ do mất cắp hoặc bị đánh mất. 

>> Xem thêm: 4 Cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank mới nhất

Trên đây là mọi thông tin về việc hủy thẻ Techcombank. Hy vọng quý khách hàng sẽ thực hiện hủy thẻ thành công. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận