3 Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank mới nhất

Bạn đang sử dụng ngân hàng Agribank và một ngày nào đó bạn nhận được một khoản tiền mà không rõ nguồn gốc và mục đích của nó. Bạn có thắc mắc liệu đó có phải là một hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay?

Để giải quyết thắc mắc làm sao biết ai đã chuyển tiền cho bạn Agribank, không cần lo lắng. Trong bài viết dưới đây, Vaytienonline sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất để trả lời cho câu hỏi làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình qua Agribank?

Để kiểm tra thông tin cơ bản của người chuyển khoản như số tài khoản và tên tài khoản, bạn có thể sử dụng các ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking hoặc đến quầy giao dịch của ngân hàng.

Tuy nhiên, để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin khách hàng, ngân hàng áp dụng các chính sách nghiêm ngặt. Bạn không thể tra cứu thông tin chi tiết của tài khoản người khác mà không có lý do chính đáng hoặc giấy tờ xác thực. Để kiểm tra thông tin người chuyển khoản cho bạn, bạn cần tuân thủ các quy định và thủ tục được yêu cầu bởi ngân hàng.

3 Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank nhanh chóng

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank cho mình, bạn có thể thực hiện qua các cách đơn giản sau đây: 

Cách xem ai chuyển tiền cho mình Agribank bằng ứng dụng E-Mobile Banking

Để sử dụng tính năng tra cứu trên E-Mobile Banking Agribank, bạn cần đăng ký dịch vụ trước. Sau đó, bạn có thể truy cập và xem lại lịch sử giao dịch trực tiếp, cũng như cập nhật thông tin tài khoản của mình. Tuy nhiên, chỉ có thể kiểm tra lịch sử giao dịch hoặc các thông tin cơ bản của người chuyển tiền.

Dưới đây là các bước kiểm tra thông qua Internet Banking:

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng và nhấn vào nút “Đăng nhập” ở phía trên cùng bên phải của ứng dụng E-Mobile Banking Agribank. Điền tên đăng nhập và mật khẩu như thường lệ.
Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank
Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank
  • Bước 2: Chọn mục “Lịch sử giao dịch” ở góc dưới cùng bên phải.
Chọn mục lịch sử giao dịch ở góc cuối bên phải
Chọn mục lịch sử giao dịch ở góc cuối bên phải
  • Bước 3: Chọn khoảng thời gian bạn muốn tra cứu và nhấn vào biểu tượng kính lúp màu đỏ gần ngày giờ. Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách giao dịch, bao gồm Tất cả, Tiền ra và Tiền vào.
Chọn thời gian bạn muốn hiển thị lịch sử giao dịch
Chọn thời gian bạn muốn hiển thị lịch sử giao dịch

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank trên SMS Banking

Để xác định người đã chuyển tiền cho bạn thông qua SMS Banking Agribank, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking trước. Tuy nhiên, giống như Internet Banking, bạn chỉ có thể tra cứu các thông tin cơ bản của người chuyển tiền.

Để kiểm tra giao dịch Agribank một cách thuận tiện từ nhà, bạn chỉ cần soạn tin nhắn: VBA GD gửi 8149. Bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa thông tin về 5 giao dịch gần đây nhất, bao gồm số tài khoản và số tiền đã được chuyển đi.

Với phương pháp này, phí gửi tin nhắn là 1.500 đồng, sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản di động của bạn.

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank trên SMS Banking
Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank trên SMS Banking

Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình qua Agribank thông qua tổng đài

Khách hàng có thể sử dụng tổng đài của Agribank để tra cứu thông tin về lịch sử giao dịch. Họ có thể liên hệ với số điện thoại 1900558818 và yêu cầu tra cứu lịch sử giao dịch tài khoản ngân hàng của mình từ nhân viên tư vấn trên tổng đài.

Sau khi liên hệ, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xác nhận thông tin từ khách hàng và yêu cầu cung cấp những thông tin cần thiết. Sau khi xác nhận rằng thông tin cung cấp là chính xác, ngân hàng sẽ cung cấp lịch sử giao dịch cho khách hàng.

Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình qua Agribank thông qua tổng đài
Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình qua Agribank thông qua tổng đài

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank qua quầy giao dịch

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin về một người đã chuyển tiền vào tài khoản của mình mà bạn chưa nhận được thông báo hoặc không có bất kỳ giao dịch nào từ cả hai bên, có một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng.

Đầu tiên, bạn cần thông báo cho Agribank nếu bạn nhận được số tiền mà không rõ nguồn gốc, nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng và gặp nhân viên tại quầy sao kê. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và trình bày thông tin cụ thể về số tài khoản cùng với nguyên nhân của việc tra cứu.

Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu và cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về người chuyển tiền, bao gồm họ tên và số tài khoản, để bạn có thể chuyển lại số tiền đó về tài khoản của họ.

Cách xử lý khi bị chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng Agribank

Có liên hệ với người chuyển tiền nhầm được không?

Hiện nay, có nhiều quy định về bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng. Việc tiết lộ thông tin người dùng của ngân hàng có thể bị xử lý theo luật pháp về tội phạm.

Vì vậy, không ngoại trừ trong những trường hợp nghiêm trọng, việc liên hệ trực tiếp với người đã chuyển tiền nhầm không được khuyến khích.

Liên hệ với người chuyển nhầm tiền bằng cách nào?

Vậy làm thế nào để liên hệ với người chuyển nhầm tiền? Phương pháp tốt nhất để giải quyết là liên hệ với ngân hàng thông qua cuộc gọi điện. Khi gọi đến ngân hàng, bạn nên giải thích rằng bạn đã nhận được một số tiền và không biết nguồn gốc của số tiền đó, và muốn hoàn trả số tiền này cho chủ sở hữu.

Lúc này, bạn không cần lo lắng hay quan tâm đến số tiền trong tài khoản của mình, vì bạn đã thông báo cho ngân hàng về sự việc chuyển nhầm và yêu cầu giải quyết. Nếu bạn yêu cầu ngân hàng hoàn trả số tiền từ bên đã chuyển nhầm, ngân hàng sẽ tự động tiến hành chuyển trả số tiền đó.

Nếu không trả lại tiền cho người chuyển nhầm thì có sao không?

Trong trường hợp bạn không muốn trả tiền cho người đã chuyển tiền nhầm vì bạn cho rằng tiền đã nằm trong tài khoản và bạn coi mình là chủ sở hữu, điều đó là hoàn toàn không đúng.

Nếu bạn sở hữu tài sản của người khác mà không có giấy tờ giao dịch hoặc căn cứ vào bất kỳ quy định pháp luật nào của hai bên, bạn phải trả lại số tiền đó. Việc cố ý không trả tiền khi số tiền từ 10.000.000 – 200.000.000 VNĐ có thể bị khởi tố và xử phạt hành chính từ 10-50 triệu đồng, cùng với án cải tạo không giam giữ trong 2 năm, hoặc án tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Cảnh báo chiêu trò lửa đảo chuyển khoản nhầm phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp chuyển khoản nhầm được sử dụng để lừa đảo, ép vay hoặc chiếm đoạt tài sản. Ví dụ, có thể có người chuyển nhầm cho bạn một số tiền là 40 triệu đồng với nội dung cho vay trong vòng 1 tháng. Sau đó, một người sẽ liên hệ với bạn yêu cầu hoàn trả số tiền.

Trong tình huống này, quan trọng là không chuyển lại số tiền khi có cuộc gọi từ bên đã chuyển nhầm và yêu cầu chuyển trả vào một số tài khoản mà họ cung cấp. Việc chuyển lại số tiền đã nhận sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu của một tài khoản khác đòi lại số tiền 40 triệu đó trong tương lai. Bên nhận số tiền sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và mất thêm 40 triệu để trả lại cho chủ sở hữu tài khoản.

Chuyển khoản nhầm cho người khác phải xử lý thế nào?

Khi bạn chuyển nhầm tiền cho số tài khoản lạ, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần mang CMND/CCCD đến chi nhánh giao dịch gần nhất và thông báo cho nhân viên rằng mình đã chuyển nhầm tiền.

Bước 2: Sau khi ngân hàng kiểm tra giao dịch của bạn, họ sẽ liên hệ với tài khoản đã nhận số tiền chuyển nhầm và yêu cầu họ trả lại.

Bạn cũng cần chờ đợi trong một khoảng thời gian để ngân hàng liên hệ và làm việc với người nhận, còn tùy thuộc vào bên nhận nhầm có đồng ý hoàn trả hay không.

Hi vọng rằng với những thông tin về cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Agribank mà Vaytienonline cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách xử lý trường hợp nhận được số tiền lạ mà không được báo trước hoặc không có giao dịch nào.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận