5 cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank?

Bỗng nhiên bạn nhận một số tiền lạ chuyển về tài khoản Techcombank mà không biết đó là của ai? Bạn cần xác minh và làm rõ khoản tiền này? Trong bài viết này, Vaytienonline sẽ giúp bạn biết cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank nhanh chóng, đơn giản nhất.

5 cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank

Dưới đây là một vài hướng giải quyết để làm sao biết ai chuyển tiền cho mình qua ngân hàng Techcombank nhanh nhất.

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank tại quầy giao dịch

Mặc dù hiện tại các tính năng ngân hàng cá nhân đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng Techcombank Mobile, nhưng thông tin về người chuyển tiền sẽ được ngân hàng bảo mật hoàn toàn. Nên bạn sẽ không biết được ai chuyển tiền cho mình nếu không liên hệ trực tiếp với ngân hàng tại quầy.

Với những khách hàng lớn tuổi, đặc biệt là những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ hoặc không đăng ký ứng dụng Internet banking Techcombank thì họ cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện việc này.

Bạn cần mang theo CMND/CCCD của mình đến ngân hàng, lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch. Tại đây, bạn có thể yêu cầu nhân viên kiểm tra thông tin lịch sử giao dịch của người gửi. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra những thông tin cơ bản của người gửi một cách nhanh chóng và chính xác về Họ tên, số điện thoại của người chuyển tiền nhầm.

Nếu thông tin ngân hàng cung cấp là chủ tài khoản mà bạn không quen biết thì hãy báo cáo với ngân hàng về việc nhận tiền từ một tài khoản lạ. Như vậy, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý để tránh sử dụng số tiền đó vào mục đích cá nhân.

lam sao biet ai chuyen tien cho minh techcombank 6
Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank?

Cách kiểm tra chuyển tiền Techcombank qua app Techcombank Mobile

Trong thời đại công nghệ hiện đại, nhiều ứng dụng ngân hàng cho phép khách hàng xem được thông tin người gửi. Tuy nhiên thông tin người gửi tiền nhầm vào tài khoản Techcombank sẽ không hiển thị trên app Techcombank Mobile.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem được một số thông tin liên quan đến số tiền chuyển nhầm, thời gian tài khoản ngân hàng nhận được tiền.

Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng ngân hàng Techcombank Mobile, sau đó làm theo các bước như hình hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại >>> Bấm vào tài khoản ngân hàng.

làm sao biết ai chuyển tiền cho mình techcombank
Truy cập ứng dụng Techcombank Mobile để biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank

Bước 2: Xem lịch sử giao dịch, chọn giao dịch nhận tiền nhầm cần xem thông tin.

làm sao biết ai chuyển tiền cho mình techcombank
làm sao biết ai chuyển tiền cho mình techcombank
làm sao biết ai chuyển tiền cho mình techcombank
Chọn giao dịch nhận tiền để xem thông tin

Sau khi chọn giao dịch nhận tiền nhầm, mặc dù bạn không biết được tên, số tài khoản của người đó nhưng bạn có thể dễ dàng thấy được mã giao dịch Techcombank (bao gồm cả phần chữ và số). Việc bạn có thể làm để kiểm tra chính là ghi lại mã giao dịch này và mang đến quầy giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra.

Kiểm tra lịch sử giao dịch qua SMS Banking

Ngoài 2 cách để làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank như chúng tôi chia sẻ ở trên. Bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp tra cứu đến tổng đài Techcombank.

Cú pháp kiểm tra lịch sử giao dịch như sau:

TCBGD STK Mật khẩu gửi 8049

Trong đó,

  • STK là số tài khoản ngân hàng Techcombank
  • Mật khẩu: là mật khẩu đăng nhập ứng dụng Techcombank Mobile của bạn.

Lưu ý: Điều kiện tra cứu lịch sử giao dịch qua tin nhắn là bạn cần đăng ký SMS Banking Techcombank trước đó bằng số điện thoại dùng để nhắn tin.

lam sao biet ai chuyen tien cho minh techcombank 07
Cú pháp nhắn tin kiểm tra làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank

Bạn sẽ nhận được thông tin của 3 giao dịch gần nhất, bao gồm thông tin chuyển tiền đi, nhận tiền về tài khoản.

Tra cứu thông tin trên website của Techcombank

Tương tự như cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình qua Techcombank, bạn có thể đăng nhập Internet Banking Techcombank trên máy tính để kiểm tra lịch sử giao dịch.

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Techcombank trên máy tính.
Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank trên máy tính
Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank trên máy tính
  • Bước 2: Xem thông tin giao dịch cần kiểm tra
Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank trên máy tính
Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank trên máy tính

Sau khi có được mã giao dịch nhận tiền nhầm, bạn thông báo với ngân hàng để được hỗ trợ tra cứu thông tin người chuyển một cách chính xác nhất.

Truy vấn tài khoản Techcombank tại ATM

Nếu bạn đang thắc mắc làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank thì có thể kiểm tra bằng chính thẻ ATM của mình tại các cây ATM Techcombank.

Tại màn hình giao dịch trên máy ATM, bạn chọn Vấn tin tài khoản, và in giao dịch để xem thông tin giao dịch nhận tiền nhầm.

Nhận được tiền chuyển khoản nhầm nên làm gì?

Khi nhận được một khoản tiền chuyển nhầm từ người khác mà bạn không biết đó là ai, số tiền giao dịch lớn, bạn không nhận bất kỳ lời nhắn nào từ người chuyển thì phải làm sao?

Dưới đây là một số bước mà bạn có thể thực hiện để xử lý tình huống này:

Liên hệ với người chuyển tiền để xác nhận

Nếu bạn biết ai đã chuyển tiền vào tài khoản của bạn nhầm, bạn có thể liên hệ với người đó để xác nhận thông tin và yêu cầu họ chuyển lại tiền đúng vào tài khoản của họ.

Tra cứu thông tin và báo với ngân hàng về việc nhận tiền nhầm

Nếu bạn không biết ai thông tin về người đã chuyển tiền vào tài khoản của bạn hoặc không thể liên hệ được với họ, bạn nên báo cáo với ngân hàng của mình để thông báo về tình huống này. Ngân hàng sẽ kiểm tra và giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Không chi tiêu số tiền nhận nhầm

Khi nhận được tiền chuyển khoản nhầm lớn không rõ nguồn gốc, không rõ ai là người chuyển tiền, bạn không nên im lặng và càng không nên sử dụng số tiền chuyển nhầm vào tài khoản của bạn vào việc chi tiêu cá nhân, vì đó là hành vi vi phạm pháp luật và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Cảnh giác lừa đảo

Không thể bỏ qua trường hợp có dấu hiệu lừa đảo trong những giao dịch chuyển tiền nhầm. Đối tượng lừa đảo sẽ chuyển cho bạn 10 triệu, 20 triệu,.. thậm chí là 50 triệu đồng. Dù bạn có tiêu số tiền đó hay không, các đối tượng lừa đảo sẽ gửi tin nhắn cho bạn rằng chúng đã giải ngân số tiền để cho bạn vay, mặc dù bạn không có nhu cầu và không thực hiện giao dịch vay vốn nào trước đó.

Các trường hợp nhận được tiền chuyển khoản nhầm như vậy, làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank là vấn đề cần được thực hiện nhanh chóng.

Lưu ý, việc giải quyết tình huống này phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và các quy định của ngân hàng và pháp luật.

Do đó, bạn nên liên hệ với ngân hàng của mình để được hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất.

nhận được tiền chuyển khoản nhầm
Nhận được tiền chuyển khoản nhầm, làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank?

Vậy là bạn đã biết cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Techcombank để kiểm tra thông tin người gửi trong các trường hợp nhận tiền nhầm rồi đúng không? Vì vậy, khi gặp các tình huống này, bạn hãy giữ bình tình và thực hiện các cách thức trên đây hoặc yêu cầu ngân hàng lập tra soát giao dịch Techcombank để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình nhé.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận