Cách lì xì ZaloPay cho bạn bè, người thân đơn giản

Tết đến là lúc bạn muốn gửi lời chúc đến bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Nếu khoảng cách địa làm bạn không thể trực tiếp gặp mặt thì hãy để tính năng “lì xì ZaloPay” giúp bạn gửi lộc lá đến những người thương yêu của mình.

Cách lì xì trên ZaloPay như thế nào? Chia tiền lì xì trong nhóm Zalo ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây của vaytienonline.vn ngay nhé!

Lì xì Zalopay là gì?

Lì xì ZaloPay là tính năng gửi tiền mừng ngày tết hoặc gửi tiền thưởng, tiền biếu… cho bạn bè, người thân qua ứng dụng ZaloPay hoặc qua Zalo Chat.

Truyền thống Tết của người Việt không thể vắng bóng những chiếc bao lì xì đỏ thắm. Mỗi một bao lì xì không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn chứa đựng ý nghĩa truyền thống, văn hóa cổ truyền của Tết Việt: mang may mắm đến cho nhau.

Thay vì trực tiếp mua bao lì xì, rút tiền mặt, trao tận tay, những người thân, bạn bè ở xa cũng có thể nhận lộc của nhau thông qua tính năng Lì xì trên ZaloPay chỉ bằng vài thao tác. Kèm theo đó là lời chúc Tết ấm áp.

Điều thú vị của lì xì ZaloPay chính là bạn có thể thao tác ngay khi đang chat với bạn bè trên Zalo. Hơn nữa, người nhận lì xì sẽ hồi hộp xem độ may mắn của mình khi được lì xì ngẫu nhiên hoặc nhận được tiền mệnh giá đẹp dựa vào tính năng chia đều.

Hướng dẫn cách lì xì trên ZaloPay

Để gửi tiền lì xì cho bạn bè, người thân tại ứng dụng Zalopay, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Vào ứng dụng ví ZaloPay trên điện thoại, chọn “Nhận – chuyển tiền” > chọn “Lì xì”.
lì xì trên zalopay
Lì xì trên ZaloPay
 • Bước 2: Nhấn vào nút “Lì xì ngay”.
li xi tren zalopay 2
Cách lì xì ZaloPay cho bạn bè, người thân đơn giản 18
 • Bước 3: Tại mục “Chọn người nhận lì xì”, bạn chọn trong danh sách bạn bè trên Zalo hiện tại. Hoặc chọn “Thêm bạn” để mở rộng danh sách.

Sau khi chọn người nhận, bạn điền số tiền vào ô “Bạn lì xì bao nhiêu?”. Với cách này, số tiền trong mỗi bao lì xì là như nhau. Nếu bạn muốn số tiền khác nhau, có thể chọn lì xì lần lượt cho từng người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết thêm lời chúc và chọn xem trước mẫu bao lì xì.

li xi tren zalopay 3
Chọn người nhận, chọn số tiền, mẫu bao lì xì ZaloPay
 • Bước 4: Chọn nguồn tiền thanh toán (ví ZaloPay hoặc tài khoản ngân hàng liên kết). Sau đó chọn “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất gửi lì xì trên ZaloPay.
lì xì trên zalopay
Xác nhận Lì xì trên ZaloPay

Như vậy là bạn đã gửi tiền lì xì tết cho bạn bè, người thân xong rồi đấy. Ngoài những dịp Tết, bạn cũng có thể tận dụng tính năng lì xì ZaloPay để gửi tiền mừng, tiền biếu cho ông bà, tiền thưởng cho nhân viên, tiền cưới cho bạn bè…

Hướng dẫn cách lì xì nhóm trên Zalo

Bên cạnh chức năng lì xì trên ZaloPay, bạn cũng có thể gửi tiền lì xì cho các thành viên trong group chat Zalo của mình với vài bước đơn giản. Điều thú vị hơn, số tiền lì xì còn có thể được chia ngẫu nhiên tùy vào sự may mắn của người nhận. Các bước chia lì xì trên nhóm chat Zalo như sau:

 • Bước 1: Mở nhóm chat Zalo với bạn bè trong ứng dụng Zalo trên điện thoại > chọn biểu tượng ‘”Ba chấm” > chọn biểu tượng bao “Lì xì” màu đỏ.
lì xì zalopay
Lì xì ZaloPay
 • Bước 2: Chọn mục “Gửi lì xì nhóm” để bắt đầu gửi tiền lì xì Tết cho những người trong nhóm chat của bạn.
lì xì zalopay
Chọn “Gửi lì xì nhóm”
 • Bước 3: Thiết lập chế độ gửi lì xì bằng cách chọn “Chia may mắn” hoặc “Chia đều“. Sau đó nhập số tiền muốn gửi và thêm vài lời chúc ý nghĩa.
  • Nếu chọn bạn chọn “Chia đều“, chỉ cần nhập số tiền bạn muốn lì xì cho mỗi bao. Lúc này mỗi thành viên trong nhóm sẽ nhận được số tiền lì xì bằng nhau.
  • Nếu chọn “Chia may mắn“, hãy nhập tổng số tiền bạn cần lì xì cho cả nhóm. Với tính năng này, các thành viên trong nhóm sẽ nhận được tiền lì xì ngẫu nhiên, không giống nhau, có người được nhiều hơn và có người ít hơn. Đồng thời bạn cũng cần nhập số bao lì xì để Zalo chia tiền.
lì xì zalopay
Lì xì zalopay
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

Sau cùng, bạn hãy kiểm tra số tiền, số bao lì xì, chọn nguồn tiền thanh toán và nhấn nút “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất việc lì xì tết cho bạn bè nhé.

lì xì zalopay
Xác nhận giao dịch chia tiền lì xì

Lưu ý: Trong vòng 24 giờ, người nhận cần mở bao lì xì, nếu không số tiền đã chuyển sẽ tự động được hoàn trả vào tài khoản của người gửi.

Cách nhận lì xì ZaloPay

Lưu ý: Thông báo hình bao lì xì sẽ hiển thị ngay trên khung chat sau khi bạn thực hiện xong. Người nhận chỉ cần bấm vào liên kết hình bao lì xì hiển thị trong tin nhắn Zalo > ấn vào chữ “Mở” để nhận tiền về ví ZaloPay của mình.

Tiền lì xì sẽ được chuyển về ví ZaloPay của người nhận, có thể rút về tài khoản ngân hàng liên kết để rút tiền mặt.

Trường hợp người nhận không mở bao lì xì, tiền sẽ được hoàn về ví ZaloPay của người gửi.

Trên đây là bài giới thiệu tính năng lì xì ZaloPay, hy vọng những chiếc bao lì xì online sẽ mang lại nhiều điều thú vị, gắn kết tình thân trong những dịp lễ Tết của bạn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận