Mã giao dịch MoMo là gì? 2 Cách tra cứu mã giao dịch MoMo

Ví MoMo đã trở thành công cụ thanh toán tiện lợi và được đông đảo người sử dụng, nhất là giới trẻ. Mặc dù đã quá quen thuộc với các chức năng trên ví MoMo nhưng ít ai biết đến mã giao dịch MoMo xuất hiện ở đầu hóa sau khi hoàn tất chuyển tiền, nhận tiền.

Mã giao dịch MoMo là gì? Mã này dùng để làm gì? Kiểm tra mã giao dịch bằng cách nào? Bài viết dưới đây, Vay Tiền Online sẽ hướng dẫn người dùng tra cứu mã giao dịch MoMo nhanh chóng.

Mã giao dịch MoMo là gì?

Mã giao dịch MoMo là dãy số ngẫu nhiên gồm 11 số chứa thông tin chi tiết giao dịch chuyển – nhận tiền hoặc nạp – rút tiền của người dùng ví MoMo. Dù giao dịch thành công hay thất bại đều có 1 mã cụ thể.

Mã giao dịch momo là gì
Mã giao dịch MoMo là dãy số gồm 11 số

Mã giao dịch là một dãy số ngẫu nhiên trong quá trình xử lý của MoMo, không được quyết định dựa trên một quy tắt cụ thể nào. Chính vì vậy bạn cũng không thể biết trước mã MoMo.

Mã giao dịch MoMo để làm gì?

Mã giao dịch MoMo là một dãy số ngẫu nhiên và khó nhớ, nên hầu như không ai để ý đến mã này. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng ví MoMo như một công cụ thanh toán chính thì đừng bỏ qua các lợi ích của việc ghi lại mã giao dịch trong một số trường hợp sau:

Thanh toán hóa đơn định kỳ với cùng 1 số tiền

Nếu bạn thanh toán hóa đơn hàng tháng/ hàng quý/ hàng năm (như: thanh toán tiền điện, đóng bảo hiểm, thanh toán khoản vay) cho cùng 1 người với số tiền giống nhau thì hãy note lại mã giao dịch lần đầu tiên. Lần thanh toán kế tiếp, bạn không cần phải tìm kiếm, đối chiếu thông tin mà chỉ cần xem lại giao dịch cụ và chọn “Chuyển tiền thêm”.

Báo lỗi chuyển tiền

Trường hợp bạn chuyển cho người khác mà tiền bị trừ trong ví nhưng người nhận không nhận được, hãy lưu lại mã giao dịch và liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng MoMo để được hỗ trợ nhanh nhất.

Kiểm tra giao dịch bất thường

Trong trường hợp tài khoản MoMo của bạn đã phát sinh giao dịch mà bạn không thực hiện hoặc nghi ngờ có hành vi lừa đảo, hãy ngay lập tức đổi mật khẩu Ví MoMo, ghi lại mã giao dịch và liên hệ tổng đài MoMo tại số 1900 54 54 41 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Làm bằng chứng khi xảy ra tranh chấp

Mã giao dịch giúp hệ thống dễ dàng lưu lại lịch sử một cách chính xác và chi tiết nhất. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tra cứu lại hóa đơn trong trường hợp có xảy ra sự cố chuyển tiền nhầm lẫn hoặc hệ thống chuyển tiền bị lỗi…

Thực hiện lại các giao dịch bị lỗi

Trường hợp bạn nạp tiền điện thoại, thanh toán vé xe trong lúc hệ thống đang bị lỗi cũng sẽ có mã giao dịch MoMo. Nếu trong thời gian tới bạn cần phải thanh toán lại hóa đơn này thì hãy copy mã giao dịch để thử lại lần nữa.

Cách kiểm tra mã giao dịch MoMo nhanh chóng

Bạn có thể xem mã giao giao dịch MoMo ở đầu hóa đơn sau khi hoàn tất chuyển tiền hay nhận tiền xong. Mã giao dịch này không có quy luật nhất định, vì thế cũng không có cách tính mã giao dịch MoMo nào cả. Đây là 1 số ngẫu nhiên từ kết quả xử lý hệ thống mà có.

mã giao dịch MoMo
Mã giao dịch MoMo trên hóa đơn chuyển – nhận tiền

Người dùng thường không để ý đến mã này bởi nó không ảnh hưởng đến quá trình thanh toán.

Ngoài ra, người dùng có thể tra mã giao dịch MoMo bằng cách tìm kiếm trong “Lịch sử giao dịch“. Sau khi nhập mã, bạn sẽ thấy kết quả là thông tin chi tiết của giao dịch đã thực hiện bao gồm số tiền, tên người nhận/ người gửi, số dư ví ở thời điểm đó…

tra cứu mã giao dịch momo
Tra cứu mã giao dịch MoMo

Trên đây là những thông tin thú vị và hữu ích về mã giao dịch MoMo giúp bạn có những mẹo thanh toán đơn giản, nhanh chóng trong thời đại công nghệ số. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé!

Xem ngay: Ví trả sau MoMo là gì? Cách kích hoạt ví trả sau

Thắc mắc thường gặp khi tra mã giao dịch MoMo

Cách biết trước mã giao dịch MoMo

Bạn không thể biết trước hay dự đoán được mã này, vì đây là kết quả ngẫu nhiên trong quá trình xử lý mỗi bước hoạt động thanh toán của khách hàng.

Có thể xem mã giao dịch MoMo ở đâu?

Bạn có thể thấy mã giao dịch MoMo sau mỗi lần chuyển tiền, nhận tiền, nạp – rút tiền, thanh toán hóa đơn… Trường hợp giao dịch bị lỗi bạn vẫn thấy mã giao dịch MoMo

Sử dụng MoMo có an toàn không?

MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý. Tiền trong tài khoản MoMo của bạn được bảo chứng bởi Vietcombank và ngân hàng liên kết với tài khoản.
Mỗi bước giao dịch của bạn đều được MoMo mã hóa và bảo vệ. Đồng thời hệ thống tự khóa ứng dụng nếu bạn ngưng sử dụng trong vòng 5 phút và sử dụng công nghệ thông minh để tự động nhận diện và ngăn chặn giao dịch đáng ngờ.
Ngoài ra, MoMo còn đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ do VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận