Mã khách hàng Vietcombank là gì? Mã khách hàng Momo Vietcombank

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, tiền học phí, vé máy bay, nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền vào tài khoản chứng khoán,… trên các dịch vụ VCB Digibank hoặc VCB-iB@nking thì ngoài thông tin cá nhân ra, bạn còn phải cung cấp thông tin mã khách hàng Vietcombank theo yêu cầu của hệ thống.

Vậy, mã khách hàng Vietcombank là gì? Mã khách hàng Vietcombank lấy ở đâu và sử dụng như thế nào? Hãy cùng vaytienonline đi tìm câu giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Mã khách hàng Vietcombank là gì?

Mã khách hàng Vietcombank là đoạn mã được sử dụng trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính, nạp tiền vào ví điện tử,.. qua các nền tảng VCB Digibank, VCB-iB@nking của ngân hàng Vietcombank. Đoạn mã này có thể là số điện thoại, số CMND/CCCD, mã hợp đồng, hóa đơn, mã vé tàu, vé máy bay,…

Ngoài ra, mã khách hàng Vietcombank cũng có thể là mã chứng khoán nếu bạn thực hiện giao dịch nộp tiền vào tài khoản chứng khoán.

Mã khách hàng Vietcombank lấy ở đâu?

Để thực hiện được các giao dịch thanh toán hóa đơn trên VCB Digibank và VCB-iB@nking bắt buộc khách hàng phải nhập chính xác mã khách hàng Vietcombank. Nhưng nếu bạn quên mã khách hàng và không biết lấy mã khách hàng Vietcombank ở đâu thì cũng không cần phải lo lắng. Vì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lấy mã khách hàng Vietcombank theo các cách đơn giản sau đây:

Đối với tài khoản chứng khoán: bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản chứng khoán của bạn và chọn mục thông tin để xem số tài khoản chứng khoán. Và mã khách hàng Vietcombank chính là số tài khoản chứng khoán của khách hàng.

Đối với các dịch vụ thanh toán tại dịch vụ ngân hàng trực tuyến: tương ứng với mỗi dịch vụ thanh toán sẽ có mã khách hàng Vietcombank khác nhau. Cụ thể:

 • Thanh toán hóa đơn vé máy bay, vé tàu, vé xe: mã khách hàng Vietcombank chính là mã đặt chỗ cho các loại vé này.
 • Thanh toán học phí: mã khách hàng Vietcombank có thể là số CMND/CCCD hoặc mã sinh viên của khách hàng.
 • Thanh toán hóa đơn điện nước, viễn thông, internet: mã khách hàng là số hợp đồng sử dụng dịch vụ, số điện thoại đăng ký dịch vụ của khách hàng.
 • Nạp tiền vào ví điện tử: mã khách hàng là mã đại lý, số điện thoại đăng ký ví điện tử, tên truy cập tài khoản VTC Paygate, VTC ebank.

Cách sử dụng mã khách hàng MoMo Vietcombank

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mã khách hàng Vietcombank và cách sử dụng mã khách hàng trong các giao dịch trực tuyến, vaytienonline sẽ lấy ra một ví dụ cụ thể về nạp tiền vào ví điện tử MoMo trên dịch vụ Vietcombank Internet Banking. Đối với các dịch vụ khác sử dụng mã khách hàng Vietcombank bạn cũng thực hiện tương tự.

Bước 1: Truy cập và đăng nhập tài khoản VCB-iB@nking của khách hàng tại địa chỉ: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking20/

Bước 2: Tại mục Thanh toán trên menu ngang bạn chọn tính năng Nạp tiền điện tử.

ma khach hang vietcombank 1
Chọn tính năng Nạp tiền Ví điện tử trong mục Thanh toán

Bước 3: Khởi tạo lệnh nạp tiền bằng cách bạn điền các thông tin giao dịch bao gồm:

 • Tài khoản trích nợ: chọn 1 tài khoản nguồn trong danh sách tài khoản thanh toán của khách hàng. Hệ thống sẽ tự động số dư hiện tại, khách hàng nhớ kiểm tra số dư trước khi thực hiện giao dịch.
 • Nhà cung cấp dịch vụ (mặc định): Mservice
 • Dịch vụ: nạp tiền ví MoMo
 • Số tiền nạp: bạn nhập số tiền muốn nạp. Lưu ý tối thiểu 50.000 VNĐ/lần nạp và tối đa 2.000.000 VNĐ/lần nạp.
 • Mã khách hàng: số điện thoại đăng ký dịch vụ MoMo
 • Tích vào ô đồng ý điều kiện, điều khoản của quy định nạp tiền điện tử trên VCB-iB@nking.
 • Sau khi điền hết các thông tin trên bạn nhấn nút Xác nhận để tiếp tục giao dịch
ma khach hang vietcombank 2
Khởi tạo lệnh nạp tiền

Bước 4: Xác thực giao dịch

Khách hàng kiểm tra lại các thông tin giao dịch một lần nữa và lựa chọn hình thức nhận mã OTP.

Bước 5: Khách hàng nhập mã giao dịch theo phương thức đã lựa chọn (Smart OTP hoặc SMS OTP). Cuối cùng bạn nhấn vào Xác nhận để hoàn tất giao dịch nạp tiền vào ví điện tử MoMo.

ma khach hang vietcombank 3
Nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch nạp tiền vào ví điện tử MoMo

Trong quá trình sử dụng mã khách hàng Vietcombank để thực hiện giao dịch nạp tiền vào ví điện tử hay thanh toán các dịch vụ khác, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào muốn được hỗ trợ và giải đáp thì có thể liên hệ qua các kênh sau: gọi điện tới tổng đài Vietcombank 24/7 qua số 1900 54 54 13 hoặc tới trực tiếp các chi nhánh, quầy giao dịch trong giờ làm việc Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết trên đây đã giúp cho quý độc giả giải đáp được các thắc mắc về mã khách hàng Vietcombank là gì? Lấy mã khách hàng Vietcombank ở đâu và sử dụng như thế nào?

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về mã khách hàng Vietcombank để có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền vào tài khoản chứng khoán, nạp tiền vào ví điện tử, thanh toán hóa đơn,… một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận