Mã khách hàng ZaloPay là gì? Mã khách hàng ZaloPay Vietcombank

Khách hàng khi nạp tiền vào ví ZaloPay bằng VCB-iB@nking (website ngân hàng Vietcombank) được yêu cầu nhập mã khách hàng. Vậy mã khách hàng ZaloPay là gì? Xem ở đâu? Mã khách hàng ZaloPay Vietcombank dùng để làm gì? Vaytienonline sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết sau.

ZaloPay là ứng dụng thanh toán trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng, an toàn được nhiều người dùng yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ mang đến trải nghiệm thanh toán số hiện tại, tiện dụng, kèm nhiều ưu đãi, mà nó còn giúp khách hàng giao dịch chuyển tiền ngay trên ứng dụng ZaloChat.

Mã khách hàng ZaloPay là gì?

Mã khách hàng ZaloPay chính là số điện thoại dùng để đăng nhập tài khoản ZaloPay của bạn, nó cũng chính là số tài khoản ví ZaloPay.

Mỗi một tài khoản ZaloPay sẽ tương ứng với 1 số điện thoại (số điện thoại đăng ký mở tài khoản). Vì vậy, nếu bạn dùng số điện thoại khác để thay thế thì tài khoản cũ sẽ bị xóa, không thể truy cập vào ví ZaloPay, và mã khách hàng cũ sẽ không còn tồn tại.

Bạn có thể xem mã khách hàng ZaloPay bằng cách đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay > chọn mục “Cá nhân”. Mã khách hàng ZaloPay chính là số điện thoại đăng ký tài khoản ZaloPay, được hiển thị ngay bên dưới tên tài khoản của bạn.

mã khách hàng zalopay
Mã khách hàng ZaloPay là số điện thoại trong khung màu đỏ trên hình

Khách hàng lưu ý, mã khách hàng Zalo không phải là mã định danh tài khoản Zalo.

Hướng dẫn lấy mã khách hàng ZaloPay Vietcombank

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết mã khách hàng dùng để làm gì? Vaytienonline xin thông tin đến bạn như sau.

Mã khách hàng Zalo được sử dụng trong trường hợp khách hàng nạp tiền vào ví điện tử ZaloPay bằng tài khoản Internet Banking của ngân hàng Vietcombank (VCB-iB@nking). Số điện thoại đăng ký tài khoản ZaloPay giúp hệ thống xác định đúng tài khoản cần nạp tiền.

Phân biệt mã khách hàng và mã OTP

Trong quá trình giao dịch, bạn sẽ bắt gặp 2 loại mã này, thường xuyên nhất chính là mã OTP. Vậy mã OTP khác gì với mã khách hàng?

Mã OTP là từ viết tắt của One Time Password (mật mã vào thời điểm hiện tại), đây là mã xác nhận hoàn tất giao dịch có giá trị tại thời điểm khách hàng gửi yêu cầu giao dịch (chuyển tiền, nạp tiền), và là một mã bí mật.

Đúng như tên gọi của nó, mã OTP chỉ có hiệu lực 1 lần cho từng giao dịch cụ thể, nó sẽ hết hạn sau thời gian ngắn để tránh trường hợp kẻ xấu đọc được mã. Nếu sau thời gian này mà bạn vẫn không sử dụng hoặc nhập sai, một mã OTP khác sẽ được gửi về tin nhắn SMS.

Những giao dịch sau sẽ lại có các mã OTP mới và mỗi mã OTP thì khác nhau và chỉ có hiệu lực trong một thời gian ngắn thường khoảng 1 phút.

Ngược lại, mã khách hàng ZaloPay chính là số điện thoại đăng ký tài khoản ZaloPay, dùng để đăng nhập vào tài khoản Zalo và ZaloPay của bạn.

mã khách hàng zalopay vietcombank
Phân biệt mã khách hàng ZaloPay Vietcombank và mã OTP

Hy vọng bài biết ngắn trên đây đã giúp bạn hiểu được mã khách hàng ZaloPay là gì? Trong tất cả các giao dịch yêu cầu mã khách hàng ZaloPay, bạn chỉ cần nhập số điện thoại đăng ký ZaloPay của mình là được nhé!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận