Mastercard Viettelpay là gì? Cách mở Mastercard Viettelpay

Mastercard ViettelPay là sản phẩm thẻ mới được ViettelPay ra mắt trong thời gian gần đây. Với nhiều tính năng nổi bật, chiếc thẻ thanh toán quốc tế này của ViettelPay đã gây được sự chú ý đối với nhiều khách hàng.

Vậy thẻ Mastercard ViettelPay là gì? và làm thế nào để mở một chiếc thẻ Mastercard ViettelPay. Tất cả những thông tin bạn cần biết về Mastercard ViettelPay sẽ được vaytienonline chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thẻ Mastercard ViettelPay là gì?

Thẻ Mastercard ViettelPay là thẻ trả trước quốc tế phi vật lý đồng thương hiệu được Viettel hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phát hành dành cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ ViettelPay.

Nói cách khác, Thẻ Mastercard ViettelPay chính là một thẻ Mastercard ảo, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký thẻ online ngay trên chính ứng dụng ViettelPay nhưng không thể yêu cầu phát hành thẻ cứng như thẻ mastercard thông thường.

Mặc dù là một thẻ ngân hàng ảo tuy nhiên thẻ Mastercard ViettelPay vẫn có đầy đủ các thông tin định danh Chủ thẻ trên hệ thống ViettelPay/MB và có những chức năng hoạt động như một thẻ thanh toán quốc tế thông thường khác.

Chức năng của thẻ Mastercard ViettelPay

Là thẻ thanh toán quốc tế, Mastercard Viettelpay có thể giúp khách hàng thực hiện các dịch vụ thanh toán bao gồm:

 • Thanh toán toàn cầu
 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ trong ứng dụng như: thanh toán hóa đơn điện nước, Internet, truyền hình cáp, các dịch vụ cung cấp bởi Viettel,…
 • Thanh toán trực tuyến tại các điểm cho phép sử dụng thẻ Mastercard dễ dàng mà không phải sử dụng tiền mặt.
 • Có thể thực hiện thanh toán trên các ứng dụng website, mobile app một cách nhanh chóng.
Thẻ Mastercard Viettelpay giúp bạn thanh toán dễ dàng mọi lúc mọi nơi
Thẻ Mastercard Viettelpay giúp bạn thanh toán dễ dàng mọi lúc mọi nơi

Các loại thẻ Mastercard ViettelPay

Hiện nay có 2 loại thẻ Mastercard ViettelPay mà khách hàng có thể lựa chọn mở tài khoản, thông tin chi tiết 2 loại thẻ này như sau:

Thẻ trả trước vô danh

 • Là thẻ trả trước không có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ViettelPay/MB, đây là loại thẻ cơ bản khi khách hàng mới tạo tài khoản thẻ Mastercard tại ViettelPay.
 • Hạn mức thẻ: Số dư thẻ không được quá 5.000.000 đồng
 • Công dụng: Thẻ chỉ được sử dụng để thanh toán, mua sắm online, khách hàng không thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản hay rút tiền mặt. Để thực hiện được các gia0 dịch trên khách hàng phải chuyển đổi thành thẻ trả trước định danh tại ngân hàng.

Thẻ trả trước định danh

 • Là thẻ trả trước mà chủ thẻ đã hoàn tất đăng ký thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ViettelPay/MB Bank.
 • Hạn mức thẻ: Tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ hay trong hạn mức mà bạn đã nạp tiền vào thẻ.
 • Công dụng: Khách hàng có thể sử dụng thẻ để thực hiện mọi giao dịch thanh toán trên ứng dụng ViettelPay.

Vì sao khách hàng nên mở thẻ Mastercard ViettelPay?

Mastercard Viettelpay vẫn là một dịch vụ khá mới mẻ với nhiều khách hàng, điều này khiến mọi người vẫn còn phân vân không biết có nên mở thẻ Mastercard ViettelPay hay không? Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn nó thể yên bởi những ưu điểm sau mà việc mở một tài khoản Mastercard ViettelPay mang lại:

 • Không cần phải mất thời gian đến ngân hàng làm thủ tục bạn có thể sở hữu ngay một tài khoản Mastercard bằng cách đăng ký trên điện thoại ngay tại nhà.
 • Khách hàng có thể sử dụng thẻ ngay sau khi tạo mà không cần mất thời gian chờ đợi.
 • Tạo thẻ không cần phải chứng minh tài chính hoặc yêu cầu các loại giấy tờ đi kèm khác.
 • Chỉ cần mất 22.000 đồng phí tạo tài khoản bạn đã được sử dụng miễn phí thẻ Mastercard Viettelpay mà không cần mất bất kỳ khoản phí duy trì nào khác.

Hướng dẫn cách mở thẻ Mastercard trên ứng dụng ViettelPay

Để tạo thẻ Mastercard ViettelPay các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản ViettelPay của bạn sau đó ấn vào mục Cá nhân ở góc phải màn hình để xem thông tin. Tiếp theo, chọn mục Thẻ.

Đăng nhập tài khoản
Đăng nhập tài khoản

Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị 2 loại thẻ, bạn hãy chọn vào ô thẻ Mastercard ViettelPay và chọn vào ô Đăng ký phát hành

Chọn đăng ký thẻ Mastercard ViettelPay
Chọn đăng ký thẻ Mastercard ViettelPay

Bước 3: Nhập mật khẩu ViettelPay để hệ thống tiến hành xác nhận và gửi cho bạn mã OTP. Chọn Trả lời  để nhập mã OTP và hoàn thành thao tác mở thẻ.

Nhập các thông tin xác thực để mở thẻ
Nhập các thông tin xác thực để mở thẻ

Làm thể nào để sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay?

Số tiền trong tài khoản ViettelPay cũng chính là số dư thẻ Mastercard của bạn. Để sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch thanh toán các bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ViettelPay là đã có thể sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay thực hiện giao dịch.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercar ViettelPay

Trong quá trình sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình sử dụng dịch vụ được diễn ra thuận lợi

 • Thẻ mới phát hành giá trị sẽ bằng 0, đồng thời khách hàng chỉ có thể nạp tiền 1 lần duy nhất. Để có thể tiếp tục nạp tiền sử dụng các bạn cần phải làm thủ tục định danh theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ là MBBank.
 • Thẻ vô danh không thể rút tiền, nếu muốn sử dụng dịch vụ này các bạn cần cung cấp thông tin để làm thủ tục định danh.
 • Khi muốn ngưng sử dụng thẻ các bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục mà không thể thực hiện trên App. Lưu ý nếu trên thẻ còn tiền các bạn sẽ không được hoàn trả lại vì thế hãy đảm bảo ví rỗng khi yêu cầu ngưng sử dụng.
 • Mặc dù không thể tự hủy thẻ, tuy nhiên trong trường hợp cấp bách như mất điện thoại, lộ thông tin tài khoản,… các bạn vẫn có thể thực hiện khóa thẻ trên ứng dụng theo cách sau: Đăng nhập vào tài khoản, chọn mục cá nhân. Ở mục thẻ chọn thẻ mastercard và vào phần cài đặt để khóa thẻ.
 • Trong quá trình sử dụng thẻ tuyệt đối không được cung cấp mã OTP và các thông tin quan trọng khác của thẻ như số thẻ, ngày hết hạn CVV cho bất kỳ ai để cả nhân viên CSKH để đảm bảo an toàn và bảo mật.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về thẻ Mastercard ViettelPay mà Vay Tiền Online đã tổng hợp. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi vừa cung cấp các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi Mastercard ViettelPay là gì? Đồng thời hiểu rõ cách thẻ Mastercard ViettelPay một cách dễ dàng để trải nghiệm những dịch vụ thanh toán tiện dụng tại Viettelpay. Chúc các bạn thành công.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận