Mệnh Mộc mua xe màu gì để sinh khí, vượng tài?

mệnh Mộc mua xe màu gì

Mộc là chữ Hán Việt ý nghĩa là cây cối. Người mệnh Mộc là người có tư chất sự vững chãi, mạnh mẽ, nhiều nghị lực. Để phát huy tốt nguồn năng lượng ẩn chứa ở những người mệnh Mộc, màu sắc là yếu tố đáng quan tâm nhất. Điển hình là việc mua xe, người mệnh Mộc mua xe màu gì để sinh khí, vượng tài? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mua xe là việc sở hữu cho mình một tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, không riêng gì người mệnh Mộc mà tất cả mọi người đều cần chú ý đến màu sắc để không chỉ có một phương tiện di chuyển hoàn hảo mà còn là tài sản sinh khí mang lại vận số tốt cho chủ nhân.

Những người thuộc mệnh Mộc

mệnh Mộc
Người mệnh Mộc luôn có tính cách ôn hòa, vui vẻ

Nếu bạn sinh vào một trong những năm sau, bạn là người thuộc mệnh Mộc và bài viết này thật sự dành cho bạn: 

 • Đại Lâm Mộc sinh năm 1928/1929/1988/1989
 • Dương Liễu Mộc sinh năm 1942/1943/2002/2003
 • Tùng Bách Mộc sinh năm 1950/1951/2010/2011
 • Bình Địa Mộc sinh năm 1958/1959/2018/2019
 • Tang Đố Mộc sinh năm 1972/1973/2032/2033
 • Thạch Lựu Mộc sinh năm 1980/1981/2040/2041

Vậy mệnh Mộc mua xe màu gì thì sẽ gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi?

Mệnh Mộc trong ngũ hành

Theo các phong thủy sư, mỗi mệnh đều đặc trưng với những màu sắc bản mệnh riêng. Bản mệnh tương sinh, màu sắc tương sinh. Bản mệnh tương khắc, màu sắc sẽ tương khắc. Vì vậy, biết được màu sắc tương ứng với từng mệnh là cơ sở lựa chọn màu sắc cho mình mang lại nhiều vận may nhất: 

 • Màu bản mệnh Kim: màu trắng, xám, ghi
 • Màu bản mệnh Mộc: màu xanh lá cây
 • Màu bản mệnh Thủy: màu xanh dương, đen, xám đen
 • Màu bản mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, hồng
 • Màu bản mệnh Thổ: màu vàng đậm, nâu đất

Theo thuyết âm dương: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Điều này tương ứng, màu sắc tương sinh đối với mệnh Mộc là màu bản mệnh Thủy, tương khắc là màu bản mệnh Kim.

Những màu sắc phù hợp với mệnh Mộc như phân tích ngũ hành tương sinh tương khắc ở trên:

 • Hợp với màu xanh dương, đen, xám đen.
 • Khắc với màu trắng, xám, ghi

Ngoài ra với mệnh Hỏa và Thổ, hai mệnh này không sinh, không khắc với mệnh Thổ. Mặc dù đều sử dụng nguyên khí từ Mộc nhưng màu sắc của hai mệnh này được xem là trung hòa với mệnh Mộc.

Mệnh Mộc mua xe màu gì có thể vượng khí, sinh tài lộc?

mệnh Mộc mua xe màu gì

Khi lựa chọn chiếc xe cho chính mình, bên cạnh mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng phù hợp với sở thích, người mệnh Mộc nên chú trọng màu sắc sơn của xe.

Những màu xanh dương, đen, xám đen nên ưu tiên lựa chọn. Điều này khá thuận lợi cho người mệnh Mộc vì đây là những màu sắc được tất cả các hãng xe sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế. Trường hợp, bạn muốn thay mới màu sắc xe để sở hữu cái nhìn mới mẻ, những màu như đỏ, cam, hồng, vàng đậm, hay nâu đất đều thích hợp (ngoại trừ Thạch Lựu Mộc không nên chọn màu bản mệnh Thổ)

>>> Xem thêm: Các màu xe hợp mệnh Hỏa

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế màu bản mệnh Hỏa vì xe sử dụng nhiên liệu xăng đã thiên về hành Hỏa thì màu sắc nên lựa những hành khác để trung hòa. Các màu xe hợp mệnh Mộc 

Màu xanh dương

Thủy sinh Mộc nên màu xanh dương được xem là màu sinh khí tuyệt vời nhất cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương là biểu trưng của niềm hy vọng, do vậy, người sở hữu chiếc xe màu xanh dương luôn được mọi người đánh giá là người lạc quan trong cuộc sống, thực tế và sinh hoạt có kỷ luật.

Họ thật sự là người đáng tin cậy và hay gặp vận may trong cuộc sống, vì vậy, đội nhóm có sự hiện diện của chủ nhân chiếc xe màu xanh dương luôn tràn đầy tiếng cười và làm việc với tâm thế rất vui vẻ, không áp lực.

Mệnh Mộc mua xe màu gì – Màu đen

xe oto màu đen

Màu đen huyền bí cũng là một trong những màu bản mệnh của mệnh Thủy. Do vậy những người mệnh Mộc có thể thoải mái mặc trang phục màu đen, mua túi xách đen và chọn chiếc xe màu đen tùy thích. Điều thuận lợi là mọi dòng xe, mọi hãng xe, màu đen luôn có sẵn hàng dành cho bạn.

Những doanh nhân thành đạt thường chọn trang phục vest đen, đầm đen trong các buổi họp, điều này cho thấy màu đen là biểu trưng cho sự quyền lực, sự mạnh mẽ và thái độ quyết đoán trong cuộc sống.

Nhiều người lựa chọn chiếc xe màu đen có thể là vì phong thủy hay vì xe màu đen khó bị nhìn thấy dơ hơn, nhưng có những người do chính sở thích của họ. Và những người yêu thích chiếc xe màu đen đa phần họ khá nghiêm túc, chững chạc, chú tâm trong công việc để đạt được mục tiêu đề ra.

Màu xám đen

Sáng hơn màu đen một chút là màu xám đen trong bộ sưu tập sắc màu phong thủy dành cho mệnh Mộc.

Sắc xám tượng trưng cho sự uy quyền như màu đen nhưng sở hữu tính linh hoạt, không khéo hơn. Người thích sắc xám đen sống thực tế, giữ quan niệm của riêng mình, ít khi thay đổi vì họ thấy điều đó hiệu quả cho cuộc sống của họ. (Mệnh Mộc mua xe màu gì)

Màu đỏ

Các màu xe hợp mệnh Mộc: màu đỏ. Trong các gam màu thì màu đỏ là màu sắc truyền năng lượng và thể hiện sự đam mê, khát khao mạnh mẽ nhất. Người yêu thích màu đỏ đa phần là những người có cá tính mạnh, thích sự đổi mới, không thích lối mòn, họ chấp nhận thử thách để khám phá điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Vì vậy, những người sở hữu chiếc xe màu đỏ cho thấy họ là những người kiêu sa, quyến rũ, mạnh mẽ cả ngoại hình và nội tâm. Nói chuyện với họ, bạn sẽ thấy bản thân như được nạp thêm năng lượng, tinh thần và cảm xúc đều rất phấn chấn, lạc quan.

Mệnh Mộc mua xe màu gì – Màu cam

Xe màu cam

Xe màu cam trẻ trung tươi mới là sự lựa chọn của nhiều người mệnh Mộc 

Màu cam là biểu trưng cho sự sáng tạo, cải tiến, thôi thúc bản thân khám phá điều mới mẻ. Màu cam cũng như sắc đỏ thể hiện chủ nhân của chiếc xe là người luôn tràn đầy năng lượng, yêu thích khám phá, dám đương đầu với thách thức và sở hữu nội lực mạnh mẽ.

Với họ cuộc sống hôm nay phải khác hẳn hôm qua, dù có khó khăn nhưng họ vẫn luôn lạc quan, tin tưởng vào tương lai, tỉnh táo và sẵn sàng bắt đầu lại. Tuy nhiên, một điểm yếu của người chủ chiếc xe màu cam là họ ít khi chịu tiếp thu ý kiến của người xung quanh, họ tin tưởng bản thân họ đủ sức động viên mình, đủ khả năng tìm hướng đi cho chính mình.

Màu hồng

Mệnh Mộc mua xe màu gì? Màu hồng được xem là màu sắc mang lại sự an yên nhất trong các nhóm màu của mệnh Hỏa. Con đường màu hồng, tình yêu màu hồng đều gợi lên sự thuận lợi, may mắn và bình an.

Người lựa chọn chiếc xe màu hồng cũng tràn đầy sự dịu dàng như chính sắc màu này, họ có đôi chút mỏng manh, yếu đuối nhưng tâm hồn của họ tràn đầy sự yêu thương, lòng bác ái. Họ tin tưởng cuộc sống xung quanh luôn có những điều đáng quý, người tốt luôn nhiều hơn người xấu và họ yêu thích sự lãng mạn.

Màu vàng đậm

Vàng đậm là sắc màu khơi gợi sự lạc quan, yêu đời, hướng đến tương lai với niềm tin vào những điều tốt đẹp. Khác một chút so với màu vàng tươi, màu vàng đậm thể hiện sự chín chắn, trầm tính và nhìn cuộc sống thực tế hơn.

Do vậy, Mệnh Mộc mua xe màu gì? Màu vàng đậm là đáp án chuẩn xác. Người sở hữu chiếc xe màu vàng đậm là một người trưởng thành, chính trực, họ lạc quan, yêu đời nhưng không quá mơ mộng viễn vông, mọi niềm tin họ dành cho cuộc đời mình đều có cơ sở từ sự cân nhắc, nhìn nhận thực tế, chứ không hoàn toàn chỉ dựa vào cảm xúc.

Màu nâu đất

Màu nâu đất tượng trưng cho đất Mẹ vĩ đại, phản ánh sự dung hòa ổn định. Người yêu thích màu nâu đất có thể là người bảo thủ tuy nhiên, họ không cố chấp mà có sự linh hoạt khi cần thiết.

Tương tự, người sở hữu chiếc xe màu nâu đất là người yêu thích sự lịch lãm, sang trọng. Họ tự tin, độc lập, làm việc luôn có tổ chức, kỷ luật nên những công việc họ làm luôn thể hiện sự chắc chắn. Nghe có vẻ họ là người khô khan nhưng trái lại, họ rất thân thiện, không câu nệ tiểu tiết, vì vậy, nếu họ là quản lý, cấp dưới rất dễ trao đổi và đóng góp ý kiến.

Mệnh Mộc mua xe màu gì không hợp

Chắc chắn màu sắc không hợp với mệnh Mộc thuộc về màu bản mệnh khắc Mộc – đó là mệnh Kim. Bạn không nên chọn xe màu trắng, màu xám hay màu ghi để không bị tác động bởi luồng sinh khí không tốt. Tuy vậy, Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc lại không khắc Kim nên vẫn có thể chọn màu bản mệnh Kim.

Đôi khi bạn không mua xe mới mà được người khác tặng xe hoặc có một chiếc xe màu không hợp nhưng giá lại tốt. Khoan hãy bỏ qua, vì bạn vẫn có thể dùng cách hóa giải tác động màu sắc của chiếc xe với bản mệnh của mình. Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Mộc bao gồm:

 • Sơn lại màu xe: Mệnh Mộc mua xe màu gì đi nữa, chỉ cần đi sơn là sau khoảng 24 giờ chiếc xe của bạn đã khoác lên tấm áo mới. Nếu bạn không thích chờ lâu thì dán decal màu hoặc dán nhôm xước đang là lựa chọn mới trên thị trường tân trang xe.
 • Đặt đồ vật phong thủy trên xe: cây thủy sinh, tượng Phật, tỳ hưu, cóc ngậm tiền,… Lưu ý không để vật phẩm phong thủy cản trở tầm nhìn của bạn.

Kết

Người mệnh Mộc vốn dĩ là những người vững chãi,mạnh mẽ, có sức sống. Họ giàu năng lượng lan tỏa cao như những cây xanh làm trong lành bầu không khí. Mệnh Mộc mua xe màu gì cũng chỉ là cách tăng thêm sự thoải mái, tự tin trong bạn mà thôi. Bạn cần tránh những màu tương khắc. Chỉ cần tâm trí bạn an yên, sự may mắn sẽ bao quanh bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!