Phí thường niên Techcombank trừ khi nào? Khi nào được hoàn?

Phí thường niên Techcombank là thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm khi đăng ký mở thẻ ngân hàng. Vậy phí thường niên Techcombank là bao nhiêu? Cùng vaytienonline tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Techcombank, chắc chắn bạn không thể không biết đến phí thường niên của ngân hàng. Loại phí này được sử dụng với mục đích duy trì tính năng của thẻ của ngân hàng. Nếu bạn không nộp phí này, thẻ ngân hàng của bạn sẽ bị mất hiệu lực và không sử dụng được. 

Nắm rõ phí thường niên Techcombank giúp khách hàng ước tính được mức tiền cần phải trả hàng tháng, từ đó đóng tiền đầy đủ, tránh trường hợp bị khóa thẻ. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về phí thường niên Techcombank, hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé. 

Phí thường niên Techcombank là gì?

Phí thường niên Techcombank là khoản tiền mà các khách hàng cần phải nộp cho ngân hàng để phục vụ cho các hoạt động duy trì thẻ ATM. Phí thường niên chỉ được tính khi khách hàng kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Techcombank. Tức là khi khách hàng thực hiện các hoạt động kích hoạt và đổi mã PIN sau khi được cấp thẻ. 

Nếu bạn chỉ mở thông tin tài khoản ngân hàng mà không sử dụng thẻ thì bạn không cần phải đóng phí thường niên. Ngược lại, nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản và dùng nhiều thẻ ngân hàng thì mức phí thường niên phải trả tương đối cao. 

Thu phí thường niên Techcombank là gì?

Thu phí thường niên Techcombank là khoản tiền Techcombank thu của khách hàng để phục vụ cho các hoạt động duy trì thẻ ATM, tài khoản ngân hàng. 

Ngân hàng Techcombank thường thu phí thường niên bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng và áp dụng vào các sản phẩm như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế.

Phí thường niên Techcombank trừ khi nào?

Phí thường niên Techcombank được tính từ thời điểm mà khách hàng đăng ký mở và kích hoạt thẻ techcombank thành công. Lần thu phí tiếp theo của phí thường niên là vào thời điểm mà thẻ của bạn đã sử dụng được 1 năm. 

Ngân hàng thu phí thường niên bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ của khách hàng. nếu tài khoản bạn không đủ tiền thì sẽ trừ ngay sau khi tài khoản của khách hàng vừa nạp tiền. Đối với thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tính chung phí thường niên vào hạn mức nợ tháng và sao kê vào cuối kỳ thanh toán luôn 1 lần.

tim hieu phi thuong nien Techcombank
Tìm hiểu về phí thường niên của Techcombank

Không đóng phí thường niên Techcombank có sao không?

Phí thường niên Techcombank là loại phí bắt buộc mà khách hàng cần phải đóng khi sử dụng thẻ ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vì lý do nào đó mà vẫn không chịu đóng khi đến hạn. Vậy, không đóng phí thường niên Techcombank thì có sao không?

Nếu bạn không đóng phí thường niên techcombank thì tùy vào từng loại thẻ mà bạn sử dụng, ngân hàng sẽ có cách xử lý khác nhau. Cụ thể

Thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, bạn bắt buộc phải trả phí thường niên kể cả khi bạn không dùng tài khoản tín dụng này miễn là bạn còn thẻ thì tiền phí vẫn bị trừ vào tài khoản. 

Nếu bạn không chịu nộp phí thường niên và cũng không thực hiện hủy thẻ, mức phí nợ sẽ được tích lũy vào tài khoản ngày càng tăng cao khiến bạn rơi vào nhóm nợ xấu của ngân hàng. Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn cũng như các gói vay mà bạn đăng ký sau này với ngân hàng. 

Thẻ ATM

Với thẻ ATM Techcombank, nếu tài khoản của bạn không có tiền nộp phí thì ngân hàng sẽ trừ vào tài khoản khi khách hàng nộp tiền vào thẻ trong lần tiếp theo. Hoặc ngân hàng sẽ trừ thẳng vào số dư tài khoản ngân hàng là 50.000 đồng/ thẻ. 

Thẻ ghi nợ

Với thẻ ghi nợ, ngân hàng thu phí thường niên bằng cách trực tiếp trừ vào tài khoản của khách hàng. Nếu tài khoản của khách hàng không đủ tiền, ngân hàng sẽ thu bù sau khi tài khoản của bạn nạp tiền. 

Tuy nhiên, nếu khách hàng không còn sử dụng thẻ nữa thì khoản phí này sẽ được trừ dần cho đến khi tài khoản hết tiền.  

khong dong phi thuong nien Techombank
Không đóng phí thường niên Techcombank ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng dịch vụ thẻ

Biểu phí thường niên Tecombank mới nhất

Nắm rõ biểu phí thường niên Techcombank, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng. Hiện nay, mức phí thường niên Techcombank tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng. Có thẻ sẽ được miễn phí, có thẻ phải đóng phí. Cụ thể như sau: 

Phí thường niên thẻ Visa Techcombank

Dưới đây là mức phí thường niên thẻ Visa Techombank mà khách hàng cần phải đóng nếu sử dụng loại thẻ này:  

Loại thẻPhí thường niên mở tại phòng giao dịch (VNĐ/năm)Phí thường niên mở điện tử eKYC (VNĐ/năm)
Thẻ thanh toán quốc tế Visa Classic90.00072.000 từ năm thứ 2
Thẻ thanh toán quốc tế Visa Gold200.000200.000
Thẻ thanh toán quốc tế Visa Priority200.000200.000
Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airline Visa Platinum590.000590.000
Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airline Visa Platinum Priority590.000590.000

Phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank 

Phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank phụ thuộc vào hạng thẻ. Thông thường thẻ có hạng càng cao thì phí càng lớn. Cụ thể: 

Loại dịch vụKhách hàng VIPKH Thường
Thẻ tín dụng Visa chuẩn/ vàngMiễn phíMiễn phí
Thẻ tín dụng Dream Card (thu lần 1 khi có sự kiện kích hoạt thẻ)Miễn phí150.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Visa Techcombank chuẩnMiễn phí300.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Vietnamairline Techcombank Visa chuẩnMiễn phí390.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa VàngMiễn phí500.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Vietnamairline Techcombank Visa VàngMiễn phí590.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank MercedesCard PLatinumMiễn phí950.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank VIP Vingroup PlatinumMiễn phí950.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Vietnam Airline Visa PlatinumMiễn phí990.000 đồng/ thẻ/ năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa PlatinumMiễn phí950.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa SignatureMiễn phí1.499.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa InfiniteMiễn phí20.000.000 đồng/ thẻ/ năm

Phí thường niên thẻ ATM Techcombank F@stAccess 

Đối với các khách hàng sử dụng thẻ ATM Techcombank F@st Access, mức phí thường niên bạn cần phải đóng như sau: 

Dịch vụMức phí KH VIPMức phí KH thường
Phí phát hành thẻ lần đầuMiễn phí90.000 đồng
Phí thường niênMiễn phí60.000 đồng/ năm

Miễn phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank

mien phi thuong nien Techcombank
Chính sách miễn phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank

Chương trình hoàn phí thường niên thẻ tín dụng

Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ thẻ Techcombank, ngân hàng đã triển khai ưu đãi hoàn phí thường niên giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền hấp dẫn sử dụng cho những việc khác. Cùng theo dõi ngay sau đây để nắm rõ thông tin chương trình khuyến mãi này nhé. 

Điều kiện áp dụng

Dành cho các khách hàng có thẻ chính và thẻ phụ của thẻ tín dụng Visa (Không áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ JCB Dream Card) 

Khi nào được hoàn phí thường niên Techcombank?

  • Thẻ tín dụng của khách hàng phải đáp ứng điều kiện hoàn phí theo chính sách của ngân hàng. 
  • Dành cho thẻ mới phát hành lần đầu tiên tại Techcombank hoặc thẻ mới phát hành sau khi đã hủy thẻ cũ từ 180 ngày hoặc khách hàng phát hành lại thẻ mới do hết hạn thẻ
  • Các thẻ đang hoạt động cho đến thời điểm hoàn phí và ngày kích hoạt nằm trong thời gian hiệu lực do ngân hàng phát hành. 
  • Với thẻ ngân hàng Chuẩn/vàng thì tổng chi tiêu tối thiểu phải từ 500.000 đồng trở lên trong vòng 90 ngày kể từ khi kích hoạt. Với thẻ Bạch Kim thì phải từ 1.000.000 đồng trở lên. 
  • Với thẻ Techcombank visa Signature thì tổng giao dịch chi tiêu tối thiểu phải từ 5.000.000 đồng trở lên trong vòng 30 ngày kể từ khi kích hoạt thẻ.  

Điều kiện miễn phí thường niên Techcombank các năm tiếp theo

Nếu bạn muốn được miễn phí thường niên Techcombank cho các năm tiếp theo, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau đâu: 

  • Khách hàng cần phải là chủ thẻ chính hoặc thẻ phụ tín dụng Visa & MasterCard – Techcombank Spark. Không áp dụng cho thẻ JCB Dream Card. 
  • Thẻ Techcombank phải còn hoạt động tại thời điểm được xét miễn phí
  • Tổng giá trị chi tiêu trong 1 năm trước phải đạt tối thiểu 80.000.000 đồng đối với thẻ hạng chuẩn, 150.000.000 đồng với thẻ hạng Vàng, 180.000.000 đồng đối với thẻ Bạch Kim, 250.000.000 đồng với thẻ Techcombank Visa Signature và 150.000.000 đồng với thẻ Techcombank Spark. 
  • Tổng giá trị chi tiêu (Bao gồm thẻ chính và thẻ phụ) tính trong 12 tháng kể từ ngày thu phí năm tiếp theo trở về trước, không bao gồm các chi phí hoàn trả lại. 

Cách giảm mức phí thường niên Techcombank

Mức phí thường niên Techcombank thường phụ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng. Có một số loại thẻ có mức phí khá cao khiến nhiều khách hàng lo lắng. Vì thế, để có thể giảm bớt phí thường niên, khách hàng có thể tham khảo một số cách để giảm phức phí thường niên Techcombank sau đây:  

cach giam phi thuong nien techcombank
Cách giảm mức phí thường niên Techcombank

Tham gia tích điểm đổi quà 

Techcombank hàng năm thường triển khai các chương trình tích điểm đổi quà vô cùng hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần tận dụng chương trình này để tích thật nhiều điểm cho mình. Số điểm này sẽ được quy đổi thành tiền (Nếu có). Sau đó, bạn có thể sử dụng số tiền này để đóng cho phí thường niên. Trường hợp nếu điểm của bạn không đủ, bạn có thể nạp thêm để đủ đóng phí thường niên. 

Lựa chọn sử dụng thẻ ưu đãi 

Mỗi loại thẻ khác nhau sẽ có phí thường niên khác nhau. Có nhiều loại có phí thường niên mắc nhưng cũng có các loại chịu mức phí này rất thấp. Do đó, nếu muốn được miễn phí phí thường niên, bạn có thể chọn các loại thẻ ưu đãi phí thường niên để sử dụng. 

Đàm phán mức phí thường niên với ngân hàng 

Nếu bạn cảm thấy mức phí thường niên của mình khá cao, bạn có thể đàm phán thương lượng với ngân hàng để giảm mức phí. Tuy nhiên, để có được điều này bạn cần phải đáp ứng điều kiện nào đó của ngân hàng. Hoặc bạn phải là khách hàng sử dụng rất nhiều dịch vụ tại ngân hàng thì mới được xem xét giảm phí.  

Hy vọng qua bài viết trên đây, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về phí thường niên Techcombank cùng các thông tin liên quan đến loại phí này. Từ đó có thể chủ động đóng phí và trải nghiệm trọn vẹn các tiện ích của thẻ. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về mức phí thường niên Techcombank, bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận