Quên mật khẩu Viettelpay (Viettel Money) & cách lấy lại

Quên mật khẩu ViettelPay là vấn đề phổ biến mà nhiều khách hàng thường gặp phải khi sử dụng ứng Dụng ViettelPay. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này thì không phải ai cũng biết làm thế nào. Trong bài viết dưới đây, vaytienonline sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại mật khẩu ViettelPay khi quên. Cùng tham khảo nhé.

Mật khẩu ViettelPay là gì?

Viettelpay là ứng dụng thanh toán hoàn toàn trực tuyến, tuy nhiên tiền trong tài khoản ViettelPay hoàn toàn là thật. Cũng chính vì thế, ViettelPay luôn chú trọng trong khâu bảo mật để bảo vệ tài khoản khách hàng an toàn nhất. Trong các công cụ bảo vệ, thì mật khẩu đăng nhập là thông tin vô cùng quan trọng mà khách hàng cần phải tuyệt đối giữ bí mật bởi các lý do sau:

  • Mật khẩu ViettelPay là lớp bảo vệ quan trọng giúp bảo mật thông tin tài khoản của bạn đặc biệt là thông tin tài khoản liên kết.
  • Nhập mật khẩu cũng là bước xác nhận thiết yếu để khách hàng thực hiện tất cả các dịch vụ tại ViettelPay.
  • Bảo mật thông tin mật khẩu giúp tiền trong tài khoản được an toàn tránh bị mất cắp.

Quên mật khẩu ViettelPay lấy lại như thế nào?

Để lấy lại mật khẩu ViettelPay không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, nếu không biết rõ các thực hiện các bạn khó có thể lấy lại mật khẩu ViettelPay chính xác và nhanh chóng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại mật khẩu ViettelPay thật chi tiết

Bước 1: Truy cập ứng dụng ViettelPay trên điện thoại, sau đó chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu các bạn liên hệ với Tổng tài ViettelPay 1800 9000 để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Khách hàng nên sử dụng số điện thoại đăng ký ViettelPay để liên hệ với tổng đài.

Truy cập vào ứng dụng và liên hệ với tổng đài
Truy cập vào ứng dụng và liên hệ với tổng đài

Bước 3: Sau khi gọi đến tổng đài nhân viên tổng đài sẽ thu thập thông tin và chia khách hàng làm 2 nhóm:

Nhóm Đối tượng khách hàngCách xử lý
Nhóm 1Khách hàng có số dư trong tài khoản ViettelPay dưới 500.000VNĐ và đang không có sổ tiết kiệmVới những khách hàng thuộc nhóm này, các bạn chỉ cần cung cấp họ tên và số CMND/CCCD đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ cung cấp ngay cho bạn mật khẩu mới. Các bạn chỉ cần nhập mật khẩu này là đã có thể truy cập lại vào tài khoản.
Nhóm 2Khách hàng có số dư  trong tài khoản ViettelPay trên 500.000VNĐ hoặc đang có sổ tiết kiệmVới tình huống này, cấc bạn cần đến các cửa hàng Viettel để được hỗ trợ do số tiền khá lớn và chứa dịch vụ tiết kiệm. Để biết được thông tin địa chỉ các điểm giao dịch Viettel gần nhất các bạn có thể tra cứu theo link

Ngoài mật khẩu ViettelPay thì mật khẩu ATM ViettelPay cũng là dãy số mà khách hàng cũng thường hay quên và muốn đến việc lấy lại mật khẩu. Trong tình huống quên mật khẩu ATM ViettelPay các bạn có thể xử lý như sau:

  • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến ngay cửa hàng/siêu thị Viettel gần nhất và yêu cầu nhân viên mở khóa.
  • Bước 2: Điền thông tin vào tờ khai sau đó nộp lại cho nhân viên quầy để kiểm tra thoogn tin và thực hiện giao dịch.
  • Bước 3: Nhận lại mật khẩu thẻ sau đó đăng nhập và thay đổi mật khẩu mới để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

Cách giúp bảo vệ mật khẩu ViettelPay an toàn

ViettelPay cói ưu điểm sử dụng công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam, xây dựng hệ thống bảo vệ với 2 lớp mật khẩu và mã xác nhận an toàn tuyệt đối. Điều này, khiến khách hàng sử dụng dịch vụ ViettelPay có thể an tâm về việc tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn bằng công nghệ hiện đại nhất.

Tuy nhiên, để tăng thêm tính bảo mật các bạn nên thực hiện một số thủ thuật sau nhằm đảm bảo hơn cho tài khoản.

Tạo mật khẩu có tính bảo mật cao

Mật khẩu ViettelPay sẽ gồm 6 chữ số, các bạn tuyệt đối không nên sử dụng mật khẩu quá dễ nhớ và có thông tin liên quan đến cá nhân mà người khác có thể biết được như: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, tên của bản thân, tên của người thân như vợ chồng, con; biển số xe hay các dãy số đơn giản như: 123456, 111111,000000…

Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm tính bảo mật các bạn có thể sử dụng thêm tính năng đăng nhập bằng vân tay hay FaceID để thay thế cho việc nhập mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Thay đổi mật khẩu thường xuyên là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng để bảo vệ tài khoản. Bất kỳ lúc nào cảm thấy tài khoản của mình bị rò rỉ hay bị đánh cắp thông tin các bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Nếu không gặp phải những tình huống trên, ViettelPay cũng khuyến khích khách hàng nên thay đổi mật khẩu 3 tháng/lần.

Cách thay đổi mật khẩu các bạn có thể thực hiện như sau

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay, vào mục Cá nhân ở góc phải màn hình sau đó ấn chọn Cài đặt tài khoản.
Chọn thay đổi thông tin mật khẩu
Chọn thay đổi thông tin mật khẩu
  • Bước 2: Ấn chọn Thay đổi mật khẩu
  • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ. Sau khi nhập mật khẩu chọn Tiếp tục để thiết lập mật khẩu mới.
Thiết lập mật khẩu mới
Thiết lập mật khẩu mới
  • Bước 4: Hoàn tất quá trình thay đổi các bạn có thể đăng xuất tài khoản và đăng nhập lạ với mật khẩu mới.

Không nên lưu lại mật khẩu trên điện thoại

Nếu không muốn tài khoản dễ bị người khác đăng nhập hay đánh cắp thông tin và tiền bạc, khách hàng không nên thực hiện ghi nhớ hay tự động đăng nhập tài khoản ViettelPay trên trình duyệt.

Bạn nên tự nhập mật khẩu trong mỗi lần truy cập và thoát khỏi tài khoản sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu sợ quên mất mật khẩu các bạn có thể lưu lại mật khẩu vào sổ sách hoặc thiết bị cá nhân.

Trong trường hợp quên mất mật khẩu, các bạn cũng không nên cố nhập thử mật khẩu nhiều lần vì nếu nhập sai quá 5 lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Giải pháp tốt nhất là hãy liên hệ ngay với tổng đài ViettelPay hoặc đến các điểm giao dịch Viettel để được hỗ trợ.

Không chia sẻ mật khẩu cho người khác

ViettelPay khuyến nghị khách hàng tuyệt đối không được cung cấp thông tin tài khoản ví, mật khẩu hay mã OTP cho bất kỳ ai kể cả những người tự nhận là nhân viên của ViettelPay hay nhân viên ngân hàng và các công ty tài chính có liên kết.

Viettel sẽ không bao giờ chủ động yêu cầu Quý Khách hàng khai báo cùng một lúc cả tên đăng nhập và mật khẩu truy cập dịch vụ qua điện thoại hoặc email. Chỉ trong trường hợp giao dịch trực tiếp tại quầy các điểm giao dịch hoặc cửa hàng Viettel, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã thông tin cá nhân, mã OTP khi thực hiện thủ tục định danh hoặc thay đổi thông tin tài khoản Viettelpay.

Quên mật khẩu ViettelPay là việc thường xảy ra, tuy nhiên nếu biết cách xử lý đúng đắn bạn hoàn toàn có thể lấy lại mật khẩu ViettelPay vô cùng dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được các cách xử lý tình huống khi quên mật khẩu ViettelPay và biết cách bảo vệ tài khoản một cách tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Lấy lại mật khẩu ViettelPay có mất phí không?

Tổng đài hỗ trợ lấy lại mật khẩu ViettelPay hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu cước phí từ nhà mạng là 1,000đ/phút.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận