Hướng dẫn 4 cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank mới nhất

Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank là dịch vụ có thể giúp khách hàng giải quyết khó khăn cần tiền mặt gấp khi không có thẻ ATM rút tiền thông thường hoặc không có tài khoản ứng dụng F@st Mobile/ F@st I-Bank. Tuy nhiên, hình thức này không được ngân hàng khuyến khích thực hiện. Vì thế, khi nên rút tiền thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng nên cần cân nhắc thật kỹ.

Mặc dù chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, thế nhưng Techcombank vẫn cho phép khách hàng thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, hình thức rút tiền này vẫn còn chưa được nhiều người biết đến và chưa có sự đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình giao dịch. Vì thế, khách hàng vẫn nên lưu ý khi thực hiện.

Để giúp khách hàng nắm rõ hơn về cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank cũng như các vấn đề liên quan. Bài viết sau đây vaytienonline sẽ mọi thông tin về dịch vụ này để quý khách nắm rõ ràng. 

Thẻ tín dụng Techcombank có rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng Techcombank ra đời nhằm giúp khách hàng có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh chóng mà không cần dùng đến tiền mặt. Số tiền trong thẻ là số tiền mà ngân hàng cho khách hàng ứng trước để chi tiêu rồi trả lại sau.  

Hiện nay, ngoài thanh toán, khách hàng còn có thể rút tiền thẻ tín dụng Techcombank. Số tiền bạn được rút có thể lên đến 80% hạn mức được cung cấp. Tuy nhiên, khi rút tiền, bạn  sẽ phải chịu thêm phí và lãi suất cho số tiền đã rút. Bên cạnh đó, rút tiền thẻ tín dụng quá nhiều lần sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn. Vì thế, nếu không phải trường hợp khẩn cấp, bạn không nên thực hiện rút tiền bằng hình thức này.  

Rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank là hình thức rút tiền được nhiều người áp dụng
Rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank là hình thức rút tiền được nhiều người áp dụng

Có nên rút tiền thẻ tín dụng Techcombank?

Mặc dù rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank khá tiện ích thế nhưng hình thức này vẫn chưa được nhiều người biết đến và lại không được ngân hàng khuyến khích thực hiện. Vì thế rất nhiều khách hàng phân vân không biết có nên rút tiền thẻ tín dụng Techcombank hay không? 

Thật chất, rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank khá tiện lợi. Bạn có thể giải quyết được trường hợp cần tiền gấp khi quên thẻ ATM ở nhà hay chưa có tài khoản ứng dụng F@st Mobile/ F@st I-Bank để mà rút tiền không cần thẻ Techcombank. Chỉ cần thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền mặt nhanh chóng tại ngân hàng hoặc cây ATM Techcombank, giải quyết nhu cầu. 

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích thì hình thức rút tiền này cũng có nhiều bất cập. Chẳng hạn như bạn phải tốn thêm một số chi phí phát sinh khác (phí dịch vụ, lãi suất), bị trừ điểm tín dụng do rút quá nhiều làm ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm chi phí khi rút tiền qua thẻ tín dụng Techcombank, bạn chỉ nên thực hiện rút tiền khi gặp trường hợp khẩn cấp mà thôi. 

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

Mỗi ngân hàng đều có một quy định về hạn mức rút tiền thẻ tín dụng. Điều này nhằm đảm bảo khách hàng không rút tiền quá mức vượt khả năng chi trả dẫn đến nợ nần chồng chất. 

Hiện nay, ngân hàng Techcombank cho phép khách hàng rút tiền thẻ tín dụng tối đa 50% hạn mức tiền trong thẻ. Khách hàng không nên rút quá hạn mức thẻ nhằm tránh trường hợp không đủ khả năng trả nợ và phải chịu phạt phí ngoài ý muốn. 

Khi rút tiền thẻ tín dụng Techcombank, bạn phải thực hiện trả nợ đúng thời hạn quy định. Việc trả nợ trễ, sau thời hạn có thể khiến bạn gặp tình trạng nợ xấu và gặp khó khăn trong những đợt vay kế tiếp. 

Hướng dẫn các cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

Hiện nay có rất nhiều cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank đơn giản. Cùng cập nhật hướng dẫn sau để để biết cách áp dụng khi có nhu cầu nhé.

Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua máy ATM

Hệ thống máy ATM của Techcombank hiện nay đã có mặt dày đặc trên khắp cả nước. Do đó, việc rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank qua máy ATM khá dễ dàng. Để thực hiện rút tiền theo cách này, bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây: 

 • Bước 1: Khách hàng thực hiện cho thẻ tín dụng vào khe đựng thẻ. (Nhớ để đúng vị trí và chiều hướng của thẻ). 
 • Bước 2: Nhập mã PIN và thực hiện lựa chọn số tiền muốn rút 
 • Bước 3: Nhận số tiền tại khe đựng tiền ATM. 

Thao tác rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua máy ATM cũng tương tự như cách rút tiền với thẻ ATM Techcombank thông thường. Bạn chỉ cần lựa chọn biểu tượng Visa hoặc Master khi rút tiền là có thể rút thành công. 

Khi rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua máy ATM, bạn cần lưu ý các điều sau: 

 • Bạn chỉ được rút tối đa là 70% số tiền trong thẻ thay vì tối đa hạn mức của thẻ tín dụng. 
 • Bạn phải trả thêm 4% phí giao dịch và lãi suất gần 30%/năm. 

Mỗi lần rút tiền qua máy ATM sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi vay tiền trong tương lai. Vì thế, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện. 

Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua máy ATM 
Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua máy ATM 

Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua tổng đài

Muốn rút tiền qua thẻ tín dụng, bạn có thể rút qua tổng đài của ngân hàng. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ đến Tổng đài Techcombank theo số 1800 588 826 của ngân hàng. Khi gặp được tổng đài viên, bạn nêu yêu cầu được rút tiền cùng với giá trị tiền rút cụ thể. Lập tức nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và giải ngân vào tài khoản của bạn. 

Trước khi tổng đài viên thực hiện giao dịch cho bạn sẽ hỏi bạn một số câu hỏi thông tin để xác minh danh tính. Vì thế, bạn nên chuẩn bị trước để tránh mất nhiều thời gian giao dịch. 

Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua máy POS

Hiện nay, có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua máy POS. Do đó, nếu muốn rút tiền thẻ tín dụng Techcombank, bạn chỉ cần mang thẻ đến đơn vị cung cấp dịch vụ máy POS và yêu cầu rút tiền là có thể thực hiện thành công. 

Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank rất đơn giản lại nhanh chóng. Hơn nữa với hình thức này, bạn có thể rút được toàn bộ hạn mức thẻ mà không chịu bất kỳ chi phí hay lãi suất cao nào như khi rút tại ATM. Thay vào đó, bạn chỉ cần trả khoản phí từ 1.5% đến 1.8% cho bên cung ứng dịch vụ máy POS là được.  

Rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank trực tiếp tại ngân hàng

Nếu bạn cảm thấy không an tâm khi rút tiền qua tổng đài Techcombank, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Techcombank để thực hiện. Để rút tiền tại chi nhánh ngân hàng TCB, bạn thực hiện các bước sau đây: 

 • Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất và thông báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu rút tiền của mình 
 • Bước 2: Giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy rút tiền và bạn cần phải điền thông tin vào đó. Khi điền xong, bạn nộp lại cho nhân viên kèm theo CMND/CCCD của mình
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn quẹt thẻ ở máy PÓ và nhập thông tin số rút tiền theo yêu cầu. 
 • Bước 4: Nhân viên sẽ đưa bạn phiếu hóa đơn và yêu cầu bạn ký vào đó 
 • Bước 5: Xác nhận thông tin và nhận tiền mặt đã rút. 
Rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank trực tiếp tại ngân hàng 
Rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank trực tiếp tại ngân hàng 

Lãi suất và phí rút tiền thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu?

Mức lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Techcombank tại các hình thức rút khác nhau sẽ khác nhau. Đối với các hình thức rút tiền tại cây ATM, phòng giao dịch hay qua tổng đài ngân hàng, bạn sẽ bị tính lãi suất từ 2% đến 4% trên số tiền giao dịch. 

Với hình thức rút tiền qua máy POS, bạn sẽ được miễn phí lãi suất, chỉ trả phí tiền sử dụng dịch vụ máy POS mà thôi (phí chỉ từ 1.4% trên số tiền giao dịch). Vì thế, để tiết kiệm chi phí khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank, bạn nên sử dụng rút tiền tại máy POS.  

Khác với khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank mua hàng trả góp là được ngân hàng miễn lãi suất trong 45 ngày. Khi rút tiền với thẻ tín dụng Techcombank, ngân hàng sẽ tính lãi suất khách hàng ngay khi rút tiền.

Những lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khá đơn giản và dễ thực hiện khi quý khách có nhu cầu. Tuy nhiên, sẽ có khá nhiều rủi ro nếu bạn không nắm rõ được các quy định rút tiền từ thẻ tín dụng. Vậy nên, để rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank một cách an toàn, bạn nên lưu ý một vào điều sau: 

 • Khi thực hiện rút tiền thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng phải chịu một khoản phí bằng 4% số tiền rút. Ngoài ra, bạn còn phải chịu thêm tiền lãi suất. Mức lãi suất sẽ được tính ngay khi bạn rút tiền thành công. 
 • Không phải cây ATM nào cũng có thể hỗ trợ bạn rút tiền từ thẻ tín dụng. Chỉ có những cây ATM có chữ Visa/Mastercard mà thôi. Những cây ATM này có thể là cây ATM của Techcombank hoặc ngân hàng mà Techcombank đang liên kết hợp tác. 
 • Vào ngày sao kê, số tiền rút sẽ được báo cáo cụ thể trong bảng sao kê 
 • Khi rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank, bạn nên hoàn tiền sớm nhất có thể để tránh phải chịu mức lãi suất cao. 
Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank
Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank là điều hoàn toàn có thể khi bạn có nhu cầu. Nó sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính một cách nhanh chóng khi cần gấp. Tuy nhiên, hình thức rút tiền này có tính lãi suất và phí dịch vụ. Vì thế, hạn chỉ nên sử dụng khi gặp trường hợp bắt buộc mà thôi. 

Hy vọng qua bài viết thông tin về cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách rút tiền an toàn và tiết kiệm. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ tổng đài Techcombank hoặc comment bên dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng nhé. 

Thắc mắc thường gặp khi rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Techcombank?

Thời hạn thanh toán sẽ phụ thuộc vào ngày vay của khách hàng và sự trao đổi của nhân viên ngân hàng với khách hàng trong ngày kí kết hợp đồng. Để nắm rõ bạn có thể xem trong hợp đồng mở thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không?

Không được nhé. Số tiền mà bạn tiêu trong thẻ tín dụng chính là số tiền bạn vay ngân hàng. Thế nên bạn không thể nào sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để chuyển khoản

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận