Hướng dẫn cách rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc muốn rút tiền mặt để chi tiêu, nhưng lại chỉ còn tiền trong ví điện tử ShopeePay, hãy tham khảo ngay cách rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng trong bài viết dưới đây của Vaytienonline nhé!

Phí rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng là bao nhiêu?

Khác với các loại ví điện tử khác như MoMo, ZaloPay, ví ShopeePay không hoàn toàn miễn phí cho tất cả các giao dịch rút tiền của khách hàng.

Cụ thể, dù bạn rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng bằng cách nào, bạn cũng sẽ chỉ được miễn phí 3 giao dịch trên mỗi tuần về tài khoản ngân hàng/ thẻ thanh toán nội địa cho tất cả các ngân hàng đã liên kết (tính từ thứ 2 đến chủ nhật). Trong đó, số tiền rút tối thiểu là 60,000đ.

Kể từ giao dịch thứ 4 trong tuần trở đi bạn sẽ bị tính phí như sau:

 • Rút tiền về tài khoản không liên kết (chuyển tiền ngân hàng) với ví trên App Shopee hoặc ShopeePay: 0.6% tổng giá trị giao dịch, tối thiểu 3.300 VNĐ.
 • Rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết: 0.55% giá trị mỗi giao dịch, tối thiểu từ 1.100đ cho mỗi lần thực hiện.

Cách rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng trên ứng dụng ShopeePay

Sau khi đã biết mức phí rút tiền ShopeePay, bạn có thể bắt đầu thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng để thực hiện mục đích chi tiêu của mình. Dưới đây là các bước rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng trên ứng dụng ShopeePay.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào ví ShopeePay trên điện thoại, sau đó bạn nhấn vào mục “Ví tiền“.
rút tiền từ shopeepay về ngân hàng
Hướng dẫn cách rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng 14
 • Bước 2: Tiếp tục bạn nhấn vào mục “Rút tiền
rút tiền từ shopeepay về ngân hàng
Chọn tính năng “Rút tiền” tại màn hình ứng dụng ShopeePay
 • Bước 3: Chọn hoặc nhập số tiền cần rút về tài khoản ngân hàng rồi nhấn nút Tiếp
rút tiền từ shopeepay về ngân hàng
Chọn số tiền cần rút
 • Bước 4: Nhập mật khẩu xác nhận.

Để xác thực yêu cầu muốn rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập mật khẩu ShopeePay hoặc Face ID/Vân tay. Sau khi xác nhận thành công, hệ thống ShopeePay sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho bạn.

Rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng bằng ứng dụng ví điện tử ShopeePay là cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng trên ứng dụng Shopee

Ngoài cách rút tiền trên, trong nhiều trường hợp khách hàng chưa tải ứng dụng ShopeePay về điện thoại, bạn vẫn có thể rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng thông qua ứng dụng mua sắm Shopee của mình theo các bước đơn giản dưới đây.

 • Bước 1: Tại trang chủ ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi ở góc phải bên dưới màn hình > Tại phần Tiện Ích Của Tôi, chọn Ví ShopeePay > Nhập Mật khẩu đăng nhập ví ShopeePay của bạn.
 • Bước 2: Nhấn chọn lệnh Chuyển tiền
rút tiền từ shopeepay về ngân hàng
Rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng trên ứng dụng Shopee- bước 1, 2
 • Bước 3: chọn Đến tài khoản ngân hàng liên kết
 • Bước 4: Chọn Tài khoản ngân hàng muốn rút tiền
 • Bước 5: Nhập số tiền.

Bạn có thể nhập một số tiền cụ thể muốn rút (tối thiểu 60,000đ/ lần rút) hoặc chọn Chuyển toàn bộ số dư Ví để rút toàn bộ số tiền đang có trong Ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng đang liên kết.

Sau cùng, bạn bấm chọn “Xác nhận“.

rut tien tu shopeepay ve ngan hang 3
Cách rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng bước 3 -4-5
 • Bước 6: Tiếp theo, sau khi đã kiểm tra lại thông tin rút tiền và bấm Xác nhận, bạn nhập Mật khẩu ví ShopeePay để hoàn tất giao dịch.
rút tiền từ shopeepay về ngân hàng
Rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng – bước 6

Như vậy là bạn đã có thể rút tiền từ ví ShopeePay về ngân hàng ngay cả khi không tải app ShopeePay. Việc rút tiền từ giao dịch thứ 4 trở đi trong tuần sẽ phát sinh phí, chính vì vậy, nếu muốn rút tiền ShopeePay miễn phí, bạn nên cân nhắc về số tiền muốn rút.

Lưu ý khi rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng

Khách hàng có nhu cầu rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng cần chú ý một số vấn đề sau:

Số tiền tối thiểu để rút về tài khoản ngân hàng là 60.000đ/lần.

Thông thường, sau khi thông báo giao dịch rút tiền thành công thì tiền sẽ về tài khoản ngay. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào ứng dụng ngân hàng đã liên kết hoặc qua tin nhắn thông báo biến động số dư ngân hàng. Trong vài trường hợp, hệ thống ngân hàng sẽ cần thêm từ 1-3 ngày làm việc (không bao gồm thứ 7, Chủ Nhật và ngày Lễ) để xử lý giao dịch.

Vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ Shopee Pay 1900 6906 hoặc Gửi Email đến hộp thư: https://help.shopeepay.vn/s/contactus nếu sau 1-3 ngày làm việc mà tài khoản ngân hàng của bạn vẫn chưa nhận được tiền.

Trên đây là những chia sẻ của Vaytienonline về cách rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng. Tham khảo thêm phần giải đáp thắc mắc bên dưới nếu bạn còn câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề này nhé!

Những câu hỏi thường gặp khi rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi

Rút tiền ShopeePay về ngân hàng bị lỗi có thể do các nguyên nhân sau:
1. Rút không đủ số tiền tối thiểu quy định: Nếu số tiền bạn rút từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng nhỏ hơn mức giá trị giao dịch tối thiểu là 60.000 đồng, thì việc rút tiền sẽ không thành công.
2. Lỗi từ phía ngân hàng: Nếu ngân hàng mà bạn liên kết với Shopee Pay đang bảo trì hệ thống thì bạn không thể rút tiền từ Shopee Pay về tài khoản ngân hàng được.
3. Lỗi từ phía ứng dụng Shopee Pay: Nếu ứng dụng Shopee Pay của bạn gặp lỗi hoặc đang bảo trì hệ thống, bạn không thể chuyển tiền từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng được.
Bạn hãy kiểm tra một trong các nguyên nhân trên, nếu là lỗi từ ngân hàng, hãy đợi sau thời gian bảo trì và rút tiền lại.
Nếu là lỗi hệ thống ShopeePay, bạn có thể liên hệ tổng đài Shopee Pay là 19001221 để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ.

Rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng có mất phí không?

Mỗi người dùng được miễn phí rút tiền từ Ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng liên kết trong 3 giao dịch đầu tiên của mỗi tuần (tính từ thứ 2 đến chủ nhật).
Từ giao dịch thứ 4 trở đi sẽ bị tính phí.

Thời gian rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng mất bao lâu?

Tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn ngay sau khi thông báo rút tiền thành công.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận