Số thẻ Vietcombank là gì? Cách kiểm tra số thẻ Vietcombank

Số thẻ Vietcombank là gì? Số thẻ Vietcombank có bao nhiêu số, nằm ở đâu? là những câu hỏi mà khách hàng của Vietcombank thắc mắc nhiều nhất khi lần đầu đăng ký phát hành thẻ tại ngân hàng này.

Để giải đáp các vấn đề đó sau đây vaytienonline sẽ gửi tới các bạn các những thông tin quan trọng liên quan tới số thẻ Vietcombank, giúp các bạn nắm rõ và thực hiện các giao dịch tài chính một cách thuận lợi.

Số thẻ ATM Vietcombank là gì? Số thẻ Vietcombank có bao nhiêu số?

Số thẻ Vietcombank chính là dãy số gồm 16 ký tự được in dập nổi ở mặt trước của thẻ. Dãy số này được sử dụng để định dạng các loại thẻ, phân biệt các khách hàng đang sử dụng thẻ tại ngân hàng Vietcombank. Từ đó, giúp cho ngân hàng Vietcombank quản lý các hoạt động tài chính của khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Tương ứng với mỗi loại thẻ sẽ có 1 dãy số khác nhau và là dãy số duy nhất không được cấp lại khi khách hàng làm mất thẻ ATM Vietcombank. Khi khách hàng làm mất hay quên thẻ thì ngân hàng sẽ không cung cấp lại thẻ cho bạn. Thay vào đó bạn chỉ được yêu cầu ngân hàng Vietcombank cấp thẻ mới với dãy số mới hoàn toàn khác với dãy số đã in trên thẻ ATM Vietcombank trước đó.

so the vietcombank 1
Số thẻ Vietcombank chính là dãy số gồm 16 ký tự in nổi ở mặt trước của thẻ.

Xem thêm: 6 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh, chính xác

Cấu trúc của số thẻ ngân hàng Vietcombank

Dãy số 16 ký tự được in trên thẻ ATM Vietcombank chứa những thông tin vô cùng quan trọng và nó được hình thành theo cấu trúc như sau:

 • 4 chữ số đầu: mã BIN, đây là mã ấn định của nhà nước cho tất cả các ngân hàng.
 • 2 chữ số tiếp: là mã ngân hàng Vietcombank. Thông thường thẻ ATM của Vietcombank là 36.
 • 4 chữ số tiếp: mã số CIF riêng cho từng khách hàng.
 • Các chữ số cuối: được lấy ngẫu nhiên và sử dụng để phân biệt tài khoản của khách hàng.

Thực tế, không chỉ riêng ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng đều không cung cấp số thẻ ATM trên bất kỳ tài liệu nào. Nó chỉ được thể hiện trực tiếp trên thẻ ATM và chỉ chủ sở hữu mới biết được số thẻ. Do đó khách hàng cần phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ để không bị nhầm lẫn, ảnh hưởng tới các giao dịch.

Số thẻ ngân hàng Vietcombank dùng để làm gì?

Ngân hàng Vietcombank thông qua số thẻ để quản lý các giao dịch của người dùng. Còn đối với khách hàng thì số thẻ Vietcombank được sử dụng trong các giao dịch tài chính như:

Chuyển khoản: số thẻ ATM Vietcombank có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đến thẻ ngân hàng khác trong hùng hệ thống Napas tại cây ATM, dịch vụ VCB-iB@nking, VCB Digibank, hay các điểm giao dịch của Vietcombank.

Rút tiền: Sử dụng số thẻ để rút tiền tại cây ATM Vietcombank và ngoài Vietcombank.

Thanh toán hóa đơn online: khi mua sắm tại các trang website thương mại điện tử, đến khâu thanh toán bạn phải nhập các thông tin của thẻ thanh toán gồm số thẻ ATM Vietcombank, mã PIN hoặc số CVV đối với thẻ tín dụng thì mới thanh toán được.

Liên kết ví điện tử: hầu hết các ví điện tử ngày này như Moca, Shopee Pay, MoMo, Zalo Pay,… đều yêu cầu khách hàng kết nối ví với thẻ ATM thì mới thực hiện các tính năng rút tiền, nạp tiền vào ví chi tiêu. Tại khâu liên kết tài khoản thanh toán các ví này sẽ yêu cầu người dùng nhập số thẻ ATM Vietcombank.

so the vietcombank 2
Số thẻ ngân hàng Vietcombank giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng hơn

Xem thêm: Cách liên kết ví MoMo với Vietcombank đơn giản

Hướng dẫn cách nhận biết số thẻ và số tài khoản Vietcombank

Khi mở thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch khách hàng sẽ được cấp số tài khoản và một thẻ ATM chứa số thẻ. Đây là 2 thông tin cơ bản và vô cùng quan trọng, khách hàng cần phải nắm rõ thì mới thực hiện được các giao dịch tài chính của mình.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về số thẻ và số tài khoản Vietcombank, chúng tôi sẽ đưa tới các bạn bảng so sánh sau đây:

Nội dung so sánhSố thẻ VietcombankSố tài khoản Vietcombank
Khái niệmgồm 16 ký tự được Vietcombank thiết lập riêng cho từng sản phẩm thẻ và cho riêng từng khách hànggồm 13 hoặc 10 số được thiết lập để dành riêng cho từng khách hàng
Nơi ghiđược ghi duy nhất 1 nơi đó là in dập nổi trực tiếp trên mặt trước thẻ ATM Vietcombank của khách hàngđược ghi ở nhiều nơi như: trong phong bì chứa thẻ ATM Vietcombank, tin nhắn SMS B@nking, tài khoản VCB Digibank, Internet B@nking, giao dịch thẻ tại ATM, biên lai giao dịch
Thông tin thể hiện trong dãy sốsố thẻ thể hiện mã BIN, mã ngân hàng Vietcombank, số CiF riêng của từng khách hàng, phân biệt loại thẻbiểu thị mã chi nhánh làm thẻ, loại tài khoản thanh toán, đơn vị tiền tệ, mã khách hàng
Chức năngquản lý thông tin thẻ của khách hàng, chuyển khoản qua số thẻ, thanh toán hóa đơn, liên kết ví điện tửquản lý khách hàng, thực hiện các giao dịch mọi giao dịch tài chính như rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, mở tiết kiệm, nhận tiền,…
Bảng phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua số thẻ ATM Vietcombank

Thông qua số thẻ ATM Vietcombank khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo các hình thức sau:

 • Chuyển tiền nhanh qua số thẻ liên ngân hàng tại dịch vụ VCB Digibank, VCB-iB@nking.
 • Chuyển tiền tại cây ATM ngân hàng.
 • Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bước thực hiện giao dịch chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng Vietcombank khách hàng có thể tham khảo những bài viết hướng dẫn chuyển tiền Vietcombank mà chúng tôi đã đề cập ở những lần trước.

Đường link tham khảo chuyển tiền Vietcombank

so the vietcombank 3
Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua số thẻ tại VCB Digibank 0 phí

Cách kiểm tra số thẻ Vietcombank

Có rất nhiều cách để bạn đăng ký phát hành thẻ ATM Vietcombank. Như đăng ký tại quầy giao dịch, đăng ký online qua website ngân hàng Vietcombank hoặc tại VCB Digibank. Tuy nhiên, bạn mở thẻ ở bất kỳ hình thức nào đi nữa thì bạn cũng phải tới quầy giao dịch để nhận thẻ và thẻ sẽ được đựng trong phong bì kín, niêm phong. Đồng thời, chỉ có khách hàng mới nhận được thẻ và biết được các thông tin ghi trên thẻ.

Mục đích là để đảm bảo an toàn cho thông tin thẻ, không để cho kẻ gian có cơ hội lấy cắp thông tin để thực hiện các giao dịch vi pháp, chiếm đoạt tài sản của chủ thẻ. Do đó, bạn không thể tra cứu số thẻ Vietcombank dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn có tới quầy giao dịch hay gọi điện tới ngân hàng thì cũng không được cấp các thông tin về số thẻ Vietcombank.

Cách duy nhất bạn biết được số thẻ của mình là xem thông tin trên thẻ ATM Vietcombank mình đang sở hữu. Trong trường hợp khách hàng làm mất thẻ thì có thể gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 hoặc truy cập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến để khóa thẻ Vietcombank khẩn cấp. Sau đó làm thẻ mới với số thẻ mới hoàn toàn.

Lưu ý khi giao dịch qua số thẻ ATM Vietcombank

Để các giao dịch qua số thẻ ngân hàng Vietcombank được diễn ra một cách thuận lợi khách hàng cần phải nắm một số lưu ý sau đây:

 • Phải phân biệt được đâu là số thẻ và đâu là số tài khoản Vietcombank, để thực hiện các giao dịch không bị nhầm lẫn, dẫn tới giao dịch không được thành công.
 • Không phải ngân hàng nào cũng có phép chuyển tiền qua số thẻ. Bạn chỉ được chuyển tiền tới những ngân hàng liên kết với Vietcombank cùng hệ thống NAPAS.
 • Số thẻ chỉ được in duy nhất trên thẻ ATM Vietcombank. Do đó, khi làm mất thẻ Vietcombank thì bạn không thể thực hiện được các giao dịch qua số thẻ và cần tiền hành làm thủ tục cấp lại thẻ mới với số thẻ khác hoàn toàn số cũ.
 • Các thông tin được in trên thẻ như số thẻ, mã PIN, số CVV, ngày hết hạn của thẻ khách hàng cần phải bảo mật để không bị kẻ gian chiếm đoạt thông tin, chiếm đoạt tài sản.

Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên các bạn giải đáp được các thắc mắc xoay quanh số thẻ Vietcombank là gì, gồm mấy số, và dùng trong giao dịch nào. Đồng thời ,có thể phân biệt với số tài khoản Vietcombank để có thể thực hiện các giao dịch tài chính của mình qua số thẻ Vietcombank một cách thuận lợi và chính xác nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về số thẻ Vietcombank

Số thẻ Vietcombank nằm ở đâu?

Số thẻ Vietcombank chỉ được in duy nhất ở mặt trước của thẻ ATM Vietcombank.

Nên dùng số thẻ và số tài khoản Vietcombank khi nào?

Bạn nên sử dụng số thẻ Vietcombank vào các giao dịch thanh toán online trên các trang thương mại điện tử, liên kết với ví điện tử.
Số tài khoản Vietcombank có thể thực hiện đa dạng các giao dịch hơn và thao tác thực hiện cũng đơn giản hơn.

Để lộ số thẻ Vietcombank có sao không?

Để lộ số thẻ thì kẻ gian cũng chưa chiếm đoạt được tiền trong tài khoản của bạn. Nên bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu các thông tin khác trên thẻ bị người khác biết được như số thẻ, mã PIN, số CVV, ngày hết hạn,.. thì tiền của bạn coi như không cánh mà bay.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận