Swift Code Agribank – Mã ngân hàng Agribank

Nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch quốc tế qua ngân hàng Agribank một cách đơn giản, nhanh chóng và bảo mật, bắt buộc bạn phải cung cấp chính xác mã Swift Code Agribank.

Vậy, mã Swift Agribank là gì? Lợi ích và chức năng của mã Swift Code ngân hàng Agribank? Khi sử dụng mã Swift Code Agribank cần lưu ý những điều gì?

Tất cả các vấn đề đó sẽ được vaytienonline chia sẻ trong bài viết dưới đây. Xin mời các quý độc giả cùng dõi theo.

Xem thêm:

Mã Swift Code Agribank là gì?

Mã Swift Code Agribank hay BIC Code Agribank là mã định danh quốc tế của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Nhìn vào mã Swift Agribank có thể nhận biết được đây ngân hàng nào, thuộc quốc gia nào trong các giao dịch liên ngân hàng và tài chính toàn cầu.

Đồng thời, mục đích của việc sử dụng mã Swift Code ngân hàng Agribank là giúp cho các giao dịch quốc tế của khách hàng một cách tiết kiệm, nhanh chóng và bảo mật cao.

Mỗi một ngân hàng sẽ được quy định một mã Swift Code riêng và ngân hàng Agribank cũng không ngoại lệ. Hiện nay, ngân hàng Agribank đang sử dụng mã Swift Code Agribank trong các giao dịch quốc tế là: VBAAVNVX.

Mỗi một ký tự trong dãy số sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Nắm rõ được ý nghĩa của các ký tự sẽ giúp cho việc ghi nhớ mã ngân hàng Agribank chính xác hơn:

 • 4 ký tự đầu VBAA: dùng để nhận diện thương hiệu ngân hàng Agribank. Nó là cụm từ viết tắt từ tên giao dịch quốc tế của Agribank đó là: Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development.
 • 2 ký tự tiếp theo VN: ký tự viết tắt tiếng Anh tên quốc gia, ở đây là quốc gia Việt Nam. Bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam thì 2 ký tự này luôn là VN.
 • 2 ký tự cuối VX: dùng để nhận diện địa phương, vị trí ngân hàng, trụ sở Hà Nội.

Theo quy ước của mã Swift Code ngân hàng là sẽ có 8 đến 11 ký tự. Nên trong một số trường hợp bạn nhìn thấy mã ngân hàng Agribank có thêm 3 ký tự cuối. 3 ký tự này dùng để phân biệt các chi nhánh của Agribank tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ mã giao dịch mặc định của ngân hàng Agribank là 8 ký tự VBAAVNVX là có thể thực hiện thành công tất cả các giao dịch quốc tế. Còn đối với các giao dịch trong nước bạn có thể sử dụng hoặc không cần cũng được.

swift agribank 1
Agribank đang sử dụng mã Swift Code ngân hàng Agribank trong các giao dịch quốc tế là VBAAVNVX.

Lợi ích khi sử dụng mã Swift Code Agribank

Bất kỳ một ngân hàng nào khi tham các giao dịch tài chính toàn cầu trong tổ chức Swift (Society For Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hiệp Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Toàn Cầu) phải được quy ước một mã Swift Code riêng.

Không phải tự nhiên mà có quy định như vậy. Bởi vì, việc sử dụng mã Swift Agribank nói riêng và dùng mã Swift Code nói chung mang tới nhiều lợi ích nổi bật cho khách hàng và các ngân hàng trong đó có Agribank.

 • Mã Swift Code Agribank sẽ giúp khách hàng thực hiện được tất cả các giao dịch quốc tế một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, với khối lượng lớn giao dịch sẽ được giao dịch một cách tức thì. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách, thời gian xử lý công việc của ngân hàng.
 • Tối ưu hóa so với hình thức giao dịch quốc tế thông qua thư tín, Telex,..
 • Có thể thực hiện bất kỳ ngoại tệ nào tại Agribank.
 • Tránh được mọi sự sai sót do sử dụng mã trong mọi giao dịch.
 • Bảo mật an toàn trong mọi giao dịch. Tránh được sự xâm phạm tài khoản thanh toán cá nhân của khách hàng.
 • Mã Swift Code Agribank được quy theo tiêu chuẩn quốc tế, nên có sự thống nhất giữa tất cả các ngân hàng, tổ chức. Tạo nên một phương diện giao dịch nhất quán trên toàn cầu.
 • Đây là một trong những biện pháp ngăn ngừa các cá nhân, tổ chức rửa tiền trái phép.
 • Sẽ được nhân viên ngân hàng Agribank tư vấn, cung cấp thông tin thị trường, đối tác với hơn 804 ngân hàng quan hệ đại lý Agribank tại hơn 208 quốc gia trên thế giới.
 • Góp phần vào công cuộc xây dựng ngân hàng hiện đại hơn, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Nhìn chung, việc sử dụng mã số ngân hàng Agribank là việc vô cùng cần thiết và quan trọng với khách hàng, ngân hàng. Nó giúp các giao dịch trở nên an toàn hơn.

Mã Swift Agribank được dùng trong những giao dịch nào

Khi nào bạn muốn thực hiện các giao dịch quốc tế thì bắt buộc phải sử dụng mã Swift ngân hàng Agribank. Vì, thông qua Swift Code Agribank sẽ nhận ra được đây là ngân hàng quốc tế có thể nhanh chóng hoàn tất giao dịch.

Chẳng hạn khi bạn có người thân ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan hay các quốc gia trên thế giới muốn chuyển tiền về Việt Nam thông qua các dịch vụ ở ngân hàng Agribank thì bạn cũng cần phải cung cấp mã Swift Agribank thì giao dịch mới được diễn ra.

Hoặc bạn muốn thông qua ngân hàng tại Agribank gửi tiền đi nước ngoài với các mục đích khác nhau như: chuyển tiền đi du học, chuyển tiền sang tài khoản quốc tế, thanh toán hàng hóa nhập khẩu, phí dịch vụ,.. thì trong hồ sơ chuyển tiền bạn cũng phải ghi mã Swift của Agribank.

swift agribank 3
Giao dịch quốc tế của bạn trở nên đơn giản, an toàn hơn nhờ Swift Code Agribank

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua sắm trên các trang thương mại quốc tế như Amazon, eBay, Alibaba, Target, Newegg,… bằng Ví điện tử, thẻ JCB/Visa/Mastercard,… thì trong lúc thanh toán bạn cần cung cấp các thông tin liên quan tới số tài khoản, tên ngân hàng và mã Swift Code Agribank. Điều này sẽ nâng cao tính an toàn và bảo mật cho giao dịch.

Lưu ý ngoài cung cấp thông tin mã Swift Agribank, thì khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền/nhận tiền quốc tế bạn cần cung cấp một số thông tin khác như:

 • Tỷ giá ngoại tệ Agribank.
 • Tên người nhận.
 • Số tài khoản người nhận tại Agribank/số CMND/CCCD/Hộ chiếu (nếu không có số tài khoản)
 • Tên ngân hàng: Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development
 • Địa chỉ: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã Swift Code Agribank: VBAAVNVX.

Hướng dẫn tra cứu Swift Code ngân hàng Agribank

Như đã đề cập ở trên, muốn giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn quốc tế thì bắt buộc phải có mã Swift Code Agribank. Nhưng tần suất bạn sử dụng giao dịch quốc tế thường ít hơn so với các giao dịch trong nước. Nên việc để nhớ mã ngân hàng Agribank hay mã ngân hàng khác là rất khó khăn.

Để biết chính xác mã ngân hàng Agribank sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tra cứu những lúc cần sử dụng tới.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website của ngân hàng Agribank tại đây.
 • Bước 2: Chọn vào mục Về Agribank. Sau đó lướt xuống dưới màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên hệ của ngân hàng Agribank trong đó có mã Swift Code Agribank là VBAAVNVX.

Bên cạnh cách truy cập online khách hàng cũng có thể tới trực tiếp quầy giao dịch vào giờ làm việc Agribank hoặc gọi điện tới tổng đài Agribank qua số 1900 55 88 18 sẽ được nhân viên hỗ trợ. Ngoài ra, nếu bạn có những thắc mắc muốn giải đáp về các sản phẩm, dịch vụ cũng sẽ được nhân viên tư vấn.

swift agribank 2
Hướng dẫn tra cứu mã ngân hàng Agribank chính xác nhất

Lưu ý khi sử dụng mã số ngân hàng Agribank

Để các giao dịch liên quan tới mã Swift ngân hàng Agribank diễn ra thuận lợi thì trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý một điều sau đây:

 • Trước khi cung cấp mã Swift Agribank bạn cần tiến hành các cách tra cứu mã ngân hàng Agribank đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Như vậy thông tin sẽ được đảm bảo chắc chắn. Nếu sai mã ngân hàng thì giao dịch của bạn sẽ không được diễn ra và tiền sẽ bị đóng băng 3 – 5 ngày. Tuy tiền có lấy lại được nhưng nó mất thời gian và ảnh hưởng tới công việc của bạn.
 • Trước khi nộp lại đơn chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán hóa đơn quốc tế online thì cần kiểm tra lại các thông thật nhiều lần.
 • Khi nhận tiền từ quốc tế gửi về từ ngân hàng Agribank hay ngược lại bạn cần mang theo các giấy tờ chứng minh người được nhận tiền hoặc mục đích gửi tiền hợp pháp.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp tất cả các thắc của các bạn liên quan tới mã ngân hàng Agribank. Hy vọng từ những thông tin hữu ích ở trên bạn đã biết cách sử dụng mã Swift Code Agribank trong các giao dịch quốc tế một cách thuận lợi và an toán.

Nếu bạn vẫn còn những vấn đề cần hỗ trợ hay tư vấn về mã ngân hàng đừng quên để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn có ngày mới vui vẻ và thành công.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận