Swift Code Sacombank – Mã ngân hàng Sacombank

Nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế tại ngân hàng Sacombank thì mã Swift Code Sacombank chắc chắn không phải là điều xa lạ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết mã Swift Code Sacombank là gì? Có tác dụng gì và làm thế nào để tra cứu mã Swift Code Sacombank?

Nếu bạn đang là khách hàng của Sacombank và quan tâm tới vấn đề nay thì hãy tham khảo bài viết mà vaytienonline mang tới ngày hôm nay, để hiểu rõ hơn Swift Code Sacombank.

Swift Code là gì?

Swift là cụm từ viết tắt của Society For Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hiệp Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Toàn Cầu). Đây là một tổ chức cung cấp một mạng lưới cho phép các ngân hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Swift Code/BIC Code chính là mã nhận diện ngân hàng trong phạm vi quốc tế và dùng để phân biệt giữa các ngân hàng với nhau. Thông qua mã Swift Code có thể nhận diện được đây là ngân hàng nào? Thuộc quốc gia nào? Có trụ sở ở đâu? Do đó, khi thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền trong Swift mỗi ngân hàng sẽ có một mã Swift Code ngân hàng riêng.

Mã Swift Code có 8 đến 11 ký tự và có dạng: AAAA BB CC DDD

Trong đó:

 • 4 ký tự đầu AAAA: dùng để nhận diện ngân hàng.
 • 2 ký tự tiếp theo BB: mã quốc gia.
 • 2 ký tự tiếp CC: nhận diện địa phương.
 • 3 ký tự cuối DDD: mã chi nhánh.

Mã ngân hàng Sacombank là gì?

Vậy, Swift Code/Bic Code Sacombank là mã định danh của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín trong các giao dịch tài chính quốc tế. Hiện nay, mã Swift Code của ngân hàng Sacombank là: SGTTVNVX.

Trong đó:

 • SGTT: mã nhận diện ngân hàng Techcombank (viết tắt của Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank)
 • VN: Mã quốc gia (Việt Nam).
 • VX: Mã nhận diện địa phương (Hà Nội).

Nếu như ở một số ngân hàng khác sẽ có thêm 3 ký tự cuối để nhận diện mã từng chi nhánh của ngân hàng. Thì tại ngân hàng Sacombank đều sử dụng chung một mã là SGTTVNVX. Nên khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế bạn chỉ cần nhớ chính xác một mã ngân hàng Sacombank duy nhất.

swift sacombank 1
Mã Swift Code Sacombank được sử dụng trong các giao dịch quốc tế

Xem thêm:

Lợi ích khi sử dụng mã ngân hàng Sacombank

Khi sử dụng mã Swift Code Sacombank nó sẽ mang tới cho khách hàng và ngân hàng những lợi ích sau đây:

 • Mã Swift Code Sacombank cho các giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế, thanh toán online trên các kênh thương mại điện tử,.. trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác.
 • Các giao dịch được bảo mật tuyệt đối, đem lại sự an tâm cho khách hàng.
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, kinh phí đặc biệt với số lượng lớn giao dịch so với hình thức gửi bằng thư tín, telex..
 • Tất cả các giao dịch quốc tế liên quan tới Sacombank đều đồng nhất theo quy chuẩn từ phía ngân hàng.
 • Có sự liên kết giữa ngân hàng Sacombank với các ngân hàng khác trên thế giới theo tiêu chuẩn quốc tế. Mang tới trải nghiệm mới, đáp ứng tối đa lợi ích của khách hàng.
 • Tạo nên cộng đồng ngân hàng hiện đại, Sacombank ngày càng phát triển hơn trong các giao dịch quốc tế.
 • Hạn chế cơ hội rửa tiền trái phép của các tổ chức.

Mã Swift Sacombank được sử dụng các dịch vụ nào?

Với các giao dịch tài chính trong nước thì bạn không cần sử dụng tới mã ngân hàng Sacombank. Bởi giữa các chi nhánh của một ngân hàng hoặc giữa các ngân hàng nội địa với nhau có mối liên kết chặt chẽ.

Tuy nhiên, mã Swift Sacombank lại là thông tin bắt buộc khi bạn thực hiện các giao dịch liên quan tới quốc tế, như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán quốc tế.

Có nghĩa là khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, giữa ngân hàng Sacombank với các ngân hàng khác trên thế giới bạn cần cung cấp mã Swift Sacombank.

Ngoài ra, khi bạn mua sắm online trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay, Snapdeal,.. thì bạn cũng phải dùng tới mã ngân hàng Sacombank để thanh toán.

Hay cả việc bạn sử dụng các loại Ví điện tử quốc tế như JCB, Paypal, Payoneer, Visa,… để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, mở tài khoản Ví điện tử mới thì bắt bạn nhập mã Swift Code Sacombank để nhận diện tài khoản ngân hàng, đồng thời gia tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Có thể thấy rằng, không phải bất kỳ giao dịch nào tại ngân hàng Sacombank phải sử dụng tới mã Swift Code Sacombank. Mà chỉ những giao dịch quốc tế bạn mới phải sử dụng tới.

Do đó, để nắm rõ các thông tin liên quan tới giao dịch quốc tế cũng như mã Swift Code Sacombank khách hàng chỉ cần tới quầy giao dịch của ngân hàng vào giờ làm việc Sacombank và yêu cầu nhân viên hỗ trợ.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể gọi điện tới tổng đài Sacombank qua Hotline 1800 5858 88 sẽ được được giải đáp các thắc mắc.

swift sacombank 2
Swift Code Sacombank giúp các giao dịch trở nên an toàn, bảo mật và nhanh chóng

Hướng dẫn sử dụng mã Swift Sacombank

Khi biết được mã Swift Sacombank thì làm thế nào để thực hiện các giao dịch chuyển tiền/nhận tiền quốc tế. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết cho từng trường hợp:

Sử dụng mã Swift Code Sacombank để chuyển tiền quốc tế

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế bạn cần tới các chi nhánh, phòng giao dịch Sacombank gần nhất để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD tới quầy giao dịch bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên hỗ trợ mình chuyển tiền quốc tế.
 • Bước 2: Điền các thông tin vào mẫu chuyển tiền quốc tế mà nhân viên cung cấp như: mã Swift Code ngân hàng nhận, tên người nhận, số tài khoản ngân hàng, số tiền, nội dung,…
 • Bước 3: Sau khi điền các thông tin theo hướng dẫn bạn chỉ cần nộp phí chuyển tiền là hoàn tất giao dịch.

Sử dụng mã Swift Code Sacombank để nhận tiền quốc tế

Đối với trường hợp nhận tiền thì bạn cũng thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tên nhận hàng thụ hưởng: nhập tên giao dịch bằng tiếng anh của ngân hàng Sacombank là Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank.
 • Bước 2: Nhập mã Swift Code Sacombank là SGTTVNVX.
 • Bước 3: Điền số tài khoản Sacombank của bạn.
 • Bước 4: Điền thêm các thông tin còn thiếu theo yêu cầu của ngân hàng và hoàn tất giao dịch.
swift sacombank 3
Thực hiện giao dịch quốc tế tại ngân hàng Sacombank qua mã Swift Code Sacombank

Những lưu ý khi sử dụng mã Sacombank Swift Code

Muốn các giao dịch quốc tế sử dụng mã Swift Sacombank được diễn ra thuận lợi, an toàn khách hàng cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

 • Khi điền mã giao dịch Sacombank khách hàng cần kiểm tra lật kỹ nhiều lần. Nếu sai giao dịch sẽ không được diễn ra thành công.
 • Bên cạnh mã giao dịch ra, khi thực hiện giao dịch quốc tế bạn cần cung cấp chính xác một số thông tin khác như tên ngân hàng Sacombank bằng tiếng anh, tên người nhận/người gửi, địa chỉ, số tài khoản,..
 • Trước khi nộp lại phiếu giao dịch hoặc các giao dịch online cần kiểm tra lại các thông một lần nữa. Để đảm bảo thông tin đã chính xác và giao dịch được diễn ra an toàn.
 • Khi cần biết các thông tin liên quan tới mã ngân hàng, giao dịch quốc tế nên gọi điện tới tổng đài Sacombank hoặc truy cập vào website của Sacombank để được hỗ trợ.

Cập nhập chính xác các thông tin liên quan tới mã Swift Code Sacombank sẽ giúp cho các bạn thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế diễn ra thành công và an toàn.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích ở trên bạn đã hiểu rõ về mã giao dịch Sacombank cũng như lợi ích, cách sử dụng của mã Swift Code Sacombank. Chúc bạn thực hiện các giao dịch quốc tế thành công tại ngân hàng này.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận