Swift Code SeaBank – Mã ngân hàng SeaBank mới nhất

Swift Code SeaBank là mã giao dịch sẽ giúp các khách hàng thực hiện chuyển, nhận tiền quốc tế một cách thuận lợi và nhanh chóng.  

Mã Swift Code là một đoạn ký tự hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch quốc tế một cách dễ dàng. Hiện nay, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có một mã Swift Code khác nhau. SeaBank cũng không ngoại lệ. 

Chính vì thế, nếu bạn muốn thực hiện giao dịch quốc tế thông quan ngân hàng SeaBank, bạn phải biết đến mã Swift Code của ngân hàng. Vậy, mã swift Code là gì? Cách sử dụng và tra cứu ra sao? Để giải đáp các thắc mắc này, thuê bao hãy dành ra ít phút theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Swift Code SeaBank là gì?

Swift Code SeaBank hay còn gọi là BIC Code SeaBank, là đoạn mã gồm 8 đến 11 ký tự, được dùng để nhận diện thương hiệu Ngân hàng TMCP Đông Nam Á khi giao dịch với các ngân hàng khác trên thế giới. 

Hiện tại mã ký tự của SeaBank là: SEAVVNVX. 

Trình tự sắp xếp của mã Swift Code SeaBank như sau: 

 • 4 ký tự đầu (SEAV): mã Bank code SeaBank và cũng là tên viết tắt của ngân hàng (Southeast Asia Commercial Joint Stock Bank
 • 2 ký tự tiếp theo (VN): Ký tự quy định quốc gia (Ở đây là Việt Nam)
 • 2 ký tự cuối (VX): Ký tự đại diện địa phương (Ở đây là trụ sở chính Hà Nội) 

Ngoài mã chung 8 ký tự (SEAVVNVX), thì mã Swift Code SeaBank còn được triển khai thêm nhiều mã chi nhánh để hỗ trợ khách hàng giao dịch quốc tế một cách thuận lợi, dễ dàng. 

Các mã Swift chi nhánh của SEABank đều có 11 ký tự. Trong đó, có 8 ký tự đầu là SEAVVNVX (Mã Swift chung của SEABank). 3 ký tự còn lại là các ký tự đại diện cho từng chi nhánh ngân hàng SEABank

Mã Swift SeaBank vô cùng quan trọng trong các giao dịch quốc tế nhưng thường không quan trọng ở các giao dịch trong nước. Vì thế, đối với các giao dịch nội địa, bạn có thể sử dụng mã Swift Code Seabank hoặc không

ma swift code seabank la gi
Tìm hiểu mã swift Code ngân hàng SeaBank

Swift Code ngân hàng SeaBank sử dụng cho các dịch vụ nào?

Mã Swift Code được sử dụng trong rất nhiều giao dịch trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng cần đến loại mã này. Chỉ những giao dịch quốc tế sau đây là cần đến: 

 • Chuyển tiền quốc tế: Bạn có thể chuyển tiền đi nước ngoài một cách nhanh chóng qua western Union và MoneyGram. 
 • Nhận tiền từ nước ngoài về Việt nam thông qua Seabank.
 • Thanh toán hoá đơn trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon.
 • Đăng ký các ví điện tử quốc tế như PayPal, Payza, Payonee…
 • Nhận diện và định danh các ngân hàng khi thực hiện chuyển nhận tiền để việc chuyển nhận diễn ra chính xác, đến tay người cần dùng. 

Mã Swift Code SeaBank mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Mã Swift Code SeaBank không chỉ là mã Code giúp nhận diện ngân hàng đang giao dịch. Mã này còn có khả năng cung cấp cho khách hàng các thông tin ngân hàng cụ thể như Tên ngân hàng, quốc gia, chi nhánh và địa chỉ…

Ngoài ra, mã này còn mang lại một số lợi ích như sau: 

 • Giúp các ngân hàng có thể dựa vào mã để dễ dàng trao đổi với nhau, từ đó nâng cao tính bảo mật, đảm bảo an toàn nguồn thông tin của khách hàng khi giao dịch quốc tế.
 • So với các hình thức chuyển tiền khác, chuyển tiền bằng mã Swift tiết kiệm hơn rất nhiều, giúp khách hàng đỡ bớt một phần chi phí.
 • Với tốc độ xử lý nhanh chóng, mã có thể giải quyết số lượng lớn giao dịch chỉ trong thời gian ngắn. Nhờ đó, giao dịch chuyển nhận tiền của khách hàng có thể diễn ra cách suôn sẻ và được hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn. 
 • Bởi vì giúp định danh ngân hàng nên việc giao dịch chuyển, nhận tiền trở nên chính xác và an toàn hơn. 
 • Tạo ra một hệ thống ngân hàng đồng nhất nhờ đó mà việc giao dịch liên ngân hàng trên thế giới vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

Sử dụng mã Swift Code SeaBank như thế nào cho đúng?

Nhiều khách hàng do không biết sử dụng mã Swift Code như thế nào nên thường gặp rắc rối trong quá trình giao dịch với mã này. Thế nên để hỗ trợ khách hàng, vaytienonline sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mã swift Code đơn giản để bạn áp dụng thành công. 

Để chuyển tiền bằng mã Swift Code, bạn cần phải điền thông tin giao dịch một cách chính xác. Các thông tin bạn cần điền đúng gồm: 

 • Họ và tên người nhận tiền 
 • Số tài khoản người gửi hoặc người nhận tại SeaBank 
 • Tên ngân hàng SeaBank viết bằng tiếng Anh: SouthEast Asia Commercial Joint Stock Bank (SeaBank) 
 • Mã Swift Code SeaBank (SEAVVNVX) 

Khi chuyển tiền thành công, người nhận sẽ đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng Seabank để thực hiện giao dịch nhận tiền. 

Lưu ý: Khi nhận tiền, người nhận cần cung cấp các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu và giấy báo nhận tiền (Nếu có) để được nhận tiền thành công. 

Nếu người gửi gửi trực tiếp vào tài khoản của người nhận thì người nhận có thể đến các cây ATM của SEABank hoặc của các ngân hàng khác để rút tiền. 

Cách tra cứu mã Swift Code SeaBank đơn giản

Mã swift Code Seabank khá quan trọng trong giao dịch quốc tế nên bất kỳ khách hàng nào cũng cần phải nắm rõ trước khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ quên mã swift Code Seabank, bạn có thể áp dụng 2 cách tra cứu đơn giản sau đây để lấy lại 

Tra cứu bằng website của SeaBank 

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang liên hệ trên website của ngân hàng SeaBank theo link: https://www.seabank.com.vn/feedback 
 • Bước 2: Trang sẽ hiện ra các thông tin liên hệ của ngân hàng SEABank. Trong các thông tin này, bạn sẽ thấy thông tin mã Swift Code của ngân hàng SeaBank 
 • Bước 3: Note lại mã Swift Code SeaBank tại một nơi dễ nhớ để sử dụng khi cần đến, tránh mất thời gian tra cứu lại. 

Tra cứu Swift Code SeaBank qua tổng đài 

Ngoài cách tra cứu qua website, khách hàng còn có thể tra cứu mã swift code SeaBank qua tổng đài ngân hàng SeaBank. 

Bạn chỉ cần liên hệ đến số 1900 555 587, nhờ tổng đài viên hỗ trợ mình tra cứu. Khi nhận thông tin của bạn, tổng đài viên sẽ lập tức tra cứu và báo lại kết quả ngay cho bạn sau 1 đến 2 phút. 

Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của SeaBank để tra cứu. Tuy nhiên, bạn nên đến vào đúng giờ làm việc của ngân hàng để tra cứu thành công. 

Tra cuu ma swift code Seabank
Swift Code SeaBank

Một vài lưu ý khi sử dụng mã Swift ngân hàng SeaBank 

Nếu muốn thực hiện các giao dịch liên quan đến mã Swift Code Seabank một cách thuận lợi, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau: 

Đầu tiên, bạn cần phải nhớ rõ mã Swift Code SeaBank một cách chính xác để tránh nhầm lẫn khi giao dịch. Nếu bạn không nhớ rõ hoặc không chắc chắn, bạn nên thực hiện tra cứu theo hướng dẫn ở trên. 

Trường hợp bạn nhập sai mã Swift Code, số tiền chuyển sẽ bị đóng băng và hoàn lại cho bạn (người gửi). Tuy nhiên, quá trình hoàn chuyển này khá lâu nên bạn cần phải tốn thời gian chờ đợi. 

Để tránh trường hợp nhập sai mã Swift Code gây rắc rối, các khách hàng nên kiểm tra thông tin thật cẩn thận trước khi chuyển.  

Người nhận tiền có thể nhận tiền ở bất kỳ chi nhánh/PGD nào của ngân hàng SeaBank. Tuy nhiên, khi nhận tiền, bạn cần mang theo các giấy tờ cá nhân cần thiết để việc giao dịch diễn ra suôn sẻ. 

Tham khảo mã Swift Code của một số ngân hàng tại Việt Nam

Swift code cac ngan hang tai Viet Nam 1024x576 1
Tham khảo mã Swift Code của một số ngân hàng tại Việt Nam
Tên ngân hàngTên đầy đủMã Swift Code
BIDVNgân hàng Đầu Tư và Phát triển Việt NamBIDVVNVX
ACBNgân hàng TMCP Á ChâuASCBVNVX
VIETCOMBANKNgân hàng TMCP Ngoại Thương Việt NamBFTVVNVX
TECHCOMBANKNgân hàng TMCP Kỹ Thương Việt NamVTCBVNVX
VIETINBANKNgân hàng TMCP Công Thương Việt NamICBVVNVX
VPBANKNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh VượngVPBKVNVX
SACOMBANKNgân hàng TMCP Sài Gòn Thương TínSGTTVNVX
AGRIBANKNgân hàng nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamVBAAVNVX
MBBANKNgân hàng TMCP Quân ĐộiMSCBVNVX
TIÊN PHONGNgân hàng TMCP Tiên PhongTPBVVNVX
VIBNgân hàng TMCP Quốc Tế Việt NamVNIBVNVX
LIENVIETPOSTBANKNgân hàng TMCP Bưu điện Liên ViệtLVBKVNVX
ABBANKNgân hàng TMCP An BìnhABBKVNVX
DONGABANKNgân hàng TMCP Đông ÁEACBVNVX
VIET CAPITALNgân hàng TMCP Bản ViệtVCBCVNVX
BAOVIETNgân hàng TMCP Bảo ViệtBVBVVNVX
PVCOMBANKNgân hàng TMCP Đại Chúng Việt NamWBVNVNVX
GPBANKNgân hàng TM TNHH MTV Dầu Khí Toàn CầuGBNKVNVX
HDBANKNgân hàng TMCP Phát Triển Nhà TP. Hồ Chí MinhHDBCVNVX
Mã Swift Code của một số ngân hàng tại Việt Nam

Mọi thông tin về Swift Code SeaBank đều đã được chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng, các thông tin cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã swift Code của ngân hàng từ đó có thể sử dụng nó một cách chính xác, thực hiện các giao dịch quốc tế một cách thuận lợi. 

Chúc bạn sử dụng mã swift Code SeaBank thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với tổng đài CSKH của SeaBank hoặc comment vào bên dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận