Swift Code TPBank – Mã ngân hàng TPBank mới nhất

Khi thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán hóa đơn từ ngân hàng TPBank sang nước ngoài bắt buộc bạn phải cung cấp mã Swift Code TPBank. Việc xác định đúng mã ngân hàng TPBank sẽ giúp cho các giao dịch tài chính quốc tế của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về mã Swift Code TPbank thì hãy cùng vaytienonline tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Swift Code TPBank là gì?

Swift Code là cụm từ viết tắt của Society For Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hiệp Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Toàn Cầu). Đây là một trong những tổ chức thế giới có phi lớn nhuận lớn nhất với sự tham gia của hơn 9000 tổ chức tài chính và trong đó có TPBank ngân hàng đến từ Việt Nam.

Swift Code TPBank hay BIC Code TPBank là một đoạn định dạng được quy định riêng cho ngân hàng TPBank. Nó có chức năng là dùng để nhận diện TPBank với các tổ chức và ngân hàng khác. Đặc biệt, TPBank Swift giúp cho các giao dịch quốc tế như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn online,… của khách hàng trở nên thuận lợi và nhanh chóng.

Hiện nay, mã Swift Code của ngân hàng TPBank là: TPBVVNVX. Trong đó, mỗi ký tự trong dãy mã mang một ý nghĩa riêng:

 • TPBV: dùng để nhận diện ngân hàng TPBank, là ký tự viết tắt của Tien Phong Commercial Joint Stock Bank.
 • VN: là tên viết tắt của quốc gia Việt Nam.
 • VX: Mã địa phương, ở đây trụ sở chính là Hà Nội.
swift tpbank 2
Ý nghĩa của các ký tự trong mã Swift Code TPBank

Xem thêm:

Chức năng của mã Swift Code TPBank

TPBank là một trong những ngân hàng mới ở nước ta, được thành lập vào năm 2008. Thế những, TPBank đã không ngừng cố gắng và phát triển để xây dựng vị trí của mình trên thị trường thông qua các sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt, trong đó có các giao dịch quốc tế thông qua Swift Code TPbank.

Sau đây là một số chức năng quan trọng của mã TPBank Swift Code:

 • Mã TPBank Swift Code dùng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền đi nước ngoài: chuyển tiền du học, chuyển tiền sinh hoạt cho du học sinh, thanh toán hàng hóa nhập khẩu, chi phí dịch vụ,..
 • Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cho người nhận tại Việt Nam thông qua ngân hàng TPBank.
 • Thực hiện các giao dịch mua bán online, thanh toán hóa đơn trên các kênh thương mại điện tử quốc tế như: Amazon, EBay, Snapdeal,..
 • Khi bạn sử dụng Ví điện tử quốc tế, thẻ Visa, JCB, MasterCard,.. để thanh toán, chuyển tiền, cũng cần phải sử dụng tới mã ngân hàng TPBank.
 • Ngoài ra, các giao dịch trong nước liên quan tới ngân hàng TPBank bạn cũng có thể sử dụng mã TPBank Swift.

Lợi ích của mã ngân hàng TPBank

Mã Swift Code TPBank nó không chỉ giúp chúng ta nhận biết được đây là ngân hàng nào và thuộc quốc gia nào trên thế giới. Mà nó còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch quốc tế.

Chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán hóa đơn quốc tế muốn thực hiện thành công thì bắt buộc bạn phải cung cấp chính xác mã ngân hàng TPBank. Bên cạnh đó, mã TPBank Swift Code còn mang tới cho ngân hàng và khách hàng các chuỗi lợi ích sau đây:

 • Các giao dịch quốc tế trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác.
 • Đảm bảo an toàn trong từng giao dịch và tài khoản thanh toán của khách hàng.
 • Chi phí giao dịch thấp hơn so với các kênh chuyển tiền quốc tế khác.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại, giúp khách hàng thực hiện được số lượng lớn các giao dịch trong thời gian nhanh nhất mà không xảy ra bất kỳ ai sót nào. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng và ngân hàng.
 • Giúp khách hàng dễ dàng mua sắm và thanh toán trên các kênh thương mại quốc tế. Từ đó, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho mọi khách hàng. Cuộc sống ngày càng tân tiến hơn, hiện đại hơn.
 • Tạo nên sự liên kết chặt chẽ, theo tiêu chuẩn quốc tế giữa ngân hàng TPBank với các ngân hàng, tổ chức quốc tế khác. Do đó, khi sử dụng TPBank Swift Code khách hàng sẽ được gia nhập cộng đồng ngân hàng thế giới.
swift tpbank 3
Swift Code TPBank giúp các giao dịch quốc tế trở nên dễ dàng, nhanh chóng và bảo mật

Làm thế nào để tra cứu mã Swift Code TPBank

Như vậy, mã ngân hàng TPBank đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch tài chính quốc tế. Do đó, trước khi thực hiện các giao dịch bạn cần tiến hành tra cứu mã Swift Code TPBank thực chính xác.

Để tra cứu mã TPBank bạn thể truy cập vào website của TPBank hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch để nhờ nhân viên hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện ra cứu thông qua tổng đài TPBank qua Hotline 1900 58 58 85.

Xem thêm: Giờ làm việc Ngân hàng TPBank các chi nhánh

Hướng dẫn sử dụng mã ngân hàng TPBank

Khi biết được mã ngân hàng TPBank bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán quốc tế. Chỉ cần bạn nhập đúng các thông tin giao dịch theo các bước hướng dẫn sau đây:

Sử dụng Swift Code TPBank chuyển tiền quốc tế

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân tới quầy giao dịch TPBank và yêu cầu thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Bước 2: Điền thông tin vào phiếu chuyển tiền quốc tế:

 • Ngân hàng nước ngoài: tên ngân hàng, mã Swift Code.
 • Người nhận tiền: họ & tên, số tài khoản, số điện thoại, địa chỉ

Bước 3: Gửi lại cho nhân viên phiếu chuyển tiền, số tiền cần chuyển và phí chuyển tiền (nếu người gửi trả)

Bước 4: Nhận lại biên lai xác nhận gửi tiền tại TPBank.

swift tpbank 1
Cách sử dụng mã ngân hàng TPBank trong các giao dịch quốc tế

Hướng dẫn nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Swift Code TPBank

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ như CMND/CCCD/Hộ chiếu tới quầy giao dịch gần nhất và yêu cầu nhân viên cung cấp mẫu đơn nhận tiền quốc tế.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào phiếu:

 • Tên người nhận.
 • Số tài khoản người nhận.
 • Tên ngân hàng: Tien Phong Commercial Joint Stock Bank, Ha Noi, Viet Nam.
 • Mã Swift Code ngân hàng TPBank: TPBVVNVX.
 • Số Hộ chiếu/CMND/CCCD nếu người nhận không có tài khoản tại ngân hàng TPBank.

Bước 3: Nộp lại phiếu cho nhân viên và nhận tiền.

Chỉ cần bạn nhập đúng mã ngân hàng TPBank và thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên là các bạn đã thực hiện các giao dịch quốc tế dễ dàng như các giao dịch trong nước vậy.

Để chắc chắn hơn, trước khi nộp lại phiếu giao dịch cho nhân viên ngân hàng bạn nên rà soát lại các thông tin giao dịch, nhất là mã Swift Code TPBank. Vì nếu sai mã ngân hàng TPBank giao dịch của bạn sẽ không được diễn ra và tiền sẽ bị đóng băng. Tuy tiên có lấy lại được những nó mất thời gian cũng như ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Mã Swift Code TPBank đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch quốc tế của ngân hàng TPBank nói riêng và mã Swift Code của các ngân hàng khác nói chúng.

Nếu bạn là người thường xuyên mua sắm trên các trang quốc tế, hay thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế thì cần phải nắm rõ và chính xác các thông tin liên quan tới mã Swift Code TPBank. Như vậy, các giao dịch của bạn mới được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận