Swift Code VPBank – Mã ngân hàng VPBank mới nhất

Swift Code VPBank là thông tin cần thiết mà khách hàng nào cũng nên nắm rõ khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền quốc tế qua ngân hàng VPBank. Bởi vì chỉ khi có mã ngân hàng này, khách hàng mới có thể thực hiện giao dịch thành công

Tuy nhiên, hiện nay không nhiều thuê bao biết cách nắm rõ mã Swift Code VPBank là gì? Sử dụng ra sao? Chính vì thế, bài viết sau đây vaytienonline sẽ chia sẻ mọi thông tin liên quan đến mã Swift Code VPBank để quý khách hàng nắm rõ và tự giải đáp được các thắc mắc của mình. 

Swift Code VPBank là gì?

Swift Code VPBank hay còn gọi là là mã BIC Code, là loại mã định danh giúp nhận dạng ngân hàng VPBank trong các giao dịch chuyển nhận tiền quốc tế. Hiện nay, mã Swift Code của VPBank là VPBKVNVX. 

Mã Swift Code của VPBank thông thường chỉ cần thiết trong các giao dịch quốc tế để giúp việc phân biệt các ngân hàng thế giới diễn ra nhanh chóng, đảm bảo quá trình giao dịch được thuận lợi. Ngược lại, đối với các giao dịch trong nước, mã Swift Code thường không quan trọng, có thể có hoặc không. 

Ý nghĩa của mã Swift Code VPBank

Mỗi ngân hàng sẽ có một mã Swift Code riêng biệt. Ngân hàng VPBank cũng không ngoại lệ. Hiện nay, mã Swift Code chung của ngân hàng VPBank là dãy ký tự gồm 8 ký tự: VPBKVNVX. Trong đó: 

 • VPBK: Mã bank code VPBank và cũng là tên viết tắt của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. 
 • VN: Mã quốc gia mà Ngân hàng VPBank hoạt động (Ở đây là Việt Nam) 
 • VX: Mã đại diện địa phương nơi đặt trụ sở chính của VPBank (Ở đây là Hà Nội). 

Ngoài mã Swift Code VPBank chung, ngân hàng còn triển khai thêm một số mã Swift Code theo chi nhánh ngân hàng để khách hàng có thể giao dịch tiện lợi hơn. Thông thường, các mã Swift Code VPBank tại các chi nhánh sẽ có 11 ký tự gồm: 

 • 8 ký tự đầu là mã Swift Code chung của VPBank: VPBKVNVX
 • 3 ký tự cuối: Mã chi nhánh ngân hàng VPBank

Muốn nắm rõ hơn về mã ngân hàng VPBank, bạn liên hệ đến tổng đài CSKH theo số 1900545415 để được giải đáp cụ thể. 

y nghia ma swift code ngan hang VPbank
Ý nghĩa của mã Swift Code VPBank 

Chức năng và tiện ích của mã Swift Code ngân hàng VPBank

Chức năng của mã Swift Code VPBank

Mã Swift Code VPBank với nhiều chức năng tiện ích sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Với Swift Code VPBank bạn sẽ có thể thực hiện được các giao dịch như sau: 

 • Thanh toán mua hàng online trên các trang thương mại điện tử quốc tế: Amazon, eBay, Snapdeal…
 • Thực hiện các giao dịch nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại. 
 • Lập các tài khoản mới cho các ví điện tử quốc tế như JCB, Visa, MasterCard…

Với nhiều chức năng tiện ích mang lại, vì thế, nếu bạn hãy nên cập nhật ngay mã Swift của VPBank để có thể áp dụng khi cần thiết nhé. 

Lợi ích khi sử dụng mã ngân hàng VPBank

Hiện nay, mã Swift Code VPBank được sử dụng rất nhiều bởi vì có thể mang đến các lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng như: 

 • Giúp định danh ngân hàng dễ dàng, đảm bảo giao dịch chuyển, nhận tiền quốc tế diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi. 
 • Có độ bảo mật cao, đảm bảo thông tin của khách hàng được giữ an toàn. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi giao dịch với mã Swift VPBank. 
 • Giúp hệ thống ngân hàng trên thế giới trở nên nhất quán, nhờ đó việc giao dịch của khách hàng cũng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn
 • Giảm thiểu tình trạng rửa tiền ở các tổ chức tội phạm 
 • Có khả năng xử lý nhiều giao dịch cùng lúc, tránh được trường sai sót hoặc bị tắc nghẽn hệ thống làm gián đoạn, chậm trễ việc chuyển, nhận tiền của khách hàng. 

Cách tra cứu Swift Code VPBank

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ mã ngân hàng Swift Code VPBank là gì để có thể thực hiện các giao dịch quốc tế thông qua ngân hàng. Hãy tra cứu mã theo một số cách thông dụng sau đây: 

Cách 1: Tra cứu qua website của ngân hàng

Đây là cách đơn giản, nhanh chóng và ít tốn thời gian nhất của các khách hàng. Chỉ cần chiếc điện thoại/ máy tính có kết nối internet là bạn có thể tra cứu thành công. 

Cách tra cứu mã Swift Code VPBank qua website ngân hàng đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chính của ngân hàng VPBank theo địa chỉ: https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan
 • Bước 2: Tìm kiếm tỉnh/ thành phố gần nhất để đến giao dịch 
 • Bước 3: Kết quả nhận được sẽ gồm các thông tin chi nhánh ngân hàng VPBank gồm Bank Code chi nhánh. Swift Code ngân hàng, số giờ làm việc, số tổng đài chi nhánh…

Cách 2: Liên hệ tổng đài ngân hàng VPBank

Ngoài tra cứu qua Internet, bạn còn có thể tra cứu mã Swift Code VPBank qua tổng đài. 

Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi đến số 1900545415  của tổng đài VPBank, yêu cầu nhân viên cung cấp mã Swift Code ngân hàng là hoàn thành.

Dịch vụ tra cứu mã Swift Code của tổng đài VPBank là hoàn toàn miễn phí. 

Bên cạnh 2 cách tra cứu đơn giản và nhanh chóng trên đây, bạn một cách tra cứu mã Swift Code VPBank nữa, đó là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, việc tra cứu mã Swift tại cửa hàng giao dịch khá tốn thời gian và bạn cần phải nắm rõ giờ làm việc của ngân hàng để sắp xếp thời gian đến hợp lý, hoàn tất giao dịch mình mong muốn.

Tra cuu ma Swift code VPBank
Cách tra cứu Swift Code VPBank 

Một số lưu ý khi dùng mã Swift Code VPBank

Để tránh một số trường hợp rắc rối xảy ra khi sử dụng mã Swift Code VPBank, khách hàng cần nên lưu ý một số điều sau đây: 

Trong quá trình thực hiện giao dịch, khách hàng cần phải điền đúng thông tin mã Swift Code để giao dịch được thực hiện thuận lợi. Trường hợp nếu bạn nhập sai mã, tiền gửi sẽ bị đóng băng và không thể được thực hiện giao dịch trong vòng từ 3 đến 5 ngày.

Các khách hàng nên kiểm tra mã Swift Code cùng các thông tin chuyển tiền, nhận tiền thật cẩn thận trước khi thực hiện giao dịch để tránh sai sót và gây rắc rối cho bạn. 

Đối với các giao dịch online, tốt nhất bạn nên copy mã Swift rồi dán vào ô thông tin thay vì nhập bằng tay. Bởi vì việc nhập bằng tay rất dễ khiến bạn nhập sai mà không biết.

Danh sách mã Swift Code của một vài ngân hàng tại Việt Nam

Ngân hàngTên đầy đủMã Swift Code
VietcombankNgân hàng TMCP Ngoại Thương Việt NamBFTVVNVX
TechcombankNgân hàng TMCP Kỹ thương Việt NamVTCBVNVX
BIDVNgân hàng Đầu tư và Phát triển Việt NamBIDVVNVX
VietinbankNgân hàng TMCP Công Thương Việt NamICBVVNVX
AgribankNgân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamVBAAVNVX
SacombankNgân hàng TMCP Sài Gòn Thương TínSGTTVNVX
ACBNgân hàng TMCP Á ChâuASCBVNVX
Tiên PhongNgân hàng TMCP Tiên Phong Việt NamTPBVVNVX
VIBNgân hàng TMCP Quốc tế Việt NamVNIBVNVX
MBBankNgân hàng TMCP Quân ĐộiMSCBVNVX
SEABankNgân hàng TMCP Đông Nam ÁSEAVVNVX
EximbankNgân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt NamEBVIVNVX
Mã Swift Code của một vài ngân hàng tại Việt Nam

Có thể nhận thấy rằng Swift Code VPBank vô cùng cần thiết trong các giao dịch quốc tế. Vì thế, nếu bạn chưa nắm rõ mã Swift VPBank là gì bạn note lại để áp dụng khi cần thiết. 

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mã Swift Code VPBank cũng chức năng và tiện ích của mã này. Từ đó, có thể an tâm hơn khi sử dụng mã Swift VPBank trong giao dịch. Chúc bạn thực hiện giao dịch với swift Code VPBank thành công. 

Trong quá trình giao dịch, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ đến tổng đài VPBank hoặc comment thắc mắc ngay bên dưới bài viết này để được giải đáp nhanh chóng. 

Có thể thấy rằng Swift Code VPBank được dùng phổ biến trong giao dịch quốc tế của ngân hàng này. Chính vì thế nếu chưa cần dùng ngay bạn cũng nên note lại các thông tin chúng tôi vừa giới thiệu nếu có giao dịch tài chính đi nước ngoài nhé.

Thắc mắc khi sử dụng mã Swift Code VPBank

Mã Swift Code VPBank an toàn không? 

Mã Swift Code vô cùng an toàn. Đoạn mã này có độ bảo mật cao nên khách hàng có thể an tâm sử dụng. Ngoài ra, tốc độ truyền thông tin của mã còn vô cùng nhanh chóng, đảm bảo khách hàng có thể thực hiện giao dịch một cách thuận lợi.
Bởi vì khá an toàn, nên ngoại trừ việc chuyển nhận tiền, bạn còn có thể sử dụng mã để thanh toán hoá đơn tại các sàn thương mại điện tử quốc tế hoặc nạp tiền vào ví điện tử quốc tế

Swift Code của VPBank có giống các ngân hàng khác không?

Tuyệt đối KHÔNG bởi vì mỗi ngân hàng đều sẽ có một mã Swift Code riêng.  

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận