Tài khoản Vietcombank bị khóa & Cách mở khóa tài khoản VCB

Tài khoản Vietcombank bị khóa nhưng bạn lại không biết nguyên nhân do đâu và làm cách nào để mở lại tài khoản khi bị khóa?

Nếu bạn đang hoang mang không biết phải làm thế nào thì hãy cùng vaytienonline tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra các nguyên nhân cũng như các bước để mở khóa tài khoản Vietcombank bị khóa chi tiết nhất.

Nguyên nhân tài khoản Vietcombank bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan dẫn đến việc các loại thẻ Vietcombank, tài khoản Vietcombank bị khóa, chẳng hạn như: 

 • Tài khoản ngân hàng không có bất kỳ giao dịch nào phát sinh trong vòng 12 tháng trở lại đây.
 • Tài khoản thực hiện giao dịch khả nghi, hệ thống sẽ tự động khóa.
 • Nhập sai mã PIN 5 lần liên tiếp tại các dịch vụ VCB Digibank, VCB-iB@nking ngân hàng cũng sẽ khóa tài khoản Vietcombank để đảm bảo an toàn.
 • Tài khoản bị khóa do cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu vì phát hiện các giao dịch phạm pháp như rửa tiền, buôn lậu.
 • Tài khoản bị khóa do chủ tài khoản yêu cầu vì không có nhu cầu sử dụng nữa.
 • Nhập mã Pin sai quá 3 lần trong quá trình thực hiện giao dịch như thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt,… thì thẻ ATM sẽ bị khóa và có thể tài khoản Vietcombank cũng có thể bị khóa.
 • Thẻ ATM Vietcombank bị đánh mất, thất lạc, thì cũng cần khóa thẻ, khóa tài khoản Vietcombank.
 • Thông tin thẻ ATM, thông tin tài khoản Vietcombank có dấu hiệu nghi ngờ bị lộ bạn cũng cần khóa thẻ, khóa tài khoản để tránh các giao dịch ngoài ý muốn.

Xem thêm: 4 cách đóng tài khoản Vietcombank online nhanh nhất

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank có bị khóa không?

Hiện tại, thẻ Vietcombank của bạn không tiến hành giao dịch được và bạn đang không biết tài khoản ngân hàng của mình có đang hoạt động hay đã bị khóa thì hãy tiến hành kiểm tra tài khoản bằng một trong các cách thức như sau:

 • Cách 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ bằng ứng dụng VCB Digibank: đăng nhập vào app VCB Digibank, chọn mục “Tài khoản/thẻ”, tại đây người dùng sẽ thấy được tình trạng tài khoản hiện đang hoạt động hay tạm khóa.
 • Cách 2: Kiểm tra tại hệ thống máy ATM: Khách hàng dùng thẻ Vietcombank để giao dịch tại các máy ATM, nếu tài khoản của bạn bị khóa thì máy ATM sẽ hiển thị thông báo lên màn hình.
 • Cách 3: Gọi điện tới tổng đài để kiểm tra: Nếu quý khách không có thời gian di chuyển tới các địa điểm máy ATM hoặc ngân hàng để kiểm tra thì có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài qua số 1900 54 54 13. Sau đó trình bày yêu cầu và khai báo thông tin, tổng đài viên sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng của tài khoản.

3 Cách mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng

Sau khi kiểm tra và xác nhận được tài khoản Vietcombank của mình bị khóa thì khách hàng cần tới quầy giao dịch hoặc truy cập vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến để mở khóa tài khoản. Các bạn hay tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây để áp dụng những lúc cần thiết.

Mở khóa tài khoản Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại nước ta với hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch phủ khắp cả nước. Vậy nên, nếu không may tài khoản Vietcombank của bạn bị khóa thì bạn có thể tới bất kỳ phòng giao dịch nào của Vietcombank để yêu cầu nhân viên hỗ trợ.

Đây được coi là phương pháp giải quyết hiệu quả nhất nếu như thẻ ATM và tài khoản Vietcombank của khách hàng đều bị khóa. Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất và thông báo tính trạng tài khoản bị khóa cho nhân viên biết.

Sau đó nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và hướng dẫn bạn điền các thông tin cần thiết vào mẫu mở khóa tài khoản theo quy định của Vietcombank. Nhân viên sẽ kiểm tra lại thông tin và cấp lại tài khoản cho bạn.

Lưu ý các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank chỉ làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Vì thế để quá trình mở khóa tài khoản Vietcombank được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng khách hàng nhớ chú ý tới giờ làm việc Vietcombank.

Mở khóa tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch
Mở khóa tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

Mở khóa tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Không phải ai cũng sắp xếp được công việc, thời gian của mình để đến ngân hàng Vietcombank vào giờ hành chính được. Nên khi tài khoản Vietcombank bị khóa mọi người thường tìm mọi cách để mở khóa tài khoản bằng các hình thức online trên điện thoại.

Thế nhưng, ngân hàng Vietcombank chỉ cung cấp 1 hình thức mở khóa tài khoản Vietcombank duy nhất là tới trực tiếp quầy giao dịch. Bởi vì, việc mở khóa tài khoản Vietcombank trực tuyến còn tồn tại nhiều hạn chế, trong đó việc xác minh chủ tài khoản là không thể. Vì thế để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, khách hàng cần mang đầy đủ giấy tờ tới quầy giao dịch của Vietcombank để nhân viên hỗ trợ mở khóa tài khoản Vietcombank.

Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để biết thêm các thông tin về thủ tục cần thiết khi mở khóa tài khoản Vietcombank. Bên cạnh đó, tổng đài Vietcombank còn hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản thẻ trong trường hợp thẻ bị khóa do yêu cầu chủ động của khách hàng trước đó.

Cách mở khóa tài khoản Vietcombank online trên điện thoại

Như đã đề cập ở trên, hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, trong trường hợp tài khoản VCB Digibank của khách hàng vẫn đang hoạt động bình thường nhưng thẻ lại bị khóa tạm thời thì khách hàng có thể thực hiện các thao tác mở khóa thẻ Vietcombank tạm thời ngay trên ứng dụng VCB Digibank.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào dịch vụ VCB Digibank tại ứng dụng hoặc tại website: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Trên màn hình giao diện chính, chọn Quản lý dịch vụ thẻ, tiếp đến click vào Dịch vụ thẻ khác” và chọnMở khóa thẻ”.

tai khoan vietcombank bi khoa 1
Chọn tính năng Mở khóa thẻ trong mục Dịch vụ thẻ khác

Bước 3: Tại mục Mở khóa thẻ”, chọn “Loại thẻ và “Số thẻ”, sau đó tick vào “đồng ý Điều khoản và điều kiện sử dụng”. Cuối cùng nhấnTiếp tục”.

tai khoan vietcombank bi khoa 2
Chọn loại thẻ, số thẻ cần mở khóa

Bước 4: Kiểm tra tính chính xác của thông tin tại mục Xác nhận thông tin và sau đó nhấn “Xác nhận.

Bước 5: Xác nhận thao tác lại lần nữa bằng cách nhập mã xác thực OTP gửi qua điện thoại. 

tai khoan vietcombank bi khoa 3
Kiểm tra lại thông tin và nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch mở khóa tài khoản Vietcombank online

Xem thêm: 5 cách khóa thẻ Vietcombank tạm thời mới nhất

Những lưu ý giúp hạn chế tài khoản Vietcombank bị khóa

Tài khoản Vietcombank bị khóa khiến cho bạn không thể thực hiện được các giao dịch rút tiền, thanh toán hóa đơn tại cây ATM, quẹt thẻ tại máy POS, các giao dịch trực tuyến tại VCB Digibank, VCB-iB@nking. Do đó, để hạn chế tài khoản Vietcombank bị khóa khách hàng cần phải lưu ý những thông tin sau đây:

 • Phải ghi nhớ thông tin đăng nhập, mật khẩu đăng nhập các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, mã PIN thẻ. Nếu bạn nhập sai 5 lần liên tiếp thì tài khoản Vietcombank của bạn sẽ bị khóa. Những lúc không nhớ thông tin năng nhập thì bạn nên sử dụng tính năng quên mật khẩu hoặc liên hệ với tổng đài, tới quầy giao dịch để được hỗ trợ.
 • Khi sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking khách hàng sẽ phải đóng phí duy trì tài khỏan, phí quản lý và các loại phí dịch vụ khác. Nếu không đóng thì tài khoản Vietcombank của bạn sẽ bị khóa. Do đó, bạn chỉ nên đăng ký dịch vụ khi thực sự cần thiết hoặc có thể thay thế bằng dịch vụ VCB Digibank miễn phí toàn bộ các loại phí.
 • Sau khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến để thực hiện các giao dịch, bạn cần đăng xuất để đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản. Nên lựa chọn chế độ lưu mật khẩu, lưu thông tin cho những lần đăng nhập tiếp theo.
 • Chỉ nên sử dụng điện thoại cá nhân, máy tính cá nhân để truy cập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến.
 • Sử dụng các thông tin chính xác như số điện thoại, địa chỉ Email khi đăng ký mở tài khoản. Vì tất cả các thông báo của khách hàng sẽ được gửi tới các các địa chỉ liên lạc này.
 • Không cung cấp bất kỳ kỳ thông tin đăng nhập, mã PIN, mã OTP cho bất kỳ ai, điều này sẽ gây ra rất nhiều rủi ro khi có giao dịch bất thường xảy ra.

Tài khoản Vietcombank bị khóa là do đâu? Cách kiểm tra tài khoản bị khóa và cách mở khóa tài khoản Vietcombank? Nội dung bài viết đã giúp quý độc giả giải đáp những vướng mắc đó.

Mong rằng qua bài viết đã mang tới những thông tin bổ ích và giúp cho khách hàng biết cách mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng và hiệu quả để không ảnh hưởng tới các giao dịch tài chính tại ngân hàng Vietcombank.

FAQs – Thắc mắc thường gặp

Mở khóa tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ khách hàng dịch vụ mở khóa tài khoản hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, nếu tài khoản thanh toán, tài khoản thẻ của khách hàng không may bị khóa thì có thể thực hiện các giải pháp để mở khóa một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Mở khóa tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Thủ tục mở khóa tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch chỉ diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vòng 15 – 30 phút. Sau đó khách hàng có thể sử dụng các giao dịch bình thường.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Thị Thu Thủy
Hoàng Thị Thu Thủy
17 ngày trước

Tôi muốn mở tk bị khóa do mở Tk trên ap không có sử dụng thẻ ATM hiện tại tôi đang ở nước ngoài và trong tk còn tiền.co bị vo hiệu hóa số tiền không a