Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo

Nếu trước đây việc thanh toán phí quảng cáo bằng thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng khiến bạn gặp nhiều vấn đề trong quá trình chạy Facebook Ads dẫn đến tài khoản quảng cáo dễ bị vô hiệu hóa; Thì thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo mới sẽ khiến việc này trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết.

Cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo có những ưu điểm gì? Làm thế nào để nạp tiền quảng cáo Facebook bằng MoMo? Vay Tiền Online sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook bằng Momo ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo?

Ví điện tử Momo là nền tảng thanh toán được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nó cho phép thanh toán vô vàn loại hóa đơn từ cửa hàng, siêu thị đến hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền Internet… Kèm theo đó là nhiều chính sách ưu đãi, tích điểm sau mỗi lần giao dịch.

Mới đây, Momo chính thức hợp tác với Facebook để bổ sung phương thức thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo không chỉ đơn giản, dễ thực hiện, an toàn cùng nhiều tiện ích khác như:

 • MoMo sẽ nhắc nhở bạn mỗi khi đến kỳ thanh toán hoặc trước khi quảng cáo của bạn hết hạn để tránh tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa do nợ phí.
 • Giúp bạn không bị lộ thông tin tài khoản thẻ; không mất thời gian làm thẻ và phí duy trì thẻ thanh toán.
 • Có biểu đồ, số liệu thống kê rõ ràng để so sánh sự tăng giảm của các chỉ số giúp bạn dễ dàng theo dõi được lượng khách hàng cũng như tùy chỉnh các vấn đề để cải thiện hiệu quả quảng cáo.
 • Tính năng tích điểm đổi quà hấp dẫn khi thanh toán bằng Momo.
 • Dễ dàng quản lý chi phí trên cùng một ứng dụng.

So sánh cách thanh toán quảng cáo facebook bằng MoMo và bằng thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng.

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví MoMoThanh toán bằng tài khoản thẻ ngân hàng
Không mất thời gian mở thẻ, thanh toán miễn phíMất thời gian mở thẻ, mất phí thường niên, phí chuyển tiền…
Thanh toán nhanh chóng, xác minh từng đợtThanh toán nhanh, không cần xác minh lần sau
MoMo sẽ nhắc nhở bạn khi đến ngưỡng thanh toán để tránh nợ phí quảng cáo.Bạn phải kiểm tra thường xuyên, nạp tiền vào thẻ để tránh bị vô hiệu hóa tài khoản do nợ phí.
Tích điểm đổi quà khi thanh toán bằng Ví MoMoKhông có chương trình ưu đãi khi thanh toán
Bảo mật thông tin an toànDễ bị lộ thông tin tài khoản thẻ
Cách thanh toán quảng cáo bằng MoMo
Cách thanh toán quảng cáo bằng MoMo

Điều kiện thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo

Để có thể thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo hoặc nạp tiền vào tài khoản quảng cáo bằng MoMo, bạn cần chuẩn bị một số điều kiện bắt buộc sau:

 • Bạn đang sử dụng ví MoMo, có thông tin tài khoản MoMo trùng với thông tin đăng nhập Facebook. Nói cách khác, tài khoản ví MoMo và tài khoản Facebook cá nhân đều là của bạn.
 • Điện thoại của bạn đã cài đặt ứng dụng MoMo.
 • Tài khoản Facebook của bạn phải là quản trị viên của page cần quảng cáo. Chỉ có quản trị viên mới được thực hiện các hành động trên Trang, việc này giúp cho người dùng tránh được những kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản của minh, và giữ cho tài khoản được an toàn và bảo mật cao.
 • Bạn phải có sẵn tiền trong ví MoMo để đảm bảo thanh toán thành công cho chiến dịch quảng cáo Facebook. Nếu số dư không đủ thì bạn sẽ không thể bắt đầu chạy quảng cáo được.

Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook ví MoMo trên điện thoại

Nếu bạn là người mới tập chạy quảng cáo Facebook thì có thể sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu các phương thức thanh toán. Hiện nay, Facbook cho phép các tài khoản quảng cáo cá nhân có thể thanh toán bằng ví MoMo. Các bước thanh toán như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập Facebook cá nhân, tài khoản Facebook này phải là tài khoản quảng cáo. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt phía trên bên phải màn hình.

thanh toán quảng cáo facebook bằng momo
Đăng nhập tài khoản Facebook cà nhân

Bước 2: Bạn sẽ thấy mục “Thanh toán quảng cáo” hiện ra, nhấn chọn mở ngay để thêm hoặc chỉnh sửa thông tin thanh toán.

thanh toán quảng cáo facebook bằng momo
Chọn mục ” Thanh toán quảng cáo”

Tiếp theo Facebook sẽ hiện ra nút “Nạp tiền” và “Thêm phương thức thanh toán“. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách đều được.

thanh toán quảng cáo facebook bằng momo
Chọn nút “Nạp tiền” hoặc “Thêm phương thức thanh toán”

Sau khi nhấn vào “Thêm phương thức thanh toán“, màn hình sẽ hiện ra 3 phương thức thanh toán quảng cáo Facebook được áp dụng là: Thêm thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ, liên kết với MoMo và quét mã VNPay.

Nếu bạn muốn thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo thì chọn vào ô tròn ở hàng “Ví điện tử MoMo”.

thanh toán quảng cáo facebook bằng momo
Chọn thanh toán bằng ví MoMo

Bước 3: Chọn số tiền cần nạp

Sau đó bạn nhập số tiền muốn nạp vào quảng cáo rồi chuyển sang bước tiếp theo. Ở đây, sau khi đã biết giá thầu quảng cáo, bạn nên chọn nạp đúng số tiền theo ngân sách (số ngày chạy) để dễ dàng kiểm soát chi tiêu trên mỗi chiến dịch hoặc nếu chỉ chạy thử nghiệm.

thanh toán quảng cáo facebook bằng momo
Chọn số tiền cần nạp để chạy chiến dịch FB Ads

Bước 4: Xác nhận thanh toán trên MoMo

Hệ thống sẽ chuyển đến cổng thanh toán MoMo theo thông tin đơn hàng đang giao dịch, bạn sẽ chuyển đến ví MoMo, xác nhận thanh toán bằng cách nhập mật khẩu để hoàn tất thanh toán nhé.

thanh toán quảng cáo facebook bằng momo
Xác nhận thanh toán trên ví MoMo

Lưu ý khi thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo

Mặc dù chỉ mới được hỗ trợ trên Facebook nhưng chạy quảng cáo Facebook bằng Momo lại được rất nhiều người dùng lựa chọn bởi sự tiện lợi, an toàn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên để đảm bảo việc thanh toán phí quảng cáo diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không phải tài khoản người dùng nào cũng có thể thanh toán được và cũng sẽ có những vấn đề phát sinh khi thực hiện thanh toán.
 • Khi nạp tiền bạn chỉ cần nạp theo 1 mức ngân sách nhất định chứ không nên nạp dư quá nhiều.
 • Nên đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản hoặc chọn ngân sách dựa trên số ngày tương ứng với giá thầu để theo dõi hiệu quả quảng cáo thay vì chạy tự động.
 • Khi bị mất tài khoản quảng cáo bạn sẽ bị mất toàn bộ số tiền dư đã nạp vào và không thể lấy lại được.

Cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo không chỉ đơn giản, tiện lợi và an toàn phù hợp với những người mới bắt đầu chạy thử nghiệm mọi chiến dịch quảng cáo lớn, vừa và nhỏ. Ngoài ra, với ưu điểm hạn chế bị vô hiệu hóa tài khoản, nhận thêm ưu đãi từ MoMo thì đây là phương thức thanh toán đáng được sử dụng.

Câu hỏi thường gặp khi thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo

Không thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo được?

Nếu bạn đã làm đúng hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví MoMo trên đây mà vẫn không thể thanh toán thành công thì có thể kiểm tra các điều kiện hoặc liên hệ với MoMo để được hỗ trợ.

Thanh toán quảng cáo Instagram bằng MoMo như thế nào?

Các bước thanh toán quảng cáo Instagram tương tự như trên thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo. Trước tiên, bạn phải chuyển tài khoản Instagram của bạn sang tài khoản công việc.

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo có cần hủy tài khoản thẻ không?

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo không cần thiết phải hủy liên kết thẻ. Tuy nhiên, nếu không muốn tiền bị trừ tự động hoặc không muốn bị lộ thông tin khi tài mất tài khoản quảng cáo, bạn nên hủy liên kết thẻ thanh toán với Facebook.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận