Nguyên nhân thẻ Agribank bị khóa và cách mở đơn giản

Ngày nay, thẻ ATM mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thẻ Agribank bị khóa do các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng, và cũng có những lý do mà bạn không biết chính xác nguyên nhân.

Để giải đáp thắc mắc này, cùng Vaytienonline tìm hiểu về nguyên nhân khiến thẻ Agribank bị khóa và cách mở thẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân thẻ Agribank bị khóa là gì?

Có một số nguyên nhân có thể làm cho thẻ Agribank bị khóa, bao gồm:

  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến thẻ ATM Agribank bị khóa. Nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ để bảo vệ thông tin tài khoản của bạn. Khi bạn gặp tình huống này, hãy kết thúc giao dịch và lấy thẻ ra để tránh bị nuốt thẻ.
  • Thẻ hết thời gian sử dụng: Mỗi thẻ ATM Agribank thường có thời hạn sử dụng từ 2-5 năm tính từ ngày kích hoạt. Nếu thẻ của bạn vượt quá thời hạn sử dụng mà không được kích hoạt lại tại quầy giao dịch, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ.
  • Lâu không có giao dịch với Agribank: Nếu bạn có nhiều thẻ ngân hàng và không sử dụng hết tất cả, có thể một số thẻ sẽ không có bất kỳ giao dịch nào trong tài khoản. Ngân hàng Agribank sẽ khóa những thẻ không phát sinh giao dịch trong vòng 1 năm, nhằm tiết kiệm chi phí quản lý thẻ.
  • Rút tiền tại các cây ATM không liên kết với Agribank: Một số cây ATM không liên kết với Agribank có thể không cho phép giao dịch với thẻ Agribank. Điều này có thể dẫn đến khóa thẻ mà chủ thẻ không hiểu lý do.

Đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến thẻ Agribank bị khóa. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy liên hệ với ngân hàng Agribank để được giải quyết vấn đề và mở khóa thẻ.

Vì sao thẻ Agribank bị khóa
Nguyên nhân thẻ Agribank bị khóa và cách mở đơn giản 10

Vì sao thẻ Agribank bị khóa

Cách kiểm tra thẻ Agribank bị khóa hay không chi tiết

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch Agribank

Để chắc chắn rằng thẻ của mình còn hoạt động không hay bị khóa, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch Agribank gần nhất, xuất trình giấu tờ tùy thân để nhân viên hỗ trợ.

Kiểm tra qua E-Mobile Banking Agribank

Khi bạn đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank sẽ nhận được thông báo là thẻ hiện đang bị khóa.

Kiểm tra thẻ Agribank bị khóa thông qua E-Mobile Banking
Nguyên nhân thẻ Agribank bị khóa và cách mở đơn giản 11

Kiểm tra thẻ Agribank bị khóa thông qua E-Mobile Banking

Kiểm tra thẻ Agribank bị khóa tại ATM hoặc máy POS

Nếu bạn cho thẻ vào cây ATM hoặc máy POS mà không giao dịch được hoặc không được xuất hóa đơn tài chính thì có nghĩa thẻ của bạn đã bị khóa.

Kiểm tra thẻ Agribank bị khóa qua máy POS
Nguyên nhân thẻ Agribank bị khóa và cách mở đơn giản 12

Kiểm tra thẻ Agribank bị khóa qua máy POS

Hướng dẫn các cách mở khóa thẻ Agribank bị khóa

Mở thẻ Agribank bị khóa online qua E-Mobile Banking Agribank

Hiện nay, bởi vì ngân hàng không thể xác minh được danh tính chủ thẻ tại nhà nên ngân hàng Agribank chưa triển khai hình thức mở thẻ Agribank qua ứng dụng E-Mobile Banking.

Mở khóa thẻ Agribank trực tiếp tại chi nhánh giao dịch

Để mở khóa thẻ ngân hàng Agribank bị khóa, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh giao dịch của ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên. Trước khi đến ngân hàng, hãy chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để nhân viên có thể xác minh thông tin và tiến hành mở khóa thẻ một cách nhanh chóng và chính xác.

Kết luận

Qua bài viết về nguyên nhân thường gặp khi thẻ Agribank bị khóa và cách mở khóa thẻ nhanh chóng, chi tiết, hy vọng rằng nó đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng thẻ. Đừng quên theo dõi Vaytienonline để có thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận