Thẻ đen là gì? Top 10 thẻ đen quyền lực nhất Việt Nam

Thẻ đen là dòng thẻ cao cấp dành riêng cho phân khúc khách hàng có mức thu nhập cao. Chủ nhân của những chiếc thẻ đen không chỉ nhận được nhiều ưu đãi thiết thực mà còn được hưởng nhiều đặc quyền riêng.

Chính vì lý do đó nên ai cũng mong muốn được sở hữu chiếc thẻ đen quyền lực này. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết được những lợi ích hay điều kiện để sở hữu được loại thẻ này.

Hãy cùng vaytienonline tìm hiểu chi tiết hơn về thẻ tín dụng đen thông qua bài viết dưới đây. 

Thẻ đen là gì?

Thẻ đen còn có tên gọi tiếng Anh là “Black Card” là thẻ tín dụng hạng bạch kim (Platinum) với hạn mức sử dụng và phí thường niên cao hơn, được hưởng nhiều ưu đãi và quyền lợi hơn các dòng thẻ khác. Có thể nói đây là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất của một ngân hàng và chỉ dành riêng cho những khách hàng có số tài sản lớn và mức thu nhập cao.

Đặc điểm của thẻ tín dụng đen

Khác với những chiếc thẻ ngân hàng thông thường, số lượng thẻ đen ngân hàng được phát hành ra thị trường khá hạn chế bởi vì điều kiện mở thẻ rất khắt khe, đòi hỏi khách hàng phải có số dư trong tài khoản cao, con số có thể lên tới đơn vị tỷ đồng. 

Số lượng thẻ đen ngân hàng được phát hành ra thị trường rất ít
Số lượng thẻ đen ngân hàng được phát hành ra thị trường rất ít

Bên cạnh đó, mức phí duy trì thẻ cũng cao hơn nhiều so với các dòng thẻ thông dụng khác. Bù lại chủ nhân của black card sẽ được hưởng những đặc quyền, đặc cách cao cấp chưa bao giờ có. 

Một số quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ đen

Sau khi đã giải mã được câu hỏi thẻ đen là gì thì những đặc quyền mà chiếc thẻ này mang đến cho chủ sở hữu chính là mối quan tâm của nhiều người. Vậy thẻ đen ngân hàng mang đến quyền lợi gì?

Được cung cấp nhiều loại bảo hiểm toàn cầu

Khi có thẻ tín dụng đen trong tay, mọi người sẽ được cấp nhiều loại bảo hiểm như: Bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm giao dịch, bảo hiểm mất ví, bảo hiểm hoãn chuyến bay, bảo hiểm tư trang, bảo hiểm du lịch, …Tuy nhiên, số tiền bảo hiểm và hạn mức bảo hiểm còn tùy vào chính sách của từng ngân hàng cung cấp thẻ đen.

Thanh toán dễ dàng, linh hoạt

Có chiếc thẻ này, mọi người sẽ không cần phải lo lắng về việc mất thời gian khi mua sắm hay trải nghiệm dịch vụ online. Chủ nhân của black card có thể thoải mái chi tiêu mua sắm và rút tiền tại nhiều điểm ATM hoặc POS trên toàn cầu có biểu tượng Visa.

Thẻ tín dụng đen có nhiều ưu đãi thiết thực và quyền lợi cao cấp 
Thẻ tín dụng đen có nhiều ưu đãi thiết thực và quyền lợi cao cấp 

Hưởng nhiều ưu đãi riêng

 • Các ngân hàng thường tổ chức chương trình tặng thưởng cao cho các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng đen để thanh toán.
 • Mỗi ngân hàng đều có nhiều chương trình ưu đãi riêng dành cho các khách hàng đăng ký mở thẻ đen. 
 • Một số thẻ đen ngân hàng áp dụng chương trình tích lũy chặng bay để chi trả điểm thưởng mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng khi bay nội địa và quốc tế.
 • Các ngân hàng áp dụng chi trả hoàn tiền cashback cho chủ thẻ tín dụng đen dựa trên số tiền đã chi tiêu từ thẻ.

Những đặc quyền khác

 • Chủ nhân của thẻ đen sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ 24/7 như: ở phòng khách sạn miễn phí, phòng chờ sân bay cao cấp, lối đi riêng,…
 • Các dịch vụ được tích hợp thêm như: tin nhắn SMS, dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán online sử dụng chữ ký điện tử (Token),… đều được miễn phí hoàn toàn.
 • Bên cạnh đó, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân nhờ vào dịch vụ tự sao kê điện tử hàng tháng và trích nợ tự động.
 • Có tổng đài sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn 24/7 cho khách hàng tận tâm tận tình và mọi lúc mọi nơi.
 • Ngoài ra, tất cả các dòng thẻ đen ngân hàng đều có tích hoạt công nghệ thẻ chip contactless với  công nghệ thanh toán không tiếp xúc nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Điều kiện và thủ tục để mở thẻ tín dụng đen

Vì những đặc quyền kể trên mà có rất nhiều người mong muốn được sở hữu tấm thẻ đen quyền lực này. Thế nhưng, để mở loại thẻ này phải đảm bảo đáp ứng điều kiện mà ngân hàng đặt ra. Hiện tại, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có các điều kiện khác nhau để đăng ký mở chiếc thẻ này.

Dưới đây là những điều kiện cơ bản nhất mà bạn cần phải thỏa mãn được khi muốn có được black card trong tay. 

the den 3
Điều kiện mở thẻ đen ngân hàng rất khắt khe

 Điều kiện để sở hữu thẻ tín dụng đen

 • Khách hàng cá nhân từ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có mức chi tiêu trong tài khoản ngân hàng lớn hơn 25.000 USD/ năm (hơn 1 tỷ VND)
 • Thu nhập bình quân của khách hàng trong 1 năm khoảng 1.3 triệu USD (hơn 30 tỷ VND)
 • Khách hàng có tổng tài sản tối thiểu khoảng 16 triệu USD (hơn 300 tỷ VND)
 • Phí duy trì thẻ hằng năm là 2.500 USD (hơn 50 triệu VND), tuỳ yêu cầu của mỗi ngân hàng.

Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện riêng tùy theo chính sách mở thẻ như hạn mức và phí thường niên. Để biết mình có được mở chiếc thẻ quyền lực này hay không thì hãy liên hệ trực tiếp hoặc truy cập website ngân hàng để biết thêm thông tin chi tiết.

Thủ tục để làm thẻ tín dụng đen

Nếu khách hàng đã thỏa mãn hết tất cả các điều kiện kể trên thì hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Đơn yêu cầu phát hành thẻ đen của ngân hàng (mẫu đơn tùy thuộc vào từng ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ)
 • Hợp đồng sử dụng thẻ đen
 • Bản sao và bản gốc của CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân hàng tháng và hàng năm 
 • Bản sao các giấy tờ gồm giấy tạm trú, thị thực, hợp đồng lao động hoặc chứng minh lưu trú hợp pháp tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên (nếu khách hàng là người nước ngoài).

Hướng dẫn cách làm thẻ đen ngân hàng

Nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng đen thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Hãy gọi đến hotline của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ để được nhân viên tư vấn trực tiếp 
 • Chuẩn bị các giấy tờ nếu đã đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đặt ra để mở thẻ. 
 • Đến ngân hàng mang theo các giấy tờ cần thiết để quá trình đăng ký mở thẻ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. 
Đến ngân hàng để mở thẻ đen
Đến ngân hàng để mở thẻ đen

Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian để đi đến ngân hàng thì có thể tiến hành mở thẻ đen online. Có điều đến thời điểm hiện tại, không phải ngân hàng nào cũng mở rộng hình thức làm thẻ này. Một số ngân hàng không áp dụng mở thẻ online, bắt buộc khách hàng phải đến ngân hàng. Do đó bạn nên tìm hiểu thông tin trước để tránh mất thêm thời gian. 

Top 10 thẻ đen quyền lực nhất Việt Nam

Vì tính chất đặc thù riêng của thẻ đen nên không phải ngân hàng nào cũng có thể cung cấp loại thẻ này. Dưới đây là top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam được quyền cấp thẻ đen: 

Thẻ đen ngân hàng BIDV

Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng đen tại BIDV thì có thể chọn MasterCard Platinum hoặc Visa Platinum. Khi có hai loại thẻ này sẽ có đặc quyền như:

 • Nhận bảo hiểm du lịch toàn cầu tối đa hơn 11 tỷ đồng
 • Dịch vụ hỗ trợ y tế, đi lại cùng với chính sách hoàn tiền, tích điểm 

Thẻ đen ngân hàng Techcombank

Thẻ Vietnam Airline Techcombank Visa Platinum với hạn mức 1 tỷ đồng được nhiều khách hàng chọn lựa vì những lợi ích đi kèm như:

 • Ưu đãi khi chơi Golf tại sân lớn ở trong nước
 • Bảo hiểm tai nạn, trì hoãn chuyến bay hay thất lạc hành lý
 • Tích lũy dặm thưởng và bảo hiểm du lịch toàn cầu. 

Thẻ đen ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cung cấp thẻ Visa Platinum với hạn mức tối đa 1 tỷ đồng cùng phí thường niên 800.000 VND. Sở hữu thẻ đen Vietcombank này, bạn sẽ nhận được ưu đãi phí gia nhập nhiều CLB Golf đẳng cấp trên thế giới. Đi kèm với đó là miễn phí nhiều tiện ích mà ngân hàng cung cấp. 

Nên chọn ngân hàng uy tín để mở thẻ tín dụng đen
Nên chọn ngân hàng uy tín để mở thẻ tín dụng đen

Thẻ đen ngân hàng Vietinbank

Vietinbank mang đến cho khách hàng chiếc thẻ Vietinbank Visa Signature quyền lực với nhiều tiện ích cùng với bảo hiểm du lịch lên đến hơn 10 tỷ đồng. 

Thẻ đen ngân hàng TPBank

Những ai sở hữu TPBank World MasterCard Golf Privé/Club Privé sẽ có hạn mức lên đến 2 tỷ đồng cùng với nhiều ưu đãi như dịch vụ vip sân bay, khách sạn, nhà hàng,…

Thẻ đen ngân hàng Sacombank

Sacombank Visa Platinum cho hạn mức tối đa không giới hạn và cho phép rút tiền mặt 90% hạn mức. Đồng thời, khách hàng của Sacombank khi sở hữu thẻ còn được ưu đãi khi mua sắm, du lịch, làm đẹp,…

Thẻ đen ngân hàng ACB

Tương tự như các ngân hàng khác, ACB cũng mang đến hai chiếc thẻ đen quyền lực đó là Visa Platinum, World MasterCard. Người sở hữu chiếc thẻ này sẽ được phục vụ riêng và nhận được nhiều ưu đãi riêng như bảo hiểm du lịch, đánh Golf, mua sắm,…

Thẻ đen ngân hàng Citibank

Nếu có thẻ Citibank PremierMiles Visa Signature, bạn sẽ được miễn phí bảo hiểm du lịch, tặng 8 lần trải nghiệm phòng chờ VIP sân bay, được tặng dặm thưởng mỗi năm,…Chiếc thẻ này có hạn mức lên đến 900 triệu đồng cùng phí thường niên khoảng 1,5 triệu. 

Thẻ đen ngân hàng Eximbank

Khách hàng sở hữu Eximbank Visa Platinum sẽ đóng phí thường niên khoảng 1 triệu đồng và sử dụng hạn mức tối đa 1 tỷ đồng. Chiếc thẻ này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

 • Ưu đãi khách sạn 5 sao, spa, nhà hàng cao cấp trong cả nước
 • Được phục vụ 24/7 và hoàn tối đa 8% giao dịch
 • Đặc biệt là bảo hiểm du lịch lên đến hơn 10 tỷ đồng. 

Thẻ đen ngân hàng Maritime Bank

Đây là một trong những ngân hàng uy tín cung cấp thẻ tín dụng đen. Maritime Bank Visa Platinum mang đến nhiều ưu đãi cho người dùng như tặng 50% tiền chi tiêu vào dịp sinh nhật hay giảm 50% tại JOY+ và JOY. Ngoài ra, quý khách hàng còn được trả góp 0% khi mua sắm tại hệ thống đối tác liên kết. 

Nếu có nhu cầu mở thẻ đen thì có thể cân nhắc lựa chọn một trong số những ngân hàng này. Mỗi ngân hàng đều có các ưu đãi và đặc quyền riêng nên tốt nhất khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật cẩn thận trước khi đưa ra lựa chọn. 

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn mọi người đã phần nào hiểu rõ hơn về thẻ đen. Nếu đáp ứng được điều kiện thì hãy mở ngay chiếc thẻ quyền lực để trải nghiệm những đặc quyền riêng tuyệt vời. 

Một số thắc mắc thường gặp về thẻ đen ngân hàng

Số lượng thẻ đen được phát hành trên thị trường rất hạn chế nên thông tin ít ỏi. Chính vì thế có nhiều câu hỏi xung quanh tấm thẻ đen quyền lực này, hãy cùng tìm hiểu ngay.

Mở thẻ đen có mất phí không?

Mở thẻ đen có mất phí không là vấn đề được nhiều người quan tâm và câu trả lời là KHÔNG nhé. Mở thẻ đen hoàn toàn miễn phí nhưng trong quá trình khách hàng sử dụng thẻ đen sẽ phải chi trả nhiều loại chi phí phát sinh như phí thường niên, phí rút tiền, phí chậm thanh toán,…. và mức phí của các loại hình dịch vụ này còn tùy thuộc vào từng ngân hàng. 

Hạn sử dụng thẻ tín dụng đen là bao lâu?

Về hạn sử dụng thẻ tín dụng đen thì còn tùy thuộc vào từng ngân hàng, thông thường sẽ rơi vào khoảng 5 năm hoặc 7 năm. 

Sử dụng quá hạn mức của thẻ đen có sao không?

Thông thường các ngân hàng đều không cho phép giao dịch vượt quá hạn mức tín dụng, nếu có thì cũng chỉ trong một giới hạn cho phép và đổi lại khách hàng sẽ phải trả thêm phí. Nếu nhu cầu giao dịch của bạn thường lớn hơn hạn mức của thẻ đen thì bạn có thể liên hệ với phía ngân hàng để nâng cao hạn mức thẻ đen mà mình đang dùng. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận