Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Cách mở thẻ phi vật lý Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ số để mang tới những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng. Trong đó có dịch vụ thẻ phi vật lý Vietcombank là một trong những dịch vụ đi đầu về mức độ số hóa trên thị trường.

Từ những ngày đầu mới ra mắt, sản phẩm đã nhanh chóng trở thành điểm thu hút của mọi khách hàng. Bởi những tính năng ưu việt, giúp cho các giao dịch trở nên nhanh chóng, an toàn và hạn chế tối đa rủi ro trong tài chính.

Vậy, thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Tại sao nên sử dụng thẻ phí vật lý Vietcombank? Làm thế nào để mở thẻ phi vật lý Vietcombank miễn phí? Hãy cùng vaytienonline đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Thẻ Vietcombank Visa Platinum là gì? Điều kiện mở thẻ Vietcombank Visa Platinum

Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì?

Thẻ phi vật lý Vietcombank hay còn gọi là thẻ ghi nợ phi vật lý do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành cho khách hàng của mình.

Khác với thẻ ATM bình thường, thẻ phí vật lý Vietcombank không hiện hữu bằng hình thức vật chất nhưng vẫn chứa các thông tin trên thẻ và được sử dụng để thực hiện các giao dịch tài chính online tích hợp trên ứng dụng VCB Digibank.

Tuy thẻ không có thể chất vật lý nhưng nó có đầy đủ các tính năng như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… hoàn toàn miễn phí mà không cần mang theo thẻ vật lý. Bên cạnh đó thẻ sử dụng không mất phí, tạo mã PIN điện tử ngay tại nhà, và quản lý đóng/mở tài khoản dễ dàng, gia tăng tính bảo mật, hạn chế những rủi ro trong tài chính.

Khi sử dụng thẻ phí vật lý Vietcombank bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thanh toán và sử dụng tiền trong tài khoản để thanh toán trực tuyến tiện ích, đa dạng, linh hoạt mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu in ra thẻ vật lý thì vẫn được ngân hàng Vietcombank chấp nhận và hỗ trợ.

Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì?

Xem thêm: cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mới nhất

Các tính năng của thẻ phi vật lý Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang phát hành 2 dòng thẻ chính đó là thẻ ghi nợ nội địa phi vật lý Vietcombank Connect24 eCard và thẻ ghi nợ quốc tế phi vật lý Vietcombank Visa Connect24 eCard.

Về bản chất thì các sản phẩm thẻ này được thiết kế và xây dựng trên nền tảng công nghệ số hiện đại, tiện ích và bảo mật của Vietcombank.

Bên cạnh đó, chúng còn mang tới cho khách hàng những tính năng vô cùng hấp dẫn có thể kể đến như sau:

 • Kết nối với tài khoản thanh toán VNĐ của khách hàng mở tại Vietcombank, để thực hiện các giao dịch tài chính tiện ích, mọi lúc mọi nơi trên toàn quốc. (và ở nước ngoài đối với thẻ ghi nợ quốc tế).
 • Giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM Vietcombank qua mã QR không cần mang theo thẻ.
 • Mua hàng trực tuyến tiện lợi, thanh toán online qua các ứng dụng, liên kết Ví điện tử một cách dễ dàng.
 • Quản lý và kiểm soát chi tiêu thẻ tại các dịch vụ ngân hàng điện tử như VCB Digibank, VCB – SMS B@nking, VCB – phone B@nking.
 • Trải nghiệm đa dạng các tính năng tiện ích trên ứng dụng VCB Digibank như chuyển tiền 24/7 qua số thẻ, cài đặt hạn mức, thay đổi mã PIN, truy vấn thông tin giao dịch,..
 • Thẻ được bảo mật bằng công nghệ chip EMV, công nghệ 3D-Secure đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, kết hợp cùng các phương thức xác thực trong từng giao dịch trực tuyến như mật khẩu sử dụng một lần OTP, mã hóa thông tin số thẻ Tokenization.
 • Hưởng lãi không kỳ hạn trên số dư tài khoản của khách hàng. Cùng với đó là các chương trình ưu đãi khi mua sắm, ăn uống, du lịch,.. theo từng thời kỳ của Vietcombank.

Xem thêm: thẻ ghi nợ Vietcombank là gì? Điều kiện mở thẻ ghi nợ Vietcombank

Hạn mức thẻ phi vật lý Vietcombank

Tùy vào từng dòng thẻ phi vật lý mà ngân hàng Vietcombank có quy định về hạn mức sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Loại giao dịchVietcombank Visa Platinum Debit eCardVietcombank Visa Connect24 eCard
Vietcombank Connect24 eCard
Rút tiền mặt10 triệu VNĐ/lần
200 triệu VNĐ/ngày
5 triệu VNĐ/lần
100 triệu VNĐ/ngày
30 triệu VNĐ/ngày rút tiền mặt bằng ngoại tệ ở nước ngoài (đối với thẻ Vietcombank Visa Connect24 eCard)
Chi tiêu500 triệu VNĐ/lần
500 triệu VNĐ/ngày
200 triệu VNĐ/lần
200 triệu VNĐ/ngày
Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ
– Xác thực bằng vân tay/Face ID5 triệu VNĐ/lần
5 triệu VNĐ/ngày
5 triệu VNĐ/lần
5 triệu VNĐ/ngày
– Xác thực bằng SMS OTP50 triệu VNĐ/lần
100 triệu VNĐ/ngày
50 triệu VNĐ/lần
100 triệu VNĐ/ngày
– Xác thực bằng Smart OTP300 triệu VNĐ/lần
1 tỷ VNĐ/ngày
300 triệu VNĐ/lần
1 tỷ VNĐ/ngày
Bảng hạn mức sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank

Xem thêm: Hạn mức chuyển tiền Vietcombank mới nhất.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ phi vật lý Vietcombank

Để đăng ký phát hành thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank thì trước hết cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đơn giản sau đây:

Điều kiện đăng ký:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự trước pháp luật.
 • Có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên.
 • Đã đăng ký và sử dụng dịch vụ VCB Digibank.
 • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ là Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.
 • Đáp ứng một số điều kiện khác theo yêu cầu của Vietcombank theo từng thời kỳ.

Thủ tục đăng ký:

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà ngân hàng Vietcombank quy định, khách hàng chỉ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ như sau:

 • Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Giấy đăng phát hành thẻ phi vật lý cùng bản gốc nếu đăng ký tại quầy giao dịch.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập nếu đăng ký mở thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum Debit eCard.

Cách mở thẻ phi vật lý Vietcombank

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong việc mở thẻ phi vật lý, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp 2 hình thức đăng ký mở thẻ. Đó là đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch và đăng ký online ngay tại nhà. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank.

Mở thẻ phi vật lý Vietcombank thông qua app

Thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank được phát hành nhằm mang tới những trải nghiệm số hoàn toàn cho khách hàng. Chỉ cần vài ba bước đăng ký đơn giản ngay trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, hoặc tại website Vietcombank, khách hàng có thể nhận thông tin thẻ nhanh tức thì và sử dụng thẻ ngay sau khi đăng ký thành công mà không cần chờ in thẻ.

Đây là cách đăng ký đơn giản, nhanh chóng và tiện ích nhất, được khách hàng áp dụng nhiều nhất hiện nay. Sau đây là các bước hướng dẫn mở thẻ phi vật lý Vietcombank tại app VCB Digibank:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản VCB Digibank trên điện thoại. Nếu khách hàng chưa biết đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VCB Digibank có thể xem hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính chọn vào mục Phát hành/Chuyển đổi thẻ. Chọn tiếp Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ phi vật lý.

Đăng nhập và chọn vào mục Phát hành/Chuyển đổi thẻ

Bước 3: Chọn vào các mục mà hệ thống yêu cầu, cụ thể:

 • Chọn Loại thẻ: chọn thẻ ghi nợ quốc tế/ thẻ ghi nợ nội địa.
 • Chọn Sản phẩm thẻ: thẻ ghi nợ quốc tế phi vật lý Vietcombank Visa Platinum Debit eCard/ Vietcombank Visa Connect24 eCard/thẻ ghi nợ nội địa phi vật lý Vietcombank Connect24 eCard.
 • Chọn Tài khoản liên kết thẻ: chọn một tài khoản trong danh sách tài khoản Vietcombank mà bạn muốn liên kết.

Sau đó Tick vào ô đồng ý điều kiện, điều khoản và bấm Tiếp tục.

Chọn các thông tin mà hệ thống yêu cầu

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch đã khởi tạo. Sau cùng chọn phương thức xác thực thông tin thẻ để hoàn thành quá trình mở thẻ phi vật lý Vietcombank.

Xác nhận thông tin và chọn phương thức xác thực để hoàn tất quá trình phát hành thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank

Mở thẻ phi vật lý Vietcombank tại quầy giao dịch

Bên cách đăng ký mở thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank online ra thì bạn vẫn có thể chuẩn bị một số giấy tờ cùng CMND/CCCD để mở thẻ phi vật lý tại quầy giao dịch.

Khi đến quầy giao dịch bạn chỉ cần thông báo với nhân viên nhu cầu mở thẻ phi vật lý Vietcombank của mình. Sau đó cung cấp những giấy tờ mình đã chuẩn bị và điền các thông tin vào đơn yêu cầu phát hành thẻ mà nhân viên đưa cho.

Lưu ý: để quá trình phát hành thẻ phi vật lý tại quầy giao dịch được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi bạn nhớ gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ cũng như giờ làm việc tại các chi nhánh, phòng giao dịch mà chuẩn bị tới.

Cách kích hoạt thẻ phi vật lý Vietcombank

Tương tự như thẻ ATM vật lý, muốn sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank trước tiên bạn cần tiến hành kích hoạt thẻ. Nếu như không tiến hành kích hoạt thẻ, thì ngân hàng sẽ không nhận diện được nhu cầu muốn sử dụng thẻ của khách hàng. Đồng nghĩa với việc, Vietcombank mặc định thẻ không hoạt động và không thực hiện được các giao dịch.

Thậm chí, trong vòng 30 ngày nếu khách hàng không tiến hành kích hoạt thẻ, thẻ sẽ bị khóa, thậm chí khóa tài khoản thanh toán của bạn. Do đó, sau khi phát hành thẻ thành công bạn nhớ tiến hành kích hoạt thẻ.

Lưu ý đây là thẻ phi vật lý nên chúng ta không thể kích hoạt tại cây ATM như bình thường mà cần kích hoạt theo những phương thức khác, như:

 • Cách 1: Kích hoạt qua SMS Banking Vietcombank.
 • Cách 2: Kích hoạt online trên app VCB Digibank.
 • Cách 3: Kích hoạt trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank.

Các thao tác thực hiện kích hoạt thẻ phi vật lý tương tự như kích hoạt các dòng thẻ khác của Vietcombank. Để biết thêm các thông tin chi về các bước kích hoạt các bạn có thể tham khảo qua bài viết tại link: https://vaytienonline.vn/kich-hoat-the-vietcombank/

Cách sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank

Thẻ phi vật lý Vietcombank được sử dụng như thế nào? Đây luôn là câu hỏi mà khách hàng quan tâm nhất khi biết đến thẻ phi vật lý. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể các bước sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank, để giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng thẻ hiệu quả.

Hướng dẫn rút tiền tại ATM

Việc rút tiền tại cây ATM là chức năng chính của thẻ ngân hàng, nhưng đối với thẻ phi vật lý Vietcombank không hiện hữu thì rút tiền như thế nào? Với thời đại 4.0 việc rút tiền mặt không cần thẻ ATM thông qua mã QR giúp cho giao dịch của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và vô cùng an toàn.

Chỉ cần bạn mang theo chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây là bạn có thể rút tiền thành công mà không cần tới thẻ ATM.

 • Bước 1: Khách hàng tìm đến cây ATM của Vietcombank gần nhất và bấm vào nút Rút tiền mặt bằng mã QR.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank và chọn vào mục Rút tiền bằng mã QR tại mục Quản lý dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Đưa camera điện thoại vào vùng chứa mã QR trên cây ATM. Mã QR sẽ được quét tự động.
 • Bước 4: Trên màn hình ứng dụng, khách hàng lựa chọn nguồn thẻ để rút tiền, số tiền cần rút và bấm vào nút Xác nhận.
 • Bước 5: Trên màn hình ATM bạn nhập mã PIN của thẻ vừa chọn. Hệ thống sẽ kiểm tra mã PIN và trả đúng số tiền bạn đã chọn.

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ phi vật lý Vietcombank

Khi mua sắm tại các trung tâm thương mại hay tại các trang mạng điện tử thì bạn có thể sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank để thanh toán giống như thẻ ATM ngân hàng thông thường, bằng các thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank và chọn vào mục Thanh toán bằng mã QR.

Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank và chọn mục thanh toán bằng QR

Bước 2: Sau đó bạn đưa mã QR vào trung tâm camera hoặc chọn mã QR từ thư viện ảnh để quét mã và thanh toán. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mã QR thanh toán của mình và đưa cho nhân viên thu ngân tiến hành quét mã. Quá trình quét mã sẽ được diễn ra tự động.

Bước 3: Sau khi quét mã thành công hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin giao dịch. Bạn kiểm tra lại nội dung và lựa chọn phương thức xác thực. Sau cùng bạn bấm vào nút Xác nhận là xong.

Kiểm tra thông tin giao dịch và chọn phương thức xác thực để hoàn tất quá trình thanh toán

Lưu ý: sau khi thực hiện thanh toán bằng mã QR bạn kiểm tra xem số tiền bị trừ trong tài khoản có tương ứng với số tiền mình cần thanh toán không.

Hướng dẫn chuyển tiền sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank

Thẻ phi vật lý Vietcombank cho phép thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đến thẻ ngân hàng khác tại ứng dụng VCB Digibank. Để chuyển tiền cho người khác bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank.

Bước 2: Tại tab Chuyển tiền chọn vào mục Chuyển tiền nhanh 24/7.

Bước 3: Khởi tạo giao dịch bằng cách điền các thông tin hệ thống yêu cầu.

Chọn hình thức chuyển tiền: chuyển tiền nhanh 24/7 qua số thẻ.

 • Chọn số thẻ nguồn.
 • Nhập số thẻ đích.
 • Nhập số tiền cần chuyển.
 • Chọn hình thức chịu phí.
 • Nhập nội dung chuyển tiền.
 • Nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Khách hàng kiểm tra lại các thông tin đã nhập và chọn phương thức xác thực mong muốn. Sau cùng nhấn chọn Tiếp tục để kết thúc giao dịch.

>> Xem thêm: cách chuyển tiền ngoài Vietcombank mới nhất.

Thẻ phi vật lý Vietcombank mang tới cho khách hàng những trải nghiệm số hoàn toàn. Giúp cho việc mua sắm, thanh toán trở nên đơn giản và tiện lợi mà không cần mang theo thẻ vật lý bên cạnh. Với những tính năng ưu việt mà nó mang lại bạn còn ngần ngại gì nữa mà không nhanh tay mở cho mình một chiếc thẻ phi vật lý Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi đã giúp các bạn hiểu thêm về thẻ phi vật lý Vietcombank. Chúc các bạn mở thẻ thành công và có những trải nghiệm tiện ích tại ngân hàng Vietcombank.

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ phi vật lý Vietcombank

Thẻ phi vật lý Vietcombank không kích hoạt có sử dụng được không?

Thẻ phi vật lý Vietcombank có đầy đủ các tính năng và được bảo mật an toàn giống như thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Mục đích của việc kích hoạt thẻ là để xác định rằng bạn chắc chắn sử dụng các dịch vụ thẻ của ngân hàng này. Do đó, nếu không tiến hành kích hoạt thẻ thì bạn không thể thực hiện được các giao dịch liên quan tới thẻ phi vật lý Vietcombank.

Kích hoạt thẻ phi vật lý Vietcombank có mất phí không?

Có rất nhiều cách để bạn kích hoạt thẻ phi vật lý Vietcombank và những cách này hoàn toàn miễn phí.

Làm thế nào để biết thẻ phi vật lý Vietcombank hết hạn?

Thông thường, thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank có thời hạn là 6 năm tính từ ngày đăng ký phát hành thẻ thành công. Để biết thông tin chi tiết về ngày hết hạn của thẻ khách hàng có thể đăng nhập vào VCB Digibank và truy cập vào mục Tra cứu sao kê thẻ.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Thị Như Ý
Nguyễn Thị Như Ý
1 năm trước

thẻ phi vật lý có tính phí thường niên không ạ?

Lê Văn Thiết
Admin
1 năm trước

Chào bạn, thẻ phi vật lý Vietcombank (Vietcombank Connect24 eCard) có thu phí thường niên. Mức phí 163.636 VNĐ/năm dành cho thẻ chính.