Thẻ Vietcombank bị khóa & 2 Cách mở khóa thẻ Vietcombank

Việc sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank trong thanh toán giúp cho các giao dịch trở nên đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những rắc rối mà chúng ta gặp phải khi thẻ Vietcombank bị khóa.

Vậy, nguyên nhân do đâu khiến cho thẻ bị khóa và cần phải làm gì để mở khóa thẻ Vietcombank? Nếu bạn cũng có những thắc mắc như trên và lúng túng không biết xử lý như thế nào, thì hãy cùng vaytienonline tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để tìm cho mình giải pháp thích hợp nhất.

Nguyên nhân dẫn đến thẻ Vietcombank bị khóa

Trong quá trình sử dụng các loại thẻ Vietcombank nhiều khách hàng đôi khi gặp tình trạng thẻ bị khóa nhưng lại không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thẻ Vietcombank bị khóa, có những nguyên nhân từ người sử dụng thẻ và cũng có những nguyên nhân xuất phát từ lỗi kỹ thuật.

Dưới đây là 4 nguyên phổ biến nhất dẫn tới thẻ Vietcombank bị khóa:

Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Đây là lỗi cơ bản mà nhiều khách hàng mắc phải nhất. Mục đích việc thẻ Vietcombank tự động khóa khi khách hàng nhập sai mã PIN thẻ ATM quá 3 lần là để đảm bảo an toàn cho thông tin thẻ, tài sản của khách hàng khi thẻ không may rơi vào kẻ xấu.

Theo đó những ai có trí nhớ không được tốt hoặc ít khi giao dịch thẻ tại cây ATM thì cách tốt nhất là nên sử dụng những con số dễ nhớ, gắn với ngày đặc biệt để làm mật khẩu thẻ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lưu lại thông tin mật khẩu trên điện thoại, sổ tay,… để có thể xem khi cần thiết.

Thẻ ATM bị khóa do lâu không sử dụng

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thẻ, nếu khách hàng không tiến hành kích hoạt thẻ Vietcombank thì thẻ sẽ bị khóa. Mục đích là việc kích hoạt thẻ là để ngân hàng có thể nhận diện khách hàng đang sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank.

Bên cạnh đó, trong vòng 12 tháng nếu bạn không có bất kỳ giao dịch nào được phát sinh từ tài khoản thanh toán thì ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành khóa tài khoản và các dịch vụ kèm theo bao gồm thẻ ATM. Mục đích là giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản phí tương đối lớn như phí quản lý tài khoản, phí thường niên, phí duy trì dịch vụ,..

Thẻ Vietcombank bị khóa là do đâu?
Thẻ Vietcombank bị khóa là do đâu?

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn sử dụng

Thông thường các sản phẩm thẻ ATM Vietcombank có hiệu lực từ 5 đến 7 năm. Nếu hết thời hạn mà khách hàng không tiến hành gia hạn thì ngân hàng cũng tự động khóa thẻ của khách hàng.

Để đảm bảo thẻ không bị khóa do nguyên nhân này thì khách hàng nên chú ý tới thời hạn của thẻ và chủ động tới phòng giao dịch để gia hạn thẻ.

Giao dịch tại ATM của ngân hàng không liên kết với Vietcombank

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều liên kết với nhau thông qua liên minh NAPAS, để mang tới cho khách hàng sự thuận lợi nhất trong các giao dịch. Tuy nhiên, vẫn còn có một số ngân hàng vẫn chưa liên kết với Vietcombank. Nên khi bạn thực hiện các giao dịch tại cây ATM của những ngân hàng này sẽ khiến cho thẻ Vietcombank của bạn bị khóa.

Ngoài 4 nguyên nhân chính được nêu trên thì vẫn còn có một số nguyên nhân khác dẫn tới việc thẻ Vietcombank bị khóa: bạn chủ động khóa thẻ Vietcombank tạm thời khi có dấu hiệu nghi ngờ thông tin bị lộ, thẻ bị đánh cắp, thất lạc, không có nhu cầu sử dụng thẻ của ngân hàng Vietcombank nữa, lỗi hệ thống, lỗi đăng nhập,…

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không?

Muốn biết chính xác thẻ Vietcombank có bị khóa hay không khách hàng sử dụng các cách sau đây để kiểm tra:

Kiểm tra qua dịch vụ VCB Digibank: Khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản VCB Digibank. Sau đó truy cập vào mục Tài khoản/thẻ và lựa chọn thẻ muốn kiểm tra. Hệ thống sẽ báo tình trạng thẻ đang hoạt động hoặc đang bị khóa.

Kiểm tra thẻ Vietcombank bị khóa tại ứng dụng VCB Digibank
Kiểm tra thẻ Vietcombank bị khóa tại ứng dụng VCB Digibank

Kiểm tra trực tiếp tại phòng giao dịch: Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân đã đăng ký tại ngân hàng Vietcombank như CMND hoặc CCCD và yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ.

Kiểm tra tại cây ATM: Khách hàng tìm đến một cây ATM gần nhất và cho thẻ vào khe. Nếu bạn thực hiện được các giao dịch tài chính qua thẻ thành công thì thẻ Vietcombank vẫn đang hoạt động bình thường. Nhưng nếu thẻ không nhận diện được thì thẻ của bạn đã bị khóa do những nguyên nhân ở trên.

Gọi điện tới tổng đài Vietcombank: Nếu không có thời gian tới ngân hàng hay các cây ATM để kiểm tra thì bạn có thể gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua Hotline 1900 54 54 13. Khi kết nối với tổng đài viên bạn chỉ cần cung cấp thông tin số CMND/CCCD, số điện thoại, họ và tên là nhân viên có thể kiểm tra giúp bạn.

Cách mở thẻ Vietcombank bị khóa nhanh chóng

Sau khi tìm hiểu được các nguyên nhân và cách để kiểm tra thẻ Vietcombank bị khóa, thì bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây để mở khóa thẻ Vietcombank một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu thẻ của bạn do ngân hàng Vietcombank khóa bởi các nguyên nhân nêu trên thì để mở khóa thẻ bắt buộc bạn phải tới phòng giao dịch để yêu cầu nhân viên hỗ trợ. Khi thực hiện quy trình mở khóa tại đây, khách hàng nhớ mang theo đầy đủ CMND/CCCD để nhân viên có thể xác minh danh tính của chủ tài khoản. Ngoài ra, ngân hàng còn yêu cầu bạn cung cấp chữ ký giống như chữ ký lúc đăng ký phát hành thẻ.

Sau khi thủ tục hoàn tất và thông tin bạn cung cấp trùng khớp với các thông tin ban đầu mà bạn đã đăng ký, nhân viên sẽ trả lại thẻ Vietcombank bị khóa và bạn không cần phải chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Tuy nhiên, đối với trường hợp thẻ bạn bị khóa do đánh cắp, thất lạc thẻ thì bạn sẽ phải làm lại thẻ và phí phí phát hành thẻ hiện nay của Vietcombank là 50.000 VND.

Lưu ý khi thực hiện các giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh, quầy giao dịch khách hàng cần chú ý đến giờ làm việc Vietcombank để giao dịch được diễn ra thuận lợi.

Mở khóa thẻ Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch
Mở khóa thẻ Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách mở khóa thẻ vietcombank trên điện thoại

Tính đến thời điểm hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa cung cấp tính năng mở khóa thẻ ATM trực tuyến trên điện thoại. Bởi vì cách mở khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại sẽ có nhiều vấn đề xảy ra trong việc xác minh danh tính chủ tài khoản, độ bảo mật thông tin của khách hàng không được cao.

Vì thế cách duy nhất bạn có thể mở khóa thẻ Vietcombank của mình là mang theo các giấy tờ cá nhân cần thiết tới các chi nhánh, quầy giao dịch gần nhất để thực hiện các bước mở khóa thẻ.

Tuy nhiên, trong trường hợp thẻ Vietcombank bị khóa tạm thời thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách mở thẻ online ngay trên ứng dụng VCB Digibank hoặc qua dịch vụ VCB-iB@nking. Để biết thêm thông tin chi tiết về mở khóa thẻ Vietcombank tạm thời khách hàng có thể tham khảo những bài viết trước đó vaytienonline đã hướng dẫn. Hoặc có thể truy cập nhanh tại đường link: https://vaytienonline.vn/cach-khoa-the-vietcombank-tam-thoi/

Bài viết trên đây đã tổng hợp một cách đầy đủ tới quý độc giả những nguyên nhân dẫn tới thẻ Vietcombank bị khóa và giải pháp xử lý đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn có được những thông tin bổ ích và biết áp dụng khi cần thiết.

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ Vietcombank bị khóa

Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Trong vòng 12 tháng nếu khách hàng không có bất kỳ giao dịch nào phát sinh từ tài khoản thanh toán thì thẻ Vietcombank sẽ bị khóa.

Thẻ Vietcombank chưa kích hoạt bao lâu thì bị khóa?

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ, nếu khách hàng không tiến hành kích hoạt thẻ thì thẻ Vietcombank sẽ bị ngân hàng khóa lại.

Thẻ Vietcombank bị khóa phải làm sao?

Nếu thẻ Vietcombank bị khóa khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD tới quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở khóa thẻ. Trong trường hợp thẻ bị khóa tạm thời khách hàng có thể mở khóa thẻ online tại các dịch vụ VCB Digibank, VCB-iB@nking.

Thẻ Vietcombank bị khóa có chuyển tiền được không?

Có. Vì nếu chỉ thẻ bị khóa nhưng tài khoản thanh toán vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể thực hiện caccs giao dịch nhận tiền, chuyển tiền qua dịch vụ VCB Digibank, VCB-iB@nking, trực tiếp tại quầy giao dịch.
Còn đối với các giao dịch rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua số thẻ tại cây ATM khách hàng không thể thực hiện được.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận