Thẻ Visa Ảo Là Gì? 4 Ngân Hàng Mở Thẻ Visa Ảo Miễn Phí

Rất nhiều ngân hàng hiện nay, bên cạnh phát hành thẻ Visa vật lý, còn phát triển thêm thẻ Visa ảo. Sở hữu rất nhiều chức năng tương tự để thanh toán mua hàng, mua vé máy bay và nhiều chức năng tiện dụng khác.

Vậy thẻ Visa ảo là gì? Sử dụng như thế nào và làm thế nào để đăng ký mở thẻ và thanh toán? Tất cả sẽ được vaytienonline giải đáp thật chi tiết ngay dưới đây.

Thẻ Visa ảo là gì? Cách đăng ký và sử dụng thẻ Visa ảo
Thẻ Visa ảo là gì? Cách đăng ký và sử dụng thẻ Visa ảo

Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo hay còn gọi là Visa Online là một dạng thẻ trả trước (Visa Card Prepaid), được ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng phát hành. Khác với các thẻ ngân hàng bình thường, thẻ Visa ảo không có thể thức vật lý, được sử dụng trên nền tảng online nên ngân hàng không cần cung cấp thẻ cứng khi đăng ký.

Thẻ Visa ảo chỉ được dùng để thanh toán online để có thể sử dụng bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản. Và khi thực hiện việc thanh toán bạn phải điền đầy đủ thông tin như trên thẻ nhựa vật lý.

Thẻ Visa Online cũng có đầy đủ các tính năng và các quy định bảo mật theo yêu cầu của thẻ Visa nên khi giao dịch bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tính năng của thẻ Visa ảo

Tương tự như thẻ Visa, tuy nhiên người dùng thẻ Visa ảo sẽ bị giới hạn một số tính năng như với thẻ Visa vật lý. Mọi người dùng thẻ này để thanh toán online giảm thiểu nhiều rủi ro. Có thể kể đến như:

 • Thanh toán online trên các trang thương mại điện từ: Tiki, Lazada, Shopee, Thế Giới Di Động…
 • Xác thực ví điện tử Paypal, AliPay và xác thực một số tài khoản khác trên mạng để giảm thiểu rủi ro bởi số tiền nạp vào xác thực khá thấp thường dưới 100.000đ.
 • Mua các vật phẩm, trang bị của nhiều tựa game qua cổng thanh toán điện tử.
 • Mua hàng trên các trang thương mại điện tử nước ngoài: Alibaba, Amazon, taobao…

Phân loại thẻ Visa ảo

Hiện nay có 2 loại thẻ bao gồm:

 • Thẻ vô danh: Dành cho khách hàng đăng ký không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này được nạp tiền một lần duy nhất với hạn mức nạp tối đa là 5 triệu đồng.
 • Thẻ định danh: Dành cho khách hàng đăng ký cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này sẽ không giới hạn số lần nạp tiền, và hạn mức nạp cũng sẽ có giá trị cao hơn.

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ Visa ảo

Hiện nay, tại Việt Nam có một số ngân hàng hỗ trợ mở thẻ Visa ảo như: Vpbank, Sacombank, VietinBank, Strustbank. Các ngân hàng này hỗ trợ đăng ký thẻ Visa ảo theo chuẩn của tổ chức Visa quốc tế.

Việc đăng ký mở thẻ thanh toán ảo của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Một số ngân hàng chỉ cần làm thủ tục online và nhận thông tin thẻ qua email, một số ngân hàng yêu cầu người dùng phải đến ngân hàng, tổ chức tài khoản để thực hiện việc mở thẻ Visa ảo.

Cách tạo thẻ Visa ảo Smartcash Vpbank

Thẻ Smartcash của Vpbank được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online một cách an toàn, thuận tiện cho khách hàng. Hiện tại Vpbank phát hành cả 2 loại thẻ thanh toán ảo là thẻ định danh và vô danh. Các bước đăng ký thẻ được thực hiện online như sau:Bước 1: Truy cập vào trang cards.vpbank.com.vn sau đó chọn Đăng ký. Bước 2: Điền số điện thoại và nhập mã CAPTCHA như hình hiện lên. Bước 3: Nhập lại số điện thoại cà mật khẩu BANCORE vừa được gửi tin nhắn về điện thoại, sau đó xác nhận. Lúc này bạn sẽ nhập mật khẩu là 4 số và ghi nhớ mật khẩu này để sử dụng cho việc thanh toán online.

Nhập mật khẩu đăng ký
Nhập mật khẩu đăng ký

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và xác nhận, cửa sổ sau đó sẽ hiện lên và có 3 cách để bạn nạp tiền kích hoạt thẻ. Bạn tiến hành chọn cách nạp tiền sau đó hoàn tất quy trình đăng ký mở thẻ thanh toán ảo Smartcash của Vpbank.

Chọn hình thức thanh toán thẻ Visa ảo
Chọn hình thức thanh toán thẻ Visa ảo

Cách đăng ký thẻ Visa ảo E-Fast On Vietinbank

Chức năng của thẻ E-Fast On Vietinbank cũng tương tự như với thẻ Smartcash của Vpbank phí mua thẻ là 6.600đ, các bước đăng ký mua visa cụ thể như sau:Bước 1: Truy cập vào website mua thẻ Visa ảo của Vietinbank.

Vào website mua thẻ thanh toán ảo
Vào website mua thẻ thanh toán ảo

Bước 2: Lựa chọn mua thẻ, chọn mệnh giá thẻ và xác nhận.

Chọn mệnh giá thẻ
Chọn mệnh giá thẻ

Bước 3: Tiến hành thanh toán bằng 1 trong 2 hình thức Local debit card (ATM) hoặc International Credit hoặc Debit Card.

Sau khi mua thẻ thành công, các thông tin về họ tên chủ thẻ, số tài khoản thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, số CVV/CVC sẽ được gửi về email đăng ký.

Cách đăng ký thẻ thanh toán ảo TrustCard

Đây là thẻ thường được dùng thanh toán trực tuyến tại các website chấp nhận thẻ Visa/MasterCard. Phí đăng ký làm thẻ là 49.000đ và để thanh toán cho các trang thương mại điện tử nước ngoài bạn phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ 3%.

Các bước đăng ký mở thẻ TrustCard như sau:Bước 1: Đăng nhập vào trang trustcard.vn và chọn mục Đăng ký thẻ. Bước 2: Chọn vào Thẻ Visa ảo và chọn mệnh giá thẻ.

Chọn loại thẻ và mệnh giá thẻ
Chọn loại thẻ và mệnh giá thẻ

Bước 3: Chọn shop mua thẻ bất kỳ sau đó bấm vào nút thanh toán.

Chọn shop mua thẻ
Chọn shop mua thẻ

Bước 4: Chọn Đăng nhập nếu thanh toán bằng tài khoản Trustcard, hoặc bạn có thể chọn hình thức Thanh toán không cần đăng nhập.

Thanh toán mua thẻ
Thanh toán mua thẻ

Bước 5: Tùy chọn phần giao hàng điền đầy đủ tên, số điện thoại, gmail, địa chỉ và nhấn nút Thanh toán. Bước 6: Chọn ngân hàng muốn thanh toán để hoàn tất.

Chọn ngân hàng thanh toán để hoàn tất
Chọn ngân hàng thanh toán để hoàn tất

Sau khi đăng ký và thanh toán thành công Trustcard sẽ gửi mail đầy đủ thông tin thẻ về cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập có thể đăng nhập vào tài khoản của mình sau đó vào mục Quản trị tài khoản để xem thông tin chi tiết.

Cách tạo thẻ Visa ảo Virtual Sacombank

Thẻ thanh toán ảo của Sacombank được phát hành dưới dạng vô danh, mệnh giá tiền tối đa được nạp vào là 5 triệu đồng. Tuy nhiên ưu điểm của thẻ này là bạn có thể sử dụng để xác minh tài khoản Google, Facebook. Quy trình mở thẻ như sau:

 • Bước 1: Mang theo giấy CMND hoặc thẻ CCCD ra quầy giao dịch để mở thẻ.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu vào form mở thẻ Visa ảo.
 • Bước 3: Nhập hình thức thanh toán và thông tin thanh toán.
 • Bước 4: Nhận các thông tin thẻ thanh toán ảo qua email.

Cách sử dụng thẻ visa ảo thanh toán online

Thẻ thanh toán ảo được phát hành để thanh toán các nhu cầu mua sắm online một cách thuận tiên hơn. Ngoài ra còn đảm bảo an toàn bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Tiến hành thanh toán online bằng thẻ visa ảo bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website thương mại điện tử cần mua hàng, đặt vé,…
 • Bước 2: Tìm đến sản phẩm cần mua, nhập số lượng cần mua sau đó thao tác bỏ vào giỏ hàng và đặt hàng.
 • Bước 3: Nhập thông tin địa chỉ nhận hàng, số điện thoại, tên người nhận… sau đó chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa.
 • Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản trên thẻ như: Số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV…
 • Bước 5: Xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch và chờ nhận hàng từ nhà cung cấp.

*Lưu ý: Không nên lưu thông tin thẻ cho giao dịch lần sau. Đề phòng trường hợp trang thương mại điện tử bị tấn công đánh cắp dữ liệu rất nguy hại cho thẻ thanh toán ảo mà bạn đang sử dụng.

Thẻ visa ảo có rút tiền được không?

Thẻ Visa ảo là một chiếc thẻ không có thể thức vật lý nên việc rút tiền là hoàn toàn không thể. Chức năng của thẻ chỉ dùng trong các thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến và chỉ có thể giao dịch trong giới hạn số tiền ma bạn đã nạp vào thẻ.

Có một lưu ý nhỏ rằng khi thẻ hết hạn mà số tiền trong thẻ vẫn chưa được sử dụng hết thì phần tiền còn lại sẽ bị mất đi. Chính vì thế bạn cần lưu ý thời hạn sử dụng thẻ Visa Online để tránh bị mất tiền do hết hạn nhé.

Thẻ Visa ảo mang đến nhiều lợi ích nhất là đối với việc thanh toán online trên các trang thương mại điện tử. Với những thông tin về thẻ Visa ảo là gì và những thông tin liên quan hy vọng rằng bạn sẽ có chọn lựa ngân hàng/ công ty tài chính mở thẻ thanh toán ảo phù hợp.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận