Vàng 24K là gì? Giá vàng 24K hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Vàng 24K là loại vàng có giá trị nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn để đầu tư hoặc tích trữ. Vậy, vàng 24K là loại vàng như thế nào? 

Vàng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với đa dạng chất lượng, giá cả phù hợp nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, loại chất lượng nhất vẫn là vàng 24K. Loại vàng này có độ nguyên chất vô cùng cao  lại gần như không có lẫn tạp chất nên thường rất có giá. 

Hầu hết nhiều người mua vàng 24K để làm của hồi môn, quà tặng cưới, đầu tư hoặc tích trữ…Để nắm rõ hơn về vàng 24K cũng như thông tin liên quan về loại vàng này, khách hàng hãy cùng vaytienonline theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé. 

Vàng 24K là gì?

Vàng 24K là loại vàng có độ tinh khiết cao, hàm lượng vàng nguyên chất chiếm gần như 100%. Khi mua bán vàng, bạn sẽ được nhắc đến đơn vị Karat – Chỉ số hàm lượng vàng tinh khiết có trong toàn bộ hợp kim vàng. 1 Karat vàng tương đương với 1/24 vàng nguyên chất. Vàng 24K tương đương với 24/24 vàng nguyên chất. Vì thế, vàng 24K được gọi là vàng tinh khiết.  

Vàng 24K thường được gọi là vàng ta để phân biệt với các loại vàng tây (các loại vàng được pha trộn với kim loại).

Bởi vì đặc tính của vàng nguyên chất là khá mềm, nên vàng 24K ít được chế tác thành trang sức (Nếu có thì cũng dễ biến dạng do độ cứng không cao). Thông thường, người ta chỉ đúc loại vàng này thành vàng miếng, vàng thỏi để dễ bán.

Có nên đầu tư mua vàng 24K?

Tích trữ vàng là hình thức đầu tư khá phổ biến ở Việt Nam. Thông thường người ta mua vàng ở giá thấp, sau đó đợi lúc vàng lên cao sẽ bán lại để ăn lời khoản chênh lệch. 

Tuy nhiên, không phải loại vàng nào cũng có thể dùng để tích trữ và đầu tư. Đối với các loại vàng có độ karat thấp như vàng 10K, 14K thì không nên dùng để tích trữ bởi vì sau thời gian sử dụng vàng sẽ xuống màu, xuống giá. Khi bán lại sẽ dễ bị lỗ. Vì thế, các loại này chỉ nên dùng để làm trang sức.  

Đối với vàng nguyên chất 24K, lựa chọn đầu tư hay tích trữ là sự lựa chọn hợp lý bởi hàm lượng vàng nguyên chất cao, độ bền tốt giá trị bền vững lâu dài, không dễ gì bị xuống giá. Chỉ cần mua vàng vào thời điểm giá thấp và bán lại vào thời điểm giá cao là sẽ có lời. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể may mắn mua vàng với giá thấp và bán lại với giá cao. Vì thế, nếu bạn muốn nhận được lợi nhuận từ việc mua bán vàng, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường để lựa chọn thời điểm mua phù hợp.  

Vàng 24K có phải vàng 9999 không?

Vàng 9999 là loại vàng dùng để chỉ vàng ta, vàng nguyên chất đến 99.99%. Vì thế, vàng 24K chính là vàng 9999. Đây là loại vàng chất lượng và không lẫn tạp chất. 

Vàng 9999 có giá trị cao, không dễ xuống giá nên thường được mua để đầu tư tích trữ. 

Vàng 24K có màu vàng ánh kim đậm và khá mềm nên không dễ để chế tác thành trang sức. Thay vào đó, người ta sẽ dùng vàng có hàm lượng kim loại cao hơn như vàng 18K, 14K để thay thế. 

vang 24k la vang 9999
Vàng 24K còn được gọi là vàng 9999

Giá vàng 24K hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Dưới đây là bảng giá vàng hôm nay cập nhật mới nhất. Hãy tham khảo để có quyết định mua bán đúng đắn nhé. 

Loại vàngMua vàoBán ra
TP. Hồ Chí Minh
Vàng SJC (1 – 10 lượng)65.90066.900
Vàng SJC (5 chỉ)65.90066.920
Vàng SJC (0.5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ)65.90066.930
Vàng nhẫn SJC 9999 (1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ)51.75052.750
Vàng vẫn SJC 9999 (0.5 chỉ)51.75052.850
Vàng nữ trang 99.99% (Vàng 24K)51.55052.350
Hà Nội
Vàng SJC65.90066.920
Đà Nẵng  
Vàng SJC65.90066.920
Nha Trang
Vàng SJC65.90066.920
Huế
Vàng SJC65.87066.930
Bảng giá vàng 24K mới nhất

Khi mua vàng 24K cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo an toàn trong khi mua vàng 24K, khách hàng nên lưu ý một số điều cần thiết sau đây: 

  • Khi thị trường có nhiều biến động thì không nên mua vàng bởi thời điểm này vàng rất dễ xuống giá. Thời điểm mua vàng tốt nhất là lúc giá vàng đang bình ổn. Để lựa chọn thời điểm mua phù hợp, bạn nên theo dõi biến động giá vàng thường xuyên. 
  • Chỉ nên mua vàng tại các cửa tiệm hoặc thương hiệu uy tín. Tránh trường hợp mua phải vàng giả khiến bạn khó bán lại sau này. 
  • Khi mua vàng, bạn nên cất giữ lại hoá đơn chứng từ phòng trường hợp bán lại sau này hoặc dùng để đối chiếu khi cần thiết. 
  • So với các loại vàng khác thì vàng 24K có giá trị rất cao. Vì thế, bạn nên bảo quản cẩn thận tránh vàng bị hư hại hay bị mất cắp. 
  • Nếu bạn không có nhiều điều kiện để mua vàng miếng, vàng thỏi 24K, bạn có thể mua nhẫn vàng 24K 1 chỉ, 5 phân để tích trữ. Khi bán ra đúng thời điểm giá vàng cao thì bạn vẫn có lợi nhuận.
luu y khi mua vang 24k
Lưu ý cần nắm khi mua vàng 24K

Top các thương hiệu mua bán vàng 24K nổi tiếng

Bởi vì vàng 24K có giá trị cao nên bạn cần mua tại các cửa hàng/ thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn. Dưới đây là Top các thường hiệu bán vàng 24K nổi tiếng và vô cùng uy tín được nhiều người tin cậy mà khách hàng có thể lựa chọn. 

SJC – Công ty Vàng Bạc & Đá Quý Sài Gòn

Nhắc đến thương hiệu mua bán vàng nổi tiếng trên thị trường ngày nay thì không thể không nhắc đến SJC. Đây là một trong những thương hiệu vàng được nhà nước công nhận là thương hiệu vàng Quốc gia.

Mặc dù vàng 24K của SJC khá cao hơn so với các đơn vị khác nhưng nhiều người dân lựa chọn mua bán, đầu tư ở SJC.   

Không chỉ có chất lượng vàng tốt, an toàn, đảm bảo, SJC còn có hệ thống đơn vị vô cùng rộng lớn. Dù bạn ở bất cứ đâu thì vẫn có thể mua – bán vàng một cách thuận lợi với SJC.

PNJ – Công ty Vàng Bạc Phú Nhuận

PNJ là một trong những thương hiệu trang sức lớn và nổi tiếng tại Việt Nam. 

Đến với PNJ, khách hàng sẽ được cung cấp các sản phẩm đa dạng như vàng 24K, vàng trắng, bạc cao cấp…Các sản phẩm của PNJ không chất lượng, đúng độ tuổi mà còn đa dạng đảm bảo đáp ứng được hết mọi nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ chất lượng đảm bảo,  PNJ hiện nay còn phát triển hệ thống với gần 200 cửa hàng trên toàn quốc, chiếm 25% thị phần bán lẻ trên thị trường để phục vụ nhu cầu mua – bán vàng của khách hàng một cách dễ dàng.

Vàng Rồng Thăng Long của Thương hiệu Bảo tín Minh Châu

Bảo Minh Châu cũng là một trong những thương hiệu mua bán vàng 24K uy tín hiện nay bởi đơn vị đã được Ngân hàng Nhà Nước cấp giấy phép sản xuất. 

Mặc dù giá vàng miếng của thương hiệu này thấp hơn so với một vào đơn vị khác nhưng chất lượng thì luôn đảm bảo. Nhờ vậy, đến với Bảo Minh Châu, bạn có thể tin rằng mình sẽ mua được loại vàng chất lượng với giá tiết kiệm. 

Vàng Doji – Tập đoàn vàng Bạc đá quý Doji

Doji là một trong những thương hiệu Vàng Bạc lớn, luôn thuộc top đầu tại Việt Nam. Mặc dù hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu trang sức nhưng Doji vẫn được lòng nhiều khách hàng. 

Đến với Doji, khách hàng sẽ được cung cấp đa dạng các sản phẩm mẫu, mã đáp ứng nhu cầu mua sắm của mình. Chẳng hạn như vàng miếng 24K, nhẫn vàng 24K nam, nhẫn vàng nữ 24K…

Hiện nay, Doji phát triển với hơn 70 cửa hàng bán lẻ tại các tỉnh thành trên cả nước giúp khách hàng có thể mua – bán vàng dễ dàng. 

doji
Tập đoàn vàng Bạc đá quý Doji 

Vàng 24K là loại vàng có giá trị vô cùng cao, vì thế, bạn có thể cân nhắc mua để tích trữ hoặc đầu tư. Tuy nhiên, khi chọn mua vàng, bạn nên chọn mua vàng tại các địa chỉ uy tín để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan uổng. 

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vàng 24K cũng như các vấn đề mua – bán liên quan đến loại vàng này, từ đó có thể cân nhắc, xem xét đưa ra quyết định đầu tư thông minh.  

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về loại vàng 24K, bạn có thể comment ngay bài viết để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận