SMS Banking VPBank là gì? Cách đăng ký SMS Banking VPBank

Nếu bạn muốn quản lý tài khoản VPBank một cách dễ dàng và tiện lợi ở bất kỳ đâu qua điện thoại, dịch vụ SMS Banking VPBank sẽ hỗ trợ bạn. Khi có bất kỳ sự thay đổi số dư nào trong tài khoản ngân hàng, SMS Banking sẽ thực hiện gửi tin nhắn thông báo đến cho bạn để bạn kiểm tra. Điều này giúp bạn phát hiện các giao dịch bị lỗi hoặc các giao dịch trái phép, từ đó biết cách xử lý kịp thời nhất. 

Vậy, SMS Banking VPBank là dịch vụ gì? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng dịch vụ? Bài viết sau đây vaytienonline.vn sẽ chia sẻ mọi thông tin liên quan đến dịch vụ này để khách hàng có thể nắm rõ từ đó có thể an tâm và đăng ký và trải nghiệm.

SMS Banking VPBank là gì? 

SMS Banking VPBank là dịch vụ cung cấp thông tin ngân hàng qua tin nhắn điện thoại của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBAnk). Dịch vụ này sử dụng tổng đài 8149 để phục vụ nhu cầu quản lý tài khoản, truy vấn thông tin 24/7 của người dùng. 

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn sẽ nhận được các tin nhắn từ VPBank khi có bất kỳ sự biến động nào về số dư trong tài khoản. Hoặc bạn có thể soạn tin nhắn để truy vấn số dư tài khoản, truy vấn tỷ giá, lãi suất hay tìm địa chỉ đến các chi nhánh, cây ATM gần nhất. 

Nếu bạn sử dụng dịch vụ SMS Banking cả VPBank để nạp tiền điện thoại hoặc thanh toán hóa đơn thì tổng đài tiếp nhận tin nhắn của VPBank sẽ là 8049. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank 

Với dịch vụ SMS Banking VPBank, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều tiện ích. Cụ thể như: 

 • Khách hàng có thể tra cứu số dư tài khoản dễ dàng. 
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất khi có nhu cầu 
 • Nhận thông báo biến động số dư tài khoản để quản lý tài khoản dễ dàng. 
 • Tra cứu địa điểm ATM, PGD, tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất… 
 • Thanh toán hóa đơn điện thoại di động trả sau dễ dàng. 
 • Thanh toán hóa đơn Internet ADSL Viettel 
 • Thanh toán hóa đơn điện thoại cố định HomePhone Viettel. 
 • Cung cấp dịch vụ VPB VnTopup là dịch vụ nạp tiền điện thoại qua tin nhắn. 
Tien ich dich vu SMS Banking VPBank
Lợi ích dịch vụ SMS Banking VPBank

Điều kiện đăng ký dịch vụ SMS Banking VPBank 

Để có thể thực hiện đăng ký dịch vụ SMS Banking VPBank một cách đơn giản và suôn sẻ, khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Khách hàng cần phải thực hiện sở hữu tài khoản thanh toán ngân hàng VPBank 
 • Phải đang sử dụng số điện thoại của các nhà mạng Vinaphone, MobiFone, Viettel, S-Fone, EVN-Telecom, Vietnamobile, Beeline.

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking VPBank 

Hiện nay, VPBank chỉ hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking tại quầy giao dịch của ngân hàng. Không hỗ trợ cách đăng ký online. Vì thế, nếu muốn sử dụng dịch vụ, bạn nên mang theo giấy tờ cần thiết đến quầy giao dịch để nhờ hỗ trợ đăng ký. 

Quy trình đăng ký SMS Banking ở ngân hàng rất đơn giản. Đầu tiên bạn xuất trình CMND/CCCD/ Hộ chiếu cho nhân viên ngân hàng. Sau đó nhân viên sẽ xác nhận danh tính và thực hiện đăng ký tài khoản cho bạn. 

Để tránh trường hợp đến vào lúc các chi nhánh/ PGD không làm việc và làm lãng phí thời gian, công sức, bạn nên tìm hiểu giờ làm việc ngân hàng VPBank trước khi đến. 

Cach dang ky SMS Banking VPBank
Cách đăng ký SMS Banking VPBank tại quầy giao dịch

Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank 

Sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank không hề đơn giản đối với các khách hàng sử dụng lần đầu. Nếu không nắm rõ cách sử dụng, khách hàng rất dễ bỏ qua nhiều quyền lợi của mình. Vì thế, muốn trải nghiệm dịch vụ SMS Banking VPBank một cách trọn vẹn nhất, hạn chế gặp rắc rối, bạn cần nắm rõ cách sử dụng. 

Hiện nay, dịch vụ SMS Banking VPBank ngoài giúp khách hàng thông báo biến động số dư thì còn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch sau: 

Tra cứu thông tin tài khoản VPBank 

Khi có nhu cầu tra cứu thông tin tài khoản VPBank, bạn có thể soạn tin theo cú pháp sau: 

– Kiểm tra số dư tài khoản VPBank: VPB SD <Số tài khoản> gửi 8149 

– Sao kê 5 giao dịch gần nhất: VPB GD <Số tài khoản> gửi 8149 

– Tra cứu tỷ giá lãi suất tiền gửi: VPB LSTD <Loại ngoại tệ> <Kỳ hạn> <Mã chi nhánh> gửi 8149. Trong đó: 

 • Loại ngoại tệ: VND/USD/XAU 
 • Kỳ hạn: Wx (lãi suất tuần), Mx (Lãi suất tháng), KKH (Không kỳ hạn). Trong đó x bao gồm 2 ký tự chỉ số tuần hoặc tháng. Nếu không ghi mã kỳ hạn thì mặc định là tất cả kỳ hạn. 

– Tra cứu thông tin trợ giúp: VPB Help gửi 8149 

– Tra cứu ứng dụng Mobile Banking: SET VPB gửi 8149

Thanh toán hóa đơn và nạp tiền điện thoại 

Với SMS Banking VPBank, bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn và nạp tiền điện thoại một cách dễ dàng. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: tại điểm giao dịch VPBank đăng ký dịch vụ VPB VnTopup 
 • Bước 2: Soạn VPB DK 3 gửi 8049. Tùng mệnh giá sẽ có ký hiệu khác nhau như VN10, VN20, VN50, VN100, VN200, VN500 tương ứng với số tiền 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, 500.000 đồng. 
 • Bước 3: Tiếp nhận thông báo giao dịch của bạn. 

Biểu phí sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank 

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank, khách hàng cần phải trả một khoản phí nhất định hàng tháng. Xem bảng thông tin chi tiết biểu phí sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank sau đây để nắm rõ: 

Loại phíMức phí (VND)
Phí đăng ký dịch vụMiễn phí
Phí duy trì9.000 đồng/ tháng
Phí gửi tin nhắn đi của dịch vụ909 đồng/ tin nhắn
Phí chỉnh sửa nội dung dịch vụ20.000 đồng/ lần

Cách hủy dịch vụ SMS Banking VPBank trên điện thoại 

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank nữa, bạn có thể thực hiện hủy dịch vụ. Hiện nay, VPBank cũng đang triển khai rất nhiều cách hủy đơn giản để bạn có thể áp dụng. Cụ thể như sau: 

 • Hủy dịch vụ SMS Banking VPBank tại quầy giao dịch: Bạn có thể đến quầy giao dịch VPBank gần nhất, cung cấp giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính và nhờ nhân viên hủy dịch vụ cho bạn
 • Hủy SMS Banking qua tổng đài: Nếu bạn không đến quầy giao dịch được thì có thể liên hệ với tổng đài 1900 545415 để nhờ trợ giúp. Tổng đài VPBank hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào cần đến. 
 • Soạn tin nhắn hủy dịch vụ: Bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp VPB HUY gửi 8149 là có thể thực hiện hủy dịch vụ thành công. 
 • Hủy dịch vụ SMS Banking VPBank online: Bạn truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử VPBank, tìm đến dịch vụ SMS Banking và thực hiện hủy theo hướng dẫn là thành công. 
Cach huy dich vu SMS Banking VPBank
Cách hủy dịch vụ SMS Banking VPBank

Kết luận 

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về dịch vụ SMS Banking VPBank. Hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể đăng ký dịch vụ thành công và trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời mà dịch vụ này mang lại. 

Nếu có thắc mắc hay bất kỳ vấn đề nào trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài hoặc comment ngay bên dưới bài viết để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận