Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Sacombank

Hủy thẻ tín dụng sacombank là thao tác mà khi khách hàng không muốn sử dụng thẻ tín dụng nữa, thế nhưng lại không biết thao tác hủy như thế nào? quy trình như ra sao? nên hủy thẻ tín dụng trong khoảng thời gian nào?  trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả các bước hủy thẻ tín dụng sacombank một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thẻ tín dụng sacombank là gì?

the tin dung sacombank la gi
Thẻ tín dụng sacombank là gì?

Thẻ tín dụng sacombank là loại thẻ mà ngân hàng sacombank cung cấp, khách hàng khi đăng ký thẻ tín dụng sacombank có thể thực hiện giao dịch mua sắm trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi, có thể sử dụng tại nhiều cửa hàng trong nước và nước ngoài.

Điểm đặc biệt của thẻ tín dụng là khách hàng có thể mua và thanh toán tiền trước sau đó trả tiền cho ngân hàng sau, có thể trả theo hàng tháng hoặc thanh toán toàn bộ số tiền trong một lần vào khoảng thời gian đã định trước.

Khách hàng muốn làm thẻ tín dụng sacombank chỉ cần lên website chính của sacombank để yêu cầu phát hành thẻ theo quy định của ngân hàng. Hoặc ra trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng yêu cầu phát hành thẻ.

Lúc nào nên hủy thẻ tín dụng sacombank?

luc nao nen huy the tin dung sacombank
Lúc nào nên hủy thẻ tín dụng sacombank?

Có nhiều khách hàng từng sử dụng thẻ tín dụng nhưng khi không dùng nữa nhưng không để ý đến việc đi hủy thẻ, thẻ chưa được hủy thì ngân hàng vẫn tiếp tục tính phí thường niên hàng năm, một số khách hàng  cũng không biết những lý do để hủy thẻ tín dụng, dưới đây là một số những lý do để khách hàng tham khảo khi muốn hủy thẻ tín dụng.

  • Nếu khách hàng đang sử dụng nhiều loại thẻ khác nhau thì bạn có thể hủy bớt những loại thẻ mà bạn không sử dụng tránh việc để lâu sẽ mất phí thường niên hàng năm.
  • Nếu muốn sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng khác bạn có thể hủy thẻ tín dụng của sacombank.
  • Nếu dịch vụ của thẻ tín dụng sacombank không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể hủy thẻ để làm thẻ của ngân hàng khác.
  • Nếu bạn không sử dụng tài khoản của ngân hàng sacombank nữa có thẻ đến phòng giao dịch sacombank để hủy thẻ.
  • Khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ chỉ muốn sử dụng tài khoản cũng có thể yêu cầu hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng sacombank cần đáp ứng yêu cầu gì?

Khách hàng nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng sacombank nữa có thể hủy thẻ bất cứ lúc nào tuy nhiên trước khi hủy thẻ khách hàng phải đảm bảo rằng mình đã thanh toán toàn bộ số dư nợ thẻ tín dụng, lãi phát sinh trong khi sử dụng thẻ và phí thường niên hàng năm.

Khách hàng khi đi hủy thẻ thì mang theo thẻ tín dụng, trong trường hợp làm mất thẻ thì khách hàng sẽ phải trả phí làm mất thẻ.

Có thể hủy thẻ tín dụng sacombank tại nhà không?

huy the tin dung sacombank tai nha duoc khong
Hủy thẻ tín dụng sacombank tại nhà được không?

Hiện nay ngân hàng chưa hỗ trợ hủy thẻ tín dụng sacombank tại nhà, nếu muốn hủy thẻ khách hàng phải đến chi nhánh, phòng giao dịch để tiến hành hủy thẻ trực tiếp.

Nhìn trực tiếp quy trình hủy thể để đảm bảo quá trình hủy thẻ diễn ra thành công, tránh việc thẻ tín dụng không được hủy, ảnh hưởng đến sau này.

Hủy thẻ ngân hàng tại nhà được không?

Đối với thẻ tín dụng thì khách hàng bắt buộc phải ra phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng để hủy thẻ thế nhưng với thẻ ngân hàng sacombank thông thường thì đơn giản hơn nhiều, khách hàng không cần phải đến chi nhánh ngân hàng mà chỉ cần ngồi nhà thao tác cũng có thể hủy thẻ nhanh chóng. 

Khách hàng có thể gọi đến số tổng đài báo khóa tài khoản, hoặc lên website, vào app ngân hàng tiến hành khóa tài khoản ngay tại nhà mà không cần phải ra quầy giao dịch. 

Hủy thẻ tín dụng sacombank ở đâu?

huy the tin dung sacombank o dau
Hủy thẻ tín dụng sacombank ở đâu?

Khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng sacombank thì bắt buộc phải đi đến phòng giao dịch, chi nhánh của sacombank để đảm bảo rằng việc hủy thẻ được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng.

Hiện nay ngân hàng sacombank có đến 570 điểm giao dịch trên toàn lãnh thổ Việt Nam khách hàng có thể tìm điểm giao dịch gần mình nhất để đến yêu cầu hủy thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng sacombank

cach huy the tin dung sacombank
Hủy thẻ tín dụng sacombank ở đâu?

Thẻ tín dụng sacombank nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng nữa thì có thể hủy thẻ, việc hủy thẻ tín dụng khá đơn giản, chỉ cần mang thẻ đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng sacombank để yêu cầu hủy thẻ và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Để tiến hành hủy thẻ tín dụng sacombank khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng sacombank yêu cầu hủy thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ đưa bảng mẫu, khách hàng điện đầy đủ thông tin theo form.

Bước 2: Bên phía ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin để xác thực với ngân hàng, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ, ngày giao dịch gần nhất và mã pin.

Bước 3: Bên phía ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin khách hàng cung cấp chính xác hay không? kiểm tra xem khách hàng đã trả hết số dư nợ hay chưa? nếu thông tin khách hàng cung cấp chính xác và số dư nợ đã được trả hết thì bắt đầu xử lý yêu cầu hủy thẻ của khách hàng.

Bước 4: Khách hàng nộp thẻ tín dụng lại cho ngân hàng, bên phía ngân hàng sẽ thực hiện hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng sacombank có mất phí không?

Hủy thẻ tín dụng sacombank có mất phí hay không? đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng đề cập đến, những câu hỏi như: “Tại sao khi mà thanh toán số dư nợ, các khoản phí rồi nhưng khi đến hủy thẻ vẫn bị mất thêm tiền?”

Tất cả các trường hợp hủy thẻ tín dụng sacombank đều không bị mất một khoản phí nào, tuy nhiên trường hợp bị mất thẻ thì khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí là phí mất thẻ, khoản phí này thường sẽ là 199.000VNĐ. Khách hàng khi yêu cầu cấp thẻ tín dụng sacombank nên cất thẻ cẩn thận, đến khi muốn hủy thẻ khách hàng cần cầm thẻ mang đến ngân hàng để tiến hành hủy. 

Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng sacombank

Nếu khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng sacombank đang sử dụng để đổi sang thẻ khác có hạn mức cao hơn, thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng làm điều này mà không cần phải hủy thẻ để mở thẻ khác.

Khi bạn đã hủy thẻ chính thì thẻ phụ cũng tự động hủy theo mà không cần khách hàng phải yêu cầu hủy thẻ.

Nếu thẻ hoạt động chưa đến 6 tháng mà hủy thì khách hàng sẽ mất điểm tín dụng vì vậy khách hàng không nên hủy thẻ sớm, để đạt được mức điểm tín dụng cao nhất khách hàng nên sử dụng thẻ tín dụng tối thiểu là 6 tháng. 

Ngay khi hủy thẻ khách hàng bắt buộc phải thanh toán toàn bộ số dư nợ, khách hàng sẽ không được gia hạn hay miễn lãi 50 ngày, do đó nếu chưa đủ nguồn tài chính để thanh toàn thì khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi hủy thẻ.

Khi đi hủy thẻ khách hàng phải nộp lại thẻ tín dụng sacombank cho ngân hàng nếu không nộp sẽ mất thêm khoản phí 199.000VNĐ là phí mất thẻ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra thông tin, thanh toán số dư nợ, bên phía ngân hàng tiến hành hủy thẻ, cắt thẻ của khách hàng hoặc cho vào máy để hủy, khách hàng cần tận mắt chứng kiến thao tác này, đảm bảo thẻ tín dụng của mình được hủy đúng quy định.

Chỉ nên hủy những thẻ tín dụng không cần thiết dùng đến, tối thiểu giữ lại một chiếc thẻ tín dụng phòng trường hợp cần dùng đến tiền ngay lúc đó giúp bạn chi tiêu. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về Hủy thẻ tín dụng sacombank, cách hủy thẻ tín dụng sacombank mà bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn về những điều bạn thắc mắc.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận