Cách khóa thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng trong 5 phút

Cách khóa thẻ tín dụng VPBank online giúp khách hàng bảo vệ tài sản của mình nhanh chóng khi gặp các trường hợp cấp bách như mất thẻ hay nhận thấy các giao dịch bất thường trên thẻ. 

Thẻ tín dụng VPBank là loại thẻ mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Với dòng thẻ này, khách hàng có thể thoải mái mua sắm, thanh toán đáp ứng nhu cầu của mình trước rồi mới trả tiền sau vô cùng tiện lợi. 

Tuy nhiên, khi gặp trường hợp mất thẻ hay nhận thấy các giao dịch bất thường trên thẻ, khách hàng cần phải thực hiện khóa thẻ ngay để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Bởi vì thẻ tín dụng không cần tới mật khẩu để thanh toán mà chỉ cần đến số thẻ và số CVC, CVV trên thẻ. 

Tuy nhiên, hiện nay không nhiều khách hàng biết rõ cách khóa thẻ tín dụng VPBank là như thế nào? Thế nên không biết làm thế nào để bảo vệ tài khoản của mình khi cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện khóa thẻ tín dụng VPBank, hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé. 

Vì sao cần phải thực hiện cách khóa thẻ tín dụng VPBank?

Thẻ tín dụng VPBank có rất nhiều tiện ích và rất dễ sử dụng, thế nên việc đánh rơi thẻ tín dụng và làm lộ các thông tin trên thẻ rất nguy hiểm. Bởi vì, chỉ cần có người khác nhặt được thẻ của bạn, họ có thể sử dụng để mang đi quẹt thẻ, thanh toán , mua sắm online…và số nợ sẽ được tính về chủ thẻ là bạn. Chính vì thế, một khi gặp các trường hợp trên, bạn cần phải thực hiện khóa thẻ tín dụng để tránh gặp phải rắc rối ngoài ý muốn. 

Ngoài việc khóa thẻ tín dụng VPBank do mong muốn của khách hàng, một số trường hợp ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ tín dụng của bạn để đảm bảo an toàn. Các trường hợp ngân hàng tự động khóa thẻ tín dụng của khách hàng gồm: 

 • Ngân hàng khóa thẻ do có giao dịch bất thường: Khi tài khoản thẻ của bạn phát sinh giao dịch vào đêm khuya tầm từ 23h đến 5h sáng. Đây được xem là một giao dịch bất thường. Khi nhận thấy các giao dịch này, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ. 
 • Khách hàng không thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn: Nếu khách hàng không thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn, bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách khách hàng có nợ xấu và hệ thống sẽ tự động khóa thẻ. 
 • Hết hạn sử dụng thẻ: Nếu thẻ của bạn hết hạn sử dụng và chủ thẻ không thực hiện tiếp tục gia hạn thì hệ thống sẽ tạm thời khóa thẻ tín dụng cũ của bạn 
 • Nhập sai mã PIN 3 lần: Khi thanh toán tại máy POS hoặc rút tiền tại cây ATM, nếu khách hàng thực hiện nhập sai mã PIN 3 lần, thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức vì ngân hàng cho rằng tài khoản của bạn do kẻ xấu đăng nhập. 

Các cách khóa thẻ tín dụng VPBank hiện nay  

Khóa thẻ tín dụng VPBank là thao tác cần thiết mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên nắm rõ. Cách khóa thẻ tín dụng VPBank rất đơn giản. Dưới đây là 3 cách khóa thẻ đơn giản và phổ biến nhất mà khách hàng có thể áp dụng 

Cách khóa thẻ tín dụng VPBank tại ngân hàng 

Cách khóa thẻ tín dụng VPBank tại ngân hàng là cách đơn giản nhất mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể thực hiện được. Khách hàng chỉ cần đến quầy giao dịch của VPBank và nhờ nhân viên ở đó hỗ trợ là xong. 

Khi đến quầy giao dịch để khóa thẻ, bạn cần mang theo CMND/CCCD/ Hộ chiếu để nhân viên xác minh danh tính bạn dễ dàng từ đó có thể hỗ trợ bạn khóa thẻ nhanh chóng mà không cần tốn thời gian, công sức đi lại nhiều lần. 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu giờ làm việc của ngân hàng để đến đúng giờ làm việc và thực hiện khóa thẻ một cách suôn sẻ nhất. 

Cách khóa thẻ tín dụng VPBank qua tổng đài 

Nếu bạn cảm thấy đến ngân hàng VPBank để thực hiện khóa thẻ quá lâu, tạo điều kiện cho kẻ xấu đánh cắp tiền trong tài khoản của bạn. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài VPBank để được xử lý nhanh chóng. 

Khi liên hệ đến tổng đài VPBank, bạn gọi đến số 1900 5454 15, chọn phím 2 và thực hiện khóa thẻ theo hướng dẫn của tổng đài viên. Quá trình khóa thẻ tín dụng VPBank qua tổng đài cũng cần một số thông tin cá nhân của khách hàng, do đó, bạn nên chuẩn bị trước các thông tin cần thiết như số thẻ, số CMND/CCCD/ Hộ chiếu để được giao dịch nhanh nhất. 

Cước phí liên hệ qua tổng đài VPBank để khóa thẻ là 1.000 đồng/ phút gọi. Tuy cước phí không cao nhưng bạn có thể cân nhắc và chọn cách khóa thẻ phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu của mình. 

Cách khóa thẻ tín dụng VPBank qua app ngân hàng 

Cách bảo vệ tài sản của mình nhanh nhất khi bị mất thẻ tín dụng VPBank, đó là thực hiện khóa thẻ tín dụng VPBank qua app ngân hàng. Nếu bạn có cài đặt app VPBank NEO trên điện thoại của bạn. Bạn có thể thực hiện khóa thẻ nhanh chóng mà không cần đăng nhập vào tài khoản. Các bước khóa thẻ tín dụng VPBank đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VPBank của mình trên điện thoại. Tại giao diện đăng nhập ứng dụng, chọn Hỗ trợ 
Cach khoa the tin dung VPBank qua app 1
Cách khóa thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng trong 5 phút 13
 • Bước 2: Chọn mục Khóa tài khoản VPBank NEO
Cach khoa the tin dung VPBank qua app 2
Cách khóa thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng trong 5 phút 14
 • Bước 3: Sẽ có nhiều lựa chọn khóa tài khoản cho bạn lựa chọn. Lúc này bạn chọn mục Tạo yêu cầu trên ứng dụng. 
Cach khoa the tin dung VPBank qua app 3
Cách khóa thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng trong 5 phút 15
 • Bước 4: Nhập tên đăng nhập và số điện thoại của bạn. Sau đó chọn lý do khóa tài khoản và phương thức xác nhận rồi nhấn Xác nhận
Cach khoa the tin dung VPBank qua app 4
Cách khóa thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng trong 5 phút 16
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại và hoàn tất việc khóa thẻ. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo khóa thẻ thành công và không thể thực hiện giao dịch với thẻ nữa. 

Lưu ý cần nắm khi khóa thẻ tín dụng VPBank 

Để việc khóa thẻ tín dụng VPBank diễn ra một cách thuận lợi nhất, khách hàng cần phải nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Việc khóa thẻ qua VPBank NEO chỉ cho phép khách hàng tạm khóa thẻ trong 48h. SAu thời gian này, hệ thống sẽ tự động kích hoạt lại thẻ của bạn. Do đó, sau khi khóa thẻ, bạn nên đến ngân hàng để làm lại thẻ mới. 
 • Trường hợp bạn bị mất quyền sử dụng sim điện thoại, bạn nên chọn cách xác nhận mã OTP qua email để thực hiện khóa thẻ tín dụng VPBank thành công 
 • Sau khi khóa thẻ, bạn có thể mở lại thẻ tín dụng VPBank bằng cách mở tại ngân hàng, liên lạc với tổng đài VPBank hoặc mở qua app VPBank NEO. 
 • Trường hợp khách hàng muốn khóa thẻ VPBank vĩnh viễn do không muốn sử dụng nữa, khách hàng cần phải đến quầy giao dịch hoặc liên hệ tổng đài VPBank để được hướng dẫn. 
 • Thực hiện thanh toán khoản vay thẻ tín dụng đúng hạn để tránh trường hợp mất thời gian khi mở lại thẻ tín dụng VPBank bị khóa. 

Kết luận 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách khóa thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng khi cần thiết. Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ giao dịch bất thường nào trên thẻ của mình hoặc bị mất thẻ, bạn nên thực hiện khóa thẻ tín dụng VPBank ngay để bảo vệ tài khoản của mình một cách tốt nhất.  

Nếu có bất kỳ rắc rối nào trong quá trình khóa thẻ tín dụng VPBank, đừng ngần ngại liên lạc với tổng đài VPBank hoặc để lại comment bên dưới để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Câu hỏi liên quan đến cách khóa thẻ tín dụng VPBank 

1/ Khóa thẻ VPBank có mất phí hay không? 

Hiện nay, giao dịch khóa thẻ VPBank được thực hiện miễn phí. Do đó, dù khách hàng chọn hình thức khóa thẻ nào thì cũng không cần phải lo lắng tới vấn đề về chi phí. 

2/ Khóa thẻ tín dụng VPBank mất bao lâu thời gian?

Với ngân hàng VPBank, thì việc khóa thẻ qua ứng dụng VPBank online rất nhanh chóng, chỉ chưa đầy 1 phút là bạn đã khóa thẻ thành công nếu thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể. Sẽ mất từ 5 đến 10 phút khi thực hiện khóa thẻ qua tổng đài và mất từ 15 đến 20 phút khi thực hiện tại quầy giao dịch. 
Thời gian thực hiện cách khóa thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch thường lâu bởi vì nhân viên phải mất thời gian xác nhận chính chủ trước khi thực hiện thao tác khóa thẻ. Do đó, nếu không có nhiều thời gian, bạn nên chọn 2 cách còn lại.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận