Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ BIDV đơn giản, nhanh chóng

Kích hoạt thẻ BIDV là bước quan trọng trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Dù bạn có thẻ BIDV trên tay nhưng chưa kích hoạt, bạn vẫn không thể sử dụng thẻ để trải nghiệm các tính năng tiện ích mà sản phẩm này mang lại.  

Vậy, làm thế nào để kích hoạt thẻ BIDV? Kích hoạt thẻ BIDV ở đâu? Bài viết sau đây vaytienonline.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ BIDV để bạn thực hiện thành công  có những trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm thẻ của BIDV

Vì sao phải kích hoạt thẻ BIDV?

Khi khách hàng nhận thẻ BIDV tại quầy giao dịch, bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ ngay. Bởi vì việc kích hoạt thẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công các giao dịch tại máy ATM hay máy POS như: 

 • Rút tiền 
 • Chuyển khoản 
 • Truy vấn thông tin tài khoản 
 • Đăng ký dịch vụ 

Nếu bạn chưa kích hoạt thẻ BIDV, tài khoản của bạn vẫn hoạt động và thực hiện chuyển tiền và nhận tiền như bình thường thông qua ứng dụng Smart Banking của BIDV hoặc Internet Banking của ngân hàng. Tuy nhiên, bạn không thể nào thực hiện các giao dịch tại cây ATM hay các giao dịch thanh toán cần thẻ. 

Vì thế, muốn dùng thẻ BIDV để thực hiện các giao dịch, bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ sau khi nhận. 

Hướng dẫn kích hoạt thẻ BIDV đơn giản, nhanh chóng

Cách kích hoạt thẻ BIDV tại cây ATM

Khi khách hàng nhận thẻ vật lý BIDV, bạn sẽ được cấp thẻ kèm theo một phong bì có ghi mật khẩu và thông tin thẻ để bạn có thể thay đổi mã PIN tại cây ATM, đồng thời cũng là cách kích hoạt thẻ BIDV. 

Vậy nên, khi nhận được phong bì chứa thẻ BIDV, bạn đến cây ATM gần nhất và thực hiện kích hoạt thẻ với các bước sau đây: 

 • Bước 1: Bạn cho thẻ vào khe của trụ ATM và bấm chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hay English tùy nhu cầu 
 • Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN lần đầu. Hãy nhập mã PIN được ghi trong phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn sau khi nhận thẻ. 
 • Bước 3: Nhập mã PIN mới theo mong muốn của bạn và nhập lại mã PIN mới tạo để xác nhận. 

Khi hoàn thành 3 bước trên, bạn sẽ nhận lại thẻ thành công. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã kích hoạt thẻ BIDV tại cây ATM thành công. 

Kich hoat the BIDV tai cay ATM
Cách kích hoạt thẻ BIDV tại cây ATM 

Cách kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch

Nếu bạn thấy cách kích hoạt thẻ BIDV tại cây ATM quá khó thực hiện. Bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để nhờ hỗ trợ. Bạn chỉ cần đến chi nhánh hay phòng giao dịch BIDV gần nhất trong giờ hành chính là có thể nhờ nhân viên hỗ trợ. 

Thực hiện kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch BIDV hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm thực hiện. Để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần, nếu bạn nhận thẻ tại quầy giao dịch thì hãy nhờ nhân viên kích hoạt luôn cho bạn.  

Cách kích hoạt thẻ BIDV qua tổng đài

Nếu bạn đăng ký thẻ online và nhận thẻ qua đường bưu điện, bạn có thể kích hoạt thẻ BIDV một cách tiện lợi, ít tốn thời gian và công sức bằng cách gọi tổng đài. Cách này cũng áp dụng khi bạn làm làm thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch nhưng quên kích hoạt khi nhận. 

Để kích hoạt thẻ BIDV bằng tổng đài ngân hàng, bạn chỉ cần liên hệ đến hotline 1900 9247, cung cấp thông tin để nhân viên xác minh danh tính và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mình kích hoạt thẻ là xong. 

Một điều cần lưu ý khi kích hoạt thẻ BIDV qua tổng đài đó là bạn nên dùng số điện thoại của mình để gọi và cung cấp thông tin đầy đủ chính xác theo yêu cầu của nhân viên để quá trình kích hoạt thẻ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.   

Kich hoat the BIDV qua tong dai
Cách kích hoạt thẻ BIDV qua tổng đài

Hướng dẫn kích hoạt thẻ BIDV bằng tin nhắn

Ngoài kích hoạt thẻ BIDV tại cây ATM và qua tổng đài, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking để kích hoạt thẻ BIDV trên điện thoại. Cách kích hoạt thẻ BIDV bằng tin nhắn rất đơn giản. Bạn có thể gửi tin nhắn theo các cú pháp lần lượt sau đây để kích hoạt thẻ. 

 • Đầu tiên, bạn soạn tin nhắn với cú pháp: KICHHOAT_[6 số cuối của thẻ] gửi tới 8149
 • Tiếp theo, bạn soạn tin nhắn với cú pháp: ACTIVE_[6 số cuối của thẻ] gửi tới 8149. 

Trong đó: 

 • _: Là khoảng trống 
 • [6 số cuối của thẻ]: Nếu số thẻ của bạn là 4611 3123 1234 7865 thì số bạn cần lấy là 347865
 • 8149: Đầu số tiếp nhận việc kích hoạt thẻ BIDV của khách hàng. 

Kích hoạt thẻ BIDV bằng tin nhắn sẽ khiến bạn mất một khoản phí nhỏ để gửi tin. Tuy nhiên, hình thức kích hoạt này khá nhanh chóng lại đơn giản nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn nếu như không có thời gian ra cây ATM hay quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện.

Cách kích hoạt thẻ BIDV trên điện thoại qua app Smart Banking

Nếu bạn muốn kích hoạt thẻ BIDV nhanh chóng, tiện lợi, không mất nhiều thời gian đi lại, bạn có thể thực hiện cách kích hoạt thẻ BIDV trên SmartBanking. Kích hoạt thẻ BIDV bằng app Smart banking rất đơn giản. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại Smartphone có kết nối Internet và đã cài đặt ứng dụng Smart Banking, bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ BIDV đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Smart Banking BIDV của mình. Tại màn hình giao diện chính chọn Dịch vụ thẻ
 • Bước 2: Tại màn hình Dịch vụ thẻ, bạn chọn thẻ cần kích hoạt  
 • Bước 3: Tại màn hình Chi tiết thẻ, khách hàng nhấn nút chức năng Kích hoạt thẻ
 • Bước 4: Nhấn nút Tiếp tục để sang bước kế tiếp
 • Bước 5: Tại màn hình xác nhận giao dịch, khách hàng nhập mã OTP và nhấn nút Xác nhận để hoàn tất việc kích hoạt. Lập tức màn hình sẽ hiển thị kết quả giao dịch Kích hoạt thẻ thành công
Kich hoat the BIDV qua App
Cách kích hoạt thẻ BIDV qua app Smart Banking 

Lưu ý cần nắm khi thực hiện kích hoạt thẻ BIDV

Cách kích hoạt thẻ BIDV rất đơn giản và dễ dàng. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo các cách được hướng dẫn ở trên là có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình kích hoạt thẻ BIDV diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, khách hàng nên nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Chọn cách kích hoạt mà khách hàng thấy thuận tiện và nhanh chóng nhất để có thể thực hiện kích hoạt một cách thuận lợi. 
 • Kiểm tra xem thông tin mật khẩu, tên đăng nhập hay mã PIN… mình điền có đúng không, tránh việc nhập sai khiến bạn gặp lỗi. 
 • Trường hợp khách hàng bị mất thẻ PIN, bạn nên liên hệ ngân hàng sớm nhất để được hỗ trợ cấp lại mã mới. 
 • Khi thực hiện kích hoạt thẻ BIDV online, khách hàng nên kiểm tra đường truyền trước khi kích hoạt, tránh trường hợp bị ngắt kết nối khi đang giao dịch khiến bạn gặp rắc rối. 
 • Bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV để sử dụng mà không cần đến thẻ ATM BIDV nếu như chưa có nhu cầu 
 • Dù bạn đăng ký mở thẻ Mastercard BIDV, bạn cũng cần phải thực hiện kích hoạt thẻ để thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM hay các giao dịch thanh toán cần đến thẻ vật lý. 

Kết luận 

Cách kích hoạt thẻ BIDV không hề khó chút nào. Vì thế, đừng bỏ qua việc kích hoạt thẻ BIDV để có thể trải nghiệm những tính năng tiện ích của loại sản phẩm này nhé. Có rất nhiều cách kích hoạt thẻ BIDV cho bạn lựa chọn. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất để kích hoạt thẻ để sử dụng. 

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ cung cấp cho khách hàng những kiến thức cần thiết để khách hàng kích hoạt thẻ thành công và trải nghiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình kích hoạt, bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc comment bên dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến việc kích hoạt thẻ BIDV

1. Tại sao không kích hoạt được thẻ BIDV?

Nếu khách hàng không kích hoạt được thẻ BIDV, có thể bạn đang nằm trong những trường hợp sau đây: 

 • Nhập sai cú pháp tin nhắn 
 • Lỗi hệ thống, lỗi mạng 
 • Nhập sai mã PIN trên cây ATM hay sai mật khẩu trên ứng dụng 
 • Mật khẩu xác nhận không khớp.

2. Thẻ BIDV chưa kích hoạt có chuyển tiền được không?

Dù khách hàng chưa kích hoạt thẻ, bạn vẫn có thể thực hiện chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền bằng hình thức online qua ứng dụng SmartBanking hoặc Internet Banking của ngân hàng hay ví điện tử có liên kết với tài khoản ngân hàng BIDV của bạn. 

3. Kích hoạt thẻ BIDV có mất phí không?

Hiện tại, việc kích hoạt thẻ BIDV qua ứng dụng SmartBanking, tại quầy giao dịch hay tại cây ATM đều được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, với cách kích hoạt qua tổng đài, khách hàng sẽ phải mất cước phí điện thoại và với cách kích hoạt qua tin nhắn, bạn sẽ phải mất cước phí tin nhắn theo quy định của nhà mạng. 

4. Không kích hoạt thẻ BIDV có được không?

Mục đích của việc kích hoạt thẻ BIDV là để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ tại cây ATM hay tại những nơi thanh toán cần thẻ. Nếu bạn không kích hoạt thẻ, bạn vẫn có thể thực hiện các dịch vụ ngân hàng như chuyển tiền, nhận tiền bình thường bằng hình thức online. Vì thế, không kích hoạt thẻ BIDV cũng được nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng các tính năng của thẻ ATM.

5. Không thực hiện kích hoạt thì thẻ BIDV có bị khóa hay không?

Theo quy định của ngân hàng BIDV, sau khi nhận thẻ nhưng khách hàng không thực hiện kích hoạt, ngân hàng sẽ khóa thẻ của khách hàng. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ không khóa lập tức mà để sau từ 3 đến 6 tháng mới thực hiện khóa. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận