4 Cách kích hoạt thẻ Sacombank trên điện thoại đơn giản nhất

Cách kích hoạt thẻ Sacombank là thao tác cần thiết sau khi mở thẻ thành công. Nếu khách hàng không kích hoạt thẻ Sacombank sau khi mở, bạn không thể nào sử dụng được thẻ để thực hiện các giao dịch. 

Thẻ ATM Sacombank là loại thẻ được nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký sử dụng hiện nay do có nhiều tiện ích. Tuy nhiên, để sử dụng được thẻ, khách hàng cần phải thực hiện kích hoạt thẻ. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng nắm rõ cách kích hoạt thẻ là như thế nào để thực hiện thành công. 

Hiểu rõ điều này, bài viết sau đây vaytienonline.vn sẽ chia sẻ hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Sacombank chi tiết để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch cần thiết với thẻ. 

Các cách kích hoạt thẻ Sacombank trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank là việc rất cần thiết để khách hàng có thể thực hiện giao dịch hay thanh toán với thẻ. Nếu không thực hiện kích hoạt thẻ Sacombank, bạn không thể nào có thể thực hiện các giao dịch và thanh toán với thẻ. Vì thế, muốn sử dụng thẻ ATM Sacombank, bạn cần thực hiện kích hoạt liền ngay sau khi nhận.

Hiện nay, có rất nhiều cách kích hoạt thẻ Sacombank trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi hướng dẫn sau đây để biết cách áp dụng nhé. 

Cách kích hoạt thẻ sacombank tại cây ATM

Cách kích hoạt thẻ Sacombank tại cây ATM là cách được nhiều người thực hiện nhất hiện nay. Sau khi nhận thẻ tại quầy giao dịch, khách hàng chỉ cần ra cây ATM ngay tại quầy để thực hiện kích hoạt thẻ là xong. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng cho cây ATM vào khe chứa thẻ theo chiều mũi tên. Sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt. 
 • Bước 2: Nhập mã PIN được in trên phong bì đựng thẻ mà ngân hàng phát cho bạn khi lần đầu cấp thẻ. Mã PIN này gồm 6 số. 
 • Bước 3: Tạo mã PIN mới mà bạn muốn sử dụng cho thẻ (Gồm 6 số). Sau đó nhập lại mã PIN mới để xác nhận lại lần nữa để kết thúc việc kích hoạt. 

Đổi mã PIN mới cho thẻ Sacombank tại cây ATM cũng là cách kích hoạt thẻ của ngân hàng. Do đó, hãy thực hiện đổi mã PIN sau khi nhận thẻ tại cây ATM để kích hoạt thẻ thành công. 

Cách kích hoạt thẻ Sacombank bằng tin nhắn

Nếu bạn đăng ký phát hành thẻ online, thay vì phải đến cây ATM để kích hoạt thẻ, bạn có thể thực hiện cách kích hoạt thẻ Sacombank trên điện thoại bằng SMS. Để thực hiện kích hoạt thẻ qua tin nhắn, bạn hãy soạn tin với cú pháp đơn giản sau đây: 

THE_KICHHOAT_[4 số cuối thẻ] gửi 8149

Trong đó: 

 • _: Khoảng trống 
 • 4 số cuối thẻ: 4 số cuối được in nổi trên bề mặt thẻ ATM bạn cần kích hoạt
 • Phí gửi tin nhắn: 1.500 đồng/ tin

Khi tin nhắn của khách hàng gửi đi thành công, chỉ sau ít phút, bạn sẽ nhận được tin phản hồi thành công/ không thành công từ ngân hàng. Nếu kích hoạt thẻ thành công, bạn có thể bắt đầu trải nghiệm dịch vụ với thẻ Sacombank vừa kích hoạt. 

Cách kích hoạt thẻ Sacombank qua Sacombank Pay

Sacombank Pay là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát hành trên điện thoại. Ứng dụng này giúp khách hàng quản lý các giao dịch dễ dàng và thuận tiện nhất. Muốn kích hoạt thẻ Sacombank nhanh chóng, bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng này chỉ với vài bước chạm nhẹ như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại của mình. 
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn mục Quản lý tài khoản và thẻ
Cach kich hoat the Sacombank online 1
4 Cách kích hoạt thẻ Sacombank trên điện thoại đơn giản nhất 7
 • Bước 3: Chọn Thẻ và Tài khoản sau đó thực hiện kích hoạt thẻ theo hướng dẫn là xong. 
Cach kich hoat the Sacombank online 2
4 Cách kích hoạt thẻ Sacombank trên điện thoại đơn giản nhất 8

Chỉ với 3 bước trên, chưa đầy 5 phút là khách hàng có thể kích hoạt thẻ Sacombank qua Sacombank Pay thành công. Nếu bạn không có nhiều thời gian hay không muốn tốn cước nhắn tin, bạn có thể chọn hình thức kích hoạt này để trải nghiệm.  

Cách kích hoạt thẻ Sacombank qua tổng đài ngân hàng

Tổng đài CSKH Sacombank luôn hoạt động 24/7 giúp khách hàng giải quyết vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng một cách nhanh chóng và mọi lúc mọi nơi. Vì thế, muốn kích hoạt thẻ Sacombank bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ. 

Thực hiện kích hoạt thẻ Sacombank qua tổng đài, bạn chỉ cần liên hệ đến số hotline: 1900 5555 88/ (+84) 83 526 6060. Cung cấp thông tin cần thiết theo hướng dẫn của tổng đài viên. Lập tức nhân viên tổng đài sẽ xác minh danh tính và thực hiện kích hoạt thẻ cho bạn. 

Lưu ý khi thực hiện cách kích hoạt thẻ Sacombank

Các cách kích hoạt thẻ Sacombank là thao tác vô cùng cần thiết mà bất kỳ ai muốn sử dụng thẻ cũng nên thực hiện. Mặc dù cách thực hiện rất đơn giản, tuy nhiên, khi thực hiện kích hoạt thẻ Sacombank, khách hàng cần phải nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Khi thực hiện kích hoạt thẻ, bạn cần ghi nhớ mã PIN Mà mình đã tạo và cất giữ cẩn thận. Vì mã PIN là thông tin quan trọng và không thể thiếu khi bạn sử dụng thẻ. 
 • Nếu kích hoạt thẻ qua tổng đài Sacombank, bạn cần chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết để cung cấp cho tổng đài viên, rút ngắn thời gian kích hoạt. 
 • Nếu kích hoạt thẻ Sacombank qua SMS thì cần lưu ý soạn tin nhắn đúng cú pháp. Ngoài ra còn phải ghi đúng 4 số cuối của tài khoản để việc kích hoạt diễn ra suôn sẻ. 
 • Số điện thoại để gửi tin nhắn kích hoạt và nhận mã OTP phải là số điện thoại có liên kết với thẻ cần kích hoạt. 

Kết luận  

Trên đây là các cách kích hoạt thẻ Sacombank đơn giản và tiện lợi nhất. Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào phù hợp với bạn để kích hoạt và trải nghiệm tiện ích từ thẻ. Nếu trong quá trình kích hoạt thẻ Sacombank và gặp lỗi, hãy thực hiện liên hệ đến tổng đài ngân hàng Sacombank để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Thắc mắc thường gặp liên quan đến kích hoạt thẻ Sacombank 

1. Kích hoạt thẻ Sacombank tại quầy giao dịch được không? 

Nếu bạn không thể thực hiện các cách kích hoạt thẻ được chia sẻ ở trên thì bạn có thể đến quầy giao dịch để nhờ hỗ trợ. Tại đây nhân viên sẽ giúp đỡ bạn nhận ra vấn đề vì sao kích hoạt thẻ không được và hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ thành công. 
Tuy nhiên, muốn kích hoạt thẻ Sacombank tại quầy giao dịch, bạn phải đến vào giờ làm việc của ngân hàng thì mới có thể hoàn tất việc kích hoạt. 

2. Cách kích hoạt thẻ Sacombank có tốn phí không?

Hiện nay, với các cách kích hoạt thẻ Sacombank qua tổng đài, qua ATM hay qua ứng dụng Sacombank Pay thì bạn sẽ được kích hoạt thẻ miễn phí. Tuy nhiên, khi thực hiện kích hoạt thẻ bằng cách soạn tin nhắn, bạn phải tốn 1.500 đồng/ lần nhắn tin. Mức phí này không cao nhưng bạn cũng nên cân nhắc để có thể lựa chọn cách kích hoạt thẻ phù hợp nhất cho mình. 

3. Nếu không kích hoạt thẻ và thẻ bị khóa phải làm sao? 

Theo quy định ngân hàng Sacombank, trong 30 ngày kể từ ngày khách hàng nhận được thẻ, bạn phải kích hoạt thẻ. Sau thời gian này, nếu như bạn không kích hoạt, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ của bạn. Muốn khắc phục, khách hàng phải đến chi nhánh/PGD của ngân hàng để mở lại. 
Khi mở thẻ tại quầy giao dịch Sacombank, khách hàng phải mang theo CMND/CCCD cũng như đến vào giờ làm việc để được hỗ trợ mở thẻ thành công. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận