Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank nhanh chóng 

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank sẽ giúp khách hàng có thể dùng thẻ để trải nghiệm các tính năng và tiện ích tuyệt vời. Đây là thao tác bắt buộc mà bất kỳ khách hàng nào muốn sử dụng thẻ tín dụng đều phải thực hiện. 

Hiện nay, Sacombank hỗ trợ các khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ nhanh chóng bằng nhiều cách khác nhau. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn trong việc kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank. Hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé.

Lý do cần kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank 

Khi nhận được thẻ tín dụng Sacombank sau khi đăng ký, tất cả các khách hàng cần phải thực hiện kích hoạt thẻ mau chóng. Thao tác này là bắt buộc bởi những lý do sau đây: 

 • Nếu không kích hoạt, thẻ ATM của bạn chưa thể hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện các tiện ích của thẻ tín dụng như mua sắm, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền… 
 • Nếu thẻ không kích hoạt, thẻ sẽ bị khóa sau 30 ngày. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ, bạn phải thực hiện đến phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để làm thủ tục mở lại thẻ. 

Với những lý do trên có thể thấy rằng thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank vô cùng cần thiết. Do đó, sau khi nhận thẻ, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. 

3 cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank đơn giản, nhanh chóng

Nhằm giúp khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank thuận tiện, nhanh chóng. Sacombank đã triển khai rất nhiều cách kích hoạt thẻ với thao tác đơn giản để hỗ trợ khách hàng. 

Nếu bạn muốn kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank của mình, bạn có thể chọn áp dụng 1 trong 3 cách đơn giản, nhanh chóng nhất sau đây: 

Cách kích hoạt thẻ tín dụng qua ứng dụng Sacombank Pay 

Với ứng dụng Sacombank Pay trên máy, bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng của mình nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút với thao tác đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ứng dụng Sacombank Pay trên di động. Tại màn hình chính chọn Quản lý thẻ và tài khoản
Cach kich hoat the tin dung Sacombank online 1
Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank nhanh chóng  13
 • Bước 2: Nhập mã xác thực mPass 
Cach kich hoat the tin dung Sacombank online 2
Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank nhanh chóng  14
 • Bước 3: Ở mục hiển thị thẻ, bạn kéo sang bên trái và chọn mục Thêm thẻ/TK Sacombank 
Cach kich hoat the tin dung Sacombank online 3
Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank nhanh chóng  15
 • Bước 4: Nhập thông tin theo yêu cầu để kích hoạt thẻ. sau đó chọn Tôi đã đọc và đồng ý rồi nhấn Tiếp tục
Cach kich hoat the tin dung Sacombank online 4
Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank nhanh chóng  16
 • Bước 5: Nhập OTP được gửi về điện thoại và kết thúc quá trình kích hoạt thẻ của mình. 

Nếu muốn quá trình kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua app diễn ra thuận lợi nhất, bạn nên kiểm tra mạng wifi kết nối trước để tránh gặp tình trạng bị “rớt” mạng trong quá trình thực hiện. 

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua SMS 

Ngoài cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank online qua app, bạn có thể kích hoạt thẻ qua SMS. Cách thực hiện rất đơn giản. Nếu muốn kích hoạt thẻ, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau: 

THE_KICHHOAT_[4 số cuối của số thẻ] gửi đến 8149. 

Trong đó: 

 • Chi phí kích hoạt: 1.500 đồng/ tin nhắn 
 • _: Khoảng trống 
 • 4 số cuối của số thẻ: 4 số cuối của dãy số thẻ được in nổi trên thẻ tín dụng vật lý của bạn. 
 • 8149: Tổng đài tiếp nhận việc kích hoạt thẻ của khách hàng. 

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại cây ATM 

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại cây ATM cũng là một cách kích hoạt đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng. Bạn chỉ cần đến cây ATM Sacombank gần mình nhất, cầm theo thẻ tín dụng và mã PIN được in trong phong bì chứa thẻ mà ngân hàng cấp. Sau đó thực hiện các bước kích hoạt như sau: 

 • Bước 1: Bỏ thẻ tín dụng vào khe theo chiều mũi tên. Sau đó chọn ngôn ngữ sử dụng mà bạn muốn. 
 • Bước 2: cây ATM sẽ hiển thị thông báo và yêu cầu kích hoạt thẻ, hãy nhấn OK để tiếp tục. 
 • Bước 3: Nhập mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn (Thường được in trên phong bì chứa thẻ vật lý). Sau đó nhập mã PIN thay đổi mà bạn muốn và nhập lại xác nhận một lần nữa để hoàn tất. 

Ngoài các cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank đơn giản và nhanh chóng được chia sẻ trên. Bạn còn có thể đến quầy giao dịch hoặc liên hệ đến tổng đài Sacombank để thực hiện kích hoạt. 

Tuy nhiên, việc kích hoạt tại quầy giao dịch hoặc liên hệ tổng đài Sacombank khá tốn thời gian và bạn cần phải trải qua vài bước xác thực danh tính rườm rà thì mới được hỗ trợ kích hoạt. Do đó, chỉ khi không thực hiện được các cách kích hoạt thẻ ở trên thì bạn mới nên sử dụng cách kích hoạt tại quầy giao dịch hoặc tổng đài.

Lưu ý cần nắm khi kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi kích hoạt thẻ bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý cần thiết để tránh gặp rắc rối. Dưới đây là các lưu ý bạn cần nắm rõ. 

 • Khi kích hoạt thẻ tín dụng, bạn cần phải nhớ rõ mã PIN đã tạo khi kích hoạt. Nếu không nhớ, hãy lưu lại ở nơi dễ nhớ để dùng khi cần thiết. Việc thiếu mã PIN sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong quá trình sử dụng thẻ. 
 • Nếu chọn cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tổng đài hoặc quầy giao dịch, hãy chuẩn bị các thông tin xác minh danh tính cần thiết để quá trình kích hoạt diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.  
 • Nếu bạn sử dụng cách nhắn tin theo cú pháp để kích hoạt, bạn cần ghi đúng 4 số cuối số thẻ, như vậy việc kích hoạt thẻ tín dụng của bạn mới thành công được. Ngoài ra, số điện thoại nhắn tin phải là số điện thoại đã đăng ký khi mở thẻ. 
 • Nếu có bất kỳ rắc rối hay thắc mắc nào trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank, hãy liên lạc ngay đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng. 
 • Đổi mã PIN nên đổi bằng cách số dễ nhớ với mình nhưng khó đoán với người khác để bảo mật 
 • Sau khi kích hoạt, hãy sử dụng thẻ thử để xem thẻ đã kích hoạt thành công chưa nhé. 

Thắc mắc thường gặp khi kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank 

Khi nào cần kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank? 

Bạn nên kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank trong vòng 24 tiếng sau khi khách hàng nhận được thẻ tín dụng từ ngân hàng. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để kích hoạt là ngay sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng. Tức là bạn nhận thẻ từ giao dịch viên và đem thẻ ra cây ATM tại ngân hàng để kích hoạt. 

Vì sao không kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank được? 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng không kích hoạt được thẻ ATM như: 
– Nhập sai Mã PIN mà ngân hàng cấp 
– Chưa đến thời hạn để kích hoạt thẻ (Một số đơn vị cần từ 15 đến 60 phút để cập nhật dữ liệu thẻ. Nếu dữ liệu của bạn chưa cập nhật, bạn không thể kích hoạt thẻ) 
– Lỗi hệ thống ATM
-…
Vì thế, dù nguyên nhân gì, nếu không kích hoạt được thẻ tín dụng Sacombank, bạn nên liên hệ lại ngân hàng để được hỗ trợ. Bạn nên liên hệ trong vòng 30 ngày sau khi nhận thẻ. Quá thời hạn này thì thẻ sẽ bị khóa. 

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank có mất phí không? 

Hầu hết các cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank đều hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng thực hiện kích hoạt thuận lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, khi kích hoạt thẻ bằng cách gửi tin nhắn, bạn sẽ phải tốn 1.500 đồng/SMS. Vì thế, bạn nên xem xét cẩn thận để lựa được cách kích hoạt phù hợp nhất với nhu cầu

Kết luận 

Mong rằng với hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank trên đây, khách hàng có thể thực hiện thành công và trải nghiệm các tính năng, tiện ích tuyệt vời mà dòng thẻ này mang lại. Nếu có bất kỳ rắc rối nào trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận