7 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank đơn giản nhất

Khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank, khách hàng cần phải thực hiện thanh toán thẻ tín dụng VPBank đúng thời hạn. Việc thanh toán thẻ đúng thời hạn sẽ giúp khách hàng tránh bị tính phí phạt trả chậm hoặc bị ghi lịch sử nợ xấu ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng. 

Hiện nay, VPBank triển khai rất nhiều hình thức thanh toán thẻ tín dụng khác nhau để khách hàng có thể thanh toán dễ dàng và đúng hạn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank như thế nào thì hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết hôm nay để thực hiện theo dễ dàng. 

Giới thiệu về thẻ tín dụng VPBank 

Thẻ tín dụng VPBank là một sản phẩm thanh toán thay thế tiền mặt, được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Mỗi thẻ tín dụng VPBank sẽ có một hạn mức khác nhau, chủ thẻ chỉ có thể sử dụng trong hạn mức tiền được quy định. Khi đến thời hạn thanh toán, khách hàng cần phải trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. 

Nếu như khi đến hạn thanh toán, khách hàng không trả đủ số tiền thanh toán tối thiểu cho ngân hàng VPBank thì sẽ chịu phạt phí trả chậm và giảm điểm tín dụng VPBank. Nếu không thanh toán thẻ tín dụng trong thời gian dài, khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của khách hàng. 

Vậy nên, khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank, khách hàng cần phải có nghĩa vụ thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng đúng thời hạn quy định. 

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank đơn giản nhất 

Hiện nay, VPBank triển khai rất nhiều cách thanh toán thẻ tín dụng để khách hàng có thể thực hiện trả nợ đúng hạn, tránh gặp rắc rối phát sinh ngoài ý muốn. Dưới đây là các cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank đơn giản và nhanh chóng nhất mà khách hàng có thể áp dụng 

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank bằng tính năng trích nợ tự động 

Với các khách hàng hay quên, hay nhầm ngày đến hạn thanh toán, bạn nên chọn hình thức trích nợ tự động để thanh toán thẻ tín dụng VPBank. Hình thức này sẽ giúp bạn tránh trường hợp quên ngày thanh toán dẫn đến trả nợ chậm bị phạt phí hay bị ghi lịch sử tín dụng nợ xấu

Với tính năng trích nợ tự động, đến ngày thanh toán, ngân hàng sẽ tự động trừ tiền trong thẻ tín dụng của bạn để trả nợ. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào. Tuy nhiên, bạn cần phải nạp đủ tiền trong thẻ để ngân hàng có thể trừ nợ thành công. Mỗi giao dịch trích nợ thành công sẽ được thông báo đến số điện thoại của khách hàng. 

Để sử dụng được tính năng trích nợ tự động, khách hàng cần phải đến tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc liên hệ đến tổng đài VPbank để đăng ký. 

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch 

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch là hình thức được rất nhiều khách hàng sử dụng bởi có độ an toàn và bảo mật cao. Hơn nữa, cách thực hiện cũng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đến quầy giao dịch trong thời hạn thanh toán và nhờ nhân viên hỗ trợ mình là xong.

Quá trình thanh toán tại quầy sẽ cần đến một số thông tin của khách hàng như Số CMND/CCCD, số tài khoản…Khách hàng nên cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin để việc thanh toán diễn ra nhanh chóng nhất. 

Mặc dù thanh toán thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch khá an toàn nhưng khá mất thời gian di chuyển. Do đó, nếu không có nhiều thời gian đi lại, bạn nên cân nhắc chọn hình thức thanh toán khác. 

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua app VPBank NEO

Hiện nay, nếu bạn không có nhiều thời gian đến quầy giao dịch thực hiện thanh toán thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể thực hiện việc thanh toán nhanh chóng online qua app VPBank NEO

Các bước thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua app VPBank NEO rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào app VPBank NEO trên điện thoại. Tại trang chủ sau khi đăng nhập, chọn Chuyển tiền. Sau đó chọn Thanh toán thẻ tín dụng
 • Bước 2: Điền các thông tin của thẻ tín dụng cần thanh toán. Sau đó nhấn Tiếp tục 
 • Bước 3: Xem lại nội dung thanh toán dư nợ tín dụng đã tạo, sau đó nhấn Gửi. 

Hoàn thành 3 bước trên, hệ thống sẽ thực hiện trừ tiền trong tài khoản nguồn mà khách hàng đăng ký để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã thực hiện thanh toán thẻ tín dụng VPBank online thành công. 

Dưới đây là video hướng dẫn cách thực hiện thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua App VPBank NEO chi tiết nhất. Bạn có thể theo dõi để có thể thực hiện thanh toán dễ dàng hơn.

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank online qua website ngân hàng

Nếu bạn không tải app VPBank NEO trên máy, bạn có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng VPBank online qua website của ngân hàng. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào website của ngân hàng theo địa chỉ: https://neo.vpbank.com.vn/ . Tại trang chủ sau khi đăng nhập, chọn Chuyển khoản
Thanh toan the tin dung VPBank qua website 1
7 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank đơn giản nhất 10
 • Bước 2: Chọn mục Thanh toán thẻ tín dụng
Thanh toan the tin dung VPBank qua website 2
7 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank đơn giản nhất 11
 • Bước 3: Điền các thông tin của thẻ tín dụng cần thanh toán. Sau đó, nhấn Gửi. Sau khi thanh toán thành công, màn hình VPBank sẽ hiển thị biên lai giao dịch. Đồng thời, ngân hàng sẽ gửi thông báo qua qua tin nhắn và email để xác nhận giao dịch với khách hàng.
Thanh toan the tin dung VPBank qua website 3
7 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank đơn giản nhất 12

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank bằng cách chuyển khoản

Thanh toán thẻ tín dụng bằng cách chuyển khoản cũng là hình thức trả nợ được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay bởi khách hàng có thể chủ động thanh toán thẻ của mình mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, khi thanh toán bằng hình thức này, bạn cần phải thực hiện trả trước hoặc trong ngày đến hạn theo như sao kê của ngân hàng. 

Để thanh toán thẻ tín dụng VPBank bằng cách chuyển khoản, bạn có thể dùng Mobile Banking hoặc Internet Banking thực hiện chuyển tiền đến số tài khoản thụ hưởng là 16 số in trên mặt trước thẻ tín dụng VPBank cần thanh toán là xong. Thời gian thanh toán thẻ tín dụng VPBank bằng cách chuyển khoản khá nhanh, chưa đầy 5 phút là bạn có thể thực hiện thanh toán thành công. Tuy nhiên, nên nhập đúng số tài khoản thụ hưởng để tránh chuyển nhầm và gặp rắc rối nhé. 

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua ví điện tử 

Nếu bạn có sử dụng các dịch vụ ví điện tử như Momo, ViettelPay, Zalo Pay…. Bạn có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng tại các ví điện tử này. Cách thực hiện rất đơn giản: 

 • Đầu tiên bạn truy cập vào tính năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng 
 • Tiếp theo nhập đầy đủ thông tin số thẻ tín dụng, số tiền cần thanh toán
 • Nhập mã PIN Smart OTP là có thể hoàn tất việc thanh toán. 

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank tại bưu điện VNPost 

Hiện nay, VPBank có kết nối với mạng lưới hơn 2000 Bưu điện tại các huyện, tỉnh/ thành phố trên cả nước để hỗ trợ người dùng thực hiện thanh toán thẻ tín dụng VPBank dễ dàng và thuận tiện. 

Để thanh toán thẻ tín dụng VPBank tại bưu điện VNPost, bạn cần đăng ký trước với VPBank hoặc gọi đến tổng đài 1900 545415/ 1800 545415. Sau đó đến Bưu điện gần nhất  và nhờ nhân viên thực hiện giao dịch thanh toán thẻ. Nhân viên tại bưu điện sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất giao dịch nhanh chóng nhất. 

Lưu ý cần nắm khi thanh toán thẻ tín dụng VPBank 

Để quá trình thanh toán thẻ tín dụng VPBank diễn ra một cách thuận lợi nhất, hạn chế gặp rắc rối, khách hàng cần nắm rõ một số quy định cần thiết sau đây: 

 • Khách hàng nên thanh toán chủ động trước 3 ngày khi thanh toán thẻ tín dụng VPBank bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác sang thẻ tín dụng VPBank để tránh trường hợp trả nợ trễ khi giao dịch bị lỗi và không thể xử lý kịp thời.    
 • Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như đã đăng ký. Nếu điền sai thông tin dẫn đến giao dịch không thành công, bạn sẽ có thể phải trả thêm phí trễ hạn 
 • Nên giữ lại biên lai hoặc bằng chứng nộp tiền để có thể đối chiếu trong các trường hợp cần thiết. 
 • Không nhờ người khác thanh toán khoản vay cho mình để bảo mật thông tin trên thẻ tín dụng. 
 • Kiểm tra sao kê thường xuyên để quản lý chi tiêu một cách hiệu quả và giảm thiểu các trường hợp bị lừa đảo, mất tiền sai sót. 
 • Nắm rõ thời hạn thanh toán để có thể thực hiện thanh toán đúng hạn, tránh bị phạt phí hay bị ghi lịch sử nợ xấu do nạp tiền trễ hạn. 
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự trợ giúp nào, hãy liên hệ đến tổng đài VPBank để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 
 • Báo ngay cho ngân hàng nếu gặp bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình thanh toán để được xử lý kịp thời. 

Kết luận 

Trên đây là các cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank đơn giản nhanh chóng nhất. Mong rằng bạn có thể nắm rõ và chọn cho mình một cách thanh toán phù hợp nhất với bản thân để có thể trả nợ đúng hạn, tránh gặp rắc rối ngoài ý muốn. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận