Gửi tiết kiệm online BIDV – Đơn giản, tiện lợi và an toàn

Bạn có muốn gửi tiết kiệm một cách đơn giản, tiện lợi và an toàn mà không cần phải đến ngân hàng để thực hiện không? Nếu muốn hãy thử cân nhắc sử dụng dịch vụ Gửi tiết kiệm online BIDV nhé. 

Gửi tiết kiệm online BIDV là một trong những dịch vụ ngân hàng an toàn, tiện lợi, lãi suất cao được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính, bạn có thể thực hiện gửi tiền thành công mà không tốn nhiều thời gian cũng như công sức đi lại. 

Để nắm rõ hơn về dịch vụ gửi tiết kiệm online BIDV cũng như các tiện ích mà dịch này mang lại, hãy cùng vaytienonline.vn tìm hiểu bài viết sau đây. 

Giới thiệu dịch vụ gửi tiết kiệm online BIDV

Gửi tiết kiệm online BIDV là dịch vụ gửi tiết kiệm thông qua ngân hàng điện tử BIDV. Các thao tác gửi tiền đều thực hiện trực tuyến qua app hoặc website của ngân hàng. 

Gửi tiết kiệm online mang đến rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Khách hàng không cần di chuyển, không cần chuẩn bị thủ tục rườm rà. Hơn nữa lãi suất còn cao hơn so với khi gửi tiết kiệm tại quầy, giúp khách hàng có một khoản tiết kiệm tốt nhất cho mình. 

Đặc điểm của sản phẩm gửi tiết kiệm online BIDV là: 

 • Đối tượng khách hàng tham gia: Công dân Việt Nam (tiết kiệm bằng VND), người Việt Nam cư tr (Tiết kiệm bằng ngoại tệ) sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử 
 • Loại tiền: VND, USD, EUR 
 • Số dư tối thiểu: 1 triệu VND, 100USD, 100 EUR 
 • Kỳ hạn: Từ 1 tuần đến 36 tháng 
 • Phương thức trả lãi: Trả lãi cuối kỳ

Gửi tiết kiệm online BIDV có an toàn không?

Tiết kiệm Online BIDV có an toàn không là thắc mắc mà bất kỳ khách hàng nào muốn sử dụng hình thức tiết kiệm này đều muốn được giải đáp. Thật sự, gửi tiết kiệm online là hình thức đầu tư, sinh lời an toàn và ổn định bởi những lý do sau đây: 

Không thể giả mạo sổ tiết kiệm giao dịch

Mọi thao tác gửi tiền đều do khách hàng trực tiếp thực hiện, kiểm soát từ khâu đăng ký mở tài khoản đến khâu gửi tiền, rút tiền và theo dõi biến động số dư mà không qua bất kỳ ai khác, kể cả nhân viên ngân hàng. Điều này giúp tránh trường hợp kẻ xấu có cơ hội giả mạo sổ tiết kiệm hay thực hiện các giao dịch trái phép trên tài khoản của khách hàng. Đảm bảo an toàn và tính bảo mật cho tài khoản tiết kiệm khách hàng. 

Ngăn ngừa nguy cơ bị đánh cắp tiền tiết kiệm 

Các giao dịch gửi tiết kiệm online đều thực hiện qua nhiều bước xác thực, đảm bảo rằng người giao dịch là chủ tài khoản tiết kiệm. Điều này giúp hạn chế, tình trạng bị đánh cắp tài khoản dẫn đến bị lấy mất tiền tiết kiệm. 

Mã OTP xác thực thường được gửi về qua tin nhắn SMS vào số điện thoại của khách hàng và thường chỉ có hiệu lực ngắn. Vì thế, nếu qua thời gian hiệu lực của mã, bạn cần lấy lại mã mới. 

Hệ thống được nâng cấp tối ưu, bảo mật thông tin tuyệt đối 

Hệ thống Internet/ Mobile Banking các ngân hàng luôn được nâng cấp về vấn đề bảo mật thường xuyên. Từ đó, các ngân hàng dễ dàng kịp thời phát hiện những nguy cơ lỗ hổng về bảo mật. Chính vì thế, tiền gửi và thông tin cá nhân của khách hàng luôn được bảo vệ tuyệt đối. 

Tra cứu lịch sử giao dịch dễ dàng, mọi lúc 

Tất cả các giao dịch gửi tiết kiệm online BIDV của khách hàng đều được lưu lại toàn bộ trên hệ thống của ngân hàng. Khi có sự cố xảy ra và khách hàng muốn tra cứu các giao dịch thì sẽ được ngân hàng trích xuất dưới dạng văn bản và gửi qua email cho khách hàng. 

Nội dung thông tin trích xuất gồm: số tiền gửi, thời gian gửi, số tiền lãi tại mỗi thời điểm, tổng gốc và lãi, thời gian rút…Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi. 

Được pháp luật và ngân hàng đảm bảo quyền lợi 

Theo điều 10 của các tổ chức tín dụng năm 2010, các tổ chức tín dụng trong đó có ngân hàng BIDV phải đảm bảo quyền lợi khi tham gia gửi tiền tiết kiệm. Đồng thời phải tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng rút tiền, gửi tiền thanh toán đầy đủ các khoản gốc lại cho người gửi… Vì thế, khách hàng có thể an tâm thực hiện gửi tiền tiết kiệm online BIDV. 

Gửi tiết kiệm online BIDV là hình thức tiết kiệm vô cùng an toàn, Vì thế, khách hàng nào đang có ý định sử dụng dịch vụ tiết kiệm tại ngân hàng BIDV thì có thể hoàn toàn an tâm. 

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV mới nhất 2023

BIDV là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất trên thị trường tài chính Việt Nam. Vì thế, các dịch vụ của ngân hàng đều nhận được sự quan tâm của số lượng lớn khách hàng. Đặc biệt là dịch vụ gửi tiết kiệm online. 

Hiện nay, mức lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV được đánh giá vô cùng tốt. Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất tiết kiệm theo từng kỳ hạn BIDV mới nhất năm 2023 sau đây để có thể dễ dàng lựa chọn được gói tiết kiệm online phù hợp cho mình. 

Kỳ hạnLãi suất (%/năm)
1 tuần – 3 tuần0.3%
1 tháng – 2 tháng 4%
3 tháng – 5 tháng4.5%
6 tháng – 11 tháng5.6%
12 tháng6.3%
13 tháng6.3%
15 tháng6.3%
18 tháng6.3%
24 tháng6.3%
36 tháng6.3%

Với những khách hàng gửi tiền tiết kiệm online BIDV bằng ngoại tệ, lãi suất cho tất cả các kỳ hạn đều là 0%/năm. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có lãi nhờ vào sự chênh lệch tỷ giá trong từng thời điểm. 

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV 

 Nếu bạn muốn tính chính xác số tiền lãi mà mình sẽ nhận được khi gửi tiết kiệm online, Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV sau đây sẽ giúp người gửi tính được chính xác số tiền lãi mà mình sẽ nhận được. 

Dưới đây là 2 công thức tính lãi suất dễ dàng nhất mà bạn có thể áp dụng để tính mức lãi gửi tiết kiệm cho mình. 

 • Lãi suất gửi tiết kiệm theo ngày: Số tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất (%) * số ngày thực gửi/365
 • Lãi suất gửi tiết kiệm theo tháng: Số tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất (%) * số tháng/12

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm online BIDV 100 triệu trong kỳ hạn 6 tháng, lãi suất 0.4%. Sau 6 tháng, số tiền lãi mà bạn nhận được là: 

 • Tiền lãi tính theo ngày =  100.000.000 x 5.6% * 183/365 = 2.807.671 VND
 • Tiền lãi tính theo tháng = 100.000.000 x 5.6% * 6/12 = 2.800.000 VND

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online BIDV đơn giản nhanh chóng

Khi bạn chọn được gói gửi tiết kiệm online BIDV phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy thực hiện mở tài khoản gửi tiết kiệm trực tuyến ngay đi nhé. Hiện nay, cách gửi tiết kiệm bằng hình thức online rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV qua ứng dụng BIDV SmartBanking hoặc theo địa chỉ: https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap 

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn mục Tiết kiệm 

Gui tiet kiem online BIDV 1
Gửi tiết kiệm online BIDV - Đơn giản, tiện lợi và an toàn 10

Bước 3: Chọn tiếp mục Gửi tiết kiệm online 

gui tiet kiem online BIDV 2
Gửi tiết kiệm online BIDV - Đơn giản, tiện lợi và an toàn 11

Bước 4: Thực hiện điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn hệ thống gồm: 

 • Kỳ hạn: thời gian gửi tiết kiệm bạn muốn 
 • Phương thức đáo hạn: Bạn có thể chọn không quay vòng (rút cả gốc lẫn lãi khi đến ngày đáo hạn), quay vòng gốc (chỉ rút lãi tại ngày đáo hạn), quay vòng cả gốc và lãi (không rút tiền vào ngày đáo hạn)
 • Số tiền gửi: số tiền tiết kiệm bạn muốn gửi
 • Nội dung giao dịch: Tiền gửi mua nhà, mua xe….

Cập nhật đủ thông tin, chọn Tiếp tục để qua bước kế tiếp. 

Gui tiet kiem online BIDV 3
Gửi tiết kiệm online BIDV - Đơn giản, tiện lợi và an toàn 12

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại của khách hàng. Hãy bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch. 

Nếu bạn muốn được hướng dẫn thêm về cách gửi tiết kiệm online BIDV, bạn có thể tham khảo tại Video hướng dẫn sau đây: 

Lưu ý cần nắm khi thực hiện gửi tiết kiệm online BIDV 

Để có thể gửi tiết kiệm online BIDV hiệu quả nhất, khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề cần thiết sau đây:  

 • Bạn nên chọn các sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hiện tại ngân hàng đang triển khai rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm, bạn nên dựa vào khả năng tài chính để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 
 • Chọn kỳ hạn gửi phù hợp giúp bạn không gặp khó khăn về tài chính trong tương lai mà vẫn đảm bảo tiền lãi như dự tính ban đầu 
 • Không nên bỏ qua các ưu đãi và lợi ích đi kèm khi gửi tiết kiệm như bốc thăm trúng thưởng, tặng quà…Những chương trình này đôi lúc sẽ khiến cho tài khoản tiết kiệm của bạn thêm nhiều lợi ích hơn. 
 • Tính toán và lựa chọn sản phẩm gửi tiết kiệm có mức lãi suất phù hợp, đảm bảo bạn nhận được số tiền lãi tốt nhất. 
 • Nắm rõ các điều khoản ngân hàng đưa ra khi bạn tiến hành gửi tiết kiệm. Sau khi nắm rõ thông tin thì mới bắt đầu mở sổ và gửi tiền, điều này giúp bạn hạn chế gặp rắc rối trong quá trình gửi tiền với ngân hàng. 
 • Tuyệt đối không nhờ người khác thực hiện gửi tiết kiệm online cho mình. Chỉ nên 1 mình bạn thực hiện để đảm bảo an toàn thông tin. 

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về dịch vụ gửi tiền online BIDV. Với nền tảng công nghệ tốt, hệ thống bảo mật tiên tiến cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, BIDV xứng đáng là địa chỉ hàng đầu để khách hàng có thể thực hiện gửi tiết kiệm online dài hạn. 

Hy vọng bài viết trên đây, khách hàng có thể thực hiện gửi tiết kiệm thành công với gói tiết kiệm tốt nhất cho mình. Nếu có thắc mắc về dịch vụ gửi tiết kiệm online BIDV, bạn có thể comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ hotline của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến dịch vụ gửi tiết kiệm online BIDV  

1. Phí dịch vụ gửi tiết kiệm online BIDV là bao nhiêu? 

Các khách hàng là cá nhân hay tổ chức khác khi gửi tiết kiệm online BIDV đều được miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ. Vì thế, bạn có thể thực hiện gửi tiền của mình bất kỳ lúc nào có nhu cầu.  

2. Có thể gửi thêm tiền vào một tài khoản tiết kiệm đã có sẵn hay không? 

Với BIDV, khách hàng vẫn có thể gửi thêm tiền vào một tài khoản tiết kiệm online đã đăng ký trước đó theo hình thức gửi tiền tích luỹ. Bởi BIDV đã nâng cấp tính năng tiện ích bổ sung tiền gửi định kỳ theo ngày/tháng/năm giúp khách hàng không cần phải mở quá nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận