Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất

Gửi tiết kiệm online VPBank là giải pháp tài chính an toàn và tiện ích được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Hình thức này không chỉ giúp bạn tiện lợi trong việc tích lũy tiền dài hạn mà còn giúp bạn đầu tư sinh lời một cách an toàn. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian, công sức để đến các chi nhánh, quầy giao dịch để gửi tiền tiết kiệm trực tiếp. Bạn có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm online VPBank. 

Bài viết dưới đây vaytienonline.vn sẽ chia sẻ cách gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất cũng như các thông tin liên quan đến dịch vụ này để khách hàng có thể hiểu rõ và an tâm hơn khi sử dụng. 

Vì sao nên gửi tiết kiệm online VPBank

Dần dần các khách hàng hiện nay đều có xu hướng thực hiện gửi tiết kiệm online VPBank thay vì chọn cách gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Bởi vì, hình thức này mang lại rất nhiều tiện ích mà cách gửi truyền thông không thể nào có thể thực hiện được. Cụ thể: 

 • Không cần sổ vật lý: Khách hàng không cần phải bảo quản, giữ sổ tiết kiệm vật lý. Hạn chế tình trạng mất, làm hư hỏng sổ hoặc bị lấy cắp. 
 • Không lo mất tiền: Mọi thao tác gửi tiền đều thực hiện online, khách hàng không lo mất tiền, bị đánh cắp hay bị cướp như khi đến ngân hàng giao dịch. 
 • Đảm bảo an toàn và bảo mật: Khách hàng có thể kiểm tra số dư và số tiền lãi trên Internet mọi lúc mọi nơi. Mọi thông tin sẽ được xác nhận qua email hoặc sms để đảm bảo an toàn. Khi khách hàng muốn rút tiền, bạn phải có mã xác thực OTP. Ngoài ra, muốn cấp giấy xác nhận số dư tiết kiệm trực tuyến, bạn có thể thực hiện miễn phí tại bất kỳ phòng giao dịch nào. 
 • Dễ dàng và tiện lợi: Khách hàng có thể gửi tiền và tất toán bất kỳ lúc nào muốn qua ứng dụng VPBank hoặc qua Internet Banking của ngân hàng. Thao tác gửi và rút tiết kiệm lại vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Kỳ hạn gửi linh hoạt với các hình thức gửi đa dạng
 • Nhanh chóng: Thời gian gửi và rút tiền chỉ kéo dài trong vòng chưa đầy 2 phút, bạn không phải mất nhiều thời gian để thực hiện giao dịch. 
 • Ưu đãi hấp dẫn: Luôn có các ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như lãi suất cao hơn từ 0.1% đến 0.2%. Tặng điểm Loyalty đổi quà hấp dẫn hay được tạm ứng tới 3 tỷ khi cầm cố tài khoản tiết kiệm online mà không cần tất toán trước hạn. 

Việc gửi tiết kiệm online VPBank mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Vì thế, nếu có nhu cầu, bạn đừng nên bỏ qua dịch vụ tiện ích này. 

Điều kiện gửi tiết kiệm online VPBank 

Nếu muốn thực hiện gửi tiết kiệm online VPBank một cách nhanh chóng và thuận lợi. Khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Khách hàng phải là công dân Việt nam và có đủ giấy tờ chứng minh như CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực. 
 • Đủ 18 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự 
 • Số tiền gửi tối thiểu phải bằng số tiền mà ngân hàng quy định. 

Lãi suất gửi tiết kiệm online VPBank là bao nhiêu? 

Hiện nay, mức lãi suất gửi tiết kiệm online của VPBank được đánh giá vô cùng tốt. Vì thế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn gửi tiết kiệm theo hình thức này. 

Mức lãi suất gửi tiết kiệm online VPBank được đưa ra thường dựa trên mức tiền gửi và kỳ hạn gửi của khách hàng. Theo dõi bảng lãi suất gửi tiết kiệm của VPBank theo từng kỳ hạn và mức tiền gửi sau đây để có thể chọn lựa gói tiết kiệm phù hợp nhất. 

Kỳ hạn gửiMức tiền gửi dưới 10 tỷMức tiền gửi trên 10 tỷ
1 – 3 tuần0.50%0.50%
1 – 5 tháng6.00%6.00%
6 – 11 tháng8.80%8.90%
12 – 15 tháng9.20%9.30%
18 – 36 tháng9.30%9.40%

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online VPBank

Cách gửi tiền tiết kiệm online VPBank rất đơn giản. Bất kỳ khách hàng nào muốn gửi tiền tiết kiệm online VPBank, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách thực hiện sau để áp dụng. 

Gửi tiền tiết kiệm online qua app VPBank NEO 

Để gửi tiền tiết kiệm online qua app VPBank NEO, khách hàng thực hiện theo các bước đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào app VPBank NEO. Tại giao diện chính, chọn Tiền gửi.
Gui tiet kiem online VPBank 1
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 28
 • Bước 2: Màn hình hiển thị sẽ hiện ra các thông tin về các gói gửi tiết kiệm để bạn chọn lựa. Hãy chọn Mở ngay tại mục Tiền gửi có kỳ hạn
Gui tiet kiem online VPBank 2
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 29
 • Bước 3: Tại list danh sách hiển thị nhấn vào mục Tiền gửi có kỳ hạn thường 
Gui tiet kiem online VPBank 5
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 30
 • Bước 4: Chọn loại tiền tệ (VND, USD, EUR), kỳ hạn, tài khoản nguồn, hình thức tất toán, đọc điều kiện điều khoản… theo hướng dẫn của hệ thống rồi nhấn nút Tiếp tục
Gui tiet kiem online VPBank 3
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 31
Gui tiet kiem online VPBank 4
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 32
 • Bước 5: Nhập mã Smart OTP của bạn để xác nhận và hoàn tất việc đăng ký. 

Gửi tiền tiết kiệm online VPBank qua website ngân hàng 

Nếu bạn chưa cài đặt app VPBank NEO, bạn có thể thực hiện gửi tiền tiết kiệm online tại website của ngân hàng. Các bước gửi tiền như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của VPBank theo địa chỉ: https://neo.vpbank.com.vn/. Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của mình. 
Gui tiet kiem online VPBank qua web 1
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 33
 • Bước 2: Chọn vào mục Tiền gửi 
Gui tiet kiem online VPBank qua web 2
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 34
 • Bước 3: Chọn Mở tiền gửi có kỳ hạn. Lập tức màn hình sẽ hiển thị các gói tiết kiệm online để cho bạn lựa chọn. 
Gui tiet kiem online VPBank qua web 3
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 35
 • Bước 4: Chọn mục Tiền gửi có kỳ hạn và nhấn Mở ngay 
Gui tiet kiem online VPBank qua web 4
Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank đơn giản nhất 36
 • Bước 5: Thực hiện điền thông tin theo hướng dẫn của hệ thống để hoàn tất việc gửi tiền. 

Kết luận  

Gửi tiết kiệm online VPBank rất đơn giản lại tiện ích, vì thế, đừng bỏ qua dịch vụ này nếu muốn số tiền nhàn rỗi của mình được sử dụng đúng cách nhé. Mong rằng bạn sẽ có những phút giây thật vui vẻ khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VPBank. 

Thắc mắc thường gặp khi gửi tiết kiệm VPBank? 

1. Gửi tiết kiệm online nhưng chưa đến kỳ hạn tất toán thì có thể rút tiền tiết kiệm về tài khoản được không? 

VPBank cho phép các khách hàng có thể thực hiện rút tiền gửi tiết kiệm về tài khoản dù chưa đến kỳ hạn để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, mức lãi suất sẽ được tính theo mức lãi suất không kỳ hạn. 

2. Số tiền tối thiểu khi gửi tiết kiệm online VPBank là bao nhiêu? 

Thông thường khi gửi tiết kiệm online, số tiền bạn phải đóng là 1 triệu đồng. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận