Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng VPBank an toàn, nhanh chóng

Hủy thẻ tín dụng VPBank là thao tác cần thiết mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần phải nắm rõ để thực hiện khi không muốn sử dụng thẻ nữa hoặc nghi ngờ rằng thẻ mình bị mất hoặc bị đánh cắp. Thao tác này sẽ giúp khách hàng bảo vệ tài sản cũng như thông tin cá nhân của mình một cách an toàn, không bị thất thoát. 

Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều khách hàng không biết làm thế nào để hủy thẻ tín dụng VPBank. Điều này khiến khách hàng không thể bảo vệ tài sản của mình trong những lúc cần thiết. Vậy. hủy thẻ tín dụng VPBank như thế nào? Nếu bạn chưa nắm rõ cách thực hiện, hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé. 

Hủy thẻ tín dụng VPBank là như thế nào? 

Thẻ tín dụng VPBank như một thẻ vay nợ của khách hàng. Sử dụng dòng thẻ này, đồng nghĩa với việc khách hàng có thể vay tiền để tiêu trước rồi trả nợ sau. Tuy nhiên, khi không muốn sử dụng thẻ tín dụng nữa, bạn có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng. 

Hủy thẻ tín dụng là quá trình đóng tài khoản thẻ tín dụng khi bạn không còn nhu cầu hoặc không muốn sử dụng nữa. Việc hủy thẻ tín dụng VPBank có thể được thực hiện do nhiều lý do cụ thể: 

 • Không cần hạn mức tín dụng: Nếu không cần hạn mức tín dụng, bạn có thể hủy thẻ để tránh tích lũy nợ hoặc lãi không cần thiết 
 • Không sử dụng thẻ: Không sử dụng thẻ thường xuyên, việc hủy thẻ và chuyển sang phương thức thanh toán khác sẽ tiết kiệm hơn nhiều. 
 • Ưu đãi thẻ tín dụng tốt hơn: Nếu bạn tìm được tổ chức phát hành thẻ tín dụng tốt hơn, bạn có thể cân nhắc hủy thẻ tín dụng VPBank của mình để chuyển sang thẻ mới với các điều kiện, điều khoản tốt hơn. 
 • Nghi ngờ thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp: Nếu thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn nên hủy thẻ nhanh chóng để ngăn chặn các giao dịch trái phép có thể thực hiện trên tài khoản của bạn.
Ly do huy the tin dung VPBank
Lý do hủy thẻ tín dụng VPBank

Hủy thẻ tín dụng VPBank là việc làm cần thiết nếu bạn không muốn sử dụng thẻ nữa hoặc rơi vào các trường hợp thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp. Hiện nay, VPBank cho phép khách hàng hủy bất kỳ loại thẻ tín dụng nào mà mình muốn khi có nhu cầu. Do đó, bạn có thể thoải mái hủy thẻ để bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VPBank 

Không giống với thẻ ghi nợ VPBank, bởi vì là dòng thẻ sử dụng trước thanh toán sau nên bất kỳ khách hàng nào muốn hủy thẻ một cách thuận lợi đều phải đáp ứng đủ 2 điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Thanh toán hết dư nợ tín dụng: Khách hàng phải thực hiện thanh toán hết các số tiền gốc, lãi, phí phát sinh từ lúc mở thẻ tín dụng tính đến thời điểm hủy thẻ 
 • Nộp các khoản phí: Khi hủy thẻ, khách hàng sẽ có thể phải chịu một số khoản phí theo quy định. Do đó, bạn cần nộp đầy đủ rồi mới được hủy. 
 • Trường hợp mất thẻ và muốn hủy thẻ luôn, khách hàng cần phải chịu thêm khoản phí báo mất thẻ theo đúng với quy định ngân hàng. 

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng VPBank an toàn, đơn giản nhất 

Khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện để hủy thẻ tín dụng VPBank, khách hàng có thể bắt tay vào việc hủy thẻ khi có nhu cầu. Dưới đây là các cách hủy thẻ an toàn và dễ dàng nhất mà khách hàng có thể áp dụng 

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch ngân hàng 

Cách đơn giản và an toàn nhất khi hủy thẻ tín dụng VPBank đó là thực hiện tại quầy giao dịch ngân hàng. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch VPBank gần nhất, cung cấp giấy tờ và thông tin cần thiết. Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận danh tính và hỗ trợ bạn hủy thẻ nhanh chóng. Quy trình thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm đến quầy giao dịch VPBank cần nơi mình sinh sống. Bốc số và chờ đợi đến lượt giao dịch. 
 • Bước 2: Khi gặp nhân viên, bạn trình bày lý do muốn hủy thẻ tín dụng VPBank. Nhân viên sẽ phát cho bạn một mẫu đơn hủy thẻ theo mẫu của ngân hàng. 
 • Bước 3: Bạn điền thông tin theo mẫu và nộp lại cho nhân viên kèm giấy tờ tùy thân của mình. 
 • Bước 4: Nhân viên sẽ xác minh danh tính và hỗ trợ bạn hủy thẻ theo đúng nhu cầu. 
 • Bước 5: Khi hủy thẻ thành công, nhân viên sẽ báo cho bạn và bạn có thể ra về.

Quá trình thực hiện hủy thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch rất đơn giản. Chỉ tốn vài phút là bạn có thể hủy thẻ thành công. Tuy nhiên, quầy giao dịch VPBank chỉ phục vụ khách hàng trong giờ làm việc. Do đó, bạn nên tìm hiểu thời gian làm việc của ngân hàng trước để tránh mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần. 

Huy the tin dung VPBank tai quay giao dich
Cách hủy thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch ngân hàng 

Lưu ý: Trước khi đến quầy giao dịch để thực hiện hủy thẻ tín dụng VPBank, khách hàng cần phải báo trước việc hủy thẻ tín dụng VPBank qua tổng đài 1900 5454 15/1800 545415 của ngân hàng. Bởi vì hủy thẻ cần phải thông báo trước là điều nằm trong hợp đồng sử dụng thẻ của VPBank. Nếu bạn không thông báo thì có thể sẽ bị phạt. 

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank online 

Do quá bận rộn nên nhiều khách hàng có xu hướng chọn hủy thẻ tín dụng VPBank online thay vì đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay, VPBank chưa hỗ trợ cách hủy thẻ tín dụng VPBank online. 

Do đó, nếu muốn hoàn tất việc hủy thẻ tín dụng VPBank, bạn cần phải đến quầy giao dịch để thực hiện thủ tục này. Việc hủy thẻ tín dụng nên thực hiện nhanh chóng bởi nó đảm bảo quyền lợi về an toàn thông tin và tài sản cho chủ thẻ. Do đó, thay vì tìm cách hủy thẻ online, kéo dài thời gian cho kẻ xấu sử dụng thẻ và thực hiện các giao dịch tài chính trái phép. Bạn nên đến ngân hàng ngay để hủy thẻ và bảo vệ tài khoản của mình. 

Mặc dù không thể hủy thẻ tín dụng VPBank Online nhưng bạn có thể khóa thẻ tín dụng VPBank online. Bạn có thể khóa thẻ trước để bảo vệ tài khoản của mình khi gặp trường hợp cấp bách như mất thẻ, bị ăn cắp thẻ…Rồi sau đó mới đến ngân hàng hủy thẻ hoặc mở khóa lại sau. 

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt

Với những thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt, việc hủy thẻ cũng tương tự như với cách hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt. Do đó, muốn hủy thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt, bạn cũng thực hiện theo như hướng dẫn ở trên.  

Lưu ý cần nắm khi hủy thẻ tín dụng VPBank 

Nếu bạn muốn hủy thẻ tín dụng VPBank một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, tránh gặp các rủi ro không mong muốn xảy ra. Bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Kiểm tra nợ tín dụng, lãi suất và phí phát sinh cần thanh toán. Bởi vì chỉ khi bạn thanh toán đầy đủ hết các khoản phí này thì quá trình hủy thẻ mới diễn ra thuận lợi nhất. 
 • Khi hủy thẻ tín dụng VPBank thì các điểm thưởng mà bạn tích lũy trước đây cũng bị xóa hết. Do đó, bạn nên sử dụng hết các điểm thường trước khi hủy thẻ để tránh lãng phí. 
 • Bạn không nên hủy thẻ tín dụng khi chưa sử dụng được 6 tháng bởi thông tin của bạn vẫn được lưu lại trên lịch sử phát hành thẻ. Điều này sẽ khiến bạn gặp bất lợi trong quá trình mở thẻ lại khi có nhu cầu 
 • Chứng kiến cảnh nhân viên ngân hàng cắt và hủy bỏ thẻ của mình bởi vì hiện nay có rất nhiều trường hợp giả danh ngân hàng để lừa đảo khách hàng. Do đó, bạn nên xem trực tiếp cảnh nhân viên hủy thẻ của bạn để an tâm. 
Luu y huy the tin dung VPBank
Lưu ý cần nắm khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Kết luận 

Hủy thẻ tín dụng VPBank là thao tác cần thiết mà khách hàng nên nắm rõ. Nó sẽ là công cụ giúp bạn bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất khi không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc khi gặp các tình huống bất ngờ như mất thẻ, bị đánh cắp thẻ… 

Hy vọng, với các thông tin cung cấp, khách hàng có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng VPBank thành công, tránh được các rủi ro có thể xảy ra. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình hủy thẻ, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài VPBank để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Thắc mắc thường gặp khi hủy thẻ tín dụng VPBank 

Hủy thẻ tín dụng VPBank có mất phí không? 

Hiện nay, VPBank cho phép khách hàng thực hiện hủy thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí khi có nhu cầu. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện hủy thẻ. 
Chỉ cần thực hiện thanh toán đầy đủ dư nợ, lãi và các khoản phí khác cho ngân hàng, việc hủy thẻ tín dụng của quý khách sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận