Cách khóa thẻ VPBank nhanh chóng chỉ trong 5 phút 

Khóa thẻ VPBank là việc cần thiết và quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên thực hiện khi không muốn sử dụng thẻ VPBank nữa hay gặp các trường hợp rủi ro như bị mất thẻ, bị lộ thông tin. Thao tác này sẽ giúp bạn bảo vệ tiền bạc, tài sản của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Tuy nhiên, hiện nay, không nhiều khách hàng biết cách khóa thẻ VPBank như thế nào nên luôn lúng túng khi gặp rắc rối, kéo dài thời gian để kẻ xấu dễ dàng lấy cắp tài sản. Chính vì thế, nếu bạn chưa biết làm thế nào để khóa thẻ VPBank, hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ. 

Khi nào cần nên thực hiện khóa thẻ VPBank 

Thao tác mở lại thẻ atm VPBank bị khóa rất rườm rà và mất thời gian, đặc biệt khi mở khóa thẻ tín dụng VPBank. Vì thế, bạn không nên khóa thẻ lung tung mà chỉ nên thực hiện khóa thẻ VPBank trong những trường hợp cần thiết chẳng hạn như: 

 • Khi bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM nữa mà chỉ sử dụng tài khoản VPBank để thực hiện giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc phải trả phí thường niên 
 • Khi loại thẻ ATM VPBank đang sử dụng không phục vụ đủ nhu cầu giao dịch của khách hàng 
 • Thẻ ATM của khách hàng sắp hết hạn và khách hàng không muốn thực hiện gia hạn. 
 • Mất thẻ nên khóa thẻ VPBank để đảm bảo an toàn không bị người khác sử dụng trái phép. 
 • Nhận thấy dấu hiệu lừa đảo thì nên khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài sản và thông tin của mình. 

Việc khóa thẻ ATM không chỉ là thao tác xuất phát từ phía khách hàng. Một số trường hợp thẻ ATM VPBank bị khóa do hệ thống ngân hàng thực hiện. Lý do là vì:

 • Nhập sai mã PIN 3 lần: Khi nhập sai mã PIN VPBank quá 3 lần, hệ thống sẽ mặc định là kẻ xấu nên khóa thẻ VPBank để bảo vệ tài khoản khách hàng. 
 • Không thanh toán dư nợ đúng hạn: Với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, nếu bạn không được thanh toán nợ đúng hạn, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ của bạn ngay. 
 • Không sử dụng trong 12 tháng: Nếu tài khoản của bạn không phát sinh giao dịch nào trong 12 tháng thì thẻ sẽ bị tạm khóa và bạn phải đến quầy giao dịch để mở lại. 
 • Thẻ ATM bị hết hạn sử dụng: Thẻ ATM VPBank chỉ có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ khi đăng ký mở thẻ. Nếu qua thời gian này mà bạn không gia hạn thì thẻ sẽ bị khóa. 

Hướng dẫn cách khóa thẻ VPBank nhanh chóng, đơn giản

Khóa thẻ VPBank rất đơn giản. Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để hỗ trợ khách hàng thực hiện khóa thẻ. Dưới đây là các cách khóa thẻ VPBank đơn giản và thông dụng nhất mà khách hàng có thể áp dụng. 

Cách khóa thẻ VPBank tại quầy giao dịch ngân hàng 

Khóa thẻ VPBank tại quầy giao dịch là cách đơn giản nhất mà bất kỳ khách hàng nào cũng thực hiện được. Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD/ Hộ chiếu đến quầy giao dịch. Thực hiện thông báo cho nhân viên mục đích khóa thẻ của mình. 

Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân cần thiết và cấp cho bạn đơn xin khóa thẻ. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và nộp lại cho nhân viên là xong. Khi xác nhận thông tin của bạn cung cấp là chính xác, nhân viên sẽ giúp bạn thực hiện khóa thẻ nhanh chóng. 

Quầy giao dịch của VPBank chỉ phục vụ trong giờ làm việc, do đó để tránh mất thời gian, mất công sức đi lại nhiều lần, khách hàng nên tham khảo giờ làm việc của ngân hàng trước khi đến. 

Liên hệ tổng đài để thực hiện khóa thẻ VPBank

Nếu bạn không có thời gian đến quầy giao dịch vào giờ hành chính, bạn có thể thực hiện khóa thẻ qua tổng đài VPBank. Hiện nay, tổng đài CSKH của VPBank hoạt động 24/7, sẽ giải đáp và giải quyết mọi thắc mắc và vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng của khách hàng. 

Để khóa thẻ VPBank qua tổng đài, khách hàng liên hệ đến số 1900 5454 15. Sau đó nhấn phím 2 để thực hiện khóa thẻ theo hướng dẫn của tổng đài viên. Quá trình thực hiện khóa thẻ diễn ra rất nhanh chóng, tuy nhiên, cũng sẽ cần một số thông tin cá nhân cần thiết như số thẻ, số CMND/CCCD/ Hộ chiếu… Vì thế, bạn nên chuẩn bị trước để việc khóa thẻ diễn ra suôn sẻ. 

Khóa thẻ VPBank online qua VPBank NEO 

Nếu bạn không muốn đến quầy giao dịch hay tốn cước phí liên lạc như 2 cách trên. Bạn có thể chọn cách khóa thẻ VPBank Online qua hệ thống ngân hàng điện tử VPBank NEO. Thao tác khóa thẻ này rất tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần điện thoại di động có kết nối Internet, bạn có thể khóa thẻ VPBank của mình nhanh chóng chỉ trong 5 phút. 

Các bước khóa thẻ VPBank Online qua VPBank NEO đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại hoặc truy cập vào website theo địa chỉ: https://neo.vpbank.com.vn/. Đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại trang chính chọn Mở rộng. 
Khoa the VPBank online 1
Cách khóa thẻ VPBank nhanh chóng chỉ trong 5 phút  16
 • Bước 2: Tại màn hình hiển thị chọn mục Cài đặt 
Khoa the VPBank online 2
Cách khóa thẻ VPBank nhanh chóng chỉ trong 5 phút  17
 • Bước 3: Chọn mục Khóa tài khoản VPBank NEO 
Khoa the VPBank online 3
Cách khóa thẻ VPBank nhanh chóng chỉ trong 5 phút  18
 • Bước 4: Tích chọn lý do khóa tài khoản. Sau đó nhấn nút Xác nhận 
Khoa the VPBank online 4
Cách khóa thẻ VPBank nhanh chóng chỉ trong 5 phút  19
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị thông báo rằng bạn có muốn tiếp tục khóa thẻ. Nhấn Đồng ý để khóa thẻ thành công.
Khoa the VPBank online 5
Cách khóa thẻ VPBank nhanh chóng chỉ trong 5 phút  20

Hoàn tất xong 5 bước, màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã khóa thẻ thành công. Lúc này, bạn sẽ không thể nào sử dụng được thẻ ATM của mình nữa. 

Cách mở thẻ ATM VPBank bị khóa 

Sau khi thực hiện khóa thẻ VPBank, khách hàng có thể mở lại thẻ bất kỳ lúc nào nếu cần thiết. Cách mở thẻ ATM VPBank bị khóa rất đơn giản. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại để thực hiện. 

Cách thực hiện mở thẻ ATM VPBank bị khóa qua VPBank NEO rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình, chọn mục Thẻ và tìm thẻ đang bị khóa. Sau đó nhấn mục Mở khóa thẻ để kích hoạt thẻ và nhập mã OTP để xác nhận là xong. 

Tuy nhiên, nếu bạn bị khóa thẻ VPBank do nhập sai mã PIN, bạn phải tới chi nhánh ngân hàng VPBank để thực hiện mở lại thẻ. Nhân viên quầy giao dịch sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ miễn phí. 

Lưu ý cần nắm khi thực hiện khóa thẻ VPBank 

Để thao tác khóa thẻ VPBank diễn ra thật suôn sẻ, bảo vệ tài sản của bạn cách tốt nhất trong các trường hợp cần thiết. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi khóa thẻ VPBank. 

 • Tính năng khóa thẻ VPBank NEO chỉ có hiệu lực trong 48 giờ. Sau thời gian này. tài khoản của khách hàng sẽ được kích hoạt tự động trở lại và bạn cần đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn 
 • Nếu bạn khóa thẻ do tài khoản bị đánh cắp, VPBank sẽ liên hệ hỗ trợ bạn thực hiện các bước tiếp theo để bảo vệ tài sản một cách an toàn. 
 • Nếu khóa thẻ do nguyên do khác, bạn có thể liên hệ tổng đài VPBank để nhờ trợ giúp. 
 • Nếu bạn bị mất quyền sử dụng sim điện thoại thì chọn bấm nhận mã OTP qua Email hoặc gọi ngay hotline của VPBank để kịp thời khóa tài khoản. 
 • Trường hợp bạn nghi ngờ hoặc phát hiện mình bị mất quyền truy cập vào tài khoản thì phải lập tức thực hiện khóa tài khoản không cần đăng nhập của mình để ngăn chặn tối đa rủi ro thất thoát tài sản. 
 • Nếu bạn muốn khóa thẻ VPBank vĩnh viễn, bạn có thể liên hệ tổng đài VPBank hoặc đến quầy giao dịch để được hỗ trợ. 

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn cách khóa thẻ VPBank đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết bạn có thể thực hiện khóa thẻ thành công, nhanh chóng khi cần thiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc khóa thẻ VPBank, đừng ngân hàng liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp và trợ giúp nhé. 

Câu hỏi liên quan đến cách khóa thẻ VPBank 

1. Khóa thẻ tín dụng VPBank có mất phí không? 

Hiện nay, VPBank không thu phí với khách hàng thực hiện thao tác khóa thẻ ATM của mình theo mọi hình thức. Do đó, bạn không cần đóng bất kỳ khoản phí nào vẫn có thể khóa thẻ dễ dàng. 

2. Thẻ VPBank bị khóa có thực hiện giao dịch được không? 

Thẻ VPBank bị khóa đồng nghĩa với việc các giao dịch liên quan đến thẻ đều không thực hiện được.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận